Bệnh viện JW gây chấn động với cú hat trick đầu tiên cho ngành phẫu thuật thẩm mỹ Việt Nam

Là bệnh viện duy nhất điều trị thành công căn bệnh MRS gây biến dạng và chảy xệ gương mặt, nỗ lực của Bệnh viện JW được ghi nhận không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới, đồng thời đưa ngành phẫu thuật thẩm mỹ Việt Nam lên tầm cao mới.

Sau hơn 10 tháng ròng điều trị, 4 tháng nghiên cứu và giải mã nguyên nhân gây căn chảy xệ gương mặt quái ác, bác sĩ Tú Dung cùng nhóm nghiên cứu đa quốc gia đến từ Mỹ, Nhật, Hàn… đã tìm ra căn bệnh anh Mến mắc phải là Hội chứng Melkersson Rosenthal (MRS).

MRS là hội chứng những hội chứng rối loạn da – Thần kinh hiếm gặp trên thế giới và lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Bệnh đặc trưng bởi tình trạng sưng mặt kéo dài, chảy xệ. Đặc biệt, một hoặc hai môi bị viêm có u hạt, yếu, liệt cơ mặt và nứt lưỡi.

Anh Mến, Bác sĩ Tú Dung, Phẫu thuật thẩm mỹ, bệnh viện thẩm mỹ

Anh Mến trước và sau 10 tháng điều trị bệnh MRS gây biến dạng khuôn mặt

Phát hiện ra căn bệnh MRS gây biến dạng và chảy xệ gương mặt không chỉ mang lại niềm hạnh phúc vỡ òa tới Ekip điều trị và nhóm nghiên cứu ròng rã ngày đêm, mà còn gây chấn động nền y khoa cả thế giới. Công trình nghiên cứu căn bệnh anh Mến với tên đầy đủ là“Kỹ thuật mổ điều trị biến dạng khuôn mặt nghiêm trọng kèm rối loạn chức năng đa cơ quan ở bệnh nhân mắc hội chứng Melkersson Rosenthal 15 năm không được chẩn đoán” thu hút sự chú ý của hàng loạt chuyên gia y khoa trong và ngoài nước.

Phẫu thuật Thẩm mỹ Việt Nam rúng động thế giới

Tháng 10/2020, vượt qua hàng loạt đề tài danh giá trên toàn thế giới, công trình nghiên cứu căn bệnh anh Mến giành giải Á Quân danh giá tại Hội Nghị Nội Khoa DO Toàn Quốc Hoa Kỳ do hiệp hội ACOI (American College of Osteopathic Internists) tổ chức.

Anh Mến, Bác sĩ Tú Dung, Phẫu thuật thẩm mỹ, bệnh viện thẩm mỹ

Công trình nghiên cứu bệnh của anh Mến đạt giải Á quân tại Hội nghị Nội khoa Hoa Kỳ do Hiệp hội ACOI công bố.

Anh Mến, Bác sĩ Tú Dung, Phẫu thuật thẩm mỹ, bệnh viện thẩm mỹ

Bệnh viện JW nhận huy chương Á Quân danh giá cho những nỗ lực không ngừng trong hành trình tìm lại cuộc sống cho anh Mến

Trước đó, vì muốn có sự phản biện y khoa một cách rõ ràng, khoa học, và chính xác nhất, Bác sĩ Tú Dung cho biết nhóm nghiên cứu đã mổ xẻ hàng chục các bài nghiên cứu, y văn thế giới, tập hợp và phân tích tỉ mỉ từng kết quả xét nghiệm. Đồng thời, đã có đến 3 lần chẩn đoán giải phẫu bệnh tại 7 trung tâm xét nghiệm khác nhau, hơn 75 mẫu bệnh phẩm được phân tích và đưa đến 3 trung tâm chẩn đoán di truyền về giải mã gen. 

Đặc biệt, bên cạnh phác đồ thuốc và phẫu thuật, Bác sĩ Tú Dung cũng tiến hành điều trị anh Mến bằng liệu pháp tâm lý cho chứng sợ rối loạn lo âu xã hội.

Mốc son vàng Thành Tựu Y Khoa Việt Nam

Tiếp nối thành quả ngọt ngào, công trình nghiên cứu y khoa về bệnh hiếm của anh Mến lại tiếp tục được đề cử tại chung kết Giải thưởng Thành tựu Y khoa Việt Nam 2020.

Với tính sáng tạo, khoa học đột phá và giá trị nhân văn cao đẹp, đề tài 21 của Bệnh viện JW đã nhận chiếc cúp vàng danh giá cho giải thưởng “Thành tựu y khoa Việt Nam”, tạo nên điểm sáng đầy ngoạn mục cho ngành phẫu thuật thẩm mỹ và in đậm dấu ấn lịch sử y khoa nước nhà.

Anh Mến, Bác sĩ Tú Dung, Phẫu thuật thẩm mỹ, bệnh viện thẩm mỹBệnh viện JW là bệnh viện thẩm mỹ duy nhất đạt giải Thành tựu Y khoa Việt Nam, sánh vai cùng nhiều đề tài từ bệnh viện lớn trong cả nước

Bằng khen cao quý từ Bộ Y Tế

Như một món quà hồi đáp dành cho nỗ lực của toàn bộ ekip, đề tài điều trị căn bệnh MRS cho anh Mến đã nhận giải thưởng Á Quân tại Hội nghị nội khoa Hoa Kỳ và cúp vàng Thành tựu Y khoa Việt Nam 2020, nay lại được trao thưởng bằng khen danh giá của Bộ Y Tế.

Anh Mến, Bác sĩ Tú Dung, Phẫu thuật thẩm mỹ, bệnh viện thẩm mỹ

Theo Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn: “Hành trình tìm lại gương mặt cho anh Mến như một phép màu trong truyện cổ tích”

Anh Mến, Bác sĩ Tú Dung, Phẫu thuật thẩm mỹ, bệnh viện thẩm mỹ

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cùng lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM thăm và chúc sức khỏe anh Mến

Chia sẻ việc êkip bác sĩ tìm lại được diện mạo tương đối bình thường cho anh Mến sau 3 lần phẫu thuật, Thứ trưởng Bộ Y Tế Nguyễn Trường Sơn nói: “Đây là thành tựu không chỉ của riêng bệnh viện, mà còn của cả ngành y tế. Với các giải thưởng đạt được, chứng tỏ câu chuyện về hành trình tìm lại khuôn mặt cho anh Mến của êkip bác sĩ đã được xã hội đánh giá rất cao”.

Trân trọng và nỗ lực không ngừng

Nhìn lại ba giải thưởng cao quý của ngành phẫu thuật thẩm mỹ, thấy được nỗ lực ngày đêm được ghi nhận xứng đáng, Bác sĩ Tú Dung cùng Ekip Bệnh viện JW không khỏi nghẹn ngào. Thành quả ngọt ngào không chỉ là lời động viên sâu sắc nhất dành cho ekip, mà còn ngày một tiếp sức và khẳng định sứ mệnh mà Bệnh viện JW hướng tới: Tìm lại giá trị thật của thẩm mỹ.

“Phẫu thuật thẩm mỹ không đơn thuần là lợi ích vật chất, mà còn là thẩm mỹ điều trị, thẩm mỹ nhân văn, đem lại niềm tin và cuộc sống cho một đời người.”

Content Protection by DMCA.com
Bệnh Viện JW Hàn Quốc