Nhan sắc mới – Khởi đầu mới 2023 hỗ trợ 3.5 tỷ đồng giúp đỡ hàng trăm hoàn cảnh khiếm khuyết

Ngày 24/6 vừa qua, chương trình “Nhan sắc mới – Khởi đầu mới: Chữa lành cho em” đón tiếp hàng trăm thí sinh từ mọi miền đến tham dự. Chương trình đã trao tặng 120 suất hỗ trợ từ 20.000.000 – 200.000.000 đ, tổng trị giá gần 3.5 tỷ đồng giúp đỡ những hoàn cảnh khiếm khuyết ngoại hình thay sắc đổi đời.

nhan sắc mới - khởi đầu mới

Hàng ngàn thí sinh nộp hồ sơ tham gia 

Hàng trăm hoàn cảnh khiếm khuyết ngoại hình, hàng trăm câu chuyện đau đến chạnh lòng

Ngày 24.6.2023 vừa qua, chương trình “Nhan sắc mới – Khởi đầu mới: Chữa lành cho em” do Bệnh viện JW Hàn Quốc tổ chức đã chính thức diễn ra. Ngay từ lúc bắt đầu, hàng dài gồm hàng trăm thí sinh đến từ mọi miền đất nước đã chờ sẵn trước cổng bệnh viện JW. Mặc cho trời có nắng gắt, đôi mắt của các thí sinh vẫn long lên niềm hy vọng với khát khao nhận được tấm vé thay đổi ngoại hình và cuộc đời. 

Thí sinh đến xếp hàng từ sớm để tham gia chương trình

Các thí sinh đã mang đến câu chuyện đầy xót xa về cuộc đời mình, khiến ban tổ chức, và bất kỳ ai khi nghe cũng cảm thấy chạnh lòng. Có người nói: “Khối u quái ác đã ngự trị bẩm sinh trên gương mặt em nhiều năm. Đi đâu em cũng bị nói là “đồ mặt quỷ”, “con quái vật”, “xấu hơn thị nở”,…
Có người bảo: “Em chỉ biết sống lê lết cho qua ngày. Mặt em xấu quá người ta không chịu nhận làm. Đi tới đâu cũng bị đuổi đánh”.

Ban tổ chức đã cố gắng cẩn thận lọc từng hồ sơ giữa hàng trăm thí sinh để chọn ra 8 hoàn cảnh có khiếm khuyết nghiêm trọng, hoàn cảnh đáng thương cùng nghị lực vươn lên đầy cảm phục, để gặp gỡ hội đồng chuyên môn.

Hội đồng chuyên môn gồm TS.BS. Nguyễn Phan Tú Dung – Tổng Giám đốc Bệnh viện JW Hàn Quốc; BS. Nguyễn Minh Thành – Bác sĩ phụ trách khoa Răng Hàm Mặt Bệnh viện JW và đặc biệt giám khảo khách mời Siêu mẫu Minh Tú.

Nhan sắc mới - Khởi đầu mới 2023

Hội đồng Bam giám khảo chuyên môn

Với vai trò giám khảo, Siêu mẫu Minh Tú có cơ hội tiếp xúc, trò chuyện với các trường hợp khuyết điểm đặc biệt. Cô vô cùng xúc động khi lắng nghe các tâm sự và hoàn cảnh của các thí sinh

“Lần đầu tiên Minh Tú tham dự một chương trình có nhiều hoàn cảnh kém may mắn và gặp khuyết điểm ngoại hình nhiều đến vậy. Khi nghe những chia sẻ và những giọt nước mắt của các thí sinh, Minh Tú nhìn thấy được những nỗi đau tinh thần và những khuyết điểm trên thân thể mà các bạn phải chịu đựng. Minh Tú không biết diễn tả cảm xúc của mình bây giờ như thế nào nữa, chỉ mong Bác sĩ có thể tiếp nhận và điều trị những trường hợp đặc biệt như vậy và mong tất cả mọi người phải luôn mạnh mẽ và cố gắng hơn nữa” siêu mẫu Minh Tú nói. 

Nhan sắc mới - Khởi đầu mới 2023

Nguyễn Thị Thu Yến – Bệnh nhân U sợi thần kinh

Tại chương trình, Bác sĩ Tú Dung nhiều lần lặng người và xúc động khi nghe những câu chuyện của các nhân vật. Trong số đó, có 5 trường hợp khiếm khuyết đặc biệt mà bản thân Bác sĩ Tú Dung cũng khó diễn tả thành lời:

  • Nguyễn Thị Thu Yến – Bệnh nhân U sợi thần kinh: năm nay bạn 25 tuổi nhưng chỉ vỏn vẹn 37kg với khối u rất to chiếm hết phần mặt phải che hết cả mắt. Chỉ thấy được một phần ánh sáng mờ mờ bên ngoài và khuyết điểm này do bẩm sinh từ nhỏ. Hiện tại, bạn phải đi lụm ve chai sống qua ngày vì khuôn mặt như vậy nên không ai dám nhận bạn làm việc.
  • Nguyễn Thị Hoa – Bệnh nhân U sợi thần kinh: chị bán vé số dạo tại Vũng Tàu, khối u xuất hiện bên má phải. Chị ra đường lại nhận được những từ miệt thị ngoại hình, những lời sỉ nhục từng những người xung quanh. Mẹ chị bị tai nạn mất vào dịp tết, lúc trước mẹ chị cố gắng làm việc để kiếm tiền phẫu thuật cho con gái. 

Nhan sắc mới - Khởi đầu mới 2023

Nguyễn Thị Hoa – Bệnh nhân U sợi thần kinh

  •  Lê Thị Mỹ Trinh – Bệnh nhân U xương hàm mặt: chị chia sẻ hiện tại đang làm công nhân tại một công ty giày da ở Hậu Giang. Khuôn mặt bị lệch một bên, phát triển hơn bình thường và làm cho phần mặt bên trái, tai và môi không đồng đều nhau. Chị đi học luôn bị bạn bè cười chê và đặc những biệt danh khó nghe. 
  • Lều Thị Hải – Bệnh nhân U mắt + Khuyết xương sọ: tình trạng khối  u che lấp và ăn cả vào con mắt gây mù lòa. 38 năm qua, chỉ nằm ngủ nghiêng một bên trái vì khuyết sọ ở phần thái dương phải và sau chẩm. Cảm giác phập phều như chạm não khi Bác sĩ Tú Dung đưa tay vào kiểm tra tình trạng cho bạn.

Lều Thị Hải – Bệnh nhân U mắt + Khuyết xương sọ

  • Nguyễn Tường Duyên – Phẫu thuật hàm móm + lệch mặt: một cô gái bé nhỏ vươn lên hoàn cảnh khó khăn và có ước mơ làm giảng viên dạy tiếng anh cho các bạn nhỏ. Thí sinh đang là sinh viên năm 1 – ngành Ngôn ngữ anh. Bạn gặp tình trạng hàm móm chề ra, khó ăn uống và đau nhức khi mùa lạnh đến. Với tình trạng như vậy, bạn không tìm được việc làm thêm vì bị mọi người từ chối về ngoại hình. 

“Thật sự mà nói, sau khi nghe được những dòng chia sẻ của các bạn. Bản thân tôi không thể nào kiềm lòng được với những khó khăn mà nỗi đau cũng như sự mặc cảm mà các bạn phải chịu đựng. Chưa bao giờ, tôi tiếp nhận nhiều ca bệnh nặng như vậy. Nhưng đặc điểm chung của tất cả bệnh nhân hiểm nghèo này là họ luôn hy vọng một phép màu cứu chữa cho các em! Tôi biết, chỉ cố gắng hết mình và cầu mong một phép màu để có thể chữa lành cho em, một vết cắt để chữa lành một tổn thương tâm hồn” Bác sĩ Tú Dung chia sẻ.

Trao tặng hơn 120 suất hỗ trợ trị giá gần 3.5 tỷ đồng

Bệnh viện JW đã trao tận tay những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, hy vọng là một món quà giúp các bạn chữa lành cả tâm hồn và thể xác của chính mình. 
 
Tổng kinh phí tài trợ lên tới 3,5 tỷ đồng cho 120 thí sinh tham dự trực tiếp vào ngày 24/6/2023. Dẫu hoàn cảnh khó khăn, nhưng chính ý chí của họ đã lay động hoàn toàn Hội đồng chuyên môn và Ban giám khảo của chương trình.
Nhan sắc mới - Khởi đầu mới 2023
Những giọt nước mắt hạnh phúc đến từ thí sinh 
 
Chương trình diễn ra với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, những giọt nước mắt, ánh mắt chờ đợi. Những khao khát, hi vọng cơ hội đến với mình và khoảnh khắc vỡ òa khi được chọn. Vượt qua hàng ngàn hồ sơ để được chọn tấm “Vé vàng thẩm mỹ may mắn, hỗ trợ miễn phí toàn phần”

Đến với chương trình, các thí sinh đã mang đến những câu chuyện khác nhau, hòa lẫn cùng những giọt nước mắt chất chứa đầy nỗi đau mà họ phải chịu đựng suốt ngần ấy năm trời.

Nhưng khi chương trình kết thúc, những giọt nước mắt ấy lại tiếp tục rơi xuống, nhưng lần này lại mang một ý nghĩa thật khác. Nhan sắc mới – Khởi đầu mới đã trao cho những hoàn cảnh đáng thương tấm vé thay đổi cuộc đời mình. Niềm hy vọng lại được thắp lên trong trái tim mỗi người.

Nhan sắc mới – Khởi đầu mới niềm hi vọng của nhiều thí sinh

Không còn là giọt nước mắt xót xa bi thương, mà đó là những giọt nước mắt của khát khao, của niềm tin, của niềm hạnh phúc vỡ òa. Hy vọng chương trình sẽ giúp đỡ được các thí sinh, dẫn lối cho những ước mơ và cuộc đời tươi đẹp hơn.

Những nụ cười hạnh phúc trên gương mặt các thí sinh 

Hãy cùng chúng tôi, chờ đón kết quả và một hành trình mới của các thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt lựa chọn. Sau khi phẫu thuật họ sẽ thay đổi ngoạn mục như thế nào nhé. Và một lần nữa, Bệnh viện JW  xin được cảm ơn tình cảm của những thí sinh tham dự casting vừa rồi. Cũng như cảm ơn tình cảm của khách hàng đã luôn tin tưởng và ủng hộ JW thời gian qua. 
Bệnh Viện JW Hàn Quốc