Cán bộ nhân viên Bệnh viện JW tiêm vaccine Covid-19, đảm bảo an toàn cho cộng đồng

Trước hiện trạng dịch Covid-19 hoành hành, đặc biệt là TP.HCM từ cuối tháng 4/2021 đến nay đã có hơn 1.600 ca bệnh, thì vaccine chính là cứu cánh tối ưu nhất để cắt đứt tình hình này. Trước diễn biến đó, cũng như vì mục đích đảm bảo an toàn cho cộng đồng, vào giữa tháng 6/2021, Bệnh viện JW đã tổ chức tiêm chủng vaccine Covid-19 cho toàn thể nhân viên.

Tập thể nhân viên Bệnh viện JW tiêm vaccine Covid-19

Bệnh viện JW chung tay vì sức khỏe cộng đồng

Dịch bệnh Covid trở lại TP.HCM vào cuối tháng 4/2021, gây ra nhiều thiệt hại cho trung tâm kinh tế lớn nhất nhì Việt Nam. Mới đây, Chủ tịch UBND TP.HCM đã ban hành Chỉ thị 10 với nhiều quy định nhằm tăng cường biện pháp ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 lây lan. Chỉ thị 10 với mục đích nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn TP.HCM và sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Ngoài ra, chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 lớn nhất từ trước đến nay tại TP.HCM với 836.000 liều đã được chính thức triển khai vào ngày 19/6/2021 tại Khu công nghệ cao TP.HCM. Đây là chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay tại TP.HCM được dự kiến tổng triển khai với 1.000 điểm tiêm, trong thời gian 5-7 ngày, với sự tổng huy động lực lượng từ các đơn vị y tế trong và ngoài công lập.

Tiêm vaccine covid-19
Bệnh viện JW tổ chức tiêm vaccine Covid-19 cho toàn thể nhân viên

Toàn thể nhân viên Bệnh viện JW tiêm vaccine Covid-19

Ngoài việc mỗi cá nhân tự nâng cao sức đề kháng của mình, nhận thấy việc tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 là việc tối quan trọng trong thời điểm nhạy cảm này, cũng là một trong những nút thắt giúp TP.HCM sớm thoát khỏi những đe dọa của dịch bệnh, mới đây, Bệnh viện JW đã tiến hành tiêm vaccine Covid-19 cho toàn thể Y Bác sĩ, Nhân viên y tế và Cán bộ nhân viên Bệnh viện.

tiêm vaccine covid-19
Toàn thể nhân viên được khai thác bệnh sử trước khi tiến hành mũi tiêm lịch sử

100% Cán bộ nhân viên Bệnh viện JW được tiêm chủng vaccine Covid-19

Hòa cùng chiến dịch của toàn thành phố, cùng với chủ trương an toàn cho khách hàng khi đến Bệnh viện JW sử dụng dịch vụ, Giám Đốc Bệnh viện JW – TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung đã tổ chức tiêm chủng toàn diện cho toàn thể Cán bộ nhân viên Bệnh viện JW. 

Mũi tiêm đầu tiên được Bác sĩ Tú Dung khởi đầu. Đây được xem như lời động viên đến toàn thể nhân viên. Bác sĩ Tú Dung cho rằng việc được tiêm vaccine Covid-19 trong thời điểm nhạy cảm này là điều đáng mừng, bởi bản thân sẽ trở nên an toàn với cộng đồng, đồng thời dễ dàng cống hiến cho các hoạt động cộng đồng sắp tới, dựa trên chiến dịch tiêm chủng lớn nhất của TP.HCM.

Bác sĩ Tú Dung
Bác sĩ Tú Dung được kiểm tra dấu sinh hiệu trước khi tiêm vaccine Covid-19
Bác sĩ Tú Dung
Bác sĩ Tú Dung là người tiêm đầu tiên nhằm cổ vũ tinh thần cho các nhân viên

Tổ chức tiêm vaccine Covid-19 dưới sự giám sát của nhân viên y tế Bệnh viện JW

Các buổi tiêm chủng được diễn ra nội bộ, dưới sự chăm sóc y tế của chính đội ngũ Y Bác sĩ Bệnh viện JW. Trong suốt các buổi tiêm chủng, nguyên tắc 5K được đảm bảo. Cán bộ nhân viên Bệnh viện thường xuyên rửa tay sát khuẩn; thăm khám sàng lọc trước khi tiêm; theo dõi sinh hiệu trước và sau tiêm sâu sát.

Sau khi tiêm, tất cả đều được theo dõi sức khỏe 30 phút trước khi rời Bệnh viện về nhà theo dõi. Các triệu chứng sau tiêm như: Sốt, đau nhức vị trí tiêm, nhức đầu, buồn nôn,… đều được Bác sĩ Tú Dung và ekip các Y Bác sĩ phổ biến rõ ràng trước tiêm để tránh hoang mang, lo lắng quá mức cho các nhân viên Bệnh viện JW. Đều đặn mỗi sáng, toàn thể nhân viên bắt buộc báo cáo tình trạng sau tiêm. Điều này giúp Bệnh viện thu thập đầy đủ thông tin. Việc theo dõi sức khỏe người tiêm cũng như có những hướng dẫn kịp thời để xử trí sau tiêm hết sức quan trọng.

Bác sĩ Tú Dung
Khám sàng lọc và khai thác tiền sử bệnh trước tiêm vaccine
Bác sĩ Tú Dung
Tất cả nhân viên được theo dõi sinh hiệu trước và sau khi tiêm vaccine
Bác sĩ Tú Dung
Bác sĩ Tú Dung trực tiếp động viên từng nhân viên trong buổi tiêm chủng vaccine Covid-19

100% Cán bộ nhân viên Bệnh viện JW đều ổn định sau khi tiêm

Cho đến thời điểm hiện tại, ngoài các biểu hiện phản ứng sau tiêm đã được phổ biến, toàn thể nhân viên Bệnh viện JW đều ổn định. Các báo cáo sức khỏe cho thấy toàn thể nhân viên Bệnh viện JW không có phản ứng gì bất thường khác. Tất cả đều đang sẵn sàng cho mũi tiêm thứ 2, hoàn thành liệu trình tiêm mũi vaccine lịch sử.

Kết thúc buổi tiêm chủng, toàn thể nhân viên y tế Bệnh viện JW đều được cấp giấy chứng nhận tiêm vaccine phòng COVID-19. Cả tập thể hòa cùng niềm hạnh phúc dạt dào khi có thể hoà mình cùng đất nước chống dịch.

Nhân viên y tế Bệnh viện JW
Nhân viên y tế Bệnh viện JW khoe “chiến tích” – Giấy xác nhận đã tiêm vaccine Covid-19
Giấy xác nhận tiêm chủng
Giấy xác nhận tiêm chủng và thuốc hạ sốt được phát kèm sau khi tiêm vaccine Covid-19

Theo TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung, sắp tới đây, tập thể nhân viên y tế của Bệnh viện JW cũng sẽ đồng hành tham gia chiến dịch tiêm Vaccine Covid-19 tại TP.HCM. Được biết đây là chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay tại TP.HCM, cũng là chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử Việt Nam.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc