H’Hen Niê top 5 Miss Universe – Làn sóng tranh cãi về chuẩn mực vẻ đẹp của Hoa hậu Việt Nam

H’Hen Niê tại Miss Universe đã xuất sắc vượt qua 94 thí sinh đến từ khắp các Quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Lọt vào top 5 – những gương mặt xuất sắc nhất, Hoa hậu Việt Nam đã tạo ra làn sóng tranh cãi mạnh mẽ về chuẩn mực vẻ đẹp của Hoa hậu. 

H’Hen Niê trong phần trình diễn áo tắm

Dừng chân ở vị trí top 5 gương mặt xuất sắc nhất tại Miss Universe, Hoa hậu Việt Nam H’Hen Niê đã tạo nên lịch sử. Đây được xem là bước ngoặc quan trọng, đánh dấu vị trí cao nhất của nhan sắc Việt Nam trên đấu trường Quốc tế, một đấu trường lớn nhất hành tinh, nơi tề tựu nhiều chuyên gia nhan sắc hàng đầu. Thành tích này từ trước đến nay chưa một người đẹp Việt nào đạt tới. 

H’Hen Niê gây tranh cãi khi vừa đăng quang

2018, H’Hen Niê đăng quang hoa hậu Việt Nam đã tạo ra một làn sóng tranh cãi mạnh mẽ về chuẩn mực vẻ đẹp. Vượt qua những đối thủ vô cùng nặng ký, có trình độ lẫn kỹ năng như Á Hậu Hoàng Thùy, Tiêu Ngọc Linh, người đẹp Thu Trang… H’Hen Niê nắm giữ vương niệm với một vẻ đẹp hoàn toàn khác biệt. Lần đầu tiên một hoa hậu Việt Nam sở hữu mái tóc tém ngắn, làn da nâu bóng và gương mặt góc cạnh. 

Làn da nâu mà mái tóc ngắn khác biệt khiến Hoa hậu Việt Nam trở nên nổi bật giữa dàn người đẹp Quốc tế

H’Hen Niê gây ấn tượng mạnh cho ban giám khảo Hoa hậu Việt Nam với câu trả lời thuyết phục về dự  án nhân ái. Cô ấp ủ mong ước được giúp đỡ những trẻ em mồ côi và người nhiễm HIV. Câu trả lời chạm đến trái tim mọi người, cô giành ngôi vị hoa hậu một cách xứng đáng. Câu chuyện của người đẹp Ê – đê với nghị lực vượt qua những khăn khó trong cuộc sống còn được ví như một câu chuyện cổ tích giữa đời thường. Chính vì vậy, giới trẻ và cộng đồng mạng lại càng yêu mến H’Hen Niê hơn.

Tuy nhiên, ngay sau khi đăng quang, người đẹp lại vướng nhiều lời bàn cãi về ngoại hình. Đa phần khán giả trong nước cho rằng nhan sắc của H’Hen Niê quá khác biệt so với chuẩn các hoa hậu trước đây từng có. 

Ngay thời điểm đăng quang nhiều tranh cãi về nhan sắc hoa hậu diễn ra nảy lửa
H’Hen Niê cùng các người đẹp Quốc tế không có gì thua kém về sắc vóc lẫn thần thái

Một vài bình luận cho hay, hoa hậu phải có vẻ đẹp nhẹ nhàng, phúc hậu, mái tóc dài và gương mặt thùy mị. Thế nhưng H’Hen Niê lại có thân hình rắn rỏi, mái tóc cá tính và gương mặt gò má cao. Trên quan điểm này, nhan sắc người đẹp bị chê bai là không phù hợp với chuẩn mực từ trước đến nay, mà một Hoa hậu phải có. 

 Đấu trường quốc tế không ngớt lời khen

Khác với những lời nhận xét của mọi người trong nước, H’Hen Niê đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Thế giới lần thứ 67 lại nhận được vô số lời khen ngợi. Ngay khi vừa công bố danh sách những người đẹp tham dự cuộc thi năm nay, H’Hen Niê trở thành cái tên nhận được nhiều sự chú ý, cô có 22 nghìn lượt thích, 1,8 nghìn lượt chia sẻ hình ảnh và gần 3 nghìn bình luận (ngay khi hình ảnh được đăng tải trên trang chính của ban tổ chức). 

Hoa hậu Việt Nam – H’Hen Niê tự tin và rạng rỡ sánh vai cùng các hoa hậu quốc tế khác

Một người bình luận: “Tôi rất yêu thích Hoa hậu Việt Nam, cô ấy khác biệt với mái tóc ngắn”. Có người lại cho rằng “Cô ấy là một cơn lốc, hãy cẩn thận”. 

H’Hen Niê nhận được nhiều lời khen từ bạn bè quốc tế
Váy bánh mì H’Hen Niê diện trong phần thi trang phục dân tộc để lại nhiều ấn tượng trong lòng bạn bè Quốc tế

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của mình, kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng trình diễn chuyên nghiệp, H’Hen Niê đã chứng minh khả năng của bản thân không hề thua kém bất kì người đẹp nào. Mặc dù dừng chân tại top 5 những gương mặt xuất sắc nhất tại Miss Universe, thế nhưng ấn tượng cô để lại là không thể nào quên trong lòng người hâm mộ thế giới. Nhiều người cho rằng cô có đủ tố chất của một ngôi sao thực sự. 

Thành tích mà Hoa hậu Việt Nam H’Hen Niê đạt được khiến cho nhiều người suy nghĩ lại về chuẩn mực vẻ đẹp của một hoa hậu

Với thành tích bản thân H’Hen Niê đã đạt được, ngay lúc này người hâm mộ trong nước và cả giới chuyên môn đang nhìn nhận lại về chuẩn mực của vẻ đẹp một Hoa hậu. Những sự khác biệt mà H’Hen Niê tạo nên đã khiến cho nhiều người phải suy nghĩ, điều này cũng minh chứng một góc nhìn khách quan hơn về cái đẹp. Để nhan sắc Việt Nam khi ra đấu trường Quốc tế đạt được thành tích cao, tiêu chí lựa chọn nhan sắc tại các cuộc thi của Việt Nam cần có sự thay đổi. 

 

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: