Bật mí 5 bí quyết sống khỏe trong mùa nắng nóng

Mùa hè nóng bức khiến chúng ta tiêu hao năng lượng quá nhiều, gây mệt mỏi, sức đề kháng suy giảm. Theo đó, để có được cơ thể khỏe mạnh trong những ngày nắng nóng, chúng ta cùng áp dụng ngay 5 bí quyết sau.

Bật mí 5 bí quyết sống khỏe trong mùa nắng nóng

Uống nhiều nước

Mùa hè nắng nóng khiến cơ thể bị mất nước. Do đó, chúng ta cần tăng cường uống 2 đến 3 lít nước mỗi ngày. Ngoài nước lọc, chúng ta có thể sử dụng nước có nhiều Vitamin C để giải khát và tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa những căn bệnh xuất hiện.

Tăng cường uống nhiều nước để giảm nhiệt trong ngày nắng nóng

Ăn nhiều trái cây

Thời tiết nóng bức khiến cho vị giác và hệ tiêu hóa của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng và tác động. Do đó, chúng ta nên tăng cường sử dụng những món ăn thanh nhiệt làm mát cho cơ thể. Nên tăng cường sử dụng trái cây có nhiều vitamin C, uống nhiều nước mát, loại bỏ những thực phẩm chiên xào quá nhiều vì nó gây nóng đối với cơ thể.

Hoa quả, rau xanh là đồ thiết yếu nên được tăng cường

Tập thể dục nhẹ nhàng

Trong những ngày thời tiết nắng nóng, bạn nên chọn những môn thể thao để tập luyện nhẹ nhàng. Thường chúng ta nên đi bộ, bơi và chú ý thực hiện trong những lúc không khí mát mẻ vào sáng sớm hoặc chiều tối để hạn chế những tác động của nắng nóng lên cơ thể.

Tăng cường bơi lội trong những ngày thời tiết nắng nóng

Mặc quần áo sáng màu, mát mẻ

Nghe có vẻ không liên quan nhưng mặc quần áo cũng là một trong những cách chúng ta cần lưu ý trong những ngày thời tiết nắng nóng. Trong những ngày mùa hè nắng nóng, nên chú ý mặc những loại quần áo sáng màu để tăng cảm giác mát mẻ vì màu tối sẽ hấp thụ nhiệt tốt hơn, gây nóng. Hơn nữa, chúng ta nên lựa chọn những mẫu quần áo có chất liệu vải thoáng mát, dễ chịu, tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Mặc quần áo sáng màu trong những ngày trời nắng nóng

Làm thoáng không gian ở

Nên dành ra một ít thời gian để làm thoáng và sạch sẽ không gian nhà của mình. Trong những ngày nắng nóng, sống trong ngôi nhà sạch sẽ, thơm tho và thoáng mát sẽ giúp cho chúng ta có được cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Làm thoáng không gian sống để có được cảm giác thoải mái vào những ngày thời tiết nắng nóng

Cần áp dụng ngay 5 bí quyết sống khỏe trong mùa nắng nóng dưới đây để trải qua mùa hè khỏe khoắn nhất.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc