Lâm Khánh Chi đồng cảm với “Bóng Long Xuyên” Phan Kim Tiền

Lâm Khánh Chi bày tỏ sự xúc động và thương cảm dành cho “Bóng Long Xuyên” Phan Kim Tiền khi lựa chọn nâng ngực để sống thật với giới tính của mình.

Lâm Khánh Chi đồng cảm với “Bóng Long Xuyên” Phan Kim Tiền

Việc “come out” (công khai giới tính thật) đối với cộng đồng LGBT luôn đòi hỏi sự dũng cảm và kiên nhẫn. Trong hình hài của một chàng trai, Phan Kim Tiền (22 tuổi) người Long Xuyên, An Giang từ lâu đã đau đáu khát khao được trở thành “con gái đúng nghĩa”.

Lâm Khánh Chi chia sẻ những thử thách mà người chuyển giới phải trải qua.

Kim Tiền kể lại ngày tháng bị những người xung quanh kỳ thị giới tính: “Tôi phải bươn chải kiếm sống bằng nghề bưng bê phục vụ và gánh chịu sự khinh ghét của người đời. Tôi tự động viên bản thân vượt qua mặc cảm với hy vọng người ta sẽ chấp nhận mình là con gái”.

“Mỗi ngày như thế, tôi trở nên lầm lỳ, gai góc hơn. Tôi học cách phản kháng lại những người xung quanh chỉ để không bị coi thường và được sống đúng với con người mình. Để được làm con gái, tôi phải tự làm rất nhiều việc, chắt chiu từng đồng đi tiêm hormone và bắt đầu hành trình đau đớn tìm lại bản thân”, Kim Tiền chia sẻ.

Quyết tâm tìm lại chính mình, Phan Kim Tiền lựa chọn phẫu thuật nâng ngực tại Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc để được sống đúng với giới tính trong hình hài phụ nữ.

Kim Tiền thay đổi ngoại hình sau khi phẫu thuật nâng ngực.

Câu chuyện của Kim Tiền nhận được sự đồng cảm của ca sĩ Lâm Khánh Chi. Cô thấu hiểu nỗi lòng của người chuyển giới và luôn mong muốn tiếp thêm động lực cho cộng đồng LGBT.

Lâm Khánh Chi cho biết người chuyển giới phải vượt qua hàng nghìn định kiến khắc nghiệt và những đau đớn về tinh thần, thể xác để được sống đúng với giới tính của mình. Tuy nhiên, hiện tại họ vẫn phải sống với hai cái tên, giới tính nam hoặc nữ trên mặt giấy tờ.

Ca sĩ Lâm Khánh Chi cảm thông với hoàn cảnh của Phan Kim Tiền.

Cô chia sẻ: “Sau khi lắng nghe chuyện đời của Kim Tiền, tôi cảm thấy rất xót xa. Bản thân là một người thuộc cộng đồng LGBT, tôi hiểu họ rất nhạy cảm, dù là lời nói vui đùa cũng gây tổn thương sâu sắc. Một người khi đã chịu nhiều tổn thương, nếu bị xúc phạm sẽ trở nên cáu gắt. Ngay cả tôi đã là người thành danh vẫn còn bị chỉ trích rất nhiều”.

Sau khi phẫu thuật nâng ngực, cuộc sống của Phan Kim Tiền đã mở ra nhiều cánh cửa mới. Kim Tiền được sống đúng với giới tính thực, tự tin với vẻ bề ngoài và khoác lên mình những chiếc váy điệu đà, duyên dáng.

Kim Tiền khoác lên mình những bộ váy đúng với giới tính.

Kim Tiền chia sẻ: “Cuộc sống hiện tại của tôi rất tốt. Tôi trở nên xinh đẹp, không còn phải nhận những ánh nhìn kỳ thị. Nếu biết giới tính thật của tôi, người ngoài cũng không quan tâm nữa. Tôi hạnh phúc vì được làm con gái đúng nghĩa, cho dù giới tính nào tôi tin mình có quyền được sống và tìm kiếm hạnh phúc”.

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: