Bác Sĩ Tú Dung Sánh Vai Cùng Chủ Tịch Hội Nghị Quốc Tế BTS tại New York

Tại chuyến công du tại Hoa Kỳ vừa qua, Bác sĩ Tú Dung đã có cơ hội giao lưu trực tiếp cùng giáo sư Per Heden – Chủ tịch kiêm đồng sáng lập Hội nghị BTS.

Bác sĩ Tú Dung giao lưu trực tiếp cùng nhà sáng lập BTS 

Vừa qua, Bác sĩ Tú Dung đã được vinh dự mời tham gia hội nghị thẩm mỹ quốc tế BEAUTY THROUGH SCIENCE (BTS) được diễn ra xuyên suốt trong 3 ngày (1/12 – 3/12/2023). Với chủ đề Shaping the Future of Aesthetic Medicine (tạm dịch: Định hình tương lai của y học thẩm mỹ). Hội nghị được tổ chức tại khách sạn New York Hilton Midtown. Với sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ.

Bác sĩ Tú Dung

Bác sĩ Tú Dung cùng chủ tịch Hội nghị BTS – Per Heden

Bác sĩ Tú Dung

Bác sĩ Tú Dung

Bác sĩ Tú Dung tham dự hội nghị BTS 

Tại Hội nghị lần này, Bác sĩ Tú Dung tham dự cùng đoàn những chuyên gia tạo hình thẩm mỹ đầu ngành tại Việt Nam. Và Bác sĩ Tú Dung đã có cơ duyên được giao lưu cùng Giáo sư Per Heden – Chủ tịch Hội nghị BTS.

Cả hai chuyên gia đã cùng bàn luận về những kỹ thuật y khoa chuyên sau trong thẩm mỹ. Đặc biệt là cùng chia sẻ những xu hướng, kinh nghiệm của chính mình với nhau. Từ đó, tạo nên sự giao thoa chặt chẽ trong nghiên cứu thẩm mỹ đa quốc gia. 

Bác sĩ Tú Dung

Bác sĩ Tú Dung tại Hội nghị thẩm mỹ quốc tế BEAUTY THROUGH SCIENCE (BTS)

Sau buổi gặp gỡ tại hội nghị lần này, Bác sĩ Tú Dung lại càng thêm kính trọng giáo sư Per Heden. Bởi những thành tựu và tài năng mà ông đã cống hiến cho nền Phẫu thuật Thẩm mỹ.

Bác sĩ Tú Dung cũng không khỏi dành sự bày tỏ đặc biệt về hội nghị BTS năm nay. Với sự tham dự của hơn 1000 chuyên gia đầu ngành đến từ hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới. Với bề dày hơn 21 năm lịch sử.

Bác sĩ Tú Dung

Hội nghi với sự tham dự của hơn 1000 chuyên gia bác sĩ đầu ngành

Chủ tịch sáng lập BTS – Per Heden là ai?

Giáo sư Per Heden sinh tại Stockholm, Thụy Điển vào năm 1951. Là Phó Giáo sư về Phẫu thuật Thẩm mỹ tại Đại học Karolinska. Sau khi bắt đầu khóa đào tạo phẫu thuật thẩm mỹ vào năm 1978 tại Stockholm. Ông đã thúc đẩy việc thành lập ngành vi phẫu trong khu vực. Và ông vẫn dành sự quan tâm đặc biệt đến việc chữa trị chứng liệt mặt. Ông cũng đã viết một số chương sách giáo khoa quốc tế về chủ đề này. Tiến sĩ Heden cũng là người sử dụng botulinum (botox) từ rất sớm 1994 và chất độn HA (1996). Ông đã tổ chức nhiều hội thảo trong nước và quốc tế về việc sử dụng tối ưu các sản phẩm này. 

Bác sĩ Tú Dung

Giáo sư Per Heden – Chủ tịch Hội nghị BTS

Sau khi hoàn thành đào tạo y học tại Viện Karolinska ở Stockholm. Ông bắt đầu chương trình đào tạo phẫu thuật thẩm mỹ vào năm 1978. Per Heden là một trong những lực lượng chủ chốt trong việc thiết lập phẫu thuật siêu nhỏ. Và điều này đã dẫn đến cuộc phẫu thuật siêu nhỏ đầu tiên tại Stockholm. Được thực hiện vào năm 1981. Sau nhiều năm nghiên cứu, ông đã có một bản luận án xuất sắc là “Monitoring techniques and animal models as guides for free flap surgery” vào năm 1988 (Tạm dịch: Các kỹ thuật theo dõi và giám sát mô hình động vật hỗ trợ cho phẫu thuật cấy ghép). Trong những năm qua, ông đã công bố hơn 50 bài báo khoa học và cùng một số chương trong các sách giáo khoa về phẫu thuật thẩm mỹ. Ông cũng đã và đang là cố vấn cho các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ trẻ.

Bác sĩ Tú Dung

Bác sĩ Tú Dung

Bác sĩ Tú Dung cùng nhà sáng lập BTS tại Hội nghị BEAUTY THROUGH SCIENCE

Năm 1991, ông thành lập Akademikliniken hiện nay là bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ tư lớn nhất ở Bắc Âu. Với hơn 60.000 ca phẫu thuật được thực hiện mỗi năm. Ông thường xuyên được mời để xem xét bài báo cho việc xuất bản trong tạp chí phẫu thuật thẩm mỹ Scandinavia. Và ông đã là thành viên của Ban Biên tập cho Các Tóm tắt Quốc tế của Tạp chí Phẫu thuật và Phục hồi hình dạng của Mỹ. Tiến sĩ Heden cũng đã tổ chức và làm chủ tọa nhiều hội nghị quốc tế. Trong đó có hội nghị phẫu thuật thẩm mỹ được tổ chức hàng năm tại Stockholm.

Bác sĩ Tú Dung

Cơ hội giao lưu, và chia sẻ kinh nghiệm quý báu tại Hội nghị BTS

Giáo sư Per Heden cũng là người sáng lập và là đối tác của Akademi Kliniken. Một trong những bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ tư nhân lớn nhất Châu Âu. Qua Hội nghị lần này, Bác sĩ Tú Dung cũng đã có cơ hội giao lưu và trao đổi kinh nghiệm cực kỳ quý báu. Với các chuyên gia hàng đầu thế giới. Mỗi cuộc hội nghị là mỗi lần Bác sĩ Tú Dung lại có thêm những người bạn mới. Đây là cơ hội có thể tích lũy nhiều kiến thức từ các quốc gia đầu ngành thẩm mỹ. Giúp nền Y học Việt Nam ngày càng có cơ hội vươn tầm thế giới.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc