Bác sĩ Tú Dung hoãn lịch đại phẫu lần hai cho anh Mến

Sau khi nghiên cứu kết quả xét nghiệm đo điện cơ và dẫn truyền thần kinh mới nhất của anh Mến, giáo sư nghiên cứu y khoa nổi tiếng nhất Hoa Kỳ liền gửi tin khẩn khuyên bác sĩ Tú Dung dời ngày phẫu thuật.
 
Chỉ sau bốn tuần kể từ lần phẫu thuật đầu tiên vào ngày 15/08/2020, mức độ chảy xệ của gương mặt anh Mến cải thiện 50%, vượt mức kỳ vọng 40% ban đầu của Bác sĩ Tú Dung. Phần môi dưới được tạo hình 50%, phần da nhão chùng ở cổ đã được giải quyết hoàn toàn. Bác sĩ Tú Dung cùng ekip y bác sĩ JW cũng kết hợp các phác đồ điều trị chuyên sâu với liệu trình chăm sóc đặc biệt sau phẫu thuật nên anh Mến phục hồi rất nhanh. Chính vì thế, Bác sĩ Tú Dung chỉ định đẩy nhanh thời điểm phẫu thuật tạo hình gương mặt anh Mến lần hai, dự khiến vào ngày 15/09/2020.
 
Gương mặt anh Mến cải thiện 50%, vùng môi dưới và cổ được tạo hình

Trong hành trình điều trị căn bệnh quái ác của anh Mến, bác sĩ Tú Dung chủ trương đặt sự an toàn của anh Mến lên hàng đầu. Thời điểm trước phẫu thuật, bác sĩ Tú Dung cùng ekip y bác sĩ vẫn liên tục tiến hành các xét nghiệm chuyên sâu và hội chẩn với các chuyên gia y khoa hành đầu ở trong và ngoài nước.

Sóng gió thường đến vào thời khắc không ngờ nhất. Chỉ còn vài ngày là đến đời điểm phẫu thuật, bác sĩ Tú Dung nhận được kết quả đo điện cơ và dẫn truyền thần kinh lần hai. Kết quả cho thấy anh Mến bị mất toàn bộ cấu trúc vùng mặt, đặc biệt vùng miệng và các sợi cơ xơ hóa nặng nề, tổn thương hoàn toàn dây thần kinh V và VII, mất hết cấu trúc cơ vùng mặt, đặc biệt cơ vòng miệng, cơ mút bị tiêu huỷ hoàn toàn. Đây là một thách thức vô cùng lớn cho việc phẫu thuật tái tạo vùng môi và miệng của anh Mến.

Anh Mến bị tổn thương hoàn toàn dây thần kinh V và VII

Toàn bộ cấu trúc vùng mặt anh Mến bị mất, vùng miệng và các sợi cơ bị xơ hóa nặng nề

Tối 13/9/2020, sau khi tập hợp đầy đủ các hồ sơ điều trị và kết quả xét nghiệm liên quan, Bác sĩ Tú Dung đã nhanh chóng gửi email khẩn cho Phó giáo sư cố vấn Phillip Tran – ông là một trong những Phó giáo sư nội khoa kinh nghiệm của Hoa Kỳ, và cũng chính là bác sĩ cố vấn đặc biệt trong nhóm nghiên cứu chẩn đoán và điều trị cho anh Mến.

Ngay sau khi nhận Email, giáo sư Phillip Tran đã cho lời khuyên dời lại ngày phẫu thuật để làm thêm một số xét nghiệm cao cấp và hội chẩn thêm với các chuyên gia tái tạo gương mặt hàng đầu tại Hoa Kỳ.

 

Email khẩn giữa bác sĩ Tú Dung và Phó giáo sư nội khoa Phillip Tran

Sắp tới, dự kiến Bác sĩ Tú Dung sẽ chỉ định cho anh Mến chụp hình MRI phần mặt lần hai cũng như tiếp tục hội chẩn với các chuyên gia bác sĩ đầu ngành. Ngay khi có phương án phẫu thuật tái tạo gương mặt lần hai tối ưu nhất, vừa mang lại tính thẩm mỹ cho gương mặt nhưng vẫn đảm bảo yếu tố an toàn tuyệt đối, bác sĩ Tú Dung cùng ekip y bác sĩ sẽ tiến hành cuộc đại phẫu thuật.

Hy vọng tất cả mọi người có thể thông cảm và thấu hiểu cho bác sĩ Tú Dung, ekp y bác sĩ và đại gia đình JW. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức  để ca phẫu thuật có thể diễn ra sớm nhất. Để anh Mến được cải thiện gương mặt, tìm lại nụ cười 15 năm đã đánh mất.

Hãy tiếp tục theo dõi những tin tức mới nhất về lần đại phẫu thứ hai và đồng hành cùng Bệnh viện JW trong hành trình Tìm lại cuộc sống cho anh Mến, bạn nhé!

Bệnh Viện JW Hàn Quốc