Cảnh báo: Sửa mũi cao Tây có thật sự an toàn?

Sửa mũi cao Tây là một trong những hình thức làm đẹp được ưa chuộng hiện nay. Nhưng trên thực tế, rất nhiều người đã phải gánh chịu hậu quả nặng nề khi thực hiện phương pháp này. 

Cảnh báo: Sửa mũi cao Tây coi chừng “mất mũi”

Sửa mũi cao Tây xuất hiện từ khi nào?

Trào lưu làm mũi cao Tây xuất hiện trong khoảng 2 năm trở lại đây, chủ yếu là dáng mũi cao thẳng (còn được gọi là mũi dọc dừa). 

Tuy nhiên, dáng mũi này lại không phù hợp với cấu trúc gương mặt người Việt Nam. Bởi, nền mũi người Việt thường thấp, da mỏng. Việc nâng mũi quá cao sau một thời gian sẽ dễ gây ra biến chứng, thậm chí “mất mũi”.

Đánh giá về thực trạng này, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, cho biết: 

“Chỉ vì lầm tưởng nhan sắc của mình trên các ứng dụng chụp ảnh và khao khát có được chiếc mũi cao như người châu Âu, không ít người Việt đã lựa chọn nâng mũi cao Tây. Nhưng, đa phần sau khi thực hiện đều có cảm giác mũi không  phù hợp, trông thô và cao chiếm hết khuôn mặt”. 

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung chia sẻ thực trạng nâng mũi hiện nay.

Chính vì vậy, chuyên gia cảnh báo chị em phụ nữ nên nói không với sửa mũi cao Tây. Vì nó tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ biến chứng. 

“Hiểm họa” khôn lường từ sửa mũi cao Tây 

Thực tế cho thấy, rất nhiều người sau khi nâng mũi cao Tây đã phải gánh chịu những hiểm hoạ khôn lường như: bóng đỏ, lộ sóng, cong vẹo, đau nhức trong nhiều ngày liền dẫn đến co rút, biến dạng… thậm chí hoại tử.

Song, phần lớn các trung tâm thẩm mỹ tại TP.HCM đang ứng dụng cách làm đẹp này, với hàng loạt lời quảng cáo “có cánh”. Bằng hình thức làm đẹp “bất chấp”, chỉ sau khoảng 45 phút là bạn đã có được dáng mũi cao kiểu dọc dừa mà quên đi những hệ lụy đằng sau đó. 

Cũng theo BS Tú Dung, trường hợp nâng mũi cao Tây thường là những người sở hữu dáng mũi nhiều khuyết điểm như: sóng mũi thấp, đầu mũi ngắn, cánh mũi bè… Nhưng lại ảo tưởng qua các phần mềm điện thoại. Từ đó, hình thành xu hướng nâng mũi cao “chọc trời” dù ở bất kỳ góc độ nào. 

Trường hợp khách hàng gặp biến chứng sau nâng mũi cao Tây.

Sau thời gian ngắn, dáng mũi cao Tây dần lộ rõ nhiều yếu điểm khiến không ít chị em phải “khổ sở” tìm nơi cứu chữa. Hầu hết, hình thức sửa mũi cao Tây đều được tiến hành tại các địa chỉ thẩm mỹ kém chất lượng, không có giấy phép hành nghề. Hiệu quả không những không như ý mà còn không đảm bảo an toàn.

Do đó, nếu có nhu cầu nâng mũi chị em nên lựa chọn các kỹ thuật hiện đại, được giới chuyên gia đánh giá cao như: nâng mũi Hàn Quốc, nâng mũi S line, nâng mũi S line Plus… 

Biến chứng từ sửa mũi cao Tây khắc phục thế nào?

BS Tú Dung nhận định, đối với những người không may đã sửa mũi cao Tây, tuỳ thuộc vào từng tình trạng biến chứng mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị thích hợp. Việc đầu tiên cần làm là rút bỏ toàn bộ sụn hoặc loại bỏ chất làm đầy Filler ra bên ngoài và tiến hành tái lập cấu trúc mũi. 

Các vật liệu được lấy ra từ mũi của khách hàng sau thời gian nâng mũi cao Tây.

Sau khi đã loại bỏ chất độn, bạn sẽ được tái phẫu thuật mũi bằng phương pháp nâng mũi S line hoặc S line Plus (tuỳ từng tình trạng) để tạo dáng mũi hài hoà, cân đối theo chuẩn Á Đông. Đồng thời, bảo vệ mũi tránh khỏi các biến chứng bóng đỏ, lộ sóng…

BS Tú Dung cho hay, biến chứng nâng mũi cao Tây nếu để lâu sẽ rất nguy hiểm vì nó ảnh hưởng đến sức khoẻ và tâm lý của nhiều người. Dù đã được cảnh báo nhiều lần, nhưng nhiều người vẫn lựa chọn thực hiện và chịu nhiều hậu quả nghiêm trọng. 

Nhìn chung, trước khi lựa chọn bất kỳ phương pháp thẩm mỹ nào, bạn cần tìm hiểu rõ khuyết điểm bản thân, tránh ảo tưởng qua phần mềm điện thoại cũng như lựa chọn phương pháp và địa chỉ uy tín để đảm bảo an toàn cho bản thân. Những dấu hiệu bất thường cần được xử lý kịp thời bởi đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. 

Khách hàng trước và sau khi chỉnh sửa mũi biến chứng.
Tình trạng mũi biến chứng của khách hàng đã được cải thiện rõ rệt.

4 Nguyên tắc an toàn trong nâng mũi 

Nếu đang có ý định cải thiện khuyết điểm mũi, bạn đừng nên bỏ lỡ 4 nguyên tắc “bất di bất dịch” sau đây để đảm bảo an toàn cho bản thân: 

1. Không nâng mũi quá cao 

Mỗi người đều sở hữu cấu trúc gương mặt khác nhau nên khi sửa mũi quan trọng nhất dáng mũi phải hài hoà, không nên nâng mũi quá cao vì rất dễ gây biến chứng. 

BS Tú Dung khuyến cáo chị em không nên nâng mũi quá cao mà cần phải hài hoà với tổng thể khuôn mặt.

2. Tuyệt đối không sử dụng chất độn kém chất lượng 

Trong nâng mũi, vật liệu độn chiếm vai trò vô cùng quan trọng, nó không chỉ giúp dáng mũi cao đẹp tự nhiên mà còn ngăn ngừa biến chứng về lâu dài. Tại bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, tất cả các chất liệu nâng mũi đều được nhập khẩu nước ngoài và đã qua kiểm định an toàn trước khi đưa vào ứng dụng. 

3. Không vội vàng sửa lại mũi khi chưa đủ thời gian 

Thông thường, sau nâng mũi từ 3 – 6 tháng, bạn mới có thể tiến hành tái phẫu thuật mũi nếu mũi gặp biến chứng. Vì vậy, bạn không nên quá vội vàng sửa lại, bởi những tác động tiếp theo có thể làm cho chiếc mũi trở nên nặng nề hơn. 

4. Nâng mũi với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm

Để tạo hình một ca nâng mũi an toàn, tay nghề bác sĩ đóng vai trò then chốt. Việc thẩm mỹ mũi với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn có được dáng mũi cao đẹp, ấn tượng. 

Tay nghề bác sĩ đóng vai trò quan trọng trong nâng mũi an toàn.

Mọi thắc mắc liên quan đến dịch vụ NÂNG MŨI, bạn vui lòng liên hệ bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc để được giải đáp cùng chuyên gia. 

 

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: