Bác sĩ Tú Dung – Bác sĩ Thẩm Mỹ đầu tiên nhận cú đúp khi thắng 2 giải y khoa, Thứ trưởng Bộ Y tế nói gì?

Chiều ngày 05.03.2021, Thứ Trưởng Bộ Y Tế – PGS.TS Nguyễn Trường Sơn đã ghé thăm anh Lê Văn Mến (35 tuổi, ngụ An Giang), 15 năm sống chung với “gương mặt biến dạng” và trao tặng bằng khen cho tập thể bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc và bằng khen cá nhân cho TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Trưởng nhóm nghiên cứu tìm ra được căn bệnh hiếm gặp MRS (hội chứng Melkersson Rosenthal, còn gọi hội chứng da – thần kinh hiếm gặp với tam chứng kinh điển gồm phù mặt tái diễn, liệt mặt và nứt lưỡi) cho anh Lê Văn Mến.

HTV9 đưa tin Thứ Trưởng Bộ Y Tế – PGS.TS Nguyễn Trường Sơn trao bằng khen và thăm bệnh nhân Lê Văn Mến

Xúc động trước câu chuyện đi tìm lại cuộc sống mới cho bệnh nhân Lê Văn Mến, Thứ Trưởng Bộ Y Tế – PGS.TS Nguyễn Trường Sơn đã chia sẻ: “Đây là thành tựu không chỉ của riêng bệnh viện, mà còn của cả ngành y tế. Với các giải thưởng đạt được, chứng tỏ câu chuyện về hành trình tìm lại khuôn mặt cho anh Mến của êkip bác sĩ đã được xã hội đánh giá rất cao”. 

bác sĩ tú dung, bác sĩ thẩm mỹ, phẫu thuật thẩm mỹ, bệnh viện thẩm mỹ
Hình ảnh Thứ Trưởng Bộ Y Tế – PGS.TS Nguyễn Trường Sơn đến thăm bệnh nhân Lê Văn Mến
bác sĩ tú dung, bác sĩ thẩm mỹ, phẫu thuật thẩm mỹ, bệnh viện thẩm mỹ
Hình ảnh Thứ Trưởng Bộ Y Tế – PGS.TS Nguyễn Trường Sơn tặng quà cho bệnh nhân Lê Văn Mến

Bên cạnh đó, để khẳng định sự thán phục với ekip điều trị bởi sự nghiên cứu rất sâu, tổ chức điều trị có hiệu quả cho bệnh nhân , Thứ Trưởng Bộ Y Tế – PGS.TS Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh: “Ngành phẫu thuật thẩm mỹ không chỉ là ngành làm đẹp cho người dân mà đó là cái ngành mà giúp cho người khuyết tật, khiếm khuyết, đem lại những hình dáng bình thường, hình dung bình thường để giúp cho họ có thể hoà nhập với cộng đồng.” Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho rằng đây cũng mới chỉ là thành công bước đầu và mong muốn cộng đồng xã hội hãy cùng chung tay để mang lại cuộc sống thực sự bình thường cho người bệnh.

Đánh giá rất cao những nỗ lực và thành quả bất ngờ này, Thứ trưởng Bộ Y tế đã dành lời khen có cánh cho Bác sĩ Tú Dung rằng đây là “Một câu chuyện cổ tích”. Ngoài ra, Thứ trưởng cũng nhấn mạnh khái niệm “thẩm mỹ điều trị” của Bệnh viện JW là đúng đắn và cần được nhân rộng.

Thứ Trưởng Bộ Y Tế – PGS.TS Nguyễn Trường Sơn phát biểu cảm xúc về câu chuyện anh Lê Văn Mến

Chia sẻ về kế hoạch điều trị sắp tới cho bệnh nhân, bác sĩ Tú Dung cho biết ekip đã lên kế hoạch cho những lần đại phẫu tiếp theo. Theo đó, dự tính sẽ tiếp tục thu gọn hoàn toàn phần môi dưới, đặc biệt là chỉnh hình lại phần mắt và mũi để anh Lê Văn Mến có lại gương mặt gần như bình thường nhất. Bên cạnh phẫu thuật ngoại khoa, bệnh nhân Lê Văn

Mến vẫn sẽ được điều trị tích cực bằng phác đồ nội khoa, điều trị toàn diện hội chứng MRS, ngăn ngừa tình trạng tái phát. Hành trình còn lại dự kiến kéo dài trong khoảng 1 năm.

bác sĩ tú dung, bác sĩ thẩm mỹ, phẫu thuật thẩm mỹ, bệnh viện thẩm mỹ
Hình ảnh bệnh nhân Lê Văn Mến trước và sau khi phẫu thuật

2 giải thưởng y khoa

bác sĩ tú dung, bác sĩ thẩm mỹ, phẫu thuật thẩm mỹ, bệnh viện thẩm mỹ, thành tựu y khoa

Với nỗ lực nghiên cứu tìm ra căn nguyên khiến khuôn mặt của bệnh nhân bị chảy xệ, cuối tháng 10-2020 công trình nghiên cứu y khoa của nhóm bác sĩ Dung đoạt giải nhì tại Hội nghị nội khoa DO toàn quốc Mỹ do Hiệp hội Nội khoa Mỹ – ACOI (American College of Osteopathic Internists) công bố.

Mới đây, ngày 26-2-2021, công trình là 1 trong 16 công trình nghiên cứu nhận giải thưởng “Thành tựu y khoa Việt Nam 2020”.

Lễ trao giải “Thành tựu Y khoa Việt Nam 2020”

Content Protection by DMCA.com
Bệnh Viện JW Hàn Quốc