Bác sĩ Tú Dung trải lòng khiến Anh Mến không cầm được nước mắt

Trong hành trình tìm lại gương mặt của chính mình, anh Mến đã nhiều lần rớt nước mắt. Những giọt nước mắt lăn dài trên má, vì vui sướng, vì hạnh phúc, vì thấy mình còn quá may mắn khi nhận được sự giúp đỡ. Thế nhưng lần này, anh Mến khóc lại là bởi một lý do rất khác. 

Sáng chủ nhật, đánh dấu ngày thứ 8 sau cuộc đại phẫu tái tạo gương mặt của anh Mến. Mặc dù hằng ngày anh vẫn được bác sĩ ghé thăm, kiểm tra sức khoẻ và những tiến triển trong hành trình hậu phẫu của mình. Thế nhưng, với anh hôm nay lại là một ngày rất đặc biệt. 

Bác sĩ Tú Dung đến thăm và trò chuyện cùng anh Mến trong sáng chủ nhật

Bác sĩ Tú Dung xuất hiện trong bộ trang phục bình dị, không phải bờ-lu trắng như mọi khi. Ngoài việc thăm khám, anh Mến đã được bác sĩ Tú Dung tâm sự về hành trình những tháng ngày xưa cũ, khi bác còn là một chàng sinh viên, từ mảnh đất miền Trung đầy nắng gió, mang khao khát và đầy quyết tâm thi vào một trường Đại học Y Dược danh giá tại Sài Gòn. 

Bác sĩ Tú Dung chia sẻ: “Khi ấy mình con nhà nghèo, lại có ước muốn được trở thành bác sĩ. Vì tuổi trẻ nên hồi đó quyết liệt lắm, mặc dù rất nhiều người nói đó là điều không thể, vì từ miền Trung vào Sài Gòn tự thân tự lập cũng là một hành trình quá khó khăn. Nhưng lúc ấy anh không ngừng cố gắng, luôn nỗ lực và kiên trì. Và trong hành trình của em hôm nay làm anh nhớ lại ngày ấy, anh cũng rất khâm phục em vì anh thấy được niềm tin, và nghị lực trong em là rất lớn. Nhờ đó, chúng ta sẽ cùng nhau đi tới cùng trong hành trình này”. 

Những lời tâm sự của bác Dung như chạm đến trái tim của anh Mến, sự đồng điệu giữa tâm hồn của hai người đàn ông. 

Anh Mến không cầm được nước mắt khi nghe những tâm sự trải lòng của bác sĩ Tú Dung

Bác Dung tiếp lời: “Thực sự ca phẫu thuật của em là một ca rất khó, mà từ trước đến nay anh chưa từng gặp. Chúng ta cần sự đồng hành dài hạn cùng nhau, với một lộ trình điều trị không chỉ dừng lại ở ca phẫu thuật này, mà sau đó có thể tiếp tục với những ca mổ khác. Anh rất vui vì thấy em bình phục nhanh mỗi ngày, đúng như dự kiến cuộc phẫu thuật lần này đã đạt được đúng 100% như mong đợi và mục  tiêu đề ra”. 

Cảm động trước những chia sẻ của bác sĩ Tú Dung, anh Mến không cầm được nước mắt. Khi cuộc sống quá khó khăn, những nỗ lực được đền đáp, vì cuộc đời giường như không bao giờ lấy hết cơ hội của bất cứ ai. Anh Mến bật khóc, không cầm được nước mắt. Giọt nước mắt xen lẫn những bồi hồi của quá khứ và hiện tại, của những khó khăn về  một chặng đường dài đã qua, và một con đường phía trước vẫn đang đợi.

Video: Anh Mến không cầm được nước mắt trước những lời tâm sự của bác sĩ Tú Dung

Anh Mến nhớ và kể lại: “Lần đầu tiên gặp bác rồi về nhà được bác thông báo sẽ nhận điều trị cho em, em mừng  muốn khóc luôn. Lúc đó em nghĩ, trời ơi may quá mình được cứu rồi, mình sắp được trở về như người bình thường rồi. Không có gì diễn tả  nổi luôn đó bác. Giờ phẫu thuật xong, dù mới chỉ là giai đoạn 1, lần phẫu thuật đầu tiên nhưng em thấy mình khác nhiều rồi, nói chuyện cũng dễ nghe hơn và rõ  ràng hơn trước đó. Dưới cổ không còn nặng trĩu, không khó thở, khi ngủ cũng dễ chịu”. 

Bằng sự kiên trì và niềm tin mãnh liệt của mình, Anh Mến tự tin và sẳn sàng với hành trình dài phía trước

Câu chuyện của hai người đàn ông cứ thế tiếp nối dài, về cuộc sống, về sự nỗ lực, về lòng kiên trì, và họ sẽ cùng nhau song hành trên chặng đường phía trước. Dẫu có chông gai và nhiều thử thách nhưng chắc chắn bác sĩ Tú Dung và anh Mến sẽ cùng nhau nỗ lực cho tới cùng. 

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: