Bệnh viện JW qua những mùa dịch – vẫn miệt mài hăng say mang yêu thương lan tỏa muôn nơi

Sài Gòn vốn là đầu tàu kinh tế của cả nước, việc nhanh chóng dập dịch góp phần ổn định tình hình kinh tế, khôi phục sản xuất, kinh doanh, sớm đưa đất nước trở về những ngày bình ổn trước kia là trách nhiệm của toàn thể người dân nói chung và lực lượng Y tế nói riêng. Bệnh viện JW bao năm vẫn thế, chung sức đồng lòng dành cho Sài Gòn những điều tốt đẹp nhất!

Sài Gòn “bệnh nặng” mới thấu hiểu tình người muôn nơi!

Trải qua tình hình dịch bệnh như hiện tại khiến người ta càng thêm trân quý cuộc sống bình an ngày nào. Đại dịch Covid 19 gây ra những biến động lớn trong đời sống kinh tế và xã hội. Vốn là mảnh đất phồn vinh, nhịp sống hối hả, tấp nập. Nhưng Sài Gòn ở thời điểm hiện tại lại vắng lặng đến đau lòng.

Dịch Covid-19 khiến nhiều nơi trong thành phố chịu cảnh giăng dây “băng bó”

Cũng bởi dịch bệnh bủa vây, Sài Gòn “khỏe mạnh” nay “bệnh nặng” thật rồi! Những nỗ lực vực dậy sức sống mãnh liệt của Sài Gòn. Đoàn quân áo trắng-những chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch làm việc ngày đêm quyết giữ vững “thành trì” ngăn dịch lây lan. Khi cuộc chiến chống Covid giờ đây là trách nhiệm không của riêng ai, mỗi người dân là một chiến sĩ. Ngay tại nơi tuyến đầu chống dịch, lực lượng y tế luôn phải chạy đua với những con số ca nhiễm tăng liên tiếp từ trăm ca đến hàng nghìn ca mỗi ngày. 

Các chiến sĩ áo trắng cật lực bên trong các khu bệnh viện dã chiến 

Năm 2021 – Ấm lòng Chiến sĩ JW máu lửa cùng chiến dịch tiêm vắc xin covid-19 lớn nhất lịch sử.

Ngày 19/6/2021, khi chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 lớn nhất TP.HCM đã chính thức khởi động với tinh thần thép “Chống dịch như chống giặc”. Lệnh tổng tiến công toàn lực, thần tốc để chặn đứng, đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 được Sở Y tế TP.HCM kêu gọi. TP.HCM đã triển khai Chiến dịch tiêm hơn 800.000 liều vaccine cho đối tượng ưu tiên theo nghị quyết 21

Bệnh viện JW “thần tốc” lên đường cùng Sài Gòn đẩy lùi Covid-19

Nhận được lời kêu gọi từ TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện JW, các Y Bác sĩ của Bệnh viện đã tức tốc đăng ký và tham gia tập huấn khẩn cấp do Sở Y Tế tổ chức trước thời khắc “ra trận”. Chiến sĩ JW lên đường với tinh thần kiên định, một sức trẻ dồi dào và ngọn lửa yêu nghề mãnh liệt. Nhanh chóng lên đường tham gia chiến dịch “thần tốc” của Sài Gòn. 

ẩuVào những thời khắc quan trọng, khi cả nước đều hoang mang, lo sợ, có những người thầm lặng đón đầu ngọn sóng. Thật đáng ca ngợi cho tinh thần chiến đấu của những chiến sĩ JW. Quyết mang lại sự bình yên cho đất nước, cho nhân dân mà quyết tâm phòng, chống dịch bệnh. Cùng đoàn y tế bốn phương, họ tiếp sức cho nhau, chăm sóc Sài Gòn bằng tất cả sự tử tế. 

Bác sĩ Tú Dung
Bác sĩ Tú Dung trao tặng trang thiết bị y tế cho bệnh viện tuyến đầu chống dịch

Năm 2020 – Bác sĩ Tú Dung và Bệnh viện JW khởi hành “Chuyến xe chia sẻ mang gạo nghĩa tình sẻ chia muôn nơi”.

Bác sĩ Tú Dung
Bao gạo trao tay, chuyến xe chia sẻ đầy ấp tình người

Năm 2020 Covid-19 là một cuộc khủng hoảng bắt nguồn từ vấn đề phi kinh tế. Thế nhưng, dù mang yếu tố thiên tai nhưng đối tượng chịu tác động mạnh mẽ lại là con người. Đáng thương nhất vẫn là những người có thu nhập thấp trong xã hội. 

Bác sĩ Tú Dung
Bác sĩ Tú Dung cung E-kip Bệnh viện JW đem những bao gạo nghĩa tình đến bà con cơ nhỡ

Đối với họ, thất nghiệp chẳng khác nào “án tử” bởi sau những ngày lương, hay nguồn thu nhập trước mắt vào cuối mỗi ngày là cha mẹ già, là con thơ chưa kịp ý thức hết những khó khăn của thời cuộc. Sài Gòn những ngày này toát lên một màu u ám, buồn bã đến đau lòng. 

Cuộc chiến chống lại Covid-19 vẫn đang diễn ra hết sức khốc liệt. Đừng quên tiếp tục theo dõi Bệnh viện JW để cập nhật những thông tin mới nhất về dịch bệnh, cũng như sát cánh cùng Bệnh viện JW trong hành trình nhân văn tiếp theo nhé!

Bệnh Viện JW Hàn Quốc