Hãi hùng gần 20 chiếc răng ngầm mọc ổ chi chít trong khoang miệng suốt 26 năm

Vừa qua, Bệnh viện JW lại tiếp nhận thêm một trường hợp căn bệnh u răng phức hợp nghiêm trọng. Bệnh nhân có hàng chục răng ngầm mọc chi chít, tạo thành ổ răng biến dạng suốt 26 năm mà không hay biết.

Theo đó, bệnh nhân là anh N.V.Q (26 tuổi, Long An) đến bệnh viện để điều trị dứt điểm tình trạng răng cửa mọc lệch lạc gây đau nhức, khó chịu thường xuyên. Sau khi thăm khám và chẩn đoán phim chụp X-Quang hàm của bệnh nhân, bác sĩ khoa răng-hàm-mặt Bệnh viện JW phát hiện gần 20 u răng ngầm lớn nhỏ đang mọc ngầm lộn xộn bên dưới xương hàm. Các răng có nhiều hình dạng kì lạ, ngọn hoắt (dấu hiệu u răng hỗn hợp), dính chặt vào các mô máu và có xu hướng tiếp tục phát triển.

Hàng chục chiếc răng ngầm mọc lộn xộn trong miệng bệnh nhân

Ổ răng dị dạng ở vị trí răng cửa bệnh nhân

Sau khi xác định chính xác các khối u nang trong răng lành tính, Ê-kíp y bác sĩ Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc đã tiến hành bóc tách khoang miệng và nhổ bỏ gần 20 răng ngầm mọc lộn xộn ở cả vùng xương hàm trên và dưới, kịp thời cứu chữa cho bệnh nhân và ngăn răng ngầm tiếp tục phát triển.

Chia sẻ về quá trình phẫu thuật, bác sĩ Phan Thanh Nam thuộc khoa Răng-Hàm-Mặt bệnh viện JW cho biết: “Răng ngầm mọc chen chúc dưới xương hàm, tập trung nhiều nhất ở khu vực răng cửa tạo ổ răng dị dạng. Ước chừng khoảng 20 răng ngầm có hình thù phức tạp và kích thước lớn nhỏ khác nhau, dính rất chặt đến các mô máu. Nếu không cẩn thận dễ gây mất máu và xây xước nướu, thậm chí tổn thương vĩnh viễn tới các răng khác và xương hàm của bệnh nhân. Cả ê-kíp đã phải tỉ mỉ nhổ bỏ các răng ngầm dính chặt trong nướu của bệnh nhân, bơm rửa và làm sạch toàn bộ ổ răng dị dạng trong miệng để tránh nguy cơ hoại tử răng và xương hàm.

Gần 20 chiếc răng ngầm được lấy ra từ miệng bệnh nhân với hình dáng kì lạ

Sau ca phẫu thuật, hiện tình trạng răng miệng anh Q. đã ổn định và được tiếp tục uống thuốc kháng sinh để ngăn ngừa nhiễm trùng. Khi vị trí các răng nhổ bỏ được bình phục hoàn toàn, bác sĩ sẽ chính thức tân trang nụ cười mới cho bệnh nhân theo phương pháp cấy ghép implant để đạt hiệu quả răng mới bền chắc và tự nhiên như răng thật.

Tại Bệnh viện JW, các bác sĩ đều có kỹ năng chuyên môn cao cùng trang thiết bị răng hàm mặt hiện đại 

Đồng thời, Ekip bác sĩ khoa răng – Hàm – Mặt bệnh viện JW cũng lưu ý thêm: “Căn bệnh U xương vùng hàm mặt có diễn biến âm thầm nhưng thường gây ra những hậu quả nghiêm trọng như răng lệch lạc, phồng xương, loét niêm mạc, gãy xương hàm tự phát… Chính vì vậy, mọi người nên đi khám răng định kỳ 6 tháng 1 lần, lựa chọn địa chỉ uy tín, đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao để giữ răng miệng chắc khỏe nhất. 

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: