Chàng thạc sĩ xe ôm móm nặng và ước mơ trên bục giảng

TIỂU SỬ

Nguyễn Duy Phương (28 tuổi - Ninh Thuận) là anh chàng thạc sĩ móm lái xe ôm vô tình nổi tiếng khắp cộng đồng mạng sau một clip có nội dung miệt thị người bị khiếm khuyết. 

KHÓ KHĂN

Gương mặt với chiếc hàm dưới cứ như dài ra mỗi ngày khiến Phương như  một người “quái gở”.

Mọi người hay gọi Phương là “thằng móm”, “thằng mặt khỉ”, “đồ lưỡi cày”, buồn rầu và ảm đạm biến anh trở thành con người khép kín, không hề có lấy một người bạn thân, không  dám trò chuyện cùng ai.

Mặc dù vậy Duy Phương luôn ý thức được trách nhiệm của mình trong việc học tập, anh ước mơ trở thành thầy giáo. 

JW TƯ VẤN

Khi biết hàm móm của mình có thể được điều trị bằng phẫu thuật. Duy Phương tìm hiểu và tiếp cận, vì không có tiền nên anh luôn dõi theo những chương trình phẫu thuật từ thiện, giảm giá cho người nghèo.  

Phương gửi thư về cho BTC chương trình “Nhan sắc mới – Khởi đầu mới” và được TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung trực tiếp thăm khám.

Chuyên gia nhận định: "Xương hàm trên cách xương hàm dưới đến 3.2cm, xương hàm dưới của Phương  rất dài còn hàm trên thì quá ngắn, hai hàm lệch nhau". 

THỰC HIỆN

Để khắc phục hiệu quả tình trạng móm nặng cho Duy Phương. bác sĩ bắt buộc phải niềng răng trong thời gian 12 tháng, sau đó mới phẫu thuật cắt xương hàm chữa móm và xoay trục hàm để điều chỉnh hàm lệch. Duy Phương sẽ được phẫu thuật hàm móm BSSO hàm dưới và Lefort 1 hàm trên để kéo trượt về lại và xoay trục. 

Ca phẫu thuật của Duy Phương được bệnh viện JW Hàn Quốc hỗ trợ miễn phí 100% chi phí. Duy Phương bước vào ca phẫu thuật một mình, không hề có người thân hay bạn bè bên cạnh.

KẾT QUẢ

Ngay sau phẫu thuật chiếc hàm móm đã không còn, sự thay đổi của Duy Phương khiến cho ba mẹ ngạc nhiên đến nỗi không nhận ra con mình. 

CUỘC SỐNG HIỆN TẠI

Thay vì phải chạy xe ôm như trước, Duy Phương đã tìm được một công việc đúng với sở trường ngành học của mình, viết tiếp những ước mơ trên bục giảng cho đàn em thân yêu. 

 

Khuyến mãi
banner-quangcao-bottom
09 6868 1111