Cấp cứu Hotgirl GenZ bị chó cắn rách toét cả miệng

Bệnh viện JW, vừa tiếp nhận một trường hợp nghiêm trọng ngày 25/08/2023. Cô gái trẻ nhập viện cứu cấp vì chơi đùa với chó và bị chó cắn rách toát cả miệng. Vết thương dài hơn 5cm, sâu 1,5cm, không ngừng chảy máu khi cấp cứu.

Gặp tai nạn chó cắn khi vui đùa cùng thú cưng

Trưa ngày 25/8/2023, đại diện Bệnh viện JW (Quận 1,TP.HCM) cho biết vừa tiếp nhận xử lý cấp cứu cho một nữ bệnh nhân. Gặp tai nạn chó cắn, khiến rách toẹt vùng môi trên và môi dưới. Vết thương ở miệng sâu đến 1,5cm và không ngừng chảy máu.

chó cắn rách toát cả miệng

Vết thương dài 5cm và sâu hơn 1.5cm 

Bệnh nhân H.L.C (18 tuổi, TP.HCM) nhập viện trong tình trạng rách môi trên và môi dưới. Với độ dài gần 5cm và sâu 1.5cm. Qua những chia sẻ của bệnh nhân cho biết, ” Trong lúc nô đùa cùng với cún cưng của mình. Vì giỡn quá mạnh tay và khiến chú chó giật mình, cùng lúc đó C. đang cúi mặt gần với chú chó. Nên đã bị chú chó bất ngờ tấn công, cắn vào mặt và khiến miệng rách toạc sâu  đường dài và chảy máu lên láng” 

Chị C. cho biết, sau khi được người cầm máu cho nhưng máu vẫn không ngừng hết chảy. Nên chị C. được gia đình đưa đến bệnh viện đa khoa. Để tiêm ngừa vacxin bệnh dại và đến Bệnh viện JW để xử lý vết thương. 

Vì lo sợ trong tương lai vết thương sẽ để lại sẹo xấu và gây ảnh hưởng về ngoại hình. Nếu như không được xử lý kịp thời, nên mẹ em đã tức tối đưa em đến Bệnh viện JW. Để xử lý vết thương vùng miệng và khẩu thẩm mỹ vết thương” Chị C. chia sẻ 

Bác sĩ Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện JW cho biết, thường xuyên tiếp nhận các trường hợp cần khâu tạo hình thẩm mỹ do sự cố và tai nạn. 

Bác sĩ JW đã tiến hành xử lý vết thương kịp thời 

Nguy sẹo xấu cả đời nếu không được xử lý kịp thời 

Qua thăm khám lâm sàng, ekip Bác sĩ Bệnh viện JW cho biết: “Bệnh nhân bị rách cơ bờ môi trên rách dài 3cm, sâu 1.5cm và rách niêm mạc bờ môi dưới, vết rách dài gần 2cm. Ngoài việc thực hiện các yếu tố sơ cứu cần thiết, yếu tố thẩm mỹ cũng rất quan trọng đặc biệt là đối với các vết thương trên gương mặt. Đối với những vết thương hở lớn cần được xử lý kịp thời nhằm tránh để lại sẹo xấu.

Ngay lập tức, ekip Bác sĩ Bệnh viện JW đã tiến hành mở vết thương để vệ sinh, sát khuẩn sạch sẽ. Và tiến hành khâu tạo hình thẩm mỹ vùng môi cho chị C.

Vết thương đã được cấp cứu kịp thời 

Bác sĩ Bệnh viện JW chia sẻ thêm: “Khâu cấp cứu là thao tác để cầm máu kịp thời, sử dụng những sợi chỉ lớn dẫn đến vết thương để lại kém thẩm mỹ. Sau khi cầm máu, vết thương vẫn có thể xử lý lại bằng phương pháp khâu tạo hình thẩm mỹ trong 2 – 3 ngày đầu tiên. Các bác sĩ sẽ sử dụng những sợi chỉ nhỏ hơn và khâu theo đúng từng lớp cơ nhằm phục hồi lại cấu trúc cơ tránh trường hợp môi bị lệch.

May mắn rằng chị C. đã đến bệnh viện kịp thời, miệng vết thương vẫn còn mới nên thao tác thực hiện thủ thuật sẽ dễ dàng hơn cho các bác sĩ.

Không có ca phẫu thuật nào là nhỏ

“Mặc dù bệnh viện JW không phải là bệnh viện chuyên về cấp cứu hay bệnh viện đa khoa. Nhưng tôi luôn quan niệm, mỗi bệnh nhân tìm đến mình dù là vết thương nhỏ hay lớn đều phải mổ thật cẩn trọng. Có những vết thương nhìn tuy nhỏ, nhưng nếu không xử lý tốt sẽ để lại vết sẹo xấu cả đời. Đôi khi nó lại trở thành nỗi ám ảnh của bệnh nhân” – Bác sĩ Tú Dung tâm sự.

chó cắn rách toét cả miệng

Khâu tạo hình thẩm mỹ là giải pháp tối ưu nhất hiện nay 

Qua câu chuyện của chị C.,các bạn trẻ cũng như những gia đình có nuôi thú cưng. Hãy chú ý khi chơi cùng vật nuôi trong nhà để tránh những chuyện không may xảy ra. Ngoài ra, các thao tác khâu cấp cứu dù rất quan trọng trong việc sơ cứu vết thương. Nhưng vấn đề thẩm mỹ vẫn là yếu tố được ưu tiên hàng đầu hiện nay. Chính vì vậy, khâu tạo hình thẩm mỹ sẽ là giải pháp tối ưu nhất trong tương lai.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc