Bệnh viện JW trao tặng máy thở oxy dòng cao (HFNC) cho Bệnh viện điều trị Covid-19 Bình Chánh

Tiếp nối hành trình trao yêu thương, tiếp sức Sài Gòn vượt qua đại dịch Covid-19, Bác sĩ Tú Dung đã trực tiếp đến Bệnh viện điều trị Covid-19 Bình Chánh để trao tặng máy thở oxy dòng cao (HFNC) và nhiều khẩu trang N95.

benh-vien-dieu-tri-covid-19
Bác sĩ Tú Dung tặng máy thở oxy dòng cao tại Bệnh viện điều trị Covid-19 Bình Chánh

Đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 diễn ra nghiêm trọng chưa từng có trong lịch sử đang nhấn chìm ngành y tế TP.HCM trong cơn khủng hoảng cả về nhân lực và trang thiết bị. Chưa bao giờ các bác sĩ phải đối mặt với những khó khăn khủng khiếp như lúc này khi số ca mắc Covid-19 từ cuối tháng 4/2021 đến nay tiếp tăng nhanh, số ca bệnh nặng, nguy kịch tăng theo.

Các bệnh viện thuộc hệ thống y tế công lập đến nay hầu hết đã chuyển sang tiếp nhận, điều trị bệnh nhân Covid-19. Công tác phòng chống dịch Covid-19 cũng phải tiêu tốn khá nhiều thiết bị như khẩu trang, đồ bảo hộ,… Mọi trang thiết bị y tế đều được huy động đến mức tối đa nhưng không đủ khả năng đáp ứng. 

Tiếp viện kịp thời cho các Bệnh viện điều trị Covid-19

Từ tháng 5 đến nay, Bác sĩ Tú Dung đại diện cho Bệnh viện JW đã chi gần 3 tỷ cho việc tìm mua trang thiết bị y tế hỗ trợ các bệnh viện tuyến đầu chống dịch. Dù không trực tiếp tham gia vào công tác điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 nhưng với tinh thần chung tay chống dịch cùng cả thành phố, Bác sĩ Tú Dung không khỏi khắc khoải khi trực tiếp đến nhiều nơi và chứng kiến cảnh các đồng nghiệp đang gần kiệt sức vì phải làm việc đến 300% năng suất để cứu bệnh nhân mắc virus.

 trang thiết bị y tế
Mọi trang thiết bị y tế đều được huy động đến mức tối đa nhưng không đủ khả năng đáp ứng cho các bệnh viện tuyến đầu

Hiểu, thương và sẻ chia, Bác sĩ Tú Dung đã cố gắng tìm mua liên tục các thiết bị y tế đang thiếu hụt trầm trọng trong công tác điều trị bệnh Covid-19 như: Máy thở oxy, máy bơm tiêm tự động, khẩu trang N95, đồ bảo hộ, máy đo SpO2,… để tiếp viện kịp thời.

Ghé thăm và tặng máy thở oxy cho Bệnh viện điều trị Covid-19 Bình Chánh

Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 Bình Chánh số 1 được khánh thành trên cơ sở trưng dụng Trung tâm Văn hóa thể dục – thể thao huyện Bình Chánh. Góp phần nâng cao hiệu quả điều trị các ca F0 hỗ trợ hệ thống điều trị của TP.HCM và góp phần đạt được mục tiêu mà lãnh đạo TP đã đề ra, đó là giảm tối đa số F0 bị chuyển nặng và tử vong. Bệnh viện với quy mô 1.000 gường, trong đó có 20 giường trong khu vực hồi sức cấp cứu với sự phục vụ hỗ trợ của 300 nhân viên chuyên môn y tế và những nhân viên làm công tác hỗ trợ.

Bệnh viện điều trị Covid-19
Bệnh viện điều trị Covid-19 Bình Chánh với quy mô 1.000 gường, trong đó có 20 giường trong khu vực hồi sức cấp cứu
Bác sĩ Tú Dung
Ông Trần Văn Nam, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Bình Chánh chia sẻ những vất vả tại bệnh viện tuyến đầu

Gặp gỡ các lãnh đạo Bệnh viện điều trị Coivd-19 Bình Chánh

Đón tiếp Bác sĩ Tú Dung và ekip Bệnh viện JW là Đồng chí Đào Gia Vượng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Bình Chánh; Bác sĩ Phạm Nguyễn Anh Vũ, Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện huyện Bình Chánh kiêm Phó Giám đốc Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 Bình Chánh số 1; Ông Trần Văn Nam, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Bình Chánh.

bác sĩ Tú Dung
Các lãnh đạo Bệnh viện điều trị Covid-19 Bình Chánh rất vui mừng vì sự hỗ trợ kịp thời

Trong buổi gặp gỡ và trò chuyện, Bác sĩ Tú Dung cùng các lãnh đạo đã thăm hỏi và động viên nhau, cố gắng vì người bệnh, cùng toàn thành sớm vượt qua đại dịch. Nhân đây, Bác sĩ Tú Dung cũng đã trao tặng 3 máy thở oxy dòng cao (HFNC) cùng hàng trăng khẩu trang N95 cho Bệnh viện điều trị Covid-19 Bình Chánh.

Tình người mùa dịch Coivd-19

Vẫn là những tình cảm dành cho nhau, nhưng cách thể hiện trong mùa dịch lại có phần khác lạ. Những chiếc ôm, cái bắt tay không còn nữa, thay vào là việc chào nhau theo phong cách…chạm chỏ. Đây là kiểu chào đầy sáng tạo, vừa giữ đúng nguyên tắc 5K, vừa thể hiện cho đối phương biết sự quan tâm, trân trọng của mình.

Bác sĩ Tú Dung
Bác sĩ Tú Dung và Bác sĩ Phạm Nguyễn Anh Vũ, Phó Giám đốc Bệnh viện điều trị Covid-19 Bình Chánh chào nhau trước khi ra về
Bác sĩ Tú Dung
Những cử chỉ quan tâm đầy yêu thương dành cho người đồng nghiệp vất vả
Bác sĩ Tú Dung
Thương lắm những cách thể hiện tình cảm mùa dịch

Rời bệnh viện trong không khí đẫm hơi nước của cơn mưa sắp ập đến, Bác sĩ Tú Dung ấm lòng vì tình cảm của các đồng nghiệp, các vị lãnh đạo nơi đây và đặc biệt là tình cảm của các bệnh nhân đang điều trị Covid-19 tại bệnh viện. Chúc cho tất cả sớm khỏe, khỏi bệnh để được trở về đoàn viên cùng gia đình.

Bác sĩ Tú Dung cố gắng tìm thiết bị tốt nhất để đồng nghiệp đỡ vất vả

Hiểu được sự lây lan kinh khủng của Covid-19, Bác sĩ Tú Dung đã cố gắng tìm mua những thiết bị y tế tốt nhất, vừa giúp các đồng nghiệp đỡ vất vả trong công tac điều trị bệnh, vừa hạn chế sự lây lan của virus.

Máy thở oxy dòng cao (HFNC)

Trong tiến trình điều trị bệnh nhân Covid-19, khi bệnh nhân có biểu hiện sốt, kèm theo nhịp thở > 30 lần/phút, khó thở nặng, hoặc chỉ số oxy máu (SpO2) giảm dưới 92% thì sẽ được cân nhắc thở oxy dòng cao (HFNC).

bac-si-tu-dung
Bác sĩ Tú Dung luôn tự tay kiểm tra tất cả các thiết bị y tế trước khi gửi tặng Bệnh viện tuyến đầu

Thở oxy dòng cao HFNC với lưu lượng lớn lên tới 60 lít/phút, được nhiều đơn vị hồi sức và các nghiên cứu chứng minh đem lại nhiều lợi ích trong việc điều trị bệnh nhân Covid-19, giúp giảm thiểu diễn tiến nặng của bệnh.

Những lợi ích của Thở oxy dòng cao (HFNC)

  • Nồng độ oxy cung cấp cao hơn nhiều so với thở oxy dòng thấp thông thường;
  • Tăng cường đào thải CO2 do giảm khoảng chết trên đường thở;
  • Tăng thể tích thông khí cho bệnh nhân;
  • Tạo được mức áp lực liên tục nhằm phần nào hạn chế xẹp phế nang phổi;
  • Tăng sự thoải mái cho bệnh nhân.

Trước đó, Bác sĩ Tú Dung đã viện trợ nhiều thiết bị y tế như máy SpO2, bơm tiêm tự động, máy thở oxy, khẩu trang N95,… cho nhiều Bệnh viện dã chiến thu dung cùng các Bệnh viện có chức năng điều trị Bệnh nhân Covid-19.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc