Máy chụp phim CT Cone Beam 3D – Công nghệ chẩn đoán hàm mặt tối ưu nhất

Máy chụp phim CT Cone Beam 3D được sử dụng trong lĩnh vực nha khoa, chẩn đoán và điều trị các vấn đề về răng hàm mặt và xương hàm. Hãy cùng Bệnh viện JW theo dõi máy này có những ứng dụng vượt trội như thế nào nhé!

Bạn có biết máy chụp phim CT Cone Beam 3D là gì không?

Với sự tiến bộ của công nghệ hiện đại, ngành y học cũng có nhiều bước tiến vượt bậc trong việc điều trị và chẩn đoán. Máy chụp phim CT Cone Beam 3D là một trong những thành tựu tiên tiến nhất hiện nay. Cung cấp hình ảnh ba chiều của khu vực của cấu trúc răng, mô mềm, dây thần kinh, … Giúp các chuyên gia y tế hiểu rõ hơn về cấu trúc và vị trí của các cơ cấu bên trong cơ thể. Đặc điểm chính của máy chụp phim CT Cone Beam 3D bao gồm:

  • Chụp hình 3D: Sử dụng một dải tia X hoặc tia phóng xạ khác để chụp hàng loạt hình ảnh tạo thành một hình ảnh 3D chi tiết.
  • Góc chụp rộng: Chụp hình từ nhiều góc độ khác nhau. Giúp tạo ra hình ảnh chính xác và chi tiết về cấu trúc xương, răng, dây chằng và mô mềm xung quanh.
  • Phù hợp cho nha khoa và chẩn đoán hình ảnh: Xác định vị trí chính xác của răng, điều tra về các vấn đề răng miệng. Đồng thời, lập kế hoạch cho các thủ tục phẫu thuật nha khoa phức tạp. Ngoài ra, cũng có thể được sử dụng trong các lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh khác. Để phát hiện các vấn đề về xương hàm và mô mềm.

máy chụp CT Cone Beam 3D

Máy chụp phim CT 3D cung cấp hình ảnh đa chiều 

Đặc biệt, tia phóng xạ thấp hơn so với các dòng máy CT thông thường. Giúp giảm nguy cơ phơi nhiễm phóng xạ cho bệnh nhân. Hạn chế những rủi ro sức khỏe sau này.

Ứng dụng Công nghệ chụp phim CT Cone Beam 3D trong nha khoa hiệu quả như thế nào?

Máy chụp phim CT Cone Beam 3D đã tạo ra sự tiến bộ đáng kể trong lĩnh vực chẩn đoán và điều trị nha khoa. Giúp cung cấp thông tin chi tiết và chính xác hơn về cấu trúc xương và răng. Từ đó hỗ trợ quyết định điều trị và phẫu thuật tốt hơn. Được xem là trợ thủ đắc lực của các bác sĩ nha khoa tại Khoa Răng Hàm Mặt Bệnh viện JW. Điều trị nhiều bệnh lý về sức khỏe răng miệng cũng như là những vấn đề về xương hàm.

Tiểu phẫu răng khôn: Việc sử dụng máy chụp phim CT 3D trong tiểu phẫu răng. Sẽ giúp các bác sĩ nha thấy rõ sự tương quan giữa chân răng khôn và các dây thần kinh. Đồng thời, dễ dàng xác định vị trí cần tiểu phẫu mà không cần chạm, hạn chế ảnh hưởng đến các dây thần kinh khác trong miệng.

máy chụp CT Cone Beam 3D

Máy chụp CT Cone Beam 3D tại JW

Đặt trụ implant: Máy chụp CT 3D giúp các bác sĩ nha khoa có thể thấy được tổng quan bề rộng của xương. Chẩn đoán chính xác phác đồ điều trị cho từng tình trạng răng của Quý khách hàng. Giúp lựa chọn được implant phù hợp và có kích thước đúng với xương hàm.  

Điều chỉnh nha: Với máy chụp CT 3D các bác sĩ có thể xác định vị trí răng mọc ngầm, vị trí cần nhổ răng hoàn toàn an toàn và hiệu quả.

Máy chụp phim CT Cone Beam 3D được ứng dụng hiệu quả tại Bệnh viện JW

So với nhiều máy chụp X-quang truyền thống thì cồn nghệ chụp phim CT 3D mang lại những hiệu quả tuyệt vời. Giúp các bác sĩ nha khoa có thể nhìn tổng quan được tình trạng của khách hàng. Chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với từng bệnh nhân. An toàn và không ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng như những máy chụp phim CT khác. Với công nghệ hiện đại cung cấp hình ảnh đa chiều, giải quyết được những trường hợp răng mọc sai lệch khó có thể nhìn bằng mắt thường.

máy chụp CT Cone Beam 3D

Quý khách hàng có thể an tâm khi đến Khoa Răng Hàm Mặt Bệnh viện JW

Với sự an toàn của máy chụp phim CT Cone Beam 3D. Giúp Quý khách hàng có thể an tâm khi đến Khoa Răng Hàm Mặt Bệnh viện JW. Thăm khám cùng các bác sĩ chuyên môn có nhiều năm kinh nghiệm. Nếu Quý khách hàng đang gặp phải tình trạng về răng hàm mặt của mình. Thì hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE 09 6868 1111. Hoặc đến trực tiếp Bệnh viện JW Hàn Quốc tại địa chỉ 50 Tôn Thất Tùng, P. Bến Thành, Quận 1, TP.HCM để được tư vấn và thăm khám chính xác nhất.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc