Đồ bảo hộ Covid giả tràn lan chợ mạng khiến nhiều người nguy kịch

Trước tình hình dịch bệnh căng thẳng, nhiều gian thương đã lợi dụng sản xuất hàng loạt đồ bảo hộ Covid giả mạo nhằm trục lợi. Đây không chỉ là vấn đề về đạo đức mà còn ảnh hưởng nghiêm trong đến tính mạng hàng nghìn bệnh nhân và nhân viên y tế. 

Hiện nay, số lượng ca nhiễm Covid-19 ở Việt Nam nói chung, và TP.HCM nói riêng vẫn đang hết sức căng thẳng. Trước tình hình đó, hàng loạt các bệnh viện dã chiến đã được xây dựng thần tốc nhằm đáp ứng công tác điều trị bệnh nhân. Do số ca bệnh tăng nhanh, hiện nay các bệnh viện tuyến đầu đều đang gặp khó khăn trong việc quá tải, đặc biệt là thiết hút trầm trọng nguồn lực, vật lực.

Nhiều gian thương bất chấp sản xuất đồ bảo hộ Covid giả mạo

Vậy mà trong bối cảnh ấy, nhiều cơ sở sản xuất lại vì lợi quên nghĩa, bất chấp làm ra hàng loạt đồ bảo hộ Covid giả mạo. Vốn đồ bảo hộ y tế nhằm mục đích che chắn các y bác sĩ khỏi dịch bẩn, tia bắn mang nguy cơ mầm bệnh. Nhưng những món hàng giả được sản xuất lại không hề có bất kỳ tác dụng gì trong công tác phòng chống điều trị dịch bệnh.

Ngược lại, càng gây nguy cơ lớn cho tính mạng của các nhân viên y tế đang hy sinh ở tuyến đầu.

Không chỉ làm giả đồ bảo hộ y tế, nhiều cơ sở kinh doanh còn liên tục sản xuất nhiều trang thiết bị y tế kém chất lượng: khẩu trang y tế sơ sài, thiết bị y tế chưa qua kiểm định…

Đồ bảo hộ y tế
Đồ bảo hộ y tế giả bán tràn lan khắp nơi

Được biết, Nhà nước đã nghiêm cấm việc sản xuất, buôn bán, lưu thông trên thị trường Việt Nam những hàng hóa giả mạo nhãn hiệu, chất lượng của các doanh nghiệp, nhà sản xuất kinh doanh đã đăng ký bản quyền và được bảo hộ tại Việt Nam. Nhưng do hám lợi, nhiều tiểu thương không màng đến hậu quả đối với cộng đồng, thậm chí là mạng sống của hàng nghìn người.

Đây không chỉ là vấn đề vi phạm đạo đức xã hội, mà còn là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, gián tiếp gây tổn hại đến tính mạng người khác. 

Làm giả đồ bảo hộ Covid: Đừng trục lợi trên mạng sống người khác!

Việc làm giả đồ bảo hộ y tế cũng đồng nghĩa với việc bạn đang tiếp tay hại chết hàng nghìn người. Một nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ giả không chỉ chăm sóc cho một bệnh nhân mà là hàng nghìn bệnh nhân khác nhau. Và nếu chính cả những bác sĩ tuyến đầu cũng bị lây nhiễm, thì toàn cục chống dịch sẽ như thế nào?
Bác sĩ Tú Dung
Bác sĩ Tú Dung kiểm tra chất lượng đồ bảo hộ Covid
Việc tìm mua các trang thiết bị y tế hiện nay đã khó, nhưng khi gặp phải các gian thương rao bán đủ loại hàng giả, luồn lách đủ đường lại càng khó khăn muôn phần.
Hàng về không đúng chuẩn dù trước đó báo chuẩn. Giao hàng đến nơi, khui ra kiểm tra thì chớt quớt, hàng fake hoặc chất lượng kém. Đàm phán xong, gửi hợp đồng xong. Khi hỏi lại thì báo: “ hàng thì có nhưng đang ở biên giới. Mặc dù trước đó báo hàng đang có sẵn”. Có thứ lại tiếp tục tăng giá gấp 2-3 lần bình thường. Cam kết hàng có ngay nhưng đàm phán xong bảo 2-4-6 tuần mới có!
 đồ bảo hộ y tế chất lượng
Thử nghiệm khả năng chống thấm nước cả đồ bảo hộ y tế chất lượng
Đáng lên án nhất là một số người kinh doanh lợi dụng hoàn cảnh này bán giá cắt cổ, lợi dụng sự không hiểu biết của người sử dụng để bán những sản phẩm kém chất lượng gây nguy hiểm thậm chí gây thương vong lớn cho con cộng đồng.Thời buổi này, khó khăn chồng chất khó khăn nếu đã không làm được gì tử tế thì chỉ cần làm đúng trách nhiệm và bổn phận của mình là được.

Bệnh viện JW tiếp sức y bác sĩ tuyến đầu hàng trăm đồ bảo hộ y tế chuẩn chất lượng 

Thời gian vừa qua, Bệnh viện JW và Bác sĩ Tú Dung đã liên tục hưởng ứng lời kêu gọi tiếp sức từ khắp các bệnh viện tuyến đầu tại TPHCM. Theo đó, bệnh viện đã viện trợ hàng nghìn các thiết bị y tế bao gồm: máy đo nồng độ oxy trong máu SpO2, máy bơm tiêm tự động, khẩu trang y tế N95, đồ bảo hộ Covid. 

Được biết, để tìm mua các trang thiết bị y tế trong thời kỳ giãn cách hiện nay, Bác sĩ Tú Dung và ekip Bệnh viện JW đã gặp không ít khó khăn. Nhưng khi chứng kiến sự vất vả của các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch cùng sự thiếu thốn về nguồn lực, Bác sĩ Tú Dung đã không ngại ngần liên hệ khắp các nơi để thần tốc tìm mua thiết bị tiếp sức các nhân viên y tế.

Bệnh viện JW
Bệnh viện JW tiếp sức hàng trăm thiết bị y tế, tiếp sức Sài Gòn đẩy lùi dịch bệnh

Hiện hàng nghìn trang thiết bị đã được viện trợ khắp các bệnh viện tuyến đầu. Ngay khi nhận được, các bệnh viện đều đã triển khai đưa vào điều trị cho bệnh nhân. Sự giúp sức của Bệnh viện JW lúc này là kịp thời và cấp thiết để góp phần điều trị giúp đỡ các bệnh nhân COVID-19. Cũng như giảm tải áp lực cho các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

Mong rằng Sài Gòn sẽ có thể nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh. Sài Gòn khỏe – Chúng ta khỏe!

Content Protection by DMCA.com
Bệnh Viện JW Hàn Quốc