Bệnh viện JW tiếp sức các bệnh viện tuyến đầu chống dịch Covid-19

Bác sĩ Tú Dung cho biết bệnh viện đang triển khai viện trợ 400 máy đo nồng độ oxy trong máu SpO2 và 50 máy bơm tiêm tự động, cùng hàng nghìn khẩu trang N95 cho hàng chục các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị Covid-19 tại TP.HCM.

Bác sĩ Tú Dung dầm mưa ứng cứu bệnh viện dã chiến

2 ngày “thần tốc” thu mua thiết bị y tế tiếp sức bệnh viện dã chiến, điều trị Covid-19

Tính đến sáng nay (19/7), số trường hợp mắc Covid-19 tại TP.HCM đã ghi nhận lên đến gần 33.000 ca nhiễm và vẫn có thể sẽ tăng nhanh trong thời gian sắp tới. Số bệnh nhân mắc Covid-19 hiện tăng lên mỗi ngày. Các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị Covid-19 bị quá tải về nguồn lực, vật lực trầm trọng. Nhiều bệnh nhân không có giường để nằm, nhiều nhân viên y tế phải túc trực 24/24 vì khan hiếm thiết bị y tế theo dõi.

Bác sĩ Tú Dung
Bác sĩ Tú Dung kiểm tra máy bơm tiêm tự động trước khi gửi đến các bệnh viện dã chiến
Bác sĩ Tú Dung, chung tay chống dịch
Các bác sĩ Bệnh viện JW kiểm tra chức năng của máy đo SpO2 trước khi gửi đi

Bác sĩ Tú Dung chia sẻ về tầm quan trọng của máy SpO2

Xuất phát từ tấm lòng sẻ chia với các bác sĩ đồng nghiệp và nguyện ước Sài Gòn hồi sinh trở lại, Bác sĩ Tú Dung đã tự mình tìm kiếm và liên hệ với các đơn vị cung cấp thiết bị y tế để thu mua 400 máy đo nồng độ oxy trong máu SpO2 và 50 máy bơm tiêm tự động với tổng kinh phí lên đến 1.400.000VNĐ, để trao tặng cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch covid-19 bị thiếu hụt về nguồn vật tư y tế.

khẩu trang N95
Hàng ngàn khẩu trang N95 được gửi tặng

“Khó khăn nhất chính là việc nguồn hàng bỗng chốc khan hiếm và đột ngột tăng giá bất ngờ… Vấn đề thời gian giao hàng của nhà cung ứng quả thật là 1 vấn đề nan giải nhất” – Bác sĩ Tú Dung chia sẻ về khó khăn trong việc thu mua thiết bị y tế.

Của cho không bằng cách cho, Bác sĩ Tú Dung tự mình vào nơi có nồng độ virus cao nhất TP.HCM

Chiều ngày 15/7/2021 – ngay sau khi nhận được kiện hàng đầu tiên, bác sĩ Tú Dung đã cùng ekip Bệnh viện JW nhanh chóng lên kế hoạch phân bổ và trao tặng các thiết bị y tế đến các bệnh viện tuyến đầu chống dịch covid-19.

Do số lượng thiết bị có hạn, nhưng số bệnh viện đăng ký nhận hỗ trợ quá nhiều, nên khó khăn nhất chính là kế hoạch phân bổ.

Bác sĩ Tú Dung trăn trở: “Phải phân bổ bao nhiêu và trao cho nơi nào? Làm sao để trao tận tay đến các bệnh viện cần nhất lúc này để giúp các bệnh nhân Covid-19 và các y bác sĩ thật sự cần…”.

Bệnh viện dã chiến
Bác sĩ Tú Dung trực tiếp đội mưa đến các bệnh viện dã chiến trao tặng thiết bị y tế

Để công tác viện trợ cho các bệnh viện đạt đúng mục tiêu “đúng nơi, đúng người”, Bác sĩ Tú Dung đã trực tiếp đi đến các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị covid-19 để trao tặng các thiết bị y tế cho các đơn vị.

Hành trình “Tiếp sức bệnh viện tuyến đầu chống dịch covid-19” bắt đầu trong cơn mưa tầm tã

Dưới cơn mưa trắng xóa của Sài Gòn chiều 15/7, Bác sĩ Tú Dung cùng ekip bệnh viện JW không ngại trời mưa đã đến nhiều bệnh viện điều trị Covid-19 và Bệnh viện dã chiến 3,6,7,8 để trao tặng các thiết bị y tế.

TS.BS. Cao Tấn Phước – Giám đốc bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức gửi lời cảm ơn đến Bác sĩ Tú Dung cũng như Bệnh viện JW về sự hỗ trợ kịp thời, giúp bệnh viện thoát khỏi tình trạng thiếu hụt trang thiết bị y tế.

Bệnh viện sẽ lập tức điều động đưa toàn bộ trang thiết bị phục vụ cho bệnh nhân. Các trang thiết bị do Bệnh viện JW viện trợ sẽ giúp đội ngũ y bác sĩ dễ dàng theo dõi người bệnh hơn và điều này giúp giảm thiểu tỉ lệ tử vong ở người mắc Covid-19.

chung tay chống dịch
“Dù lời đề nghị giúp đỡ chỉ mới đưa ra 1 ngày nhưng không ngờ ngày hôm sau đã được Bệnh viện JW hỗ trợ, điều này khiến cá nhân tôi cũng như tập thể rất vui mừng, phấn khởi” – Bác sĩ Nguyễn Thị Việt Hân cũng đã xúc động chia sẻ

Điểm cuối cùng của ngày 15/7, là nơi được gọi là: “Nơi có nồng độ virus cao nhất TP.HCM”. Bệnh viện dã chiến số 6,7,8,9 với tốc độ xây dựng thần tốc, biến 3 khu nhà tái định cư tại khu đô thị mới Thủ Thiêm thành nơi thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19.

TS.BSCKII. Phan Minh Hoàng – Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng – Điều trị bệnh nghề nghiệp cho biết: “Dù áp lực điều trị bệnh nhân COVID-19 rất nặng nề trong bối cảnh mỗi ngày TP.HCM ghi nhận 2000 ca dương tính mới, thế nhưng các y bác sĩ đều cố gắng hết sức”.

chống dịch covid-19
“Sự khích lệ và động viên về tinh thần cũng như những đóng góp của Bệnh viện JW về trang thiết bị y tế phần nào giúp đội ngũ y bác sĩ đang trực tiếp làm việc tại bệnh viện dã chiến cảm thấy được chia sẻ, thấu hiểu, nhờ đó áp lực cũng phần nào giải tỏa” – Tiến sĩ. Bác sĩ Chuyên khoa II Phan Minh Hoàng

Ngày 16/7/2021, Bác sĩ Tú Dung cùng đoàn Bệnh viện JW đã đến thăm và viện trợ Bệnh viện Huyện Bình Chánh và Bệnh viện An Bình với tổng số máy viện trợ là 80 máy đo SpO2. Ngoài ra, đại điện các bệnh viện Bệnh viện quận Phú Nhuận, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Củ Chi, Bệnh viện quận Tân Phú, Bệnh viện Nguyễn Trãi, Bệnh viện Dã Chiến số 4, Bệnh viện Dã chiến số 8 cũng đã đến nhận viện trợ trực tiếp tại Bệnh viện JW với tổng số trang thiết bị y tế là 128 máy.

Sáng sớm ngày 17/7/2021, Bệnh viện JW tiếp tục hành trình lan tỏa yêu thương tới Bệnh viện Quận 12 và hàng nghìn chiếc khẩu trang N95 viện trợ y bác sĩ Bệnh viện Nhân dân 115.

Sài Gòn lúc gian khó, thấu hiểu để yêu thương, chung tay tiếp lửa, hồi sinh Sài Gòn!

Tới thời điểm hiện tại, hàng trăm trang thiết bị y tế đã được Bác sĩ Tú Dung trao tận tay các bệnh viện tuyến đầu chống dịch covid-19 tại TP.HCM. Nhìn thấy sự vui mừng khôn xiết của lãnh đạo bệnh viện cùng toàn thể nhân viên y tế, lại càng khiến trái tim của bất kỳ ai cũng trở nên ấm áp lạ thường.

Hành trình vẫn chưa kết thúc, sắp tới đây, Bác sĩ Tú Dung cùng Bệnh viện JW sẽ tiếp tục vận chuyển các trang thiết bị y tế hỗ trợ đến khắp các bệnh viện tại TP.HCM, cùng Sài Gòn tiếp sức chống dịch covid-19.

nhân viên y tế, bệnh viện dã chiến
Hình ảnh 2 nhân viên y tế làm việc dưới mưa khiến nhiều người xúc động

“Nhân đây, tôi cũng hi vọng rằng sẽ có các vị mạnh thường quân khác chung tay, góp sức tham gia hỗ trợ thêm cho các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị Covid-19 đang bị thiếu hụt vật tư y tế để giúp các chiến binh của chúng ta thuận lợi hoàn thành nhiệm vụ và mang Sài Gòn bình yên trở lại.” – Bác sĩ Tú Dung chia sẻ.

Với chiến dịch lần này, bác sĩ Tú Dung hy vọng sẽ phần nào san sẻ khó khăn với các y bác sĩ và lan tỏa nghĩa cử này đến với cộng đồng, nhiều người chung tay góp sức giúp Sài Gòn vượt qua đại dịch.

Sài Gòn gian khó để thấu hiểu tình người, Sài Gòn gian truân để lan tỏa lòng tử tế!

Content Protection by DMCA.com
Bệnh Viện JW Hàn Quốc