Giao lưu trực tuyến thành công – Kết nối nụ cười đẹp

Hô và móm là khuyết điểm thường gặp, ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ gương mặt và khiến cho nhiều người cảm thấy tự ti, mặc cảm. Giải pháp thường được nghĩ tới là “chấp nhận số phận” hoặc niềng răng chỉnh nha mà không biết được rằng phương pháp này chỉ có thể điều trị hô móm do răng, còn với nguyên nhân do xương hàm thì không thể khắc phục được.

Với trường hợp hô móm do cấu trúc xương phát triển quá mức, phương pháp điều trị duy nhất là phẫu thuật hàm. Đây là một giải pháp tiên tiến giúp khắc phục triệt để tình trạng hô, móm chỉ trong 1 lần thực hiện, mang lại hiệu quả thấy rõ mà không mất nhiều thời gian, đảm bảo an toàn.

Nhưng phẫu thuật hô móm là một kĩ thuật còn mới, chưa được phổ biến rộng rãi tại Việt Nam, do đó rất nhiều người vẫn còn thắc mắc hoặc chưa hiểu rõ về phương pháp mới này.


Hình ảnh hợp tác nhượng quyền thương hiệu JW về phẫu thuật thẩm mỹ duy nhất tại Việt Nam

Để khách hàng tiếp cận và hiểu rõ hơn về công nghệ phẫu thuật hô móm, trang báo online chuyên Tư vấn về các vấn đề Y khoa alobacsi phối hợp cùng Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW thực hiện chương trình giao lưu trực tuyến với chủ đề “Phẫu thuật hô móm không cần niềng răng” vào lúc 14h-17h ngày 30/10/2015.

Chương trình có sự tham dự của TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung – chuyên gia phẫu thuật hàm mặt – người từng thực hiện thành công hơn 500 ca phẫu thuật hô móm trong đó có nhiều người nổi tiếng như : Hotboy Trần Lữ Đăng Khoa, Biên đạo múa Nguyễn Thị Lan, Ca sĩ Thùy Dương, Hotgirl Minh Yến…

Giao lưu trực tuyến thành công - Kết nối nụ cười đẹp

TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ. Bác sĩ đã thực hiện hơn 500 ca phẫu thuật hô móm thành công tốt đẹp.

Trong chương trình, bác sĩ Tú Dung đã giải đáp nhiều thắc mắc của khách hàng gửi đến xoay quanh các vấn đề về kĩ thuật, cách chăm sóc… và đưa ra những lời khuyên cho từng trường hợp khách hàng.

NỘI DUNG CHÍNH

Một số câu hỏi tiêu biểu

Trong số hơn 300 câu hỏi được gởi về chương trình, chúng tôi xin được trích dẫn ra một số câu tiêu biểu nhất, có tính đại diện cao để cho bạn đọc theo dõi sau đây:

 • Câu hỏi 1: Khách hàng Thái Thị Liên (345/6/1 Lê Văn Sĩ)

 • Thưa bác sĩ!
 • Tôi đã 40 tuổi. Răng bị hô rất nhiều. Tôi định chỉnh răng hô bằng cách làm răng sứ thì có nên không? Một số người lại khuyên tôi nên niềng răng. Nay qua AloBacsi tôi lại biết đến phương pháp phẫu thuật của thẩm mỹ viện Hàn Quốc.
 • Xin bác sĩ tư vấn kỹ ưu điểm của 3 phương pháp này. Tôi mong chờ câu trả lời của bác sĩ để sớm có quyết định. Vấn đề tài chính thì tôi không lo lắng, chỉ cần tôi đẹp hơn là được. Trân trọng cảm ơn.
 1. Bác sĩ Tú Dung trả lời:

 2. Chào bạn,
 3. Hô xuất phát từ 3 nguyên nhân, và tùy vào từng trường hợp mà áp dụng phương pháp phù hợp
 4. Hô do răng: áp dụng phương pháp niềng răng
 5. Hô do hàm: áp dụng phương pháp phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng
 6. Hô do cả hàm và răng thì áp dụng kết hợp phẫu thuật hàm hô và niềng răng, tuy nhiên tùy trường hợp mà cần ưu tiên cái nào trước nhằm mang lại hiệu quả cao nhất
 7. Rất nhiều người xưa nay luôn nghĩ hô là phải niềng răng sẽ hết, nhưng chưa hẳn là vậy. Thực tế đã chứng minh quan niệm đó đã lạc hậu, rất nhiều trường hợp hô nhưng sau niềng răng nhiều năm vẫn không mang lại hiệu quả mong đợi.
 8. Điều quan trọng nhất trong điều trị hô là phân tích để chỉ định đúng nguyên nhân và đưa ra giải pháp điều trị thích hợp. Điều này phụ thuộc rất lớn vào chuyên môn của người bác sĩ hàm mặt
 9. Để tư vấn chi tiết hơn về trường hợp của bạn, bạn vui lòng gởi cho bác sĩ một số hình ảnh khuôn mặt chụp ở góc độ trực diện, nghiêng 90 độ và nghiêng 45 độ, lúc cười và lúc không cười, bạn gởi về hộp thư: thammyvienhanquoc@gmail.com
 10. Cảm ơn bạn đã quan tâm, chúc bạn có khuôn mặt đẹp !
 • Câu hỏi 2: Khách hàng Nguyễn Thị Huyền ( Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên)

 • Xin chào bác sĩ. Tôi năm nay 31 tuổi. Tôi bị móm khá nặng. Nhìn thấy hình ảnh bạn Nguyễn Thị Lan và bạn Anh Khoa tôi ao ước quá chừng. Xin chương trình tư vấn giúp:
 • – Khi phẫu thuật tôi cần chuẩn bị và làm những gì?
 • – Nếu phẫu thuật ở Thẩm mỹ viện Hàn Quốc thì chi phí có đắt không ạ?
 • – Ở bệnh viện công có làm được không? Vì tôi muốn được thanh toán BHYT.
 • Cảm ơn bác sĩ!
 1. Bác sĩ Tú Dung trả lời:

 2. Chào bạn,
 3. Trường hợp của bạn nên tới gặp trực tiếp bác sĩ để được đánh giá tình trạng và nguyên nhân móm. Nếu móm do hàm thì hoàn toàn phù hợp phương pháp phẫu thuật BSSO. Phương pháp cắt xương hàm BSSO mang lại hiệu quả cao trong phẫu thuật chỉnh hình xương hàm trị móm qua một lần phẫu thuật duy nhất, cấu trúc xương hàm hoàn toàn hết móm ngay sau 3h đồng hồ.
 4. – Trước khi phẫu thuật bạn sẽ được hướng dẫn tiến hành chụp phim cơ bản vùng sọ mặt để đánh giá mức độ móm cần phẫu thuật 1 hàm hoặc cả 2 hàm, khám tổng quát, làm xét nghiệm cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho ca phẫu thuật.
 5. – Chi phí cho phẫu thuật hàm móm khoảng 100tr.
 6. – Bạn nên làm ở bệnh viện uy tín để được đảm bảo an toàn, những phẫu thuật này thuộc về lĩnh vực thẩm mỹ nên sẽ không được sử dụng BHYT.
 7. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chương trình, chúc bạn một ngày vui vẻ !

Giao lưu trực tuyến thành công - Kết nối nụ cười đẹp

Chuyên môn giỏi, phong thái lịch lãm – TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung khiến người đối diện cảm thấy rất tin cậy

 • Câu hỏi 3: Khách hàng Thành Minh (Quận 8, TPHCM)

 • Qua thông tin trên AloBacsi, em biết sắp tới TS.BS. Nguyễn Phan Tú Dung có tư vấn về răng hô (tình trạng của em), em mừng lắm. Xin được hỏi:
 • – Thời gian phẫu thuật được tiến hành trong bao lâu? Em rất bận nên cần biết trước để sắp xếp thời gian cụ thể.
 • – Sau phẫu thuật cần phải kiêng cữ gì không.
 • – Nếu trong quá trình phẫu thuật sẽ cắt, đưa nướu và hàm về vị trí phù hợp… vậy em có bị ảnh hưởng gì tới sức khỏe, thói quen sinh hoạt không ạ?
 1. Bác sĩ Tú Dung trả lời:

 2. Chào bạn,
 3. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chương trình.
 4. Trường hợp của bạn nên đến trực tiếp để chúng tôi thăm khám và tiến hành chụp X quang để xác định bạn hô do răng hay hô do hàm phát triển quá mức. Nếu hô do hàm sẽ thực hiện phương pháp phẫu thuật đẩy lùi hàm về sau và đẩy lún lên trên để điều trị cười hở lợi, thời gian cuộc phẫu thuật kéo dài khoảng 2-3 giờ.
 5. Sau phẫu thuật nên ăn các thức ăn mềm như cháo hoặc súp trong tuần đầu, hạn chế những va chạm vào hàm, sau 1 tuần có thể ăn uống bình thường nhưng không nên ăn những thức ăn cứng. Mọi hoạt động sinh hoạt của bạn vẫn bình thường không bị hạn chế. Sau khi phẫu thuật trong từ 1 – 2 tuần đầu tình trạng sưng bạn vẫn còn; từ 3 tuần trở đi bạn sẽ có một khuôn mặt tự nhiên, đẹp, cười tự tin không hô và hở lợi nữa.
 6. Cảm ơn bạn!
 • Câu hỏi 4: Khách hàng Nguyễn Thị Hồng Giang (Lâm Đồng)

 • Xin hỏi bác sĩ, trước khi phẫu thuật hô, móm cần lưu ý những điều gì? Sau phẫu thuật bao lâu thì hàm, răng có thể thực hiện chức năng như ban đầu? Chân thành cảm ơn bác sĩ đã tư vấn.
 1. Bác sĩ Tú Dung trả lời:

 2. Chào bạn,
 3. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chương trình. Để cuộc phẫu thuật thành công và hoàn hảo thì bạn có những vấn đề cần lưu ý:
 4. Trước phẫu thuật:
 5. – Bạn nên đến trực tiếp gặp các chuyên gia đề tư vấn cụ thể và xác định mức độ hô, móm.
 6. – Tìm hiểu kỹ về phương pháp phẫu thuật
 7. – Khám sức khỏe tổng quát, làm các xét nghiệm để đảm bảo an toàn tuyệt đối.
 8. – Nên báo cho bác sĩ biết về tiền sử bệnh nếu có của bạn.
 9. – Nên nhịn ăn, uống ít nhất 8h trước khi tiến hành phẫu thuật.
 10. Sau phẫu thuật:
 11. – Nghỉ tại Bệnh viện 1 đêm
 12. – Chườm túi chườm chuyên dụng liên tục trong 3 ngày đầu
 13. – Ăn cháo loãng trong 3-5 ngày đầu, sau đó có thể ăn cơm mềm
 14. – 10 ngày đầu không đánh răng, chỉ nên súc miệng
 15. – Uống thuốc đúng chỉ định
 16. – Cắt chỉ vào ngày thứ 10-15
 17. – Tái khám theo định kì.
 18. – Kiểm tra chỉnh nha lấp đầy khoảng hở nếu có (đối với nhổ răng số 4)
 19. – Sau 3-6 tháng các chức năng của hàm sẽ trở về bình thường.
 20. Thân mến!

Giao lưu trực tuyến thành công - Kết nối nụ cười đẹp

Nhiều tâm sự của bạn đọc khiến TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung rất xúc động

 • Câu hỏi 5: Khách hàng Vũ Thiên Trang (144/8 Bùi Quang Là, phường 12, Gò Vấp, TPHCM)

 • Kính gửi AloBacsi,
 • Răng em bị hô xương nên phải phẫu thuật chỉnh hàm, nhưng do răng mọc không đều nên bác sĩ kêu em chỉnh nha. Vậy cho em hỏi, em không cần chỉnh nha mà vẫn phẫu thuật được không? Và có bị ảnh hưởng gì không?
 1. Bác sĩ Tú Dung trả lời:

 2. Chào bạn,
 3. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chương trình,
 4. Trường hợp của bạn là do hô hàm và răng chỉ mọc không đều nên bạn hoàn toàn có thể phẫu thuật để giải quyết hàm hô triệt để, sau khi phẫu thuật hàm hô bạn có thể chỉnh răng để răng đều và đẹp và có nụ cười tự tin hơn,
 5. Thân mến!
 • Câu hỏi 6: Khách hàng Nguyễn Tự Long

 • Bác sĩ cho con hỏi,
 • Hàm răng trên của con có 4 cái giữa răng bị hô, khi cười nó lộ ra. Hàm dưới thì được hàm răng trên bao phủ khi con để tự nhiên, nhưng khi con nghiến răng con có thể đưa hàm răng dưới về phía trước chạm với răng trên, nhưng chỉ được khoảng 1 phút là hàm dưới mỏi.
 • Vậy khi chỉnh hình chỉ chỉnh 4 cái răng hô thôi hay sẽ điều chỉnh cho hàm răng dưới đưa ra đụng hàm răng trên, hay là chỉnh hàm răng trên của con đưa vào đụng hàm răng dưới ạ? Con luôn thắc mắc điều này nên không dám đi chỉnh răng.
 • Con nghe nói chỉnh răng xong việc ăn uống sẽ rất khó khăn phải không ạ?
 • Cảm ơn BS nhiều lắm!
 1. Bác sĩ Tú Dung trả lời:

 2. Chào bạn,
 3. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chương trình.
 4. Theo như những gì bạn diễn tả về tình trạng của bạn, thì khả năng hô hàm trên rất cao do xương hàm trên phát triển quá mức “bao phủ hết hàm dưới”. Và nếu trường hợp của bạn đúng như vậy thì phương pháp giải quyết mang lại hiệu quả nhanh nhất là phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng. Sau 10 ngày 2 tuần bạn sẽ thấy được hiệu quả rõ ràng. Việc ăn nhai sau phẫu thuật hàm chỉ hơi khó khăn cho bạn trong vài tuần đầu, sau đó cấu trúc hàm dần dần đi vào bình phục thì bạn sẽ trở lại ăn uống bình thường.
 5. Bạn cần gặp bác sĩ chuyên sâu về phân tích hàm mặt để khám chi tiết trước khi quyết định chọn phương pháp điều trị cho mình.
 6. Thân mến!

Giao lưu trực tuyến thành công - Kết nối nụ cười đẹp

Sức hút của chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu khiến câu hỏi gửi về chương trình lên đến hàng trăm câu

 • Câu hỏi 7: Khách hàng Thu Trang (Quận 8 Tp.HCM).

 • Thưa bác sĩ! Tôi bị hô hàm trên và răng mọc không đều. Trong trường hợp răng tôi bị như vậy có thể phẫu thuật hàm hô được không? Sau khi phẫu thuật có để lại sẹo hay di chứng gì không?
 1. Bác sĩ Tú Dung trả lời:

 2. Chào bạn,
 3. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chương trình.
 4. Trường hợp bạn bị hô hàm trên thì cần cắt tiền đình hàm trên đẩy lùi vào để điều trị hàm hô trước, đường mổ hoàn toàn nằm trong niêm mạc miệng nên bạn yên tâm vấn đề về vết sẹo.
 5. Sau phẫu thuật điều trị hết hô hàm thì bạn có thể niềng răng thêm để răng được đều và đẹp hơn.
 6. Việc bạn lựa chọn 1 trung tâm uy tín có đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp tay nghề cao và máy móc hiện đại thì chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả cho bạn. Một số những vấn đề không mong muốn có thể gặp cũng chỉ là những vấn đề hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát và có thể khắc phục tốt như hiện tượng tụ dịch ở hàm, hiện tượng sưng nhiều, hoặc hơi tê buốt phần răng…
 7. Thân mến !
 • Câu hỏi 8: Khách hàng Trâm Anh (THPT Lê Thị Hồng Gấm, TP.HCM)

 • Chào bác sĩ! Con năm nay được 16 tuổi. Do con bị hô từ nhỏ nên hay bị bạn bè trêu chọc. Con không thích niềng răng, hè năm sau con dự định sẽ phẫu thuật hô. Con xin hỏi bác sĩ, tuổi con chưa tới 18 tuổi con có thể mổ được không vậy? Nếu con mổ được thì phải nằm viện bao lâu ạ? Con nhờ bác sĩ giải đáp thắc mắc giùm con ạ!
 1. Bác sĩ Tú Dung trả lời:

 2. Chào bạn,
 3. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chương trình.
 4. Để đảm bảo hiệu quả tốt nhất, bạn nên đợi đủ 18 tuổi khi cấu trúc xương đã phát triển ổn định thì mới nên thực hiện phẫu thuật này. Nếu phẫu thuật hàm chỉ cần ở lại Bệnh viện 1 đêm duy nhất.
 5. Thân mến !
 • Câu hỏi 9: Khách hàng Đặng Thiên Thư (Long Khánh, Đồng Nai)

 • Chào bác sĩ Tú Dung,
 • Em năm nay 27 tuổi, em bị hô do hàm, muốn đi phẫu thuật thẩm mỹ. Nhưng em có tiền sử bị bệnh tim, vì vậy em muốn hỏi bác sĩ em có thể phẫu thuật được không? Em xin cảm ơn bác sĩ.
 1. Bác sĩ Tú Dung trả lời:

 2. Chào bạn,
 3. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chương trình,
 4. Để đảm bảo phẫu thuật thẩm mỹ an toàn và hiệu quả thì trước khi tiến hành phẫu thuật chúng tôi sẽ chỉ định các xét nghiệm liên quan đến tiền sử bệnh của bạn. Trường hợp bạn bị bệnh tim nặng thì không nên làm phẫu thuật để đảm bảo an toàn về sức khỏe.
 5. Thân mến!
 • Câu hỏi 10: Khách hàng Phan Ngọc Quỳnh ( Việt Trì, Phú Thọ)

 • Chào bác sĩ ạ. Cháu hiện đang sống và đang đi học tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Cháu bị hô từ bé nên cháu luôn tự ti lắm. Cháu bị hô hàm trên, răng của cháu không nhô ra như người khác mà do xương hàm nhô ra và dài xuống, khi nào cháu nói hay cười là lộ hết toàn bộ chỗ xương hàm đó luôn ạ. Xương hàm dưới của cháu không nhô ra như hàm trên mà lại nhô cao lên tạo thành một đoạn lợi dài phía dưới.
 • Cháu bị như vậy xin bác sĩ Tú Dung tư vấn giúp cháu, cháu nên làm gì ạ? Thời gian phẫu thuật và hoàn chỉnh trong bao lâu? Sắp tới gia đình cháu chuyển vào Bình Dương sinh sống sẽ thuận lợi hơn cho việc đi lại rồi ạ.
 1. Bác sĩ Tú Dung trả lời:

 2. Chào Liên,
 3. Qua những gì bạn mô tả về hàm của bạn thì chắc chắn bạn đang mắc phải vấn đề hô do hàm kèm cười hở lợi khá nặng, có thể ở cả 2 hàm trên và dưới. Tuy nhiên, phương pháp can thiệp 1 hay 2 hàm thì cần khám trực tiếp, bác sĩ sẽ chỉ định kết hợp chụp X Quang hàm mặt và lấy dấu hàm thì mới đưa ra phương án cuối cùng. Nhưng có một điều chắc chắn là trường hợp của bạn hoàn toàn có thể khắc phục được, giải pháp duy nhất giúp bạn khắc phục hoàn toàn vấn đề này là phẫu thuật hàm hô một lần duy nhất không cần niềng răng, kèm cắt cung lợi để điều chỉnh cười hở lợi . Chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nụ cười tự tin, không còn hô và hở lợi nữa.
 4. – Thời gian ca phẫu thuật của bạn khoảng 2h 30 phút – 4h tùy vào can thiệp 1 hay 2 hàm
 5. – Thời gian nghĩ dưỡng để ổn định và sinh hoạt bình thường trở lại là từ 10 -15 ngày.
 6. Khi nào vào Tp.HCM, mời bạn ghé đến trung tâm trực tiếp tư vấn với bác sĩ để được giải đáp cụ thể về vấn đề của bạn.
 7. Rất hân hạnh được đón tiếp bạn. Thân!
 • Câu hỏi 11: Khách hàng Hồ Thị Trà My (Tân Bình, Tp HCM)

 • Kính gởi bác sĩ!
 • Con sinh ra không được may mắn. Con bị hô vô cùng nặng. Răng của con vẩu ra như mái hiên, còn lợi vừa bị màu thâm vừa bị hở. Mỗi lúc con cười, mọi người nói trông con y như con ngựa đang hí. Con khổ tâm vô cùng. Có những lúc con gần như tuyệt vọng. Con không dám nghĩ đến tương lai, đến việc lập gia đình luôn.
 • Nhưng từ năm 2013 con bắt đầu nghe nói đến phương pháp phẫu thuật gọt hàm. Con có lên mạng tìm hiểu nhưng thông tin nhiễu loạn quá. Hôm nay con thấy may mắn vô cùng khi gặp được bác. Xin bác giải đáp giùm con những thắc mắc trong lòng.
 • – Phẫu thuật gọt hàm có đau lắm không? Có phải truyền máu không (vì con thuộc nhóm máu AB nên rất khó xin máu) thưa bác sĩ?
 • – Mổ trong thời gian bao lâu? Phải nằm viện mấy ngày? Con đang đi làm thì phải xin nghỉ việc mấy ngày?
 • – Tổng chi phí là bao nhiêu ạ?
 • – Tỉ lệ thành công có cao không bác? Có bao giờ xấu hơn không? Đã có ca nào thất bại chưa ạ? Nếu thất bại thì mặt sẽ dị dạng hơn hay như nào?
 • Cảm ơn bác sĩ đã đọc thư của con. Con mong chờ câu trả lời của bác lắm.
 1. Bác sĩ Tú Dung trả lời:

 2. Chào Trà My,
 3. Cảm ơn câu hỏi của bạn
 4. Trước hết, bác sĩ đính chính một chút là trường hợp của bạn theo như bạn nói là bị hô thì phương pháp phẫu thuật là chỉnh hình hàm hô, không phải là phương pháp gọt hàm. Phương pháp gọt hàm áp dụng cho những người có khuôn mặt to bè do xương góc hàm.
 5. Giải đáp các câu hỏi của bạn như sau:
 6. Rất nhiều người lo lắng khi nghe nói đến phẫu thuật đụng chạm đến xương nhất là xương hàm vùng mặt. Thực ra phẫu thuật hàm hô là phẫu thuật rất ít sưng và rất ít đau. Phẫu thuật hàm hô là một kỹ thuật khá khó đòi hỏi rất cao sự khéo léo và kinh nghiệm chuyên môn của người bác sĩ, tuy nhiên với bệnh nhân thì quá trình phẫu thuật và hậu phẫu diễn ra tương đối nhẹ nhàng, không đau nhiều và bạn chỉ ở lại bệnh viện 1 ngày 1 đêm, sau đó bạn có thể đi lại sinh hoạt nhẹ nhàng bình thường. Sau 10 ngày – 2 tuần bạn có thể trở lại công việc.
 7. Chi phí phẫu thuật hàm hô hiện nay là 70-120tr (tương ứng cho 1 hàm hoặc 2 hàm).
 8. Thất bại như bạn nói thì sẽ không xảy ra nếu bạn lựa chọn một cơ sở thật sự uy tín và bác sĩ chuyên nghiệp về lĩnh vực này. Tuy nhiên, đôi khi vẫn sẽ có những sự cố nhỏ, đây là tỷ lệ luôn xuất hiện trong bất kì loại hình phẫu thuật nào, đối với phẫu thuật hàm hô thì có thể là hiện tượng tụ dịch, hoặc hiện tượng tê buốt răng, điều này có thể khắc phục sau phẫu thuật và hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến tính thẩm mỹ của hàm.
 9. Chúc bạn sớm sở hữu nụ cười tự tin!
 • Câu hỏi 12: Khách hàng Trần Thị Phượng

 • Dạ, xin chào TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung!
 • Năm nay em 25 tuổi, em bị hô răng 1 chút và cười hở lợi.
 • Em luôn mất tự tin mỗi khi nói cười và cười không được tự nhiên. Em rất muốn tìm hiểu về phương pháp phẫu thuật hàm hô và kỹ thuật Lefort gì ấy. Em muốn biết là khi mình phẫu thuật thì có những nguy cơ gì, có ảnh hưởng nhiều đến sức nhai, nuốt của mình không. Và chi phí là bao nhiêu tất cả, thực sự em có nên làm phẫu thuật không?
 • Thực sự bởi vì chi phí cũng tương đối với một nhân viên văn phòng như em nên em rất đắn đo ạ.
 • Em xin chân thành cảm ơn!
 1. Bác sĩ Tú Dung trả lời:

 2. Chào bạn,
 3. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chương trình!
 4. Trường hợp của bạn bị hô đặc biệt khi hô đi kèm với cười hở lợi thì phải áp dụng phương pháp phẫu thuật chỉnh hô Lefort 1 cắt khuôn hàm và đẩy lún hàm lên trên để giúp điều trị tình trạng hô và cười hở lợi cùng một lúc.
 5. Tùy vào mức độ hô mà bác sĩ sẽ đo lường được mức đẩy vào bao nhiêu là đủ, sao cho hai hàm khít nhau và đồng thời cải thiện được tình trạng cười hở lợi trong phẫu thuật và có sự hỗ trợ của máy cắt xương Hi Speed Aesculap thế hệ mới giúp giảm thiểu tối đa bọt xương, ít đau và giảm sưng, khắc phục tình trạng hàm hô, hoàn thiện chức năng của khớp cắn chỉ sau một lần phẫu thuật duy nhất, không biến chứng, không gây ảnh hưởng tới chức năng của răng – hàm – mặt.
 6. Sau phẫu thuật nên ăn các thức ăn mềm như cháo hoặc súp trong tuần đầu ,hạn chế những va chạm vào hàm, sau 1 tuần có thể ăn uống bình thường nhưng không nên ăn những thức ăn cứng. Mọi hoạt động sinh hoạt của bạn vẫn bình thường không bị hạn chế. Sau khi phẫu thuật trong từ 1 đến 2 tuần đầu tình trạng sưng bạn vẫn còn; từ 3 tuần trở đi bạn sẽ có một khuôn mặt tự nhiên, đẹp, cười tự tin không hô và hở lợi nữa.
 7. Chi phí phẫu thuật khoảng 70tr đến 120tr.
 8. Thân mến!
 • Câu hỏi 13: Khách hàng L.V.B (alolebinh1@gmail.com)

 • Kính gởi chương trình,
 • Tôi có một thắc mắc, nếu phẫu thuật hàm hô, khuôn mặt sẽ thay đổi rất nhiều. Như thế có ảnh hưởng gì đến các giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, passport không? Tôi có cần làm lại các giấy tờ đó không? Trân trọng cảm ơn.
 1. Bác sĩ Tú Dung trả lời:

 2. Chào bạn,
 3. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chương trình.
 4. Sau khi phẫu thuật hàm hô khuôn mặt bạn sẽ thay đổi nhiều, bạn sẽ có giấy chứng nhận đã phẫu thuật thẫm mỹ và có thể bạn cần phải làm lại 1 số giấy tờ cần thiết.
 5. Thân mến !
 • Câu hỏi 14: Em gái xin giấu tên (BR-VT)

 • Bác sĩ ơi, tại sao ba mẹ con và cả họ hàng hai bên đều không có ai bị hô mà riêng con lại bị. Hàm trên của con nhô ra phía trước khá nhiều, 2 răng cửa và 2 răng kế bên lộ ra mấp mé môi trên. Hàng xóm nói con là “con dân quân”. Những năm gần đây con suy nghĩ nhiều lắm. Có khi nào con là con nuôi của ba mẹ con không? Ngược lại, nếu con đúng là con đẻ thì tại sao cả họ chỉ có con bị hô? Con cảm ơn bác sĩ và chương trình rất nhiều. Con chờ tin.
 1. Bác sĩ Tú Dung trả lời:

 2. Chào bạn,
 3. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chương trình.chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:
 4. Trong y khoa hàm hô là do duy truyền tới 70% còn lại 30% la do những thói quen xấu khi còn nhỏ như mút tay, ngậm núm vú, hoặc thở bằng miệng,….nếu trong nhà có người bị hàm hô thì con cái sẽ có nhiều khả năng bị hô, với trường hợp của bạn thì có thể bạn rơi vào khoảng 30% tỉ lệ hô do những thói quen xấu từ nhỏ. Hiện tại bạn không nên quan tâm đến hàm hô do dâu mà bạn cần tìm hiểu thêm về cách khắc phục tình trạng hô này, việc loại bỏ vấn đề này thực sự rất dễ dàng.
 5. Thân mến !
 • Câu hỏi 15: Khách hàng Nguyen Hoang Tuong

 • Bạn bè cháu hay gọi cháu là “mái hiên di động”, “bản sao của Ronaldo”, “Rô vẩu”. Những lúc như thế cháu càng phát điên, răng cháu như muốn lòi ra ngoài luôn. Cháu muốn đi phẫu thuật để cho tụi nó hết cớ để nói. Xin tư vấn giúp cháu các địa chỉ phẫu thuật hàm hô, răng vẩu uy tín ở Việt Nam.
 1. Bác sĩ Tú Dung trả lời:

 2. Chào bạn,
 3. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chương trình chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:
 4. Với tình trạng của bạn hô do xương hàm trên phát triển mạnh làm mất cân đối, thì hiện nay, biện pháp duy nhất có thể khắc phục là phẫu thuật hàm hô. Với một lần thực hiện duy nhất, kết quả phẫu thuật sẽ được duy trì lâu dài trọn đời, tuy nhiên đây là một ca phẫu thuật tương đối khó, đỏi hỏi công nghệ và tay nghề cao của bác sĩ để cho kết quả tốt nhất mà vẫn đảm bảo an toàn.
 5. Hiện nay, Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW là một trong những địa chỉ thực hiện thành công phương pháp phẫu thuật hàm hô nhờ công nghệ được chuyên giao từ bệnh viện Jeong Won Hàn Quốc. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa hàm mặt được tu nghiệp nhiều năm và hệ thống thiết bị được nhập khẩu hoàn toàn tại Hàn Quốc sẽ cam kết giúp bạn hết hô chỉ trong 1 lần phẫu thuật.
 6. Thân mến!
 • Câu hỏi 16: Khách hàng Vương Hoài Tâm

 • Xem hình bạn diễn viên múa Nguyễn Thị Loan, em vui muốn khóc luôn. Khuôn mặt của em khá giống với Loan: răng hô, lợi dài. Nếu cô ấy làm được, em cũng làm được. Nhưng em có nhiều thắc mắc muốn được xin chia sẻ trực tiếp từ nhân vật. Mong chương trình giúp em thông tin liên lạc của diễn viên múa Nguyễn Thị Loan ạ.
 • P/S: Gửi bạn Loan, mình biết chắc bạn rất bận. Sau khi thay đổi gương mặt, chắc bạn càng đắt show. Nhưng Loan ơi, hãy cho mình xin email hoặc điện thoại, Zalo hoặc Viber của bạn nhé. Mình muốn được trò chuyện với bạn để củng cố quyết tâm trước khi làm phẫu thuật. Cảm ơn bạn nhiều lắm.
 1. Bác sĩ Tú Dung trả lời:

 2. Chào bạn, chúng tôi không được phép tiết lộ thông tin cá nhân của khách hàng nếu chưa được sự đồng ý của họ. Nếu bạn muốn được trai đổi về thông tin phẫu thuật hàm có thể liên hệ trực tiếp với JW.
 3. Thân mến!
 • Câu hỏi 17: Khách hàng Đỗ Thu Cúc (Quãng Ngãi)

 • Con bị hơi móm do hàm dưới nhô ra. Nhưng khi con cười rất có duyên, nhiều người nhận xét như vậy. Theo bác sĩ con có nên phẫu thuật chỉnh lại hàm không? Nếu con không chỉnh thì về già có bị ảnh hưởng gì đến sức nhai và thẩm mỹ không? Cảm ơn bác sĩ.
 1. Bác sĩ Tú Dung trả lời:

 2. Chào bạn,
 3. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chương trình, chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:
 4. Trường hợp của bạn cần được tư vấn thăm khám trực tiếp với bác sĩ để xác định nguyên nhân gây ra móm là do răng hay do hàm và đánh giá mức độ móm nặng hay nhẹ từ đó bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định phù hợp nhất với bạn, trong trường hợp nếu sự phát triển của hàm dưới gây nên tình trạng móm, ngoài ảnh hưởng tới ngoại hình, khiến bạn trông già hơn móm còn gây ảnh hưởng đến chức năng nhai nuốt và phát âm, về lâu dài tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát sinh cho dạ dày, tiêu hóa…
 5. Thân mến!
 • Câu hỏi 18: Khách hàng khuyết danh

 • Mẹ tôi năm nay 49 tuổi, bị hô hàm nên việc nhai, cắn gặp rất nhiều khó khăn. Bây giờ anh em chúng tôi đều đã đi làm, có thể dành dụm được một chút, nên muốn phẫu thuật cho mẹ.
 • Xin hỏi: Phẫu thuật hô hàm có hạn chế độ tuổi không? Quy trình phẫu thuật như thế nào? Chi phí hết bao nhiêu? Thanh toán tiền viện phí 1 lần hay được chia thành nhiều đợt? Nếu sau phẫu thuật chưa hài lòng thì có được chỉnh sửa lại không? Trân trọng cảm ơn.
 1. Bác sĩ Tú Dung trả lời:

 2. Chào bạn,
 3. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chương trìnhchúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:
 4. Chỉ cần mẹ bạn có đủ sức khỏe là có thể thực hiện phẫu thuật. Chi phí PT hàm là 70-120 triệu (tương ứng 1 và 2 hàm), thanh toán 1 lần, có bản hành bạn nhé.
 5. Thân mến!
 • Câu hỏi 19: Khách hàng Lê Phương Nhật Băng (77 Đường số 41, P.Tân Quy, Q.7, TPHCM)

 • Dear BS Tú Dung! Phương pháp phẫu thuật hàm hô, phẫu thuật chỉnh móm có cần rạch da ra không? Sau khi phẫu thuật có để lại sẹo không?
 1. Bác sĩ Tú Dung trả lời:

 2. Chào bạn,
 3. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chương trình, chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:
 4. Hầu hết mọi người thường hay lo lắng về việc phẫu thuật sẽ để lại sẹo sau khi làm thẩm mỹ.
 5. Mọi thao tác của phẫu thuật hàm hô được thực hiện qua một vết mổ nhỏ trong khoang miệng nên không để lại sẹo hoặc bất kì dấu vết nào sau phẫu thuật, bạn sẽ sở hữu khuôn mặt hài hòa, cân đối và đẹp tự nhiên như mong đợi.
 6. Thân mến !
 • Câu hỏi 20: Khách hàng Trần Thanh Bằng (1115 Bùi Văn Hòa – Đồng Nai)

 • Xin chào chương trình, tôi nghe nói phẫu thuật hô hàm nghĩa là bác sĩ sẽ gọt bớt hàm. Như thế có phải nhổ bớt răng đi không? Tôi có đến 36 răng, trong khi những người khác chỉ có 28-32 răng.
 1. Bác sĩ Tú Dung trả lời:

 2. Chào bạn,
 3. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chương trình chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:
 4. Hô hàm đa phần sẽ cắt tiền đình hàm,chỉ nhổ 2 răng số 4 để tạo khoang trống. Qua khoang trống này bác sĩ tiến hành thực hiện đường cắt phẫu thuật đi qua 2 khe răng nhổ dọc trên cung xương hàm và đẩy lùi hàm trên về phía sau rồi cố định bằng nẹp vis, những răng còn lại sẽ giữ nguyên không bị ảnh hưởng gì.
 5. Thân mến!
 • Câu hỏi 21: Bạn đọc

 • Thưa bác sĩ,
 • Tôi có cháu gái 12 tuổi, bị vẩu hàm trên, vẩu lợi chứ không phải răng, vậy chữa như thế nào? Cảm ơn BS.
 1. Bác sĩ Tú Dung trả lời:

 2. Chào bạn,
 3. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chương trình chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:
 4. Cười hở lợi do hai nguyên nhân: cung lợi phát triển quá mức hoặc do hô hàm nếu trường hợp của cháu bạn đã xác định được do lợi phát triển nhiều thì thực hiện phương pháp phẫu thuật cắt bớt cung lợi nhưng bạn nên đợi cháu đủ 18 tuổi mới thực hiện được phẫu thuật vì sau thời điểm này thì toàn bộ cấu trúc đã tương đối hoàn thiện.
 5. Thân mến!
 • Câu hỏi 22: Khách hàng N.T.Kieu Tien

 • Em và một chị cùng công ty đang tìm hiểu về phương pháp phẫu thuật hô móm. Vì em bị hô hàm trên còn em gái của chị ấy lại bị móm. Mong bác sĩ giải thích rõ về các phương pháp điều trị hiện nay. Phương pháp phẫu thuật một lần duy nhất có những ưu việt gì so với phương pháp niềng răng? Giá cả có mắc hơn niềng răng nhiều không?
 1. Bác sĩ Tú Dung trả lời:

 2. Chào bạn,
 3. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chương trình chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:
 4. Phẫu thuật hàm hô móm là phương pháp hiệu quả nhất thay thế các kỹ thuật chỉnh nha niềng răng. Nếu bị hô, móm do răng thì nên áp dụng phương pháp niềng răng, còn nếu trường hợp hô, móm do hàm hay vừa do răng vừa do hàm thì chỉ duy nhất phẫu thuật hàm hô, móm mới có thể giải quyết được triệt để vấn đề.
 5. Ưu điểm của phẫu thuật chỉnh hình hô móm là:
 6. -Hàm hết hô, móm trong lần phẫu thuật duy nhất.
 7. -An toàn tuyệt đối khắp nơi trên thế giới đều sử dụng.
 8. -Ít đau và thời gian hồi phục nhanh,không để lại sẹo.
 9. – Chỉ cần ăn cháo trong 1-3 ngày đầu, sau đó có thể ăn cơm mềm như bình thường.
 10. Trong cuộc phẫu thuật nếu thực hiện đúng quy trình và bác sĩ có nhiều kinh nghiệm thì sẽ hạn chế tối đa các biến chứng, hầu hết tất cả các trường hợp phẫu thuật hàm hô đều được khắc phục và cho kết quả hoàn hảo.
 11. Chi phí cho lần phẫu thuật hô móm khoảng 70tr đến 180tr (tùy 1 hàm hoặc cả 2 hàm)
 12. Thân mến!
 • Câu hỏi 23: Khách hàng Phương Hà

 • Sau phẫu thuật hàm hô, có cần kiêng cữ gì không? Ví dụ như kiêng ăn đồ cứng, đá lạnh? Có phải chăm sóc gì đặc biệt không và có phải tái khám định kỳ không thưa bác sĩ?
 1. Bác sĩ Tú Dung trả lời:

 2. Chào bạn,
 3. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chương trình
 4. Sau phẫu thuật hàm hô bạn nên ăn các thức ăn mềm như cháo hoặc súp trong tuần đầu sau phẫu thuật và hạn chế những va chạm vào hàm, sau 1 tuần có thể ăn uống bình thường nhưng không nên ăn những thức ăn cứng. Sau khi phẫu thuật trong từ 1 – 2 tuần đầu tình trạng sưng vẫn còn; từ 3 tuần trở đi khuôn mặt sẽ tự nhiên hơn bạn chỉ cần tái khám định kì 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng.
 5. Thân mến!
 • Câu hỏi 24: Khách hàng Tên Phí Thị Nụ (Thái Bình)

 • Thưa bác sĩ,
 • Năm nay em 22 tuổi, răng em càng ngày càng hô và mọc không đều. Em muốn chỉnh răng cho đều, chi phí có đắt không ạ và có ảnh hưởng gì đến sức khỏe sau này không? Mong BS tư vấn giúp em!
 1. Bác sĩ Tú Dung trả lời:

 2. Chào bạn,
 3. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chương trình
 4. Đối với trường hợp của bạn nếu đã xác định hô do răng thì bạn nên đến trung tâm chỉnh nha có uy tín để điều trị.
 5. Thân mến!
 • Câu hỏi 25: Khách hàng Dương Thị Quốc Hảo

 • Em bị hô răng. Hàm em cũng bị hô. Do không hiểu biết em đã nhổ một răng cửa để trồng răng giả nhưng vẫn còn hô. Bây giờ em phẫu thuật hàm hô có được không ạ? Em cảm ơn.
 1. Bác sĩ Tú Dung trả lời:

 2. Chào bạn,
 3. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chương trình. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:
 4. Trong trường hợp hàm hô như bạn đa phần sẽ cắt tiền đình hàm, chỉ nhổ 2 răng số 4 để tạo khoang trống. Qua khoang trống này Bác sĩ tiến hành thực hiện đường cắt phẫu thuật đi qua 2 khe răng nhổ dọc trên cung xương hàm và đẩy lùi hàm trên về phía sau rồi cố định bằng nẹp vis những răng còn lại của bạn không bị ảnh hưởng gì.
 5. Thân mến!
 • Câu hỏi 26: Khách hàng Đặng Văn Quyết

 • Em bị móm vẩu hàm dưới. Em không biết do hàm hay răng, nhưng em nghi do hàm. Hàm em lệch nhau khoảng 1cm. Em thấy tư ti khi giao tiếp mà nhà không dám chữa. BS tư vấn cách chữa trị cho em với. Xin cảm ơn.
 1. Bác sĩ Tú Dung trả lời:

 2. Chào bạn,
 3. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chương trình. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:
 4. Trường hợp của bạn sẽ được tư vấn và thăm khám trực tiếp với bác sĩ để xác định nguyên nhân gây ra móm là do răng hay do hàm sau đó bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định phù hợp nhất với bạn. Chụp phim X quang hàm mặt để bác sĩ xác định lại chính xác.
 5. Tùy thuộc tình trạng móm bác sĩ sẽ thực hiện các chỉ định sau:
 6. – Nếu là cắt tiền đình xương hàm dưới đẩy lùi về sau thì nhổ hai răng số 4 và đường cắt ngách lợi qua hai răng số 4. Xương hàm được di chuyển và cố định sau phẫu thuật.
 7. – Nếu cắt BSSO thì không cần nhổ răng, cắt hai cành bên hàm dưới đẩy lùi về sau và nẹp cố định hàm.
 8. – Những trường hợp móm nặng vừa do hàm trên tụt vào và hàm dưới dài quá mức thì có thể cắt hai hàm.
 9. Với 1 lần thực hiện duy nhất, đảm bảo an toàn bạn có thể khắc phục hoàn toàn tình trạng này.
 10. Chúc bạn có khuôn mặt đẹp.
 11. Thân mến!
 • Câu hỏi 27: Khách hàng Nguyễn Nhật Lam Anh

 • Em đã niềng răng để chỉnh hàm hô nhưng kết quả không thay đổi là bao. Giờ em chuyển sang phẫu thuật có được không? Do gần 2 năm niềng răng với nhiều lần đi nắn chỉnh rất đau đớn, em thấy rất sợ việc phẫu thuật đụng tới răng, hàm. Mong bác sĩ nói thật là mổ có đau lắm không? Khi mổ có gây mê hay chỉ gây tê? Cảm giác đau đớn sau bao lâu thì hết? Chân thành cảm ơn BS.
 1. Bác sĩ Tú Dung trả lời:

 2. Chào bạn,
 3. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chương trình. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:
 4. Trong hô hàm rất nhiều người chọn sai phương pháp điều trị, nhiều người vẫn nghĩ rằng hô thì niềng răng sẽ hết nhưng thực tế niềng răng không giải quyết được. Hậu quả là có rất nhiều trường hợp chỉ định niềng răng không đúng, sau khi mất nhiều năm trời nhưng kết quả vẫn không cải thiện được.
 5. Bác sĩ sẽ dựa trên nguyên nhân của hàm hô mà tiến hành 1 trong các phương pháp phẫu thuật sau đây:
 6. – Hô hàm ở trên: đa phần sẽ cắt tiền đình hàm, nhổ 2 răng số 4 để tạo khoang trống. Qua khoang trống này bác sĩ tiến hành thực hiện đường cắt phẫu thuật đi qua 2 khe răng nhổ dọc trên cung xương hàm và đẩy lùi hàm trên về phía sau rồi cố định bằng nẹp vis.
 7. – Hô hàm kèm hở lợi nhiều: Cắt Lefort I để đẩy hàm lùi về phía sau rồi lún lên trên để điều trị hô và hở lợi.
 8. – Hô 2 hàm: phẫu thuật cắt tiền đình hàm trên, dưới, nhổ 2 răng số 4 đẩy lùi về sau.
 9. Chúng tôi thực hiện gây mê nhẹ cho bạn trong quá trình thực hiện để được đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn của Sở Y tế và công nghệ chuyển giao từ Hàn Quốc, chỉ 1 lần duy nhất , đảm bảo an toàn, ít đau, chỉ hơi ê buốt trong khoảng 2-3 ngày đầu và hồi phục rất nhanh chỉ sau 10-14 ngày.
 10. Chúc bạn có nụ cười đẹp,
 11. Thân mến!
 • Câu hỏi 28: Em gái xin giấu tên

 • Em có đọc câu chuyện về việc sau phẫu thuật thẩm mỹ cô gái này quá long lanh. Nhưng đến khi lấy chồng sinh con lại sinh ra con xấu và bị nhà chồng kiện. Xin hỏi bác sĩ là hô vẩu có di truyền không?
 1. Bác sĩ Tú Dung trả lời:

 2. Chào bạn,
 3. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chương trình
 4. Theo những chứng minh khoa học và theo số liệu điều tra thì có tới 70% tỷ lệ những người mắc các vấn đề răng miệng liên quan tới hô, vẩu là do yếu tố di truyền. Nếu trong một gia đình có bố hoặc mẹ hay xa hơn là ông hoặc bà bị vẩu thì tỷ lệ phần trăm con cháu, các thế hệ sau cũng bị vẩu răng chiếm tỷ lệ cao hơn những gia đình bình thường.
 5. Răng vẩu cũng có thể không nằm ở sự phát triển tự thân mà do có những yếu tố khác tác động vào làm sai lệch sự hình thành hoàn chỉnh của khớp cắn khoảng 30% đó là những thói quen không tốt hồi nhỏ như ngậm núm vú, mút ngón tay, tật đẩy lưỡi, ngủ thở miệng,…
 6. Thân mến!
 • Câu hỏi 29: Khách hàng Nguyễn Ngọc Điệp (57 Trần Hưng Đạo, Hà Nội)

 • Chỉnh hàm hô móm 3D là gì? Có thực sự là sau 1-2 tiếng sẽ ok không, thưa bác sĩ?
 1. Bác sĩ Tú Dung trả lời:

 2. Chào bạn,
 3. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chương trình. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:
 4. Chỉnh hình hô móm 3D thực chất chỉ là tên gọi riêng của những trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ cho phương pháp phẫu thuật đẩy lùi hàm chỉnh hình hàm hô. Nếu hàm hô thật sự thì sau phẫu thuật 2-3 giờ tại Viện Thẩm Mỹ chúng tôi cam kết bạn sẽ hoàn toàn hết hô vĩnh viễn .
 5. Thân mến!

Câu hỏi 30: Khách hàng Thái Hồng Hiếu (Cần Thơ)

Răng e đã bọc sứ thì có thể phẫu thuật hàm hô được hay không? Từ lúc phẫu thuật đến khi sinh hoạt bình thường khoảng bao nhiêu ngày? Có biến chứng gì về sau không ạ?

Bác sĩ Tú Dung trả lời:

Chào bạn!

Trường hợp bọc răng sứ rồi vẫn có thể phẫu thuật hàm hô bình thường bạn nhé. Sau phẫu thuật thời gian đầu thì hàm có thể có hiện tượng mất cảm giác, hơi cứng và tê, tuy nhiên bạn vẫn có thể nhai và nói chuyện sinh hoạt bình thường, những hiện tượng đó sẽ hết dần sau 3 – 6 tháng. Sau thời gian ổn định thì hàm hoàn toàn bình thường kể cả về mặt thẩm mỹ lẫn cấu trúc xương và không có sự thay đổi gì về sau. Cám ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của trung tâm! Chúc bạn may mắn!

Câu hỏi 31: Khách hàng Linh (Hưng Yên)

Em muốn biết tất cả các quy trình khi phẫu thuật chỉnh hàm hô – móm ạ?

Bác sĩ Tú Dung trả lời:

Chào bạn!

Phẫu thuật hàm hô (móm) giúp bạn cải thiện tình trạng hô (móm) chỉ sau một lần phẫu thuật duy nhất, không gây đau nhiều, hoàn toàn không để lại sẹo. Thông thường quy trình phẫu thuật gồm:

+ Tư vấn và thăm khám (Bác sĩ sẽ xác định nguyên nhân gây ra hô (móm) là do răng hay do hàm, xem xét phim chụp X quang Panorama (X quang toàn cảnh) và X quang Cephalo (X quang sọ đầu) để có chỉ định kỹ thuật, giải pháp phù hợp nhất với bạn)

+ Xét nghiệm y tế (Bạn sẽ làm các xét nghiệm y tế cần thiết như xét nghiệm máu, phổi… để đảm bảo sức khỏe của bạn có thể tham gia phẫu thuật)

+ Gây mê nhẹ, giúp bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái hơn trong phẫu thuật.

+ Tiến hành phẫu thuật.

+ Bạn sẽ lưu lại tại bệnh viện 1 đêm để chăm sóc và theo dõi tình trạng sức khỏe

+ Tái khám.

Bạn nên sắp xếp thời gian đến chụp X-Q hàm, lấy dấu răng để xác định nguyên nhân cụ thể và có hướng điều trị thích hợp.

Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chương trình. Chúc bạn sớm có khuôn mặt đẹp như ý!

Câu hỏi 32: Khách hàng Nguyễn Diệu Hà (Quảng Ngãi)

Thưa bác sĩ!

Em bị hô hàm trên nhưng không biết là bị hô do hàm hay do răng. Em rất muốn được phẫu thuật hàm hô nhưng chi phí đối với em cao quá nên em chưa có điều kiện để tham gia. Khi theo dõi viện thẩm mỹ JW, thấy có chương trình giá đặc biệt e vui lắm, rất mong mình sẽ là 1 trong những người được chọn với mức giá ưu đãi. Mong được bác sĩ tư vấn để e biết thêm về cách làm đẹp của thẩm mỹ viện mình. Trước khi phẫu thuật sẽ được bác sĩ tư vấn cụ thể rồi mới tiến hành phẫu thuật phải không ạ? Tùy theo mức độ mà chi phí khác nhau hay là tất cả đều có chung chi phí ạ? Cho e biết là chi phí bao nhiêu? Và trong quá trình sẽ có những bước nào ạ. Sau phẫu thuật có còn đau không và hàm đấy có chắc chắn không? Có phải giữ để tránh va chạm mạnh không? Xin bác sĩ trả lời cho em với. Xin cảm ơn bác sĩ!

Bác sĩ Tú Dung trả lời:

Chào bạn!

Trường hợp của bạn phải đến chụp X-Q và lấy dấu răng để xác định nguyên nhân cụ thể là hô do răng hay do hàm. Nếu hô do răng thì bạn chỉ cần niềng răng, còn hô do hàm thì cần phải phẫu thuật mới triệt để được nhé. Chi phí phẫu thuật hàm hô trung bình từ 70 đến 120 triệu. Sau phẫu thuật hàm sẽ rất ít đau nhưng 6 tuần đầu bạn nên ăn những thức ăn mềm. Sau thời gian 3 -6 tháng hàm sẽ ổn định và hoàn toàn bình thường kể cả về mặt thẩm mỹ lẫn cấu trúc xương và không có sự thay đổi gì về sau. Cám ơn bạn đã quan tâm, chúc bạn may mắn!

Câu hỏi 33: Khách hàng Ngô Thị Mỹ Dung (Q. Tân Bình, TP.HCM)

Cho mình hỏi chỉnh sửa có đụng đến dao kéo không và mất thời gian bao lâu để phục hồi bình thường?

Bác sĩ Tú Dung trả lời:

Chào bạn!

Phương pháp điều trị hô hàm móm hiện nay là một trong những phương pháp dùng để điều trị triệt để những trường hợp vẩu hàm dưới hay còn gọi là khớp cắn ngược hoặc hô hàm trên, tiền đình hàm. Chỉ sau 1 lần điều trị, bạn sẽ hoàn toàn hết hô móm và nụ cười sẽ tự nhiên hơn. Sau phẫu thuật thời gian đầu thì hàm có thể có hiện tượng mất cảm giác, hơi cứng và tê, tuy nhiên bạn vẫn có thể nhai và nói chuyện sinh hoạt bình thường, những hiện tượng đó sẽ hết dần sau 3 – 6 tháng. Sau thời gian ổn định thì hàm hoàn toàn bình thường kể cả về mặt thẩm mỹ lẫn cấu trúc xương và không có sự thay đổi gì về sau. Bạn nên sắp xếp thời gian đến chụp X-Q hàm, lấy dấu răng để xác định nguyên nhân cụ thể và có hướng điều trị thích hợp. Cám ơn bạn đã quan tâm, chúc bạn may mắn!

Câu hỏi 34: Khách hàng Hồ Thị Trà My (Đà Nẵng)

Chỉnh hàm móm có làm xương quai hàm to hơn không?

Bác sĩ Tú Dung trả lời:

Chào bạn!

Phẫu thuật hàm móm không làm xương góc hàm to hơn vì trong quá trình phẫu thuật chỉ can thiệp phần xương hàm dưới chứ không liên quan đến xương quai hàm. Vì vậy xương góc hàm của bạn không ảnh hưởng nhé. Bạn nên sắp xếp thời gian đến chụp X-Q hàm, lấy dấu răng để xác định nguyên nhân cụ thể và có hướng điều trị thích hợp.Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chương trình. Chúc bạn sớm có khuôn mặt đẹp như ý!

Câu hỏi 35: Khách hàng Nguyễn Đình Thế (Cần Thơ)

Phẫu thuật hàm móm co ảnh hưởng gì đế chức năng nhai không và thời gian phục hồi sau khi phẫu thuật là bao lâu. Chi phí phẫu thuật như thế nào?

Xin cảm ơn!

Bác sĩ Tú Dung trả lời:

Chào bạn!

Phương pháp điều trị hàm móm hiện nay là một trong những phương pháp dùng để điều trị triệt để những trường hợp vẩu hàm dưới hay còn gọi là khớp cắn ngược. Chỉ sau 1 lần điều trị, bạn sẽ hoàn toàn hết móm và nụ cười sẽ tự nhiên hơn. Sau phẫu thuật thời gian đầu thì hàm có thể xuất hiện hiện tượng mất cảm giác, hơi cứng và tê, tuy nhiên bạn vẫn có thể nhai và nói chuyện sinh hoạt bình thường, tình trạng này sẽ hết dần sau đó, và sau 3 – 6 tháng sẽ hồi phục hoàn toàn. Sau thời gian ổn định thì hàm hoàn toàn bình thường kể cả về mặt thẩm mỹ lẫn cấu trúc xương và không có sự thay đổi gì về sau. Chi phí phẫu thuật hàm móm là 100 triệu. Bạn nên sắp xếp thời gian đến chụp X – Quang hàm, lấy dấu răng để xác định nguyên nhân cụ thể và có hướng điều trị thích hợp.

Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chương trình. Chúc bạn sớm có khuôn mặt đẹp như ý!

Câu hỏi 36: Khách hàng Nguyễn Thị Ngọc An (Bình Dương)

Em bị hô nhẹ ở hàm trên, răng kế răng cửa bên phải bị mọc ở trong. Chi phí điều trị của em có mắc lắm không, có trị khỏi hoàn toàn không bác sĩ?

Bác sĩ Tú Dung trả lời:

Chào bạn!

Phẫu thuật hàm hô là phương pháp hiệu quả chỉ sau 1 lần điều trị. Chi phí phẫu thuật hàm hô là 70 triệu/hàm. Bạn nên sắp xếp thời gian đến chụp X-Q hàm, lấy dầu răng để để xác định nguyên nhân cụ thể và có hướng điều trị thích hợp.

Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chương trình. Chúc bạn sớm có khuôn mặt đẹp như ý!

Câu hỏi 37: Lê Bảo Yến (Hà Nội)

Em năm nay 23 tuổi, được chẩn đoán hô hàm trên, rất mất tự tin trong cuộc sống và giao tiếp hàng ngày. Trước đây em đã từng tìm đến phương pháp niềng răng (không nhổ) nhưng không có hiệu quả. Sau đó em có tìm hiểu về phương pháp phẫu thuật trị hàm hô dứt điểm một lần duy nhất và được biết đến JW. Tuy nhiên, em chưa xác định được là mình bị hô chỉ do hàm hay do cả hàm và răng. Nếu thuộc trường hợp do cả hàm và răng thì em sợ chỉ phẫu thuật thôi sẽ không có hiệu quả triệt để.

Mong được bác sĩ tư vấn giúp em, liệu phẫu thuật xong chức năng nhai của em có suy giảm không? Có ảnh hưởng gì đến nướu hoặc răng không? Em xin cảm ơn!

Bác sĩ Tú Dung trả lời:

Chào bạn!

Phương pháp phẫu thuật hàm hô hiện nay đã đơn giản hơn và phổ biến trên toàn thế giới nói chung và cả ở Việt Nam nói riêng. Vì vậy rất nhiều khách hàng đã phẫu thuật hàm hô và ngày càng tự tin hơn trong cuộc sống cũng như trong giao tiếp. Sau phẫu thuật, hàm sẽ hết hô hoàn toàn và bạn sẽ cảm nhận được khuôn mặt sự thay đổi ngoạn mục.

Thời gian phẫu thuật hàm hô trung bình khoảng 2-3 tiếng. Trước phẫu thuật, bạn sẽ được tư vấn với bác sĩ về phương pháp, quy trình cũng như chăm sóc hậu phẫu. Chụp X-Q hàm và lấy dấu răng để đánh giá tổng thể khuôn mặt sẽ giúp bác sĩ tư vấn cho bạn được chính xác nhất. Sau phẫu thuật chức năng nhai hoặc những chức năng khác của hàm hoàn toàn bình thường và không gây ảnh hưởng dây thần kinh. Thời gian đầu thì hàm có thể có hiện tượng mất cảm giác, hơi cứng và tê, tuy nhiên bạn vẫn có thể nhai và nói chuyện sinh hoạt bình thường, những hiện tượng đó sẽ hết dần sau 3 – 6 tháng. Sau thời gian ổn định thì hàm hoàn toàn bình thường kể cả về mặt thẩm mỹ lẫn cấu trúc xương và không có sự thay đổi gì về sau.

Nếu được, bạn nên sắp xếp thời gian đến trung tâm để được tư vấn và giải thích tường tận hơn.

Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chương trình, chúc bạn 1 ngày vui vẻ!

Câu hỏi 38: Khách hàng Hạnh Nguyên (CT 1 – 6)

Hô răng, hô xương, khớp cắn hở, đã niềng răng, nhưng hàm trên vẫn còn hô, có phẫu thuật hàm hô được không?

Bác sĩ Tú Dung trả lời:

Chào bạn!

Trường hợp đã niềng răng rồi vẫn có thể phẫu thuật hàm hô bình thường bạn nhé. Sau phẫu thuật thời gian đầu thì hàm có thể có hiện tượng mất cảm giác, hơi cứng và tê, tuy nhiên bạn vẫn có thể nhai và nói chuyện sinh hoạt bình thường, những hiện tượng đó sẽ hết dần sau 3 – 6 tháng. Sau thời gian ổn định thì hàm hoàn toàn bình thường kể cả về mặt thẩm mỹ lẫn cấu trúc xương và không có sự thay đổi gì về sau. Cám ơn bạn đã quan tâm, chúc bạn may mắn!

Câu hỏi 39: Khách hàng Nguyễn Thị Thúy (Hoài Đức – Hà Nội)

Thưa bác sĩ hiện tại tôi bị hô cả hàm lẫn răng. Tôi đã đến Phòng khám răng ở Hà Nội và được tư vấn là chỉ cần niềng răng trong thời gian 3 năm là được.

Tôi được biết TMV Hàn Quốc JW chỉ cần phẫu thuật 1 lần duy nhất. Tôi muốn hỏi bs phương pháp này có rủi ro và an toàn ko? Sau này có biến chứng hay phải ăn kiêng gì ko? Hiện tại tôi đang nuôi con bú thì có phẫu thuật đc ko? Chi phí cho toàn bộ ca phẫu thuật là bao nhiêu. Xin cảm ơn bác sĩ!

Bác sĩ Tú Dung trả lời:

Chào bạn!

Trước tiên cám ơn bạn đã quan tâm cũng như gửi câu hỏi để giao lưu cùng chương trình.

Trong y khoa nói chung hay trong lĩnh vực thẩm mỹ nói riêng, không ai có thể cam đoan rằng suốt cuộc đời làm bác sĩ của mình phẫu thuật ca nào cũng thành công và không xảy ra bất cứ rủi ro nào. Nói như vậy là nói dối.

Dù cho bác sĩ có tài giỏi tay nghề cao đến đâu thì phẫu thuật một trăm, một ngàn ca cũng sẽ có một vài ca không thành công mỹ mãn được. Vấn đề chúng ta cần xem xét và quan tâm ở đây là những biến chứng đó là những biến chứng gì, nhỏ hay lớn, nặng hay nhẹ, có thể khắc phục được hay không?

Nếu như bác sĩ có tay nghề cao, ê kíp mổ chuyên nghiệp và có sự chuẩn bị thật cẩn thận cho công tác tiền phẫu thì tỉ lệ xảy ra biến chứng sẽ rất thấp và dù có thì đó cũng chỉ là những biến chứng nhỏ và hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát có thể khắc phục tốt. Mặc dù, để khắc phục những biến chứng đó bệnh nhân có thể sẽ phải mất một khoảng thời gian chờ đợi và theo dõi chăm sóc vết thương thêm lần nữa. Tuy nhiên, đó là tỉ lệ phải chấp nhận trong y khoa, và hơn ai hết bác sĩ cũng không hề muốn xảy ra. Cho nên nên một khi đã quyết định phẫu thuật thì vấn đề này bệnh nhân cũng nên hiểu và chấp nhận hợp tác.

Vì lẽ đó, lựa chọn một cơ sở thẩm mỹ thật sự uy tín, bác sĩ phẫu thuật tay nghề cao thật sự để hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra là một điều rất quan trọng.

Đó là điều mà bệnh nhân cần cân nhắc và tìm hiểu thật kĩ trước khi quyết định lựa chọn một cơ sở làm địa điểm tin cậy để làm đẹp cho mình.

Sau phẫu thuật hàm sẽ rất ít đau nhưng 6 tuần đầu bạn nên ăn những thức ăn mềm. Sau thời gian 3 -6 tháng hàm sẽ ổn định và hoàn toàn bình thường kể

cả về mặt thẩm mỹ lẫn cấu trúc xương và không có sự thay đổi gì về sau. Trường hợp của bạn phải ngưng cho em bé bú từ 3 đến 6 tháng thì mới tiến hành phẫu thuật được nhé.

Bạn nên sắp xếp thời gian đến chụp X-Q để xác định nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp. Chúc bạn 1 ngày tốt đẹp!

Câu hỏi 40: Khách hàng Nguyễn Phương Thảo (Kon Tum)

Thưa bác sĩ, bác sĩ có thể tư vấn cho tôi về tình trạng, cách bác sĩ khắc phục cũng như về chi phí điều trị răng bị hô không ạ. Cảm ơn bác sĩ!

Bác sĩ Tú Dung trả lời:

Chào bạn!

Trường hợp của bạn phải đến chụp X-Q và lấy dấu răng để xác định nguyên nhân cụ thể là hô do răng hay do hàm. Nếu hô do răng thì bạn chỉ cần niềng răng, còn hô do hàm thì cần phải phẫu thuật mới triệt để được nhé.

Cám ơn bạn đã quan tâm, chúc bạn may mắn!

Câu hỏi 41: Khách hàng Lê Ngọc Thuỳ Hương (Đồng Nai)

Thưa bác sĩ! Em cháu bị móm rất nặng, cháu muốn tư vấn điều trị và chi phí. Cháu cám ơn!

Bác sĩ Tú Dung trả lời:

Chào bạn!

Phương pháp điều trị hàm móm hiện nay là một trong những phương pháp dùng để điều trị triệt để những trường hợp vẩu hàm dưới hay còn gọi là khớp cắn ngược. Chỉ sau 1 lần điều trị, bạn sẽ hoàn toàn hết móm và nụ cười sẽ tự nhiên hơn.

Đây là một trong những kỹ thuật tiên tiến được chuyển giao công nghệ từ Bệnh viện JW Hàn Quốc. JW tại Việt Nam đã phẫu thuật thành công rất nhiều trường hợp khó, đem lại sự tự tin và khuôn mặt hài hòa hơn cho nhiều bạn trẻ.

Thời gian phẫu thuật trung bình khoảng 2 tiếng. Sau phẫu thuật, bạn chỉ cần ở lại bệnh viện 1 đêm và 2 tuần sau đó, khuôn mặt bạn đã bớt sưng rất nhiều. Bạn nên ăn thức mềm trong vòng 6 tuần đầu để hàm có thời gian ổn định.

Chi phí trung bình đối với phẫu thuật hàm móm khoảng 100tr. Bạn nên sắp xếp thời gian đến chụp X-Q hàm và lấy dấu răng để xác định nguyên nhân cụ thể và có hướng điều trị thích hợp.

Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chương trình. Chúc bạn 1 ngày tốt đẹp!

Câu hỏi 42: Khách hàng Nguyễn Thị Hoài (Đồng Nai)

Em hơi bị hô, 2 răng cửa to mọc xìa ra ngoài. Giờ phải làm sao cho hết hô mà ko phải niềng răng? Mong bác sĩ tư vấn cho!

Bác sĩ Tú Dung trả lời:

Chào bạn!

Phẫu thuật hàm hô là phương pháp hiệu quả nhất thay thế các kỹ thuật chỉnh nha cũ. Đây là một bước tiến mới trong công nghệ khoa học thẩm mỹ trên toàn thế giới và đang rất thịnh hành. Đối với trường hợp hô do hàm hay vừa do răng vừa do hàm thì chỉ duy nhất phẫu thuật hàm hô mới có thể giải quyết được triệt để vấn đề.

Thời gian phẫu thuật hàm hô trung bình khoảng 2-3 tiếng. Trước phẫu thuật, bạn sẽ được gặp lại Bác sĩ để tư vấn về phương pháp, quy trình cũng như chăm sóc hậu phẫu. Chụp X-Q hàm và lấy dấu răng để đánh giá tổng thể khuôn mặt sẽ giúp bác sĩ tư vấn cho bạn được chính xác nhất.

Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chương trình, chúc bạn 1 ngày thật vui vẻ!

Câu hỏi 43: Khách hàng Cong Thị Hằng (Liên Bang Nga)

Cháu bị cười hở lợi ạ… Răng cháu đều lắm mỗi tội cười bị hở lợi. Cười hở lợi phẫu thuật có đắt tiền không ạ? Và đến bao nhiêu tuổi thì được đi phẫu thuật ạ..cười hở lợi nó khác với kẹp răng đúng không ạ?

Bác sĩ Tú Dung trả lời:

Chào bạn!

Phẫu thuật cười hở lợi là phương pháp cắt bớt cung lợi kết hợp hạ cơ nâng môi để cải thiện tình trạng hiện tại. Nhưng thông thường những trường hợp bị cười hở lợi do hàm hô là chủ yếu, bạn cần phẫu thuật hàm hô kết hợp điều trị cười hở lợi sẽ điều trị hiệu quả. Độ tuổi thích hợp để phẫu thuật hàm là 18 tuổi trở lên. Chi phí phẫu thuật là 70 triệu 1 hàm, điều trị cười hở lợi là 25 triệu. Nếu sắp xếp được thời gian, mời bạn đến trung tâm để gặp bác sĩ tư vấn trực tiếp, chụp X-Q hàm, lấy dấu răng xác định nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp.

Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi tham dự chương trình. Chúc bạn luôn vui và thành công trong cuộc sống!

Câu hỏi 44: Khách hàng Huỳnh Gia Phụng (Q.5, TP.HCM)

Em bị hô hàm bẩm sinh, dạo gần đây em mới phát hiện điều đó. Hiện em 22 tuổi rồi em muốn đi niềng răng nhưng bác sĩ bảo hơi khó.

Nếu em quyết định phẫu thuật hàm hô thì:

– Có ưu nhược điểm gì ạ?

– Chi phí là bao nhiêu?

– Có cần tái khám lại không? Nếu có thì bao lâu 1 lần?

– Sau khi phẫu thuật có cần kiêng cữ gì không?

Bác sĩ Tú Dung trả lời:

Chào bạn!

Phương pháp điều trị hàm hô hiện nay là một trong những phương pháp dùng để điều trị triệt để những trường hợp hô hàm. Chỉ sau 1 lần điều trị, bạn sẽ hoàn toàn hết hô và nụ cười sẽ tự nhiên hơn.

Đây là một trong những kỹ thuật tiên tiến được chuyển giao công nghệ từ Bệnh viện JW Hàn Quốc. JW tại Việt Nam đã phẫu thuật thành công rất nhiều trường hợp khó, đem lại sự tự tin và khuôn mặt hài hòa hơn cho nhiều bạn trẻ.

Thời gian phẫu thuật trung bình khoảng 2 tiếng. Sau phẫu thuật, bạn chỉ cần ở lại bệnh viện 1 đêm và 2 tuần sau đó, khuôn mặt bạn đã bớt sưng rất nhiều. Bạn nên ăn thức mềm trong vòng 6 tuần đầu để hàm có thời gian ổn định. Sau phẫu thuật bạn sẽ được hướng dẫn đặt lịch tái khám định kì cụ thể. Chi phí trung bình đối với phẫu thuật hàm hô là 70 triệu/ hàm. Bạn nên sắp xếp thời gian đến chụp X-Q và lấy dấu răng để xác định nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp.

Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chương trình. Chúc bạn 1 ngày tốt đẹp!

Câu hỏi 45: Khách hàng Huỳnh Thị Thu Thành (Khánh Hòa)

Cách phẫu thuật cười hở lợi như thế nào?

Bác sĩ Tú Dung trả lời:

Chào bạn!

Phẫu thuật cười hở lợi là phương pháp cắt bớt cung lợi kết hợp hạ cơ nâng môi để cải thiện tình trạng hiện tại. Nhưng thông thường những trường hợp bị cười hở lợi do hàm hô là chủ yếu, bạn cần phẫu thuật hàm hô kết hợp điều trị cười hở lợi sẽ điều trị hiệu quả. Độ tuổi thích hợp để phẫu thuật hàm là 18 tuổi trở lên. Chi phí phẫu thuật là 70 triệu 1 hàm, điều trị cười hở lợi là 25 triệu. Nếu sắp xếp được thời gian, mời bạn đến trung tâm để gặp Bác sĩ tư vấn trực tiếp, chụp X-Q hàm, lấy dấu răng xác định nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp.

Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi tham dự chương trình. Chúc bạn luôn vui và thành công trong cuộc sống!

Câu hỏi 46: Khách hàng Đỗ Đông Phương (Phú Thọ)

Chào bác sĩ ạ!

Cháu tên là phương, cháu đang học và sinh sống tại thành phố Việt Trì tỉnh Phú Thọ ạ. Cháu bị mọi người chê là bị hô từ bé nên cháu tự ti với mình lắm ạ. Cháu đã có cơ hội được vào bệnh viện răng hàm mặt TP.HCM tại Q1 và được tư vấn phải kẹp hàm tới 3 năm và phải bảo dưỡng thường xuyên. Cháu đang đi học với lại nhà xa nên đành lùi lại ạ. Cháu bị hô hàm trên, răng không bị nhô ra mà do xương răng mà nhô ra ạ. Hàm dưới của cháu không nhô ra trước như hàm trên nhưng lại nhô cao vào bên trong. Với tình trạng như vậy, cháu có thể phẫu thuật hoàn chỉnh được không ạ, nếu được cháu cần thời gian bao lâu để có được một hàm răng đẹp như cháu từng mơ ước có được ạ. Cháu xin cám ơn ạ!

Bác sĩ Tú Dung trả lời:

Chào bạn!

Phương pháp phẫu thuật hàm hô hiện nay đã đơn giản hơn và phổ biến trên toàn thế giới nói chung và cả ở Việt Nam nói riêng. Vì vậy rất nhiều khách hàng đã phẫu thuật hàm hô và ngày càng tự tin hơn trong cuộc sống cũng như trong giao tiếp. Sau phẫu thuật, hàm sẽ hết hô hoàn toàn và bạn sẽ cảm nhận được khuôn mặt sự thay đổi ngoạn mục.

Thời gian phẫu thuật hàm hô trung bình khoảng 2-3 tiếng. Trước phẫu thuật, bạn sẽ được tư vấn với bác sĩ về phương pháp, quy trình cũng như chăm sóc hậu phẫu. Chụp X-Q hàm và lấy dấu răng để đánh giá tổng thể khuôn mặt sẽ giúp bác sĩ tư vấn cho bạn được chính xác nhất. Sau phẫu thuật chức năng nhai hoặc những chức năng khác của hàm hoàn toàn bình thường và không gây ảnh hưởng dây thần kinh. Thời gian đầu thì hàm có thể có hiện tượng mất cảm giác, hơi cứng và tê, tuy nhiên bạn vẫn có thể nhai và nói chuyện sinh hoạt bình thường, những hiện tượng đó sẽ hết dần sau 3 – 6 tháng. Sau thời gian ổn định thì hàm hoàn toàn bình thường kể cả về mặt thẩm mỹ lẫn cấu trúc xương và không có sự thay đổi gì về sau.

Nếu được, bạn nên sắp xếp thời gian đến trung tâm để được tư vấn và giải thích tường tận hơn. Chi phí phẫu thuật hàm hô từ 70 – 120triệu.

Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chương trình, chúc bạn 1 ngày vui vẻ!”

Câu hỏi 47: Khách hàng Lo Nguyen Ngoc Phuong Linh (Q.12, TP.HCM)

Móm vì bị mòn rặng. Khớp nhai không đều. Sau khi phẫu thuật xong vết thương về lâu về dài có để lại di chứng đâu nhức khi trời thay đổi thời tiết không?

Bác sĩ Tú Dung trả lời:

Chào bạn!

Phương pháp điều trị hàm móm hiện nay là một trong những phương pháp dùng để điều trị triệt để những trường hợp vẩu hàm dưới hay còn gọi là khớp cắn ngược. Chỉ sau 1 lần điều trị, bạn sẽ hoàn toàn hết móm và nụ cười sẽ tự nhiên hơn. Sau phẫu thuật thời gian đầu thì hàm có thể có hiện tượng mất cảm giác, hơi cứng và tê, tuy nhiên bạn vẫn có thể nhai và nói chuyện sinh hoạt bình thường, những hiện tượng đó sẽ hết dần sau 3 – 6 tháng. Sau thời gian ổn định thì hàm hoàn toàn bình thường kể cả về mặt thẩm mỹ lẫn cấu trúc xương và không có sự thay đổi gì về sau. Cám ơn bạn đã quan tâm, chúc bạn may mắn!

Câu hỏi 48: Khách hàng Nguyễn Thị Thuý Vân (Hà Nội)

Xin chào bác sĩ!

Cho em hỏi là: Em bị móm bẩm sinh và cằm ngày càng bị gãy nhiều do bị mất hết răng hàm dưới, hiện tại khi nhìn nghiêng mặt em nhìn rất gãy, xin bác sĩ cho biết trường hợp của em nếu phẫu thuật thì có ảnh hưởng đến sức khỏe sau này và có đạt kết quả tốt không?. Với lại em cố gắng giành tiền để phẫu thuật nhưng hiện tại vẫn quá sức của em nên em luôn đợi chờ bệnh viện có cơ hội để được ưu đãi.

Bác sĩ Tú Dung trả lời:

Chào bạn!

Phương pháp điều trị hàm móm hiện nay là một trong những phương pháp dùng để điều trị triệt để những trường hợp vẩu hàm dưới hay còn gọi là khớp cắn ngược. Chỉ sau 1 lần điều trị, bạn sẽ hoàn toàn hết móm và nụ cười sẽ tự nhiên hơn. Sau phẫu thuật thời gian đầu thì hàm có thể có hiện tượng mất cảm giác, hơi cứng và tê, tuy nhiên bạn vẫn có thể nhai và nói chuyện sinh hoạt bình thường, những hiện tượng đó sẽ hết dần sau 3 – 6 tháng. Sau thời gian ổn định thì hàm hoàn toàn bình thường kể cả về mặt thẩm mỹ lẫn cấu trúc xương và không có sự thay đổi gì về sau. Đặc biệt sau khi gửi câu hỏi tham gia chương trình, bạn sẽ nhận được ưu đãi lớn từ Viện Thẩm Mỹ Hàn Quốc JW giảm 15% phí dịch vụ phẫu thuật hàm móm nhé. Cám ơn bạn đã quan tâm, chúc bạn may mắn!

Câu hỏi 49: Khách hàng Trần Phương Anh (Nam Định)

Do thiếu cằm. Muốn bác sĩ tư vấn xem hô do xương hay do răng.

Bác sĩ Tú Dung trả lời:

Chào bạn!

Trường hợp của bạn có thể hô do hàm nhưng cũng có thể do xương cằm ngắn (thiếu). Bạn nên sắp xếp thời gian đến chụp X-Q để xác định nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp. Chúc bạn 1 ngày tốt đẹp!

Câu hỏi 50: Khách hàng Nguyễn Diệu Hà (Quảng Ngãi)

Thưa bác sĩ năm nay con 23 tuổi nếu muốn phẫu thuật hàm hô (hàm trên) thì cần bao nhiêu tiền? Phẩu thuật trong bao lâu? Có bị đau nhiều không? Và có ảnh hưởng gì không? Xin bác sĩ trả lời đầy đủ cho con với ạ. Cảm ơn bác sĩ.

Bác sĩ Tú Dung trả lời:

Chào bạn!

Phẫu thuật hàm hô giúp bạn cải thiện tình trạng hô chỉ sau một lần phẫu thuật duy nhất, không gây đau nhiều, hoàn toàn không để lại sẹo. Thời gian phẫu thuật hàm hô trung bình khoảng 2-3 tiếng. Trước phẫu thuật, bạn sẽ được tư vấn với bác sĩ về phương pháp, quy trình cũng như chăm sóc hậu phẫu. Chụp X-Q hàm và lấy dấu răng để đánh giá tổng thể khuôn mặt sẽ giúp bác sĩ tư vấn cho bạn được chính xác nhất. Sau phẫu thuật chức năng nhai hoặc những chức năng khác của hàm hoàn toàn bình thường và không gây ảnh hưởng dây thần kinh. Thời gian đầu thì hàm có thể có hiện tượng mất cảm giác, hơi cứng và tê, tuy nhiên bạn vẫn có thể nhai và nói chuyện sinh hoạt bình thường, những hiện tượng đó sẽ hết dần sau 3 – 6 tháng. Sau thời gian ổn định thì hàm hoàn toàn bình thường kể cả về mặt thẩm mỹ lẫn cấu trúc xương và không có sự thay đổi gì về sau.

Nếu được, bạn nên sắp xếp thời gian đến trung tâm để được tư vấn và giải thích tường tận hơn. Chi phí phẫu thuật hàm hô từ 70 – 120triệu

Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chương trình, chúc bạn 1 ngày vui vẻ!

Câu hỏi 51: Khách hàng Nguyễn Thị Hoài Thơ (Hà Nội)

Chào bác sĩ ạ! Cháu có 1 số câu hỏi muốn hỏi bs về vấn đề phẫu thuật hàm hô ạ, rất mong sẽ được bs tư vấn tận tình để cháu có thêm động lực và can đảm để có thể có đc một chiếc miệng xinh xắn hơn ạ.. Cháu rất quan tâm và thường xuyên theo dõi trên facebook của TMV và cháu cũng đã phần nào hiểu về quá trình pt hàm hô rồi, nên bây giờ cháu muốn hỏi bs là: cháu đã từng phẫu thuật độn cằm được khoảng 8 tháng rồi và bây giờ cháu muốn pt điều trị hàm hô (cả 2 hàm ạ) vậy có ảnh hưởng đến phần cằm đã độn không ạ.. Và nếu như có ảnh hưởng thì phương pháp khắc phục sẽ như thế nào ạ? Rất mong nhận được sự tư vấn từ bs ạ.. Cháu xin chân thành cảm ơn ạ!

Bác sĩ Tú Dung trả lời:

Chào bạn!

Trường hợp của bạn đã độn cằm thì vẫn có thể phẫu thuật 2 hàm hô được mà không ảnh huởng đến phần cằm. Trước phẫu thuật bạn sẽ đi chụp X-Q và lấy dấu răng để Bác sĩ đánh giá lại tổng thể khuôn mặt của bạn một cách chính xác nhất cũng như được tư vấn cụ thể hơn về phương pháp cũng như quy trình chăm sóc hậu phẫu. Chúc bạn sớm có nụ cười xinh!

Câu hỏi 52: Khách hàng Phan Thị Thu Hà (Bình Thuận)

Hiện tại miệng e bị hô, răng em hơi bị chìa ra trước. Vậy em phẫu thuật 1 lần thì có chắn sẽ hết hô không? Và thời gian sau phẫu thuật e cần nghỉ là bao lâu vì em đang đi làm?

Bác sĩ Tú Dung trả lời:

Chào bạn!

Phương pháp phẫu thuật hàm hô hiện nay đã đơn giản hơn và phổ biến. Vì vậy rất nhiều khách hàng đã phẫu thuật hàm hô và ngày càng tự tin hơn trong cuộc sống cũng như trong giao tiếp. Sau phẫu thuật, hàm sẽ hết hô hoàn toàn và bạn sẽ cảm nhận được khuôn mặt sự thay đổi ngoạn mục.

Thời gian phẫu thuật hàm hô trung bình khoảng 2-3 tiếng. Trước phẫu thuật, bạn sẽ được tư vấn với bác sĩ về phương pháp, quy trình cũng như chăm sóc hậu phẫu. Chụp X-Q hàm và lấy dấu răng để đánh giá tổng thể khuôn mặt sẽ giúp bác sĩ tư vấn cho bạn được chính xác nhất. Sau phẫu thuật khoảng 2 tuần bạn có thể đi làm bình thường được rồi nhé.

Nếu được, bạn nên sắp xếp thời gian đến trung tâm để được tư vấn và giải thích tường tận hơn.

Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chương trình, chúc bạn 1 ngày vui vẻ!”

Câu hỏi 53: Khách hàng Trần Diệu Huyền (Đồng Nai)

Khi tiến hành phẫu thuật, sự an toàn không phải tuyệt đối, nếu có biến chứng xảy ra thì bệnh viện giải quyết như thế nào? Thanks!

Bác sĩ Tú Dung trả lời:

Chào bạn!

Trước tiên cám ơn bạn đã quan tâm cũng như gửi câu hỏi để giao lưu cùng chương trình.

Trong y khoa nói chung hay trong lĩnh vực thẩm mỹ nói riêng, không ai có thể cam đoan rằng suốt cuộc đời làm bác sĩ của mình phẫu thuật ca nào cũng thành công và không xảy ra bất cứ rủi ro nào. Nói như vậy là nói dối.

Dù cho bác sĩ có tài giỏi tay nghề cao đến đâu thì phẫu thuật một trăm, một ngàn ca cũng sẽ có một vài ca không thành công mỹ mãn được. Vấn đề chúng ta cần xem xét và quan tâm ở đây là những biến chứng đó là những biến chứng gì, nhỏ hay lớn, nặng hay nhẹ, có thể khắc phục được hay không?

Nếu như bác sĩ có tay nghề cao, ê kíp mổ chuyên nghiệp và có sự chuẩn bị thật cẩn thận cho công tác tiền phẫu thì tỉ lệ xảy ra biến chứng sẽ rất thấp và dù có thì đó cũng chỉ là những biến chứng nhỏ và hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát có thể khắc phục tốt. Mặc dù, để khắc phục những biến chứng đó bệnh nhân có thể sẽ phải mất một khoảng thời gian chờ đợi và theo dõi chăm sóc vết thương thêm lần nữa. Tuy nhiên, đó là tỷ lệ phải chấp nhận trong y khoa, và hơn ai hết bác sĩ cũng không hề muốn xảy ra. Cho nên nên một khi đã quyết định phẫu thuật thì vấn đề này bệnh nhân cũng nên hiểu và chấp nhận hợp tác.

Vì lẽ đó, lựa chọn một cơ sở thẩm mỹ thật sự uy tín, bác sĩ phẫu thuật tay nghề cao thật sự để hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra là một điều rất quan trọng.

Đó là điều mà bệnh nhân cần cân nhắc và tìm hiểu thật kĩ trước khi quyết định lựa chọn một cơ sở làm địa điểm tin cậy để làm đẹp cho mình.

Bạn nên sắp xếp thời gian đến chụp X-Q để xác định nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp. Chúc bạn 1 ngày tốt đẹp!

Câu hỏi 54: Khách hàng Lê Thị Ích (Q. Tân Bình, TP.HCM)

Giá phẫu thuật hô hàm là bao nhiêu và sau khi phẫu thuật có ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày như ăn uống, vệ sinh hay có cần phải nghỉ ngơi hoặc kiêng cử vấn đề gì không?

Bác sĩ Tú Dung trả lời:

Chào bạn!

Chi phí trung bình đối với phẫu thuật hàm hô là 70 triệu/hàm. Sau phẫu thuật, bạn chỉ cần ở lại bệnh viện 1 đêm và 2 tuần sau đó, khuôn mặt bạn đã bớt sưng rất nhiều. Bạn nên ăn thức mềm trong vòng 6 tuần đầu để hàm có thời gian ổn định. Bạn nên sắp xếp thời gian đến chụp X-Q hàm, lấy dấu răng để xác định nguyên nhân cụ thể và có hướng điều trị thích hợp.

Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chương trình. Chúc bạn 1 ngày tốt đẹp!”

Câu hỏi 55: Khách hàng Nguyễn Thị Hương (Buôn Mê Thuộc)

Em 18t rồi và em bị móm do hàm chi phí phẫu thuật bao nhiêu ạ và có nguy hiểm lắm không?

Bác sĩ Tú Dung trả lời:

Chào bạn!

Chi phí trung bình đối với phẫu thuật hàm móm là 100 triệu. Trước phẫu thuật bạn sẽ được làm tất cả các xét nghiệm liên quan, nếu đủ điều kiện sức khỏe thì Viện mới tiến hành phẫu thuật. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé. Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chương trình. Thân mến!

Câu hỏi 56: Khách hàng Thanh Hương (Thái Nguyên)

Em muốn hỏi là khi cười e không được tự nhiên và hàm răng không hở cảm giác như móm nên không được đẹp, kiểu cười gượng em muốn hỏi là làm sao để khắc phục tình trạng đó ạ. Chi phí bao nhiêu. Em xin cảm ơn ạ!

Bác sĩ Tú Dung trả lời:

Chào bạn!

Trường hợp của bạn chưa xác định được nguyên nhân chính xác là bị móm hoặc hô. Bạn nên sắp xếp thời gian đến chụp X-Q hàm, lấy dấu răng để xác định nguyên nhân cụ thể và có hướng điều trị thích hợp. Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chương trình. Chúc bạn 1 ngày tốt đẹp!”

Câu hỏi 57: Khách hàng Bùi Huy Công (Điện Biên)

Cho tôi hỏi chi phí 1 ca phẫu thuật là bao nhiêu vậy bác sĩ?

Bác sĩ Tú Dung trả lời:

Chào bạn!

Chi phí trung bình đối với phẫu thuật hàm móm là 100 triệu. Bạn nên sắp xếp thời gian đến chụp X-Q hàm, lấy dấu răng để xác định nguyên nhân cụ thể và có hướng điều trị thích hợp.

Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chương trình. Chúc bạn 1 ngày tốt đẹp!

Câu hỏi 58: Khách hàng Cao Vũ Hoài Thương (Q.3, TP.HCM)

Em thì không có nhiều răng chỉ mọc ra một tí nhưng cười thì hở lợi. Em muốn hỏi là cắt xương ra như vậy thì phải nghỉ dưỡng bao lâu, chi phí tùy thuộc vào tình trạng hay ca nào cũng là 60tr, nếu sữa mũi và cắt hàm một lần luôn có được không?

Bác sĩ Tú Dung trả lời:

Chào bạn!

Phẫu thuật hàm hô và nâng mũi không làm cùng 1 lần được nhé. Chi phí trung bình đối với phẫu thuật hàm hô là 70triệu/hàm. Sau phẫu thuật, bạn chỉ cần nghỉ ngơi 2 tuần, lúc đó khuôn mặt bạn đã bớt sưng rất nhiều. Bạn nên ăn thức mềm trong vòng 6 tuần đầu để hàm có thời gian ổn định. Bạn nên sắp xếp thời gian đến chụp X-Q hàm, lấy dấu răng để xác định nguyên nhân cụ thể và có hướng điều trị thích hợp.

Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chương trình. Chúc bạn 1 ngày tốt đẹp!

Câu hỏi 59: Khách hàng Hoang Thi Lan Anh (Hà Nội)

Dear bác sĩ! Tôi xin hỏi:

– Thời gian phẫu thuật và điều trị mất bao lâu?

– Giá cả cho cả đợt điều trị?

– Phải xét nghiệm những gì trước điều trị?

– Có công nghệ vi tính xem trước được cách điều trị hàm không?

– Có ảnh hưởng gì đến sức khỏe sau này không?

– Có ảnh hưởng đến lưỡi và giọng nói khi cắt bớt hàm không?

– Bác sĩ nào tham gia phẫu thuật?

– Địa điểm nơi phẫu thuật?…

(Nếu không tham gia trực tiếp tại TP. Hồ Chí Minh được, admin có thể gửi câu trả lời + các thông tin khác mọi người hỏi…qua mail giúp tôi được không? Tôi cảm ơn! Hoanglananh2014a2015@gmail.com”

Bác sĩ Tú Dung trả lời:

Chào bạn!

– Thời gian phẫu thuật hàm hô trung bình từ 2 – 3 tiếng. Sau phẫu thuật, bạn chỉ cần nghỉ ngơi 2 tuần, lúc đó khuôn mặt bạn đã bớt sưng rất nhiều. Bạn nên ăn thức mềm trong vòng 6 tuần đầu để hàm có thời gian ổn định.

– Chi phí phẫu thuật hàm hô là 70 triệu/ hàm

– Trước phẫu thuật bạn sẽ được làm tất cả các xét nghiệm liên quan như kiểm tra chức năng đông máu, cầm máu, lượng máu chảy máu đông có tốt hay không? siêu âm tim, chụp X-Q hàm, X-Q phổi (nếu đủ điều kiện sức khỏe mới tiến hành phẫu thuật được nhé)

– Công nghệ chụp hình và chỉnh sửa trên vi tính thật sự chỉ là photoshop, không thực tế vì vậy bên mình không làm bạn nhé.

– Sau phẫu thuật hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như giọng nói của bạn.

– TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung là người trực tiếp phẫu thuật cho bạn.

– Bạn sẽ được đưa vào bệnh viện lớn và uy tín để tiến hành phẫu thuật, vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Bạn nên sắp xếp thời gian đến chụp X-Q hàm, lấy dấu răng để xác định nguyên nhân cụ thể và có hướng điều trị thích hợp.

Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chương trình. Chúc bạn 1 ngày tốt đẹp!

Câu hỏi 60: Khách hàng Hồ Thu Hương (Hà Nội)

Tôi bị hô hàm và muốn nhỏi làm hết bao nhiêu tiền, phẫu thuật trong bao lâu? Sau khi làm phải kiêng gì không? Có tác dụng phụ gì sau khi thực hiện không? Tôi năm nay 36 tuổi.

Bác sĩ Tú Dung trả lời:

Chào bạn!

Phương pháp phẫu thuật hàm hô hiện nay đã đơn giản hơn và phổ biến trên toàn thế giới nói chung và cả ở Việt Nam nói riêng. Vì vậy rất nhiều khách hàng đã phẫu thuật hàm hô và ngày càng tự tin hơn trong cuộc sống cũng như trong giao tiếp. Sau phẫu thuật, hàm sẽ hết hô hoàn toàn và bạn sẽ cảm nhận được khuôn mặt sự thay đổi ngoạn mục.

Thời gian phẫu thuật hàm hô trung bình khoảng 2-3 tiếng. Trước phẫu thuật, bạn sẽ được tư vấn với bác sĩ về phương pháp, quy trình cũng như chăm sóc hậu phẫu. Chụp X-Q hàm và lấy dấu răng để đánh giá tổng thể khuôn mặt sẽ giúp bác sĩ tư vấn cho bạn được chính xác nhất. Sau phẫu thuật chức năng nhai hoặc những chức năng khác của hàm hoàn toàn bình thường và không gây ảnh hưởng dây thần kinh. Thời gian đầu thì hàm có thể có hiện tượng mất cảm giác, hơi cứng và tê, tuy nhiên bạn vẫn có thể nhai và nói chuyện sinh hoạt bình thường, những hiện tượng đó sẽ hết dần sau 3 – 6 tháng. Sau thời gian ổn định thì hàm hoàn toàn bình thường kể cả về mặt thẩm mỹ lẫn cấu trúc xương và không có sự thay đổi gì về sau.

Nếu được, bạn nên sắp xếp thời gian đến trung tâm để được tư vấn và giải thích tường tận hơn. Chi phí phẫu thuật hàm hô từ 70 – 120triệu

Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chương trình, chúc bạn 1 ngày vui vẻ!

Câu hỏi 61: Khách hàng Vương Lệ Quân (Bình Dương)

Răng hô, tương đối giống với trường hợp chị Nguyễn Thị Lan

Cho em hỏi, với trường hợp phẫu thuật này thì chi phí vào khoản bao nhiêu ạ, về lâu về dài có ảnh hưởng đến sức khỏe không ạ?

Bác sĩ Tú Dung trả lời:

Chào bạn!

Nhu bạn nói thì trường hợp của bạn sẽ là hô 2 hàm. Chi phí phẫu thuật hô 2 hàm trung bình khoảng 120tr. Sau phẫu thuật thời gian đầu thì hàm có thể có hiện tượng mất cảm giác, hơi cứng và tê, tuy nhiên bạn vẫn có thể nhai và nói chuyện sinh hoạt bình thường, những hiện tượng đó sẽ hết dần sau 3 – 6 tháng. Sau thời gian ổn định thì hàm hoàn toàn bình thường kể cả về mặt thẩm mỹ lẫn cấu trúc xương và không có sự thay đổi gì về sau. Cám ơn bạn đã quan tâm gửi câu hỏi đến chương trình. Thân mến!

Câu hỏi 62: Khách hàng Nguyễn Ngọc Tài (Hà Tĩnh)

Răng mọc không đều ở hàm trên. Giá của phẩu thuật hô hàm trên là bao nhiêu vậy bác sĩ?

Bác sĩ Tú Dung trả lời:

Chào bạn!

Chi phí phẫu thuật hàm hô trung bình từ 70 -120 triệu. Bạn nên sắp xếp thời gian đến chụp X-Q hàm, lấy dấu răng để xác định nguyên nhân cụ thể và có hướng điều trị thích hợp.

Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chương trình. Chúc bạn 1 ngày tốt đẹp!

Câu hỏi 63: Khách hàng Dương Thị Hương Thơm (278/25/17A, Tầm Vu, Hưng Lợi, Cần Thơ)

Móm, răng hàm dưới đưa ra, xương hàm góc cạnh. Ở tuổi 44, phẫu thuật chỉnh hàm móm và gọt xương quai hàm có nhiều rủi ro hơn so với những người trẻ tuổi không, và rủi ro đó như thế nào, thời gian hồi phục kéo dài hơn không ?

Chi phí sau khi được giảm 15% là còn bao nhiêu?

Bác sĩ Tú Dung trả lời:

Chào bạn!

Khi làm phẫu thuật ở bất kì độ tuổi nào cũng có thể gây ra rủi ro. Vấn đề chúng ta cần xem xét và quan tâm ở đây là những rủi ro đó là những rũi ro gì, nhỏ hay lớn, nặng hay nhẹ, có thể khắc phục được hay không?

Nếu như bác sĩ có tay nghề cao, ê kíp mổ chuyên nghiệp và có sự chuẩn bị thật cẩn thận cho công tác tiền phẫu thì tỉ lệ xảy ra rủi ro sẽ rất thấp và dù có thì đó cũng chỉ là những rủi ro nhỏ và hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát có thể khắc phục tốt. Mặc dù, để khắc phục những rủi ro đó bệnh nhân có thể sẽ phải mất một khoảng thời gian chờ đợi và theo dõi chăm sóc vết thương thêm lần nữa. Tuy nhiên, đó là tỷ lệ phải chấp nhận trong y khoa, và hơn ai hết bác sĩ cũng không hề muốn xảy ra. Cho nên một khi đã quyết định phẫu thuật thì vấn đề này bệnh nhân cũng nên hiểu và chấp nhận hợp tác.

Vì lẽ đó, lựa chọn một cơ sở thẩm mỹ thật sự uy tín, bác sĩ phẫu thuật tay nghề cao thật sự để hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra là một điều rất quan trọng.

Đó là điều mà bệnh nhân cần cân nhắc và tìm hiểu thật kĩ trước khi quyết định lựa chọn một cơ sở làm địa điểm tin cậy để làm đẹp cho mình.

Bạn nên sắp xếp thời gian đến chụp X-Q để xác định nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp. Chúc bạn 1 ngày tốt đẹp!

Câu hỏi 64: Khách hàng Dương Trần Trí Hiếu (Huyện Hoà Bình- Tỉnh Bạc Liêu)

Chào bác sĩ, em tên Hiếu năm nay 19 tuổi, mong bác sĩ tư vấn cho em sau khi phẫu thuật khoảng bao lâu thì bình thường trở lại, và có đau nhiều không, hiện tại em là sinh viên, bệnh viện thẫm mỹ có giảm chi phí điều trị cho sinh viên không thưa bác sĩ. Mong bác sĩ tư vấn cho em em cám ơn rất nhiều.

Bác sĩ Tú Dung trả lời:

Chào bạn!

Phẫu thuật hàm móm giúp bạn cải thiện tình trạng móm chỉ sau một lần phẫu thuật duy nhất, không gây đau nhiều, hoàn toàn không để lại sẹo. Sau phẫu thuật thời gian đầu thì hàm có thể có hiện tượng mất cảm giác, hơi cứng và tê, tuy nhiên bạn vẫn có thể nhai và nói chuyện sinh hoạt bình thường, những hiện tượng này sẽ hết dần sau 3 – 6 tháng. Sau thời gian ổn định thì hàm hoàn toàn bình thường kể cả về mặt thẩm mỹ lẫn cấu trúc xương và không có sự thay đổi gì về sau. Chi phí phẫu thuật hàm móm là 100 triệu. Bạn nên sắp xếp thời gian đến chụp X-Q hàm, lấy dấu răng để xác định nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp. Đặc biệt sau khi gửi câu hỏi tham gia chương trình, bạn sẽ nhận được ưu đãi lớn từ Viện Thẩm Mỹ Hàn Quốc JW giảm 15% phí dịch vụ phẫu thuật hàm móm. Nếu bạn chưa sắp xếp được thời gian trong dịp ưu đãi này thì bạn sẽ được hưởng ưu đã theo chính sách của Viện là giảm 10% phí dịch vụ cho học sinh, sinh viên. Cám ơn bạn đã quan tâm đến chương trình, chúc bạn may mắn!”

Câu hỏi 65: Khách hàng Kim Nương (Q.8, TP.HCM)

E bị hô, không biết làm phẫu thuật có nguy hiểm không, có ảnh hưởng đến thần kinh hay không! Cần bao nhiêu tiền cho ca phẫu thuật này?

Bác sĩ Tú Dung trả lời:

Chào bạn!

Phương pháp phẫu thuật hàm hô hiện nay đã đơn giản hơn và phổ biến không gây nguy hiểm. Vì vậy, rất nhiều khách hàng đã phẫu thuật hàm hô và ngày càng tự tin hơn trong cuộc sống cũng như trong giao tiếp. Sau phẫu thuật, hàm sẽ hết hô hoàn toàn và bạn sẽ cảm nhận được khuôn mặt sự thay đổi ngoạn mục.

Trước phẫu thuật, bạn sẽ được tư vấn với bác sĩ về phương pháp, quy trình cũng như chăm sóc hậu phẫu. Chụp X-Q hàm và lấy dấu răng để đánh giá tổng thể khuôn mặt sẽ giúp bác sĩ tư vấn cho bạn được chính xác nhất. Sau phẫu thuật chức năng nhai hoặc những chức năng khác của hàm hoàn toàn bình thường và không gây ảnh hưởng dây thần kinh. Thời gian đầu thì hàm có thể có hiện tượng mất cảm giác, hơi cứng và tê, tuy nhiên bạn vẫn có thể nhai và nói chuyện sinh hoạt bình thường, những hiện tượng đó sẽ hết dần sau 3 – 6 tháng. Sau thời gian ổn định thì hàm hoàn toàn bình thường kể cả về mặt thẩm mỹ lẫn cấu trúc xương và không có sự thay đổi gì về sau.

Nếu được, bạn nên sắp xếp thời gian đến trung tâm để được tư vấn và giải thích tường tận hơn. Chi phí phẫu thuật hàm hô từ 70 – 120triệu.

Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chương trình, chúc bạn 1 ngày vui vẻ!

Câu hỏi 66: Khách hàng Nguyen Thi Kim Tuoc (Bình Dương)

Phẫu thuật hàm hô bao lâu và chi phí mất bao nhiêu? Hết được hoàn toàn không?

Bác sĩ Tú Dung trả lời:

Chào bạn!

Phương pháp phẫu thuật hàm hô hiện nay đã đơn giản hơn và phổ biến trên toàn thế giới nói chung và cả ở Việt Nam nói riêng. Vì vậy rất nhiều khách hàng đã phẫu thuật hàm hô và ngày càng tự tin hơn trong cuộc sống cũng như trong giao tiếp. Sau phẫu thuật, hàm sẽ hết hô hoàn toàn và bạn sẽ cảm nhận được khuôn mặt sự thay đổi ngoạn mục.

Thời gian phẫu thuật hàm hô trung bình khoảng 2-3 tiếng. Trước phẫu thuật, bạn sẽ được tư vấn với bác sĩ về phương pháp, quy trình cũng như chăm sóc hậu phẫu. Chụp X-Q hàm và lấy dấu răng để đánh giá tổng thể khuôn mặt sẽ giúp bác sĩ tư vấn cho bạn được chính xác nhất. Sau phẫu thuật chức năng nhai hoặc những chức năng khác của hàm hoàn toàn bình thường và không gây ảnh hưởng dây thần kinh. Thời gian đầu thì hàm có thể có hiện tượng mất cảm giác, hơi cứng và tê, tuy nhiên bạn vẫn có thể nhai và nói chuyện sinh hoạt bình thường, những hiện tượng đó sẽ hết dần sau 3 – 6 tháng. Sau thời gian ổn định thì hàm hoàn toàn bình thường kể cả về mặt thẩm mỹ lẫn cấu trúc xương và không có sự thay đổi gì về sau.

Nếu được, bạn nên sắp xếp thời gian đến trung tâm để được tư vấn và giải thích tường tận hơn. Chi phí phẫu thuật hàm hô từ 70 – 120triệu

Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chương trình. Chúc bạn 1 ngày vui vẻ!

Câu hỏi 67: Khách hàng Nguyễn Duy Mỹ Trinh (Quy Nhơn)

Cho hỏi tôi bị hô, đã từng trồng 8 răng sứ. Bây giờ có phẫu thuật được không, chi phí khoảng bao nhiêu?

Bác sĩ Tú Dung trả lời:

Chào bạn!

Trường hợp của bạn đã làm răng sứ thì vẫn có thể phẫu thuật hàm hô bình thường nhé. Chi phí trung bình đối với phẫu thuật hàm hô là 70 triệu/ hàm. Bạn nên sắp xếp thời gian đến chụp X-Q hàm, lấy dấu răng để xác định nguyên nhân cụ thể và có hướng điều trị thích hợp. Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chương trình. Chúc bạn 1 ngày tốt đẹp!”

Câu hỏi 68: Khách hàng Nguyễn Thu Trang (5A ngách 378/73 Thụy Khuê, Hà Nội)

Lệch hàm, hô, hở lợi. Nhờ bác sĩ tư vấn phẫu thuật không cần niềng răng, mất thời gian bao lâu, chi phí thế nào?

Bác sĩ Tú Dung trả lời:

Chào bạn!

Phương pháp phẫu thuật hàm hô hiện nay đã đơn giản hơn và phổ biến trên toàn thế giới nói chung và cả ở Việt Nam nói riêng. Vì vậy rất nhiều khách hàng đã phẫu thuật hàm hô và ngày càng tự tin hơn trong cuộc sống cũng như trong giao tiếp. Sau phẫu thuật, hàm sẽ hết hô hoàn toàn và bạn sẽ cảm nhận được khuôn mặt sự thay đổi ngoạn mục.

Thời gian phẫu thuật hàm hô trung bình khoảng 2-3 tiếng. Trước phẫu thuật, bạn sẽ được tư vấn với bác sĩ về phương pháp, quy trình cũng như chăm sóc hậu phẫu. Chụp X-Q hàm và lấy dấu răng để đánh giá tổng thể khuôn mặt sẽ giúp bác sĩ tư vấn cho bạn được chính xác nhất. Sau phẫu thuật chức năng nhai hoặc những chức năng khác của hàm hoàn toàn bình thường và không gây ảnh hưởng dây thần kinh. Thời gian đầu thì hàm có thể có hiện tượng mất cảm giác, hơi cứng và tê, tuy nhiên bạn vẫn có thể nhai và nói chuyện sinh hoạt bình thường, những hiện tượng đó sẽ hết dần sau 3 – 6 tháng. Sau thời gian ổn định thì hàm hoàn toàn bình thường kể cả về mặt thẩm mỹ lẫn cấu trúc xương và không có sự thay đổi gì về sau.

Nếu được, bạn nên sắp xếp thời gian đến trung tâm để được tư vấn và giải thích tường tận hơn.

Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chương trình, chúc bạn 1 ngày vui vẻ!

Câu hỏi 69: Khách hàng Đoàn Phương Uyên (Phú Lợi, TP. TDM, Bình Dương)

Xương hàm dưới của em đưa ra phía trước hơi nhiều. Tạo cảm giác gương mặt dài. Chào bác sĩ, em muốn hỏi với phương pháp phẫu thuật này thì có đau không? Trong khoảng thời gian bao lâu? Sau đó mình có cần cử kiêng gì? Em cần chuẩn bị trước những gì? Và chi phí cho phẫu thuật là bao nhiêu?

Em cám ơn!

Bác sĩ Tú Dung trả lời:

Chào bạn!

Phẫu thuật hàm móm giúp bạn cải thiện tình trạng móm chỉ sau một lần phẫu thuật duy nhất, không gây đau nhiều, hoàn toàn không để lại sẹo. Sau phẫu thuật thời gian đầu thì hàm có thể có hiện tượng mất cảm giác, hơi cứng và tê, tuy nhiên bạn vẫn có thể nhai và nói chuyện sinh hoạt bình thường, những hiện tượng đó sẽ hết dần sau 3 – 6 tháng. Sau thời gian ổn định thì hàm hoàn toàn bình thường kể cả về mặt thẩm mỹ lẫn cấu trúc xương và không có sự thay đổi gì về sau. Chi phí cho 1 ca phẫu thuật hàm móm là 100 triệu. Bạn nên sắp xếp thời gian đến chụp X-Q hàm, lấy dấu răng để xác định nguyên nhân cụ thể và có hướng điều trị thích hợp.

Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chương trình. Chúc bạn sớm có khuôn mặt đẹp như ý!

Câu hỏi 70: Khách hàng Lâm Thị Hương Giang (Quang Ngãi)

Chào bác sĩ!

Đây là lần thứ 2 em đọc thông tin về phẫu thuật hô móm. Cảm ơn BS về những điều đã làm để mang đến cho mọi người nụ cười tự tin hơn.

Em có chút thắc mắc, cần bác sĩ giải đáp với ạ.

Nếu phẫu thuật như vậy thì có ảnh hưởng gì đến sức khỏe và bị biến chứng hàm về sau không ạ? Và chi phí phẫu thuật là bao nhiêu ạ?

Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!

Bác sĩ Tú Dung trả lời:

Chào bạn!

Trước tiên cám ơn bạn đã quan tâm cũng như gửi câu hỏi để giao lưu cùng chương trình.

Trong y khoa nói chung hay trong lĩnh vực thẩm mỹ nói riêng, không ai có thể cam đoan rằng suốt cuộc đời làm bác sĩ của mình phẫu thuật ca nào cũng thành công và không xảy ra bất cứ rủi ro nào. Nói như vậy là nói dối.

Dù cho bác sĩ có tài giỏi tay nghề cao đến đâu thì phẫu thuật một trăm, một ngàn ca cũng sẽ có một vài ca không thành công mỹ mãn được. Vấn đề chúng ta cần xem xét và quan tâm ở đây là những biến chứng đó là những biến chứng gì, nhỏ hay lớn, nặng hay nhẹ, có thể khắc phục được hay không?

Nếu như bác sĩ có tay nghề cao, ê kíp mổ chuyên nghiệp và có sự chuẩn bị thật cẩn thận cho công tác tiền phẫu thì tỉ lệ xảy ra biến chứng sẽ rất thấp và dù có thì đó cũng chỉ là những biến chứng nhỏ và hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát có thể khắc phục tốt. Mặc dù, để khắc phục những biến chứng đó bệnh nhân có thể sẽ phải mất một khoảng thời gian chờ đợi và theo dõi chăm sóc vết thương thêm lần nữa. Tuy nhiên, đó là tỷ lệ phải chấp nhận trong y khoa, và hơn ai hết bác sĩ cũng không hề muốn xảy ra. Cho nên nên một khi đã quyết định phẫu thuật thì vấn đề này bệnh nhân cũng nên hiểu và chấp nhận hợp tác.

Vì lẽ đó, lựa chọn một cơ sở thẩm mỹ thật sự uy tín, bác sĩ phẫu thuật tay nghề cao thật sự để hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra là một điều rất quan trọng.

Đó là điều mà bệnh nhân cần cân nhắc và tìm hiểu thật kĩ trước khi quyết định lựa chọn một cơ sở làm địa điểm tin cậy để làm đẹp cho mình. Chi phí cho 1 ca phẫu thuật hàm hô là 70 triệu,

hàm móm là 100 triệu. Bạn nên sắp xếp thời gian đến chụp X-Q để xác định nguyên nhân cụ thể và có hướng điều trị thích hợp. Chúc bạn 1 ngày tốt đẹp!”

Câu hỏi 71: Khách hàng Phan Thị Hà (Q. Thủ Đức, TP.HCM)

Tôi rất không tự tin khi giao lưu với người khác, muốn hết hô răng, xin bác sĩ cho biết chính xác chi phí và mất thời gian bao lâu ạ. Xin cảm ơn bác sĩ!

Bác sĩ Tú Dung trả lời:

Chào bạn!

Phẫu thuật hàm hô là phương pháp hiệu quả nhất thay thế các kỹ thuật chỉnh nha cũ. Đây là một bước tiến mới trong công nghệ khoa học thẩm mỹ trên toàn thế giới và đang rất thịnh hành. Tùy theo nguyên nhân hô mà bác sĩ tại JW sẽ có những cách điều trị thích hợp. Nếu bị hô do răng thì nên áp dụng phương pháp niềng răng, còn nếu trường hợp hô do hàm hay vừa do răng vừa do hàm thì chỉ duy nhất phẫu thuật hàm hô mới có thể giải quyết được triệt để vấn đề.

Thời gian phẫu thuật trung bình khoảng 2 tiếng. Sau phẫu thuật, bạn chỉ cần ở lại bệnh viện 1 đêm và 2 tuần sau đó, khuôn mặt bạn đã bớt sưng rất nhiều. Bạn nên ăn thức mềm trong vòng 6 tuần đầu để hàm có thời gian ổn định. Sau phẫu thuật bạn sẽ được hướng dẫn đặt lịch tái khám định kì cụ thể. Chi phí trung bình đối với phẫu thuật hàm hô là 70 triệu/ hàm. Bạn nên sắp xếp thời gian đến chụp X-Q hàm, lấy dấu răng để xác định nguyên nhân cụ thể và có hướng điều trị thích hợp.

Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chương trình. Chúc bạn 1 ngày tốt đẹp!

Câu hỏi 72: Khách hàng Trương Huỳnh Như(Q. Gò Vấp, TP.HCM)

Em bị hô hàm trên. Chi phí phẫu thuật bao nhiêu ạ?

Bác sĩ Tú Dung trả lời:

Chào bạn!

Chi phí phẫu thuật hàm hô là 70 triệu/ hàm. Bạn nên sắp xếp thời gian đến chụp X-Q hàm, lấy dấu răng để xác định nguyên nhân cụ thể và có hướng điều trị thích hợp. Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chương trình. Chúc bạn 1 ngày tốt đẹp!”

Câu hỏi 73: Khách hàng Trịnh Thị Thu (Đăk Lắc)

Răng em bị hô. Em muốn phẫu thuật chi phí khoảng bao nhiêu? Thời gian phẫu thuật trong bao lâu?

Bác sĩ Tú Dung trả lời:

Chào bạn!

Chi phí phẫu thuật hàm hô là 70 triệu/hàm. Thời gian phẫu thuật hàm hô trung bình khoảng 2-3 tiếng. Bạn nên sắp xếp thời gian đến chụp X-Q hàm, lấy dấu răng để xác định nguyên nhân cụ thể và có hướng điều trị thích hợp.

Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chương trình. Chúc bạn 1 ngày tốt đẹp!

Câu hỏi 74: Khách hàng Trần thị Bích Tú (Đồng Nai)

Hô hàm trên. Phẫu thuật hô hàm giá bao nhiêu và sau phẫu thuật có cần kiêng gì không?

Bác sĩ Tú Dung trả lời:

Chào bạn!

Chi phí phẫu thuật hàm hô là 70 triệu/ hàm. Thời gian phẫu thuật hàm hô trung bình khoảng 2-3 tiếng. Sau phẫu thuật, bạn chỉ cần ở lại bệnh viện 1 đêm và 2 tuần sau đó, khuôn mặt bạn đã bớt sưng rất nhiều. Bạn nên ăn thức mềm trong vòng 6 tuần đầu để hàm có thời gian ổn định. Thời gian đầu thì hàm có thể có hiện tượng mất cảm giác, hơi cứng và tê, tuy nhiên bạn vẫn có thể nhai và nói chuyện sinh hoạt bình thường, những hiện tượng đó sẽ hết dần sau 3 – 6 tháng. Sau thời gian ổn định thì hàm hoàn toàn bình thường kể cả về mặt thẩm mỹ lẫn cấu trúc xương và không có sự thay đổi gì về sau. Bạn nên sắp xếp thời gian đến chụp X-Q hàm, lấy dấu răng để xác định nguyên nhân cụ thể và có hướng điều trị thích hợp.
Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chương trình. Thân mến!

Câu hỏi 75: Khách hàng Hong Loan (Tiền Giang)

Tôi năm nay 35 tuổi, bị hô do xương hàm trên. Bác sĩ cho tôi hỏi, tôi có thể phẫu thuật được không vì năm trước tôi có đi chỉnh nha tại bệnh viện răng hàm mặt nhưng không có kết quả cho lắm, với lại răng hàm trên của tôi bị hư và hiện tại 4 răng hàm trên của tôi đều là giả.

Bác sĩ Tú Dung trả lời:

Chào bạn!

Đối với trường hợp của bạn niềng răng rồi vẫn có thể phẫu thuật hàm bình thường nhé. Bạn nên sắp xếp thời gian đến chụp X-Q hàm, lấy dấu răng để xác định nguyên nhân cụ thể và có hướng điều trị thích hợp.

Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chương trình. Thân mến!

Câu hỏi 76: Khách hàng Nguyễn Thị Thơ (3 Phan Chu Trinh, P.2, Vũng Tàu)

Móm hàm dưới do hàm. Xin tư vấn phẫu thuật cắt hàm mất thời gian nghỉ lâu không ạ? Chi phí như thế nào? Do bị móm nên tôi thiếu tự tin rất nhiều.

Bác sĩ Tú Dung trả lời:

Chào bạn!

Phẫu thuật hàm móm giúp bạn cải thiện tình trạng móm chỉ sau một lần phẫu thuật duy nhất, không gây đau nhiều, hoàn toàn không để lại sẹo. Thời gian phẫu thuật hàm móm trung bình khoảng 2 tiếng. Bạn nên sắp xếp thời gian nghỉ dưỡng từ 7 đến 10 ngày để hàm bớt sưng và ổn định. Sau phẫu thuật thời gian đầu thì hàm có thể có hiện tượng mất cảm giác, hơi cứng và tê, tuy nhiên bạn vẫn có thể nhai và nói chuyện sinh hoạt bình thường, những hiện tượng này sẽ hết dần sau 3 – 6 tháng. Sau thời gian ổn định thì hàm hoàn toàn bình thường kể cả về mặt thẩm mỹ lẫn cấu trúc xương và không có sự thay đổi gì về sau. Chi phí phẫu thuật hàm móm là 100 triệu. Bạn nên sắp xếp thời gian đến chụp X-Q hàm, lấy dấu răng để xác định nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp. Cám ơn bạn đã quan tâm đến chương trình, chúc bạn may mắn!”

Câu hỏi 77: Khách hàng Hoàng Thị Kim (Bình Phước)

Em năm nay 34 tuổi bị hô do hàm. Em băn khoăn không biết một ca phẫu thuật như vậy chi phí hết khoảng bao nhiêu và có mất nhiều thời gian điều trị không?

Bác sĩ Tú Dung trả lời:

Chào bạn!

Chi phí phẫu thuật hàm trung bình từ 70 -120 triệu. Thời gian phẫu thuật hàm hô trung bình khoảng 2-3 tiếng. Sau phẫu thuật, bạn chỉ cần ở lại bệnh viện 1 đêm và 2 tuần sau đó, khuôn mặt bạn đã bớt sưng rất nhiều. Bạn nên ăn thức mềm trong vòng 6 tuần đầu để hàm có thời gian ổn định. Bạn nên sắp xếp thời gian đến chụp X-Q hàm và lấy dấu răng để xác định nguyên nhân cụ thể và có hướng điều trị thích hợp. Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chương trình. Thân mến!

Câu hỏi 78: Khách hàng Phạm Thị Thu (Q.9, TP.HCM)

Chi phí trọn gói cho phẫu thuật hô hàm là bao nhiêu?

Bác sĩ Tú Dung trả lời:

Chào bạn!

Chi phí phẫu thuật hàm hô trung bình từ 70 -120 triệu. Bạn nên sắp xếp thời gian đến chụp X-Q hàm và lấy dấu răng để xác định nguyên nhân cụ thể và có hướng điều trị thích hợp. Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chương trình. Thân mến!

Câu hỏi 79: Khách hàng Trương Huỳnh Như(Gò Vấp, TP.HCM)

Em bị hô hàm trên. Chi phí phẩu thuật bao nhiêu ạ?

Bác sĩ Tú Dung trả lời:

Chào bạn!

Chi phí phẫu thuật hàm hô trung bình từ 70 -120 triệu. Bạn nên sắp xếp thời gian đến chụp X-Q hàm và lấy dấu răng để xác định nguyên nhân cụ thể và có hướng điều trị thích hợp. Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chương trình. Thân mến!

Câu hỏi 80: Khách hàng Nguyễn Thị Hương (Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương)

Em bị móm. Chi phí phẫu thuật hết bao nhiêu và có để lại biến chứng gì không?

Bác sĩ Tú Dung trả lời:

Chào bạn!

Chi phí phẫu thuật hàm móm là 100 triệu. Sau phẫu thuật chức năng nhai hoặc những chức năng khác của hàm hoàn toàn bình thường và không gây ảnh hưởng dây thần kinh. Thời gian đầu thì hàm có thể có hiện tượng mất cảm giác, hơi cứng và tê, tuy nhiên bạn vẫn có thể nhai và nói chuyện sinh hoạt bình thường, những hiện tượng đó sẽ hết dần sau 3 – 6 tháng. Sau thời gian ổn định thì hàm hoàn toàn bình thường kể cả về mặt thẩm mỹ lẫn cấu trúc xương và không có sự thay đổi gì về sau.

Nếu được, bạn nên sắp xếp thời gian đến trung tâm để được tư vấn và giải thích tường tận hơn.

Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chương trình, chúc bạn 1 ngày vui vẻ!

Câu hỏi 81: Khách hàng Phan Minh Cường (Cần Giuộc, Long An)

Tôi bị móm.

– Cho tôi hỏi phương pháp này sẽ có tỉ lệ thành công bao nhiêu %?

– Thời gian phục hồi sau phẫu thuật mất bao lâu?

– Chi phí ước tính cho một ca phẩu thuật vào khoảng bao nhiêu?

Bác sĩ Tú Dung trả lời:

Chào bạn!

Phương pháp phẫu thuật hàm móm hiện nay đã đơn giản hơn và phổ biến trên toàn thế giới nói chung và cả ở Việt Nam nói riêng. Vì vậy rất nhiều khách hàng đã phẫu thuật hàm móm và ngày càng tự tin hơn trong cuộc sống cũng như trong giao tiếp. Sau phẫu thuật, hàm sẽ hết móm hoàn toàn và bạn sẽ cảm nhận được khuôn mặt sự thay đổi ngoạn mục.

Chi phí phẫu thuật hàm móm là 100 triệu. Sau phẫu thuật chức năng nhai hoặc những chức năng khác của hàm hoàn toàn bình thường và không gây ảnh hưởng dây thần kinh. Thời gian đầu thì hàm có thể có hiện tượng mất cảm giác, hơi cứng và tê, tuy nhiên bạn vẫn có thể nhai và nói chuyện sinh hoạt bình thường, những hiện tượng đó sẽ hết dần sau 3 – 6 tháng. Sau thời gian ổn định thì hàm hoàn toàn bình thường kể cả về mặt thẩm mỹ lẫn cấu trúc xương và không có sự thay đổi gì về sau.

Nếu được, bạn nên sắp xếp thời gian đến trung tâm để được tư vấn và giải thích tường tận hơn.

Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chương trình, chúc bạn 1 ngày vui vẻ!

Câu hỏi 82: Khách hàng Nguyễn Thị Hiền (Khánh Hòa)

Phẫu thuật hàm hô có chi phí bao nhiêu? Thời gian bao lâu hồi phục? Có ảnh hưởng gì sau phẫu thuật không?

Bác sĩ Tú Dung trả lời:

Chào bạn!

Chi phí phẫu thuật hàm trung bình từ 70 -120 triệu. Thời gian phẫu thuật hàm hô trung bình khoảng 2-3 tiếng. Sau phẫu thuật, bạn chỉ cần ở lại bệnh viện 1 đêm và 2 tuần sau đó, khuôn mặt bạn đã bớt sưng rất nhiều. Bạn nên ăn thức mềm trong vòng 6 tuần đầu để hàm có thời gian ổn định. Sau thời gian ổn định thì hàm hoàn toàn bình thường kể cả về mặt thẩm mỹ lẫn cấu trúc xương và không có sự thay đổi gì về sau. Bạn nên sắp xếp thời gian đến chụp X-Q hàm và lấy dấu răng để xác định nguyên nhân cụ thể và có hướng điều trị thích hợp. Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chương trình. Thân mến!

Câu hỏi 83: Khách hàng Kim Phung Tran (11 Horrocks roads Booragoon, WA 6154)

Thưa bác sĩ,sau khi phẫu thuật hàm hô mình vẫn ăn uống như bình thường hay phải hạn chế thức ăn cứng? Thời gian để hồi phục là bao lâu? Cảm ơn, chúc bác sĩ sức khỏe tốt!

Bác sĩ Tú Dung trả lời:

Chào bạn!

Sau phẫu thuật, bạn chỉ cần ở lại bệnh viện 1 đêm và 2 tuần sau đó, khuôn mặt bạn đã bớt sưng rất nhiều. Bạn nên ăn thức mềm trong vòng 6 tuần đầu để hàm có thời gian ổn định. Sau thời gian ổn định thì hàm hoàn toàn bình thường kể cả về mặt thẩm mỹ lẫn cấu trúc xương và không có sự thay đổi gì về sau. Bạn nên sắp xếp thời gian đến chụp X-Q hàm và lấy dấu răng để xác định nguyên nhân cụ thể và có hướng điều trị thích hợp. Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chương trình. Thân mến!”

Câu hỏi 84: Khách hàng Trần Thị Ngọc Phương (Vung Liem, Vĩnh Long)

Phí phẫu thuật hàm hô là bao nhiêu? Thời gian phẫu thuật mất bao lâu?

Sau phẫu thuật bao lâu thì bình phục lại như bình thường? Xin cảm ơn!

Bác sĩ Tú Dung trả lời:

Chào bạn!

Phương pháp phẫu thuật hàm hô hiện nay đã đơn giản hơn và phổ biến trên toàn thế giới nói chung và cả ở Việt Nam nói riêng. Vì vậy rất nhiều khách hàng đã phẫu thuật hàm hô và ngày càng tự tin hơn trong cuộc sống cũng như trong giao tiếp. Sau phẫu thuật, hàm sẽ hết hô hoàn toàn và bạn sẽ cảm nhận được khuôn mặt sự thay đổi ngoạn mục.

Thời gian phẫu thuật hàm hô trung bình khoảng 2-3 tiếng. Trước phẫu thuật, bạn sẽ được tư vấn với bác sĩ về phương pháp, quy trình cũng như chăm sóc hậu phẫu. Chụp X-Q hàm và lấy dấu răng để đánh giá tổng thể khuôn mặt sẽ giúp bác sĩ tư vấn cho bạn được chính xác nhất. Sau phẫu thuật chức năng nhai hoặc những chức năng khác của hàm hoàn toàn bình thường và không gây ảnh hưởng dây thần kinh. Thời gian đầu thì hàm có thể có hiện tượng mất cảm giác, hơi cứng và tê, tuy nhiên bạn vẫn có thể nhai và nói chuyện sinh hoạt bình thường, những hiện tượng đó sẽ hết dần sau 3 – 6 tháng. Sau thời gian ổn định thì hàm hoàn toàn bình thường kể cả về mặt thẩm mỹ lẫn cấu trúc xương và không có sự thay đổi gì về sau.

Nếu được, bạn nên sắp xếp thời gian đến trung tâm để được tư vấn và giải thích tường tận hơn. Chi phí phẫu thuật hàm hô từ 70 – 120triệu

Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chương trình, chúc bạn 1 ngày vui vẻ!

Câu hỏi 85: Khách hàng Hoang Thi Thu Van (Hà Nội)

Con gái em 13 tuổi, bị móm, ngược hàm. Nhờ bác sĩ tư vấn và chi phí!

Bác sĩ Tú Dung trả lời:

Chào bạn!

Đối với trường hợp phẫu thuật xương hàm trung bình từ 18 tuổi trở lên, khi đó xương hàm mới thực sự phát triển hết. Bạn nên chờ cho cháu đủ tuổi rồi sắp xếp thời gian đến chụp X-Q hàm và lấy dấu răng để xác định nguyên nhân cụ thể và có hướng điều trị thích hợp. Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chương trình. Thân mến!

Câu hỏi 86: Khách hàng Bùi Minh Phương (Phú Thọ)

Bây giờ em bị hô thì phẫu thuật có hết nhiều tiền không ạ?

Bác sĩ Tú Dung trả lời:

Chào bạn!

Chi phí phẫu thuật hàm hô trung bình từ 70 -120 triệu. Bạn nên sắp xếp thời gian đến chụp X-Q hàm và lấy dấu răng để xác định nguyên nhân cụ thể và có hướng điều trị thích hợp. Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chương trình. Thân mến!

Câu hỏi 87: Khách hàng Nguyễn Nga (Thanh Hóa)

Hô hàm nhiều làm tôi mất tự tin trong giao tiếp và cuộc sống. Mất nhiều cơ hội trong công việc và luôn bị chê là xấu.

Tôi có ý định phẫu thuật. Xin bác sĩ cho tôi hỏi thời gian phẫu thuật mất bao nhiêu ngày thì hoàn tất? Chi phí cho 1 ca hoàn chỉnh là bao nhiêu? Tôi ở xa thì có chỗ ăn ở nội trú không?

Bác sĩ Tú Dung trả lời:

Chào bạn!

Thời gian phẫu thuật hàm trung bình từ 2 – 3 tiếng. Sau phẫu thuật bạn sẽ nằm lại bệnh viện 1 đêm để theo dõi sức khỏe, chi phí phẫu thuật hàm là 70 triệu/hàm. Trường hợp bạn ở xa, sau khi xuất viện nhân viên sẽ hướng dẫn và giúp bạn tìm phòng khách sạn ở gần Viện để bạn tiện đi lại chăm sóc. Bạn nên sắp xếp thời gian đến chụp X-Q hàm và lấy dấu răng để xác định nguyên nhân cụ thể và có hướng điều trị thích hợp. Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chương trình. Thân mến!

Câu hỏi 88: Khách hàng Trần Thị Diện (157/13/27b đường D2, P. 25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM)

Phẫu thuật hô hết bao nhiêu tiền?

Bác sĩ Tú Dung trả lời:

Chào bạn!

Chi phí phẫu thuật hàm hô trung bình từ 70 -120 triệu. Bạn nên sắp xếp thời gian đến chụp X-Q hàm và lấy dấu răng để xác định nguyên nhân cụ thể và có hướng điều trị thích hợp. Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chương trình. Thân mến!”

Câu hỏi 89: Khách hàng Nguyen Thi Minh Thuy (Q. Thủ Đức, TP.HCM)

Bao nhiêu tuổi có thể phẫu thuật hàm hô. Chi phí cho cuộc phẫu thuật là bao nhiêu?

Bác sĩ Tú Dung trả lời:

Chào bạn!

Độ tuổi thích hợp để phẫu thuật hàm là 18 tuổi trở lên. Chi phí phẫu thuật là 70 triệu 1 hàm. Nếu sắp xếp được thời gian, mời bạn đến trung tâm để gặp Bác sĩ tư vấn trực tiếp, chụp X-Q hàm, lấy dấu răng xác định nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp.

Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi tham dự chương trình. Chúc bạn luôn vui và thành công trong cuộc sống!

Câu hỏi 90: Khách hàng Nguyễn Thị Thêm (Số 11/ 252 Đường Triệu Quang Phục – Thành Phố Hưng Yên)

Hàm trên bị hô. Em 36 tuổi, đã chỉnh hô năm 22 tuổi nhưng hiệu quả không cao, qua tìm hiểu em được biết Thẩm my JW xử lý triệt để được vấn đề này nên em rất muốn làm, em xin được hỏi chi phí phẫu thuật hết khoảng bao nhiêu ạ? Em xin chân thành cảm ơn!

Bác sĩ Tú Dung trả lời:

Chào bạn!

Phương pháp phẫu thuật hàm hô hiện nay đã đơn giản hơn và phổ biến trên toàn thế giới nói chung và cả ở Việt Nam nói riêng. Vì vậy rất nhiều khách hàng đã phẫu thuật hàm hô và ngày càng tự tin hơn trong cuộc sống cũng như trong giao tiếp. Sau phẫu thuật, hàm sẽ hết hô hoàn toàn và bạn sẽ cảm nhận được khuôn mặt sự thay đổi ngoạn mục. Chi phí phẫu thuật hàm hô trung bình từ 70 -120 triệu.

Nếu sắp xếp được thời gian, mời bạn đến trung tâm để gặp Bác sĩ tư vấn trực tiếp, chụp X-Q hàm, lấy dấu răng xác định nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp.

Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi tham dự chương trình. Chúc bạn luôn vui và thành công trong cuộc sống!

Câu hỏi 91: Khách hàng Vũ Minh (468 Nguyễn Trãi, P.8, Q.5, TP.HCM)

Hàm trên bị hô, răng cửa mọc lệch, mặt lệch không cân đối. Cho e hỏi phẫu thuật bao lâu và giá cả bao nhiêu ạ?

Bác sĩ Tú Dung trả lời:

Chào bạn!

Thời gian phẫu thuật hàm hô trung bình từ 2 – 3 tiếng. Chi phí phẫu thuật hàm hô từ 70 -120 triệu. Bạn nên sắp xếp thời gian đến chụp X-Q hàm và lấy dấu răng để xác định nguyên nhân cụ thể và có hướng điều trị thích hợp. Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chương trình. Thân mến!

Câu hỏi 92: Khách hàngTrần Thị Hằng (Thuận An, Bình Dương)

Hô, cười hở lợi. Chi phí phẫu thuật là bao nhiêu ạ?

Bác sĩ Tú Dung trả lời:

Chào bạn!

Chi phí phẫu thuật hàm hô trung bình từ 70 -120 triệu. Bạn nên sắp xếp thời gian đến chụp X-Q hàm và lấy dấu răng để xác định nguyên nhân cụ thể và có hướng điều trị thích hợp. Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chương trình.

Thân mến!

Giao lưu trực tuyến thành công - Kết nối nụ cười đẹp

Chương trình kết thúc thành công tốt đẹp với lượng câu hỏi tư vấn vượt ngoài dự đoán

Chương trình giao lưu trực tuyến với chủ đề “Phẫu thuật hô móm không cần niềng răng” là một cơ hội giúp cho những người đang lo lắng và mặc cảm với tình trạng hô móm tìm được một hướng điều trị mới, một giải pháp tiên tiến hơn. Từ đó bạn có thể lấy lại vẻ đẹp cùng sự tự tin để thực hiện mong muốn của mình.

Ngoài việc mang đến những thông tin hữu ích, chương trình giao lưu trực tuyến còn mang lại những món quà đặc biệt là voucher giảm ngay 15% phí dịch vụ phẫu thuật hàm hô móm với chất lượng đạt tiêu chuẩn từ Bệnh viện Jeong Won Hàn Quốc.

Nếu bạn chưa có cơ hội giao lưu trực tuyến với bác sĩ trong chương trình, bạn có thể đến Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW tại địa chỉ 141-143 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, Q1, Tp. HCM để được bác sĩ Tú Dung tư vấn trực tiếp miễn phí, hoặc điền vào mẫu tư vấn dưới đây, Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW sẽ nhanh chóng hồi đáp trong thời gian sớm nhất.

 

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: