Nếu thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ có được trở thành hoa hậu không?

Sẽ ra sao, nếu thí sinh đã qua phẫu thuật thẩm mỹ vẫn tham gia các cuộc thi hoa hậu. Câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất thời gian gần đây. Cùng Bệnh viện JW tìm hiểu những thông tin sau đây nhé!

Người đăng quang hoa hậu là người chưa từng phẫu thuật thẩm mỹ

Nhiều năm gần đây, vấn đề phẫu thuật thẩm mỹ luôn trở thành chủ đề nóng được rất nhiều người quan tâm. Ngay cả các cuộc thi sắc đẹp trong nước và ngoài nước, theo quy định hiện thành thì các thí sinh tham gia cuộc thi nhan sắc phải có đẹp tự nhiên, không chỉnh sửa.

Mỗi cuộc thi, sẽ có những quy định khác nhau mà ban tổ chức cuộc thi đó đưa ra. Tuy nhiên, có một số quy định đang gặp vấn đề như thí sinh: làm răng sứ, nhấn mí mắt, xăm lông mày, xăm môi, tiêm chất làm đầy…. 

Nhiều tranh cãi Hoa hậu không được phẫu thuật thẩm mỹ

Mới đây, trong Dự thảo Nghị định Quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn của Bộ VHTT&DL đã đề xuất. Không quy định thí sinh tham gia dự thi người đẹp là nữ, có vẻ đẹp tự nhiên chưa qua phẫu thuật thẩm mỹ. Hay phải đạt danh hiệu để dự bị cuộc thi người đẹp hay người mẫu quốc tế. Quy chế có thể do ban tổ chức cuộc thi đưa ra, chịu trách nhiệm kiểm soát và xử lý.

Để mà nói, mỗi cuộc thi sắc đẹp sẽ có một tiêu chí khác nhau và tùy theo tiêu chí đó mà Ban tổ chức đưa ra yêu cầu đối với các thi sinh tham gia. Đối với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam chắc chắn thí sinh tham gia phải là nữ, có nhan sắc tự nhiên, không phẫu thuật thẩm mỹ. Vì thí sinh đó sẽ đại diện hình ảnh cho tất cả con gái gái Việt Nam. 

Có phải trong các cuộc thi nhan sắc có “ luật ngầm”?

Trước đây, trong nhiều cuộc thi quy định không phẫu thuật thẩm mỹ. Có nhiều thí sinh, có hình thể tốt, gương mặt đẹp, thành tích học tập xuất sắc, thông minh, tài năng…. Nhưng lại bị loại vì chỉ lỡ nhấn mí, không ảnh hưởng đến toàn thể gương mặt. Nếu như vậy, Ban tổ chức cuộc thi đã mất đi một đại diện nhan sắc xuất sắc của Việt Nam trên đấu trường quốc tế. Tuy nhiên để mà nói, luật đã quy định thì chúng ta phải tuân thủ theo. 

Phẫu thuật thẩm mỹ giúp chúng ta tự tin hơn

Việc phẫu thuật thẩm mỹ, có thể khiến chúng ta tự tin hơn, đẹp hơn và tỏa sáng nhất sẽ không còn là vấn đề phải e dè nữa. Lựa chọn phẫu thuật, cũng giúp các thí sinh cải thiện được những phần nào còn thiếu sót mà mình cảm thấy tự ti. Một cô gái thẳng thắn chia sẻ, việc mình đã phẫu thuật thì khán giả cũng nên đón nhận, cổ vũ họ trong việc khiến bản thân mình đẹp và tự tin hơn. 

Một số hình ảnh hoa hậu phẫu thuật thẩm mỹ 

  • Á Hậu Kiều Loan

Cô giành giải Á hậu 1 Miss World VietNam 2019, nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều vì nhan sắc của cô bị mờ nhạt và chưa xứng đáng. Cô chỉ biết khóc trong quá trình chuẩn bị cuộc thi Miss Grand International vì bị miệt thị ngoại hình. Chưa kịp vui thì cô đã phải chịu đựng những lời lẽ ác ý, miệt thị ngoại hình của mình. Khiến cô thiếu tự tin, rụt rè hơn so với mình trước đây, có những đêm cô khóc một mình không biết phải làm sao. 

Á Hậu Kiều Loan trước và sau khi phẫu thuật

Sau một thời gian, Kiều Loan xuất hiện với một gương mặt lạ. Cô thừa nhận chỉnh sửa nhan sắc nhưng vẫn giữ những nét sẵn có, chỉ khắc phục vài điểm hạn chế để tự tin hơn. Cô sửa mũi, cắt mí mắt, độn cằm, nâng ngực. Hiện tại, cô khẳng định đây là một lựa chọn đúng đắn dù vẫn sợ bị mọi người chê mình mang vẻ đẹp nhân tạo. “Hồi đầu, tôi không biết mình có nên công khai chuyện phẫu thuật thẩm mỹ hay không. Bây giờ, tôi tự tin, công việc tốt hơn nên tôi cảm thấy việc phẫu thuật thẩm mỹ không sao cả”, cô chia sẻ

  • Hoa hậu Kỳ Duyên

Khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2014, cô nhận không ít lời chê bai từ khán giả về nhan sắc kém nổi trội hơn các thí sinh khác. Thời còn đi học, gương mặt Kỳ Duyên bầu bĩnh và được đánh giá là gương mặt dễ thương nhưng không có nét ấn tượng.

Năm 2018, cô xuất hiện với một diện mạo và ngoại hình đẹp hơn. Cô thừa nhận mình nâng ngực để có được ngoại hình ưa nhìn và phục vụ công việc tốt hơn. Cô từng bị đặt nghi vấn gọt cằm, bơm môi thì Kỳ Dương phủ nhận và chia sẻ không tác động phẫu thuật thêm bộ phận nào khác trên cơ thể ngoài vòng một. 

Hoa hậu Kỳ Duyên trước và sau khi phẫu thuật

Cô giải thích thêm, chiếc cằm của mình trông dài ra do cô xoa bóp, bấm huyệt. Theo cô, sự khác lạ trên gương mặt của mình so với thời mới đăng quang còn đến từ thần thái, khả năng tạo dáng cũng như kết quả giảm cân của mình. 

Kết luận

Vậy theo các bạn, phẫu thuật thẩm mỹ hiện nay là tốt hay xấu? Theo mình, việc thay đổi bản thân của mình tốt hơn, tự tin hơn, xinh đẹp hơn. Có lẽ là điều tất cả cô gái nào cũng mong muốn, có được gương mặt xinh xắn, ngoại hình cân đối. Để diện những bộ cánh quyến rũ, thỏa thích sáng tạo style mặc đồ của mình, đi đến đâu cũng tỏa sáng đến đó. Bởi vậy có câu “ Thà đẹp nhân tạo, còn hơn xấu tự nhiên. Còn việc Hoa hậu phẫu thuật thẩm mỹ, mình thấy đó cũng chính một bước đệm tốt cho tương lai phía trước. Chúng ta có thể chỉnh sửa một chút những khuyết điểm nhỏ trên cơ thể, để bản thân được hoàn thiện hơn. 

Bệnh Viện JW Hàn Quốc