Hoàn thành sứ mệnh 100% chiến sĩ JW tham gia chiến dịch tiêm vaccine covid-19 âm tính ngày trở về

Trở về sau 7 ngày 84 giờ tham gia chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 thần tốc tại TP HCM, niềm vui giọt nước mắt vỡ òa trên khuôn mặt của những người là hậu phương ngày đêm mong chờ toàn đội trở về. Giây phút nhận trên tay giấy xét nghiệm 100% chiến sĩ JW âm tính với dịch bệnh covid, Bệnh viện JW tự hào vì các nhân viên JW đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ và giữ đúng lời hứa an toàn ngày quay lại.

Bác sĩ Tú Dung XÉT NGHIỆM COVID-19: ÂM TÍNH hay DƯƠNG TÍNH?

Tiếp sức Sài Gòn hồi sinh chiến sĩ JW xông pha tại chiến trường tiêm ngừa lớn nhất lịch sử

Sài Gòn thành phố náo nhiệt nhất cả nước giờ đây đang phải chống chọi với đại dịch hoành hành, mỗi ngày hàng trăm ca nhiễm mới liên tục bùng phát. Tính đến thời điểm này con số hơn 2000 ca nhiễm vẫn liên tục tăng và chưa có dấu hiệu suy giảm. Hàng ngàn người lao động khóc ròng vì thất nghiệp, hàng loạt doanh nghiệp phải đóng cửa theo lệnh giãn cách cộng đồng. Việt Nam đang phải đối diện với tình hình nguy hiểm ” ngàn cân treo sợi tóc”.

chiến dịch tiêm vaccine covid-19
Các chiến sĩ JW tham gia chiến dịch tiêm vaccine covid-19

Ngay lúc này đây, ngày 19/6/2021, chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 lớn nhất TP.HCM đã chính thức được khởi động, Sở Y tế TP.HCM kêu gọi toàn thể ban ngành y tế cùng nhau chung sức ra quân cấp tốc hỗ trợ chiến dịch đưa 1 triệu liều vaccine đến với cộng đồng. Hòa chung với tinh thần “đẩy lùi đại dịch”, hơn 50 y bác sĩ Bệnh viện JW đã nhanh chóng đăng ký và tham gia tập huấn khẩn cấp do Sở Y Tế tổ chức để nhanh chóng “xuất chiến”.

Khó khăn là chuyện nhỏ _ chiến sĩ JW quyết không từ bỏ 

Kể từ ngày ra trận, các chiến sĩ JW luôn không ngừng nỗ lực làm việc để hoàn thành nhiệm vụ, ý thức được sứ mệnh và nghĩa vụ của bản thân khi mặc trên người chiếc áo blouse trắng, họ biết nếu bản thân không cố gắng thì sẽ còn rất nhiều người phải ngày ngày đối mặt với nỗi đe dọa từ dịch bệnh.

chiến dịch tiêm vaccine covid-19
Những bữa ăn vội vì nhiệm vụ phía sau

Cật lực chiến đấu, trải qua nhiều ngày liền làm việc đến tận khuya, giấc ngủ trưa trở nên xa xỉ, bữa ăn chưa no lại phải vội vã quay lại làm việc. Giọt mồ hôi rơi giữa cái nóng Sài Gòn ôi ả vẫn quyết tâm không tháo bỏ lớp đồ bảo hộ trên người. Dù rằng, mỗi ngày đến tận đêm mới kết thúc công việc nhìn gương mặt ai cũng bần thần, mệt mỏi nhưng ánh mắt vẫn ngập tràn ngọn lửa, nhiệt huyết luôn cháy rực trong tim, các chiến sĩ JW giữ vững tinh thần để hôm sau tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ. 

Rồi cứ thế từ ngày này đến ngày nọ, chuyến xe Bệnh viện JW liên tục lăn bánh từ sáng sớm rồi lại tối khuya đưa đón toàn đội trở về. Đường Sài Gòn vẫn yên bình và lặng lẽ chỉ còn người công nhân dọn dẹp đường phố đêm khuya. Mong sau ngày Sài Gòn hoàn toàn hết dịch để đường Sài Gòn ồn ào náo nhiệt như xưa.

Xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ 100 % chiến sĩ JW âm tính ngày trở về

Cuối cùng sau bao nhiêu ngày cực lực làm việc, các chiến sĩ JW cũng mạnh khỏe trở về từ chiến trường tiêm ngừa dịch bệnh. Nhìn gương mặt ai cũng xanh xao phờ phạt nhưng nụ cười vẫn luôn nở trên môi. Kết thúc chiến dịch, các chiến sĩ JW quay về và phải thực hiện xét nghiệm kiểm tra để xác định có bị lây nhiễm dịch bệnh hay không.

Các nhân viện JW đang tiến hành xét nghiệm covid
Các nhân viên JW đang tiến hành xét nghiệm covid

Người ta hay nói ” người ở hiền sẽ gặp lành”, 100% chiến sĩ JW nhận kết quả xét nghiệm âm tính Covid, niềm xúc động hân hoan của hậu phương tiền tuyến. Toàn đội vỡ oà vì kết quả trên tay, họ không sợ khi bản thân nếu có nhiễm bệnh, họ chỉ lo cho an toàn của những người đã tiếp xúc gần và lo cho đồng đội lỡ chẳng may vì mình mà nhiễm bệnh.

"Kết

7 ngày 84 giờ sát cánh bên nhau động viên chiến đấu 

Các chiến sĩ cùng nhau ngồi lại kể cho nhau nghe những chuyện vui buồn tại chiến trường tiêm ngừa, ai nấy cũng đều bàng hoàng xúc động. Có những lúc tưởng chừng sẽ gục ngã nhưng nhìn những người anh em, những người đồng đội luôn cố gắng hết mình đây chính là động lực để họ cùng nhau vượt khó. 

Các chiến sĩ JW luôn sát cánh bên nha như một gia đình
Các chiến sĩ JW luôn sát cánh bên nha như một gia đình

Từng chứng kiến người đồng đội vì trách nhiệm trên vai phải rời xa gia đình nhiều ngày liền, cháu bé con anh liên tục điện thoại nói nhớ khiến cả đội vô cùng xúc động. Hay cô điều dưỡng với thân hình nhỏ nhắn, yếu ớt nhưng luôn hăng hái với công việc, có lúc cô mệt đến mức suýt ngất, nhưng nghỉ được vài phút lại bắt tay vào việc. Có thể nói, để hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc một phần vì nhìn những đồng đội của mình dù mệt mỏi nhưng vẫn vui vẻ động viên nhau. Có lẽ giờ đây dưới mái nhà JW họ đã thật sự trở thành một gia đình thứ hai.

Người lãnh đạo đích thân ra đón các chiến sĩ JW trở về

Ngày quay về Bác sĩ Tú Dung (lãnh đạo Bệnh viện JW) đích thân đến đón các chiến sĩ, hơn ai hết Bác sĩ Tú Dung là người vui mừng nhiều nhất vì các chiến sĩ JW đã giữ đúng lời hứa bình an bảo toàn sức khỏe. Bác sĩ Tú Dung là người đã trực tiếp chứng kiến được những sự vất vả và khổ cực của nhân viên, do đó Bác sĩ đã không kiềm nén mà trao những cái ôm thân tình đến toàn đội.

chiến dịch tiêm vaccine covid-19
Bác sĩ Tú Dung đích thân đến đón và tham gia xét nghiệm cùng các chiến sĩ JW

Bác sĩ Tú Dung tự hào chia sẻ

Giữa lúc Sài Gòn khó khăn các chiến sĩ JW là những người đầu tiên dám xông trận, gạt bỏ hết những lợi ích cá nhân, dùng sức trẻ quyết tâm cống hiến. Dù biết ngày ra đi có thể sẽ gặp nguy hiểm nhưng trái tim nóng và lòng gan dạ, các chiến sĩ JW không nề hà gian khổ. Tôi tự hào và vui mừng vì các bạn đã bình an trở về!

Khép lại chuỗi ngày vất vả tại chiến trường tiêm ngừa

Có thể thấy kết quả hôm nay đều là nhờ vào mọi sự nỗ lực của các chiến sĩ JW, họ xứng đáng nhận được quả ngọt vì sự dũng cảm xông pha chiến trường nguy hiểm. Liên tiếp chạy đua với thời gian gần 7 ngày 84 giờ không ngừng nghỉ, vượt tiết trời Sài Gòn hừng hực đỏ lửa, vượt giới hạn chịu đựng vốn có của con người, họ hoàn thành trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng. 

Các chiến sĩ JW đã hoàn thành nhiệm vụ an toàn trở về
Các chiến sĩ JW đã hoàn thành nhiệm vụ an toàn trở về

Tuy rằng chiến dịch tiêm vaccine covid-19 đã kết thúc nhưng hình ảnh những con người kiên cường bất khuất vẫn còn động lại trong lòng người ở lại. Sài Gòn mai đây sẽ thành công chống dịch, nhân dân ta sẽ trở lại cuộc sống bình thường.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc