Bệnh viện JW và dự án tình người: Tái tạo ngực cho bệnh nhân Ung thư vú

Ngày 30/4/2021, Bệnh viện JW tổ chức chương trình miễn phí thăm khám và hỗ trợ nhiều suất phẫu thuật tái tạo ngực miễn phí cho các bệnh nhân ung thư vú bị cắt tuyến vú có hoàn cảnh khó khăn, nhằm giúp chị em thoát khỏi cảnh sống “một mất một còn”.

Bác sĩ Tú Dung quyết phá bỏ “bản án chung thân” cho những phụ nữ bị cắt bỏ tuyến vú

Tái tạo ngực – Hồi sinh quyến rũ, tái sinh hạnh phúc

Ngày 30/4/2021, Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc chính thức triển khai dự án cộng đồng “Tái tạo ngực cho bệnh nhân ung thư vú”, với lời hứa dành cho những bệnh nhân bị cắt tuyến vú “Quyến rũ hồi sinh, hạnh phúc tái sinh”.

Dự án được kỳ vọng sẽ mở ra lối thoát cho hàng nghìn phụ nữ ôm nỗi đau mặc cảm xé lòng sau khi cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ mô tuyến vú điều trị ung thư. Tham dự chương trình, chị em sẽ được miễn phí thăm khám và hỗ trợ chi phí tái tạo ngực lên đến 100%.

Bác sĩ Tú Dung và khát vọng giúp đỡ phụ nữ mặc cảm sau điều trị ung thư

Rất nhiều bệnh nhân ung thư vú chịu ảnh hưởng tâm lý nặng nề sau điều trị cắt mô tuyến. Tôi từng có cơ hội trò chuyện với nhiều bệnh nhân ung thư vú, thấu cảm được nỗi đau của họ và nhìn thấy nụ cười rạng rỡ của họ sau ca phẫu thuật tái tạo ngực, càng thôi thúc tôi có thêm động lực để phát triển dự án này và mang thông điệp tích cực “Quyến rũ hồi sinh, hạnh phúc tái sinh” lan tỏa trong cộng đồng.

Bác sĩ Tú Dung và khát vọng giúp đỡ những phụ nữ mặc cảm thông qua dự án “Tái tạo ngực cho bệnh nhân ung thư vú”

Hy vọng thông qua dự án lần này, tôi cùng Bệnh viện JW có thể tiếp thêm niềm tin cho những người phụ nữ ấy, giúp họ có lại sự tự tin, chữa lành vết thương thể xác lẫn tâm hồn và giúp họ hạnh phúc hơn. Đây cũng chính là hành động thiết thực trong hành trình tìm lại giá trị thật của phẫu thuật thẩm mỹ mà tôi vẫn luôn hướng đến bấy lâu.

Bác sĩ Tú Dung tư vấn tái tạo ngực cho một trường hợp bị cắt tuyến vú hoàn toàn

Tiếp nhận không ít trường hợp đến Bệnh viện JW với nhu cầu tái tạo ngực sau điều trị ung thư, Bác sĩ Tú Dung không khỏi nặng lòng bởi những hoàn cảnh này. Có trường hợp ôm tự ti, mặc cảm suốt 12 năm, chỉ ở trong nhà trừ khi đi chợ vì mất ngực. Thậm chí khi đi chợ, người phụ nữ này cũng che kín mít người vì không muốn ai nhận ra, cũng không muốn ai thăm hỏi, động viên mình. Một trường hợp khác phát hiện ung thư vú khi vừa tròn 22 tuổi. Tốt nghiệp Đại học cùng với “bản án tử” này, cô gái gần như tuyệt vọng. Tia sáng lóe lên khi bác sĩ tư vấn phương pháp cắt tuyến vú hỗ trợ điều trị ung thư. Tuy nhiên, khác với “bản án tử” kia, ngày tháng sau khi đoạn nhũ với cô nàng lại là “bản án chung thân”. Tiếp chuyện cùng Bác sĩ Tú Dung, cô gái và người mẹ đã hoa râm chỉ biết khóc…

Cắt bỏ tuyến vú – hủy hoại tâm hồn người phụ nữ

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới WHO, tại Việt Nam tỷ lệ mắc ung thư vú chiếm 9,2%, số ca mắc mới hơn 15.000 ca và số ca tử vong hơn 6000 ca mỗi năm. Ước tính đến 2030, số ca mắc mới tại nước ta sẽ tăng lên 20.000 ca và có xu hướng tiếp tục tăng lên, đáng lo ngại là độ tuổi mắc bệnh ung thư vú của người Việt đang ngày càng “trẻ hóa”.

Hiện nay, phương pháp cắt bỏ toàn bộ vú hoặc 1 phần vú là một trong những “chìa khóa” khắc phục căn bệnh oái ăm này. Thông thường, người bệnh sẽ bị cắt bảo tồn hoặc cắt hoàn toàn tuyến vú. Thế nhưng, sau khi điều trị, nhiều phụ nữ chịu ảnh hưởng tâm lý nặng nề. Nhiều người phải đối diện với với cuộc sống hôn nhân tan vỡ và thậm chí là trầm cảm chỉ vì “cơ thể khuyết tật” của mình.

Bác sĩ Tú Dung động viên tinh thần bệnh nhân bị cắt tuyến vú sau điều trị ung thư

“Cắt bỏ một bên ngực, tưởng chừng đã thoát căn bệnh ung thư vú, nhưng suốt 8 năm tôi sống mà thiếu mất một phần cơ thế, khuyết mất một phần linh hồn” – Chia sẻ của một bệnh nhân ung thư vú.

Cắt bỏ tuyến vú không phải là dấu chấm hết cho cuộc đời. Quan trọng nhất, chính là chị em tìm ra giải pháp để tái sinh một lần nữa. Đừng để bản thân sống trong mặc cảm vì mất 1 phần cơ thể, hãy suy nghĩ tích cực, hành động thiết thực để lấy lại nét quyến rũ mà tạo hóa đã ban cho.

Để nhận được sự hỗ trợ chi phí phẫu thuật từ Dự án cộng đồng “Tái tạo ngực cho bệnh nhân ung thư vú”, vui lòng gửi hồ sơ đăng ký theo hướng dẫn sau:

1. Cơ cấu các suất tài trợ

  • 10 suất MIỄN PHÍ tái tạo ngực;
  • 20 suất trợ giá 50%;
  • Hàng trăm suất trợ giá 35%.

2. Hình thức & thời hạn gửi hồ sơ đăng ký

  • Cách 1: Gửi hồ sơ điều trị ung thư vú, hình ảnh liên quan về Fanpage của Bệnh viện JW: www.facebook.com/ThamMyHanQuocJW
  • Cách 2: Gọi ngay HOTLINE đăng ký nhận tài trợ: 09.6868.1111 hoặc 09.6868.2222
  • Thời hạn nhận hồ sơ: Từ ngày 10/4 đến hết 29/4/2021.

Cơ hội lấy lại ngoại hình như ước muốn với các suất trợ giá trên hy vọng sẽ mang lại cho chị em phụ nữ vẻ ngoài ưa nhìn. Đừng quên chia sẻ những thông tin này đến các hoàn cảnh đang cần, đồng thời bấm đăng ký giúp họ ngay nếu họ đang gặp khó khăn trong việc tiếp cận thông tin, bạn nhé!

Mọi thắc mắc về chương trình vui lòng gọi 09.6868.1111 hoặc 09.6868.2222 để được giải đáp. Xin chân thành cảm ơn!

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: