Bác sĩ thẩm mỹ Việt Nam báo cáo thành công 1.500 ca hàm mặt tại Đại hội thẩm mỹ lớn nhất toàn cầu

Vừa qua, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện JW Hàn Quốc vinh dự là bác sĩ thành viên chính thức hiệp hội tạo hình lớn nhất thế giới  ISAPS đầu tiên của Việt Nam có bài báo cáo chuyên sâu về phẫu thuật hàm mặt với hơn 1.500 ca phẫu thuật hô móm, lệch lạc gương mặt thành công. 

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện JW Hàn Quốc vinh dự là bác sĩ thành viên chính thức hiệp hội tạo hình lớn nhất thế giới ISAPS đầu tiên của Việt Nam có bài báo cáo chuyên sâu về phẫu thuật hàm mặt

Đại hội lần thứ 24 của ISAPS – Isaps Miami 2018 được xem là Đại hội ngành thẩm mỹ lớn nhất toàn cầu. Chương trình do Hội Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ Quốc tế ISAPS tổ chức từ ngày 31-10 đến hết ngày 4-11-2018, diễn ra tại P. Miami South Beach, Florida, USA. 

Đại hội lần thứ 24 của ISAPS  được xem là Đại hội ngành thẩm mỹ lớn nhất toàn cầu

Chương trình đại hội Isaps Miami 2018 lần này thu hút trên 3.000 bác sĩ tạo hình thẩm mỹ tham dự, ngoài ra còn có trên 4.000 giảng viên là các chuyên gia hàng đầu về thẩm mỹ trên toàn thế giới đến từ 105 quốc gia. 

Đại hội với sự góp mặt của hàng ngàn chuyên gia đến từ 105 quốc gia trên thế giới

Đây là một sự kiện đặc biệt cho thấy xu hướng thẩm mỹ đang bùng nổ trên toàn thế giới, với nhu cầu thực tế ngày càng cao. Phẫu thuật thẩm mỹ sẽ mở ra nhiều đột phá trong khoa học kỹ thuật nói chung và y học nói riêng. 

Báo cáo tại Đại hội Isaps Miami 2018, TS.BS Tú Dung đã có những chia sẻ thực tế về kinh nghiệm phẫu thuật thành công hơn 1.500 ca hàm mặt. Chuyên gia đưa ra những minh chứng rất rõ về các ca hàm mặt bản thân từng xử lý, có trường hợp móm hàm đặc biệt khó, tỉ lệ chênh lệch giữa hàm trên và hàm dưới lên đến 3,2cm, hai hàm lệch lạc, khớp cắn hở hoàn toàn khiến người mắc phải không thể ăn nhai trong 28 năm liền. 

Bác sĩ Tú Dung báo cáo tại đại hội  Isaps Miami 2018

Theo đó, đối với các trường hợp hô/móm nặng, hai hàm cách quá xa nhau khi phẫu thuật ngoài việc cải thiện xương hàm hàm mặt, bác sĩ phẫu thuật phải có trình độ chuyên môn di dời dây thần kinh và đảm bảo an toàn tránh tổn thương cho các mạch máu. 

Trong hơn 1.500 ca mắc khuyết điểm hàm mặt mà bác sĩ Tú Dung từng phẫu thuật, có một trường hợp rất đặc biệt của bệnh nhân Nguyễn Duy Phương. Bệnh nhân có hai hàm cách xa nhau 3.2cm, hàm dưới lệch sang bên phải làm cho trục giữa hàm bị lệch hẳn về một phía, khớp cắn hở hoàn toàn khiến Duy Phương không thể ăn nhai được trong 28 năm qua.

Nguyễn Duy Phương là một ca đặc biệt khó mang khuyết điểm móm nặng

Theo bác sĩ Tú Dung: “Đối với trường hợp này, khó khăn lớn nhất là phải kéo hàm dưới vào tối đa và đẩy hàm trên ra trước hết mức có thể. Đẩy hàm dưới về sau quá mức có thể gây nguy hiểm,  dẫn đến tình trạng gập góc dây thần kinh và mạch máu nếu thực hiện không chuẩn xác”. 

Theo hội chuẩn từ phía các chuyên gia Hàn Quốc, sau khi xem xét  hình ảnh 3D và phim CT 3D của bệnh nhân, mọi người cho rằng tỉ lệ thành công của ca phẫu thuật này ở khoảng 80% và cần kết hợp niềng răng hậu phẫu. 

Ca phẫu thuật thành công ngoài mong đợi mang lại cho bệnh nhân sắc diện đổi khác

Hình ảnh từ anh chàng Grab móm thành soái ca 

Tại Đại hội Isaps Miami 2018, báo cáo của bác sĩ Tú Dung về trường hợp của bệnh nhân Nguyễn Duy Phương được rất nhiều chuyên gia tạo hình hàm mặt đánh giá là ca rất khó. Tuy vậy, thành công của trường hợp này lại vượt ngoài mong đợi cả về yếu tố thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai. 

Cũng theo chuyên gia, phẫu thuật tạo hình hàm mặt không đơn thuần dừng lại ở tính thẩm mỹ mà còn cải thiện các chức năng hàm mặt, làm đồng nhất khớp cắn, bảo vệ các cơ hàm, hệ thần kinh và mạch máu.

Chứng nhận của ban tổ chức
Chứng nhận của ban tổ chức
Bác sĩ Tú Dung chụp ảnh lưu niệm cùng ông Juan Jose Chacon Quiroe – CEO của hãng túi ngực Motiva (Hoa Kỳ)

Có mặt tại đại hội  Isaps Miami 2018 lần này, trên 300 gian hàng được trưng bày đến từ nhiều thương hiệu danh tiếng, chuyên cung cấp vật liệu thẩm mỹ như: túi ngực, sụn nhân tạo, dược phẩm, hóa mỹ phẩm, trang thiết bịHãng sản xuất túi ngực Motiva là đơn vị tài trợ chính cho chương trình đại hội. 

Trên 300 gian hàng được trưng bày đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng chuyên cung cấp vật liệu thẩm mỹ

Ngay sau khi kết thúc Đại hội lần thứ 24 của ISAPS – Isaps Miami 2018, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung đã tiếp tục chuyến công tác của mình tại Hội nghị tạo hình Thẩm mỹ Hàn Quốc PRS 2018, hoạt động được tổ chức tại  tại Grand Intercontinental Parma, Seoul ngày 9-11-2018.

TS.BS Tú Dung vinh dự ngồi ghế Chủ tịch

Hội nghị tạo hình Thẩm mỹ Hàn Quốc PRS là một hoạt động thường niên được tổ chức tại Hàn Quốc, với sự quy tụ của nhiều chuyên gia uy tín trong giới thẩm mỹ tham dự. Trong lần này, Bác sĩ Tú Dung vinh dự là chuyên gia người Việt Nam giữ vị trí quan trọng tại hội nghị. 

Có mặt tại hội nghị lần này, TS.BS Tú Dung vinh dự ngồi ghế Chủ tịch và có bài báo cáo chuyên đề về  tái phẫu thuật mũi – Secondary Rhinoplasty. Báo cáo nhận được sự quan tâm đông đảo của các chuyên gia tại Hội nghị. 

Bác sĩ Tú Dung báo cáo chuyên đề về tái phẫu thuật mũi tại hội nghị
Báo cáo được kèm theo những hình ảnh thực tế của bệnh nhân đã được điều trị

Một số hình ảnh lưu niệm của TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung cùng các chuyên gia tại Hội nghị lần này

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: