Bác sĩ JW báo cáo thành công chuyên đề Tái phẫu thuật mũi tại Hội nghị thẩm mỹ toàn quốc lần thứ III

Vừa qua, Hội nghị Khoa học Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ toàn quốc lần III năm 2019 được tổ chức tại Bệnh viện Trung ương Quận đội 108, quy tụ hơn 700 bác sĩ tiêu biểu của cả nước. Trong đó, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung vinh dự là người báo cáo thành công chuyên đề Tái phẫu thuật mũi.

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung (thứ 4 từ trái sang) là bác sĩ vinh danh báo cáo thành công chuyên đề Tái phẫu thuật mũi tại Hội nghị thẩm mỹ toàn quốc lần III năm 2019.

Hội nghị Khoa học Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ toàn quốc lần III được xem là một trong những Đại hội ngành thẩm mỹ lớn trên toàn quốc. Chương trình do Bệnh viện Trung ương 108 tổ chức vào ngày 15/6/2019 tại Hà Nội. Với mục đích thảo luận các vấn đề liên quan đến kỹ thuật và đưa ra nhiều nhân tố đặc biệt cần xem xét trong tạo hình thẩm mỹ.  

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 – nơi diễn ra Hội nghị thẩm mỹ toàn quốc lần thứ III.

Tại đây, 76 chuyên đề nghiên cứu khoa học dựa trên nền tảng thực tế của các chuyên gia thẩm mỹ đầu ngành được trình bày và bàn luận. Nhờ đó, những công nghệ mới được giới thiệu đến đông đảo người tham dự. 

Tại Hội nghị, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc đã có những chia sẻ thực tế về kinh nghiệm phẫu thuật thành công hàng ngàn ca mũi khó. Chuyên gia cũng chỉ rõ một số nguyên nhân khiến mũi hỏng và đưa ra lời khuyên trong việc lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao… 

Bác sĩ Tú Dung báo cáo chuyên đề Tái phẫu thuật mũi tại Hội nghị

Trường hợp của bệnh nhân L.T.B (43 tuổi) là một ví dụ điển hình. Do nâng mũi tại cơ sở kém chất lượng và không được áp dụng kỹ thuật hiện đại nên gặp biến chứng. Chị tìm đến bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc trong tình trạng mũi nhiễm trùng nặng, có dấu hiệu co rút và hoại tử. 

Mũi của chị L.T.B bị biến dạng nặng do nâng mũi kém chất lượng.

BS Tú Dung cho biết: “Đây là trường hợp rất khó vì bệnh nâng đã liên tục nâng mũi 6 lần trong thời gian ngắn, chuẩn bị đến lần thứ 7 thì mũi biến chứng co rút và nghẹt mũi nặng. Cho nên, việc chỉnh sửa không giống với những chiếc mũi thông thường mà đòi hỏi kỹ thuật phức tạp hơn”. 

Sau thăm khám, BS Tú Dung quyết định tái phẫu thuật mũi bằng phương pháp nâng mũi cấu trúc mũi S line, đồng thời sửa lại vách ngăn và lấy toàn bộ chất liệu độn trước đó ra ngoài. Từ đó, giúp chị L.T.B có được chiếc mũi hài hoà, cân đối cũng như tránh được các biến chứng về lâu dài. 

Ca Tái phẫu thuật mũi thành công giúp bệnh nhân có được dáng mũi hài hoà và cân đối hơn.

Cũng trong Hội nghị, bài báo cáo của BS Tú Dung về trường hợp của bệnh nhân L.T.B được rất nhiều chuyên gia tạo hình mũi đánh giá là rất khó. Tuy nhiên, thành công của trường hợp này lại vượt ngoài mong đợi về tính thẩm mỹ lẫn chức năng hô hấp.

BS Tú Dung khẳng định, phẫu thuật nâng mũi không dừng lại việc tạo dáng mũi cao mà còn phải đảm bảo các yếu tố hài hoà, cân đối với khuôn mặt. Đặc biệt, không thẩm mỹ mũi một cách hờ hợt nhằm tránh những rủi ro không đáng có. 

Bác sĩ Tú Dung nhận định, phẫu thuật mũi đòi hỏi nhiều kỹ thuật và sự chuyên tâm của bác sĩ chuyên khoa.

Ngay sau khi kết thúc Hội nghị, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung đã nán lại giao lưu và trao đổi một số kinh nghiệm phẫu thuật nâng mũi với các chuyên gia thẩm mỹ đầu ngành. 

Bác sĩ Tú Dung phấn khởi chụp ảnh lưu niệm cùng các chuyên gia thẩm mỹ.

Hội nghị Khoa học Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ toàn quốc lần III là hoạt động thường niên được tổ chức tại Hà Nội, thu hút sự tham gia các chuyên gia đầu ngành. BS Tú Dung là một trong số rất ít bác sĩ được đánh giá cao về trình độ chuyên môn và tay nghề trong nâng mũi. 

Ngoài Hội nghị lần này, BS Tú Dung còn được mời tham dự các Đại hội thẩm mỹ trong và ngoài nước với rất nhiều bài báo cáo gia trị, góp phần vào sự phát triển bền vững của nền thẩm mỹ nước nhà. 

 

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc