Chiến sĩ JW ân cần tiêm vaccine Covid-19 cho người khuyết tật

Tại những điểm tiêm vaccine Covid-19 mà các Chiến sĩ JW đang thực hiện nhiệm vụ, mỗi ngày đều có những câu chuyện thấm đượm tình người. Có ra chiến trường mới hiểu, giữa lúc dịch bệnh, giữa lúc hoạn nạn khó khăn cũng là lúc tình người được thể hiện nhiều hơn bao giờ hết.

Trong quá trình tiêm vaccine Covid-19 cho chiến dịch của TP.HCM, ekip các chiến sĩ JW đã tiêm vaccine cho một người khuyết tật. Câu chuyện lẽ ra vẫn như bao người, nhưng rồi cả ekip đều đã có những giây phút lắng đọng khi nghe được lời tâm sự của chú H.P.T – một người khuyết tật bẩm sinh vốn thiếu thốn tình yêu thương.

tiêm vaccine Covid-19
Chú H.P.T được bác sĩ JW khai thác bệnh sử trước khi tiêm vaccine Covid-19

Khi nỗi đau bẩm sinh được hóa giải thành tình người ấm áp lúc dịch bệnh

Quyết không để bất kỳ ai bị bỏ lại phía sau, chiến sĩ JW hăng hái cùng tham gia chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 lớn nhất lịch sử. Và cũng chính tại đây, những câu chuyện ấm ấp tình người đã được tạo nên giữa các chiến sĩ và người dân.

Chú – sinh ra đã mang căn bệnh đau đớn khiến cơ thể bị teo nhỏ, khuyết tật. Đi lại khó khăn, sinh hoạt khó khăn khi cơ thể bị teo nhỏ, gầy guộc khẳng khiu. Cuộc đời của chú đầy những nốt trầm đáng tiếc. Những tưởng lúc dịch bệnh này, chú rồi sẽ chỉ có một mình, cay đắng vì cả đời đã chịu đủ nỗi mặc cảm, sự ghẻ lạnh từ đời người. Nhưng chú nghẹn ngào chia sẻ cùng chúng tôi – các chiến sĩ JW đang ráo riết hoàn thành nhiệm vụ:

Chú không ngờ là mình được tiêm vaccine Covid-19 trong giai đoạn này. Chú biết cơ thể mình không giống mọi người, cứ tưởng cũng sẽ bị phân biệt, nhìn người khác được tiêm vaccine trừ mình. Nhưng giờ đây được tiêm rồi, chú thật sự hạnh phúc lắm!
chiến sĩ JW
Các chiến sĩ JW ân cần thăm hỏi, khám tổng quát cho chú H.P.T trước khi tiêm vaccine Covid-19

Không để ai bị bỏ lại phía sau

Mắt chợt nóng ran… Thì ra vẫn còn nhiều hoàn cảnh đáng thương lắm. Sợ mình sẽ là gánh nặng của xã hội, sợ mình sẽ cả đời chịu đủ bất công, nên chú đã không dám nghĩ gì cho bản thân mình. Những chia sẻ tận tâm can đã để lại nhiều nghĩ suy trong lòng ekip, phải chăng chúng ta thường bỏ qua những người đáng nhận được nhiều hơn sự quan tâm, nhiều hơn tình yêu thương?

Thế đấy, nhưng trong trận chiến này, các chiến sĩ JW quyết sẽ không để lại ai bị bỏ lại phía sau.

Sau khi khai thác bệnh sử và kiểm tra sức khỏe tổng quát, chú H.P.T may mắn đủ điều kiện tiêm vaccine Covid-19. Sau tiêm, chú cũng không gặp phản ứng gì bất thường, một niềm vui nho nhỏ cho những người đang cố gắng ngày đêm hoàn thành nhiệm vụ.

 
Chiến sĩ JW
Chiến sĩ JW thực hiện công tác kiểm tra, đối chiếu thông tin của chú H.P.T và động viên chú trước khi chuẩn bị tiêm mũi 1 AstraZeneca
tiêm vaccine Covid-19 cho người khuyết tật
Sau khi tiêm xong, chú H.P.T tiếp tục theo dõi 30 phút tại điểm tiêm, sau đó các nhân viên y tế hướng dẫn chú theo dõi sức khỏe tại nhà

Câu chuyện ngắn giữa hàng nghìn những câu chuyện khác nhau tại nơi chiến trường lại khiến trái tim của bất kỳ ai cũng trở nên ấm áp lạ thường!

Content Protection by DMCA.com
Bệnh Viện JW Hàn Quốc