“Liên minh Bỉm sữa” học cách làm to vòng 1 – Thon gọn vòng 2 sau sinh

“Liên minh Bỉm sữa”: Diễn viên Dương Cẩm Lynh, Ái Châu, Á hậu Thanh Hoài đầy kinh nghiệm chăm sóc bản thân. Thế nhưng vẫn không tránh khỏi những thay đổi về cơ địa khi mang thai. Hãy xem họ chia sẻ bí quyết làm đẹp da và học cách làm to vòng 1 – Thon gọn vòng 2 sau sinh như thế nào. 

Chương trình với sự hội ngộ của Á hậu Thanh Hoài, Diễn viên Dương Cẩm Lynh, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung, MC Anh Thơ, diễn viên Ái Châu và chuyên gia makeup Đàm Quang Phúc

Mẹ bỉm sữa “xập xệ” trong thai kỳ và sau sinh con

Cùng chia sẻ về sự thay đổi của cơ địa trong giai đoạn thai kỳ và sau sinh. Diễn viên Dương Cẩm Lynh và Ái Châu có được sự đồng cảm khi làn da thay đổi. Hai người phụ nữ trong khi mang thai đều có làn da trắng sáng, mịn nàng. Thế nhưng ngay khi vừa sinh con xong, mọi thứ lại thay đổi 360 độ. 

Á hậu Thanh Hoài thì hoàn toàn ngược lại, cô chia sẻ: “Khi sinh con da mình rất xấu, mụn nổi nhiều. Sinh xong để lại nhiều vết thâm. Mình đã phải mất một khoảng thời gian dài để chăm sóc, lấy lại làn da trước đó”. 

Á hậu Thanh Hoài chia sẻ bí quyết làm đẹp với nghệ tươi

Bí quyết của Thanh Hoài là dùng nghệ tươi xắt nhỏ và đắp lên toàn vùng da cơ thể. Người đẹp chấp nhận nhìn như người “nhuộm vàng” để sau đó da được tái sinh trở lại. Dùng nghệ để làm đẹp da là điều ai cũng biết, nhưng đúng là không phải ai cũng có đủ động lực mạnh mẽ và duy trì được nó để đạt tới hiệu quả như cô Á hậu này. Riêng với Dươg Cẩm Linh, cô đã chọn cách rang 5 loại đậu (đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen, đậu trắng, đậu nành), sau đó ngâm nước uống để vừa làm đẹp da, vừa kích đủ sữa cho con bú. 

Dương Cẩm Linh – Bà mẹ một con sở hữu vẻ đẹp đáng mơ ước của nhiều phụ nữ

Trong suốt thai kỳ, cả 3 người đẹp đều tăng từ 20-30kg. Một con số mà trước đó họ không bao giờ dám nghĩ về cơ thể mình. Cũng chính vì sự gia tăng quá cỡ của cơ thể đã làm rạn da, sau đó ảnh hưởng không nhỏ đến dáng vẻ vòng 1 và vòng 2 sau sinh. Ái Châu cho hay: “Sau khi ngưng cho con bú, vòng một của em giường như biến mất”. Thanh Hoài lại phải kì công để giảm cho được 30kg, lấy lại vòng eo “con kiến” của mình. 

Diễn viên Ái Châu không ngần ngại khi nói về sự thay đổi vòng một của mình sau sinh

Bí quyết làm to vòng 1 – Thon gọn vòng 2 sau sinh 

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc chia sẻ: “Phụ nữ sẽ trải qua 2 giai đoạn thay đổi cơ thể lớn nhất trong đời, một là ở tuổi dậy thì, hai là ở lần sinh con đầu tiên. Sự thay đổi nội tiết tố, khiến cơ thể cần phải được đáp ứng, tăng cân vượt trội khi mang thai, sau đó giảm cân nặng đột ngột khi con chào đời. Trong đó, thể hiện rõ nhất ra bên ngoài là vòng 1 và vòng 2”. 

Bác sĩ Tú Dung lý giải về sự thay đổi hình thể sau sinh của phụ nữ

Lý giải về việc ngực phụ nữ bị teo nhỏ hoặc chảy sệ sau sinh, Bác sĩ Tú Dung cho biết đó là biểu hiện bình thường mà hầu như người phụ nữ nào cũng phải trải qua. Theo cơ chế tuyến vú phát triển quá mức khi sinh con, lúc con ngưng bú chắc chắn tuyến này sẽ thu nhỏ nên teo lại. Riêng vùng da bên ngoài khi giãn quá mức thì không thể đàn hồi trở lại, cho nên da sẽ bị sệ. Đó là lý do mà sau sinh ai cũng bị tăng kích thước vòng 2, bụng sệ, ngực sệ hoặc teo lại.  

Dàn khách mời chăm chú lắng nghe những thông tin hữu ích

Theo Bác sĩ Tú Dung cách cải thiện hữu ích cho cơ thể sau sinh, ít nhất phải chờ 1 năm sau đó để mọi thứ ổn định, kết hợp chế độ ăn uống và luyện tập để cơ thể khoẻ mạnh. Sau đó, nếu muốn phụ nữ có thể cải thiện vòng 1 bằng giải pháp phẫu thuật nâng ngực, thu nhỏ ngực chảy sệ (tuỳ thuộc vào mức độ chảy sệ), hoặc chỉnh hình hai bầu ngực đều đặn.

Túi nâng ngực sẽ được đặt dưới cơ, để đảm bảo an toan và không gây hại mô tuyến. Riêng ngực sệ có thể treo tuyến ngực. Chỉ cần cắt chỉnh một phần da ngực, sau đó treo tuyến ngực lên cao để đảm bảo đúng độ nhô và đẹp tự nhiên. Nếu ngực vừa teo nhỏ vừa có da sệ thì bác sĩ sẽ xem xết vừa nâng ngực kết hợp treo tuyến. 

Video: Đã có cách làm to vòng 1 – Thon gọn vòng 2 sau sinh

Riêng về cải thiện vòng hai, có thể hút mỡ không phẫu thuật hoặc căng da bụng theo từng tình trạng nhất định. Đường mổ căng da bụng ở đường bikini nên sẽ có tính thẩm mỹ cao (hoặc trùng với đường rạch mổ khi sinh con ở bụng dưới). Nếu là căng da bụng toàn phần, bác sĩ sẽ kết hợp tạo hình vòng eo, loại bỏ đi một phần da bị rạn trước đó, kết hợp tạo hình rốn trong cùng 1 phẫu thuật. 

Giải mã nhan sắc là chương trình truyền hình thực tế, mang lại những thông tin hữu ích về làm đẹp, với sự góp mặt của những người nổi tiếng cùng các bác sĩ chuyên khoa. Chương trình được phát sóng vào lúc 10h30 sáng thứ bảy hàng tuần trên THVL1, với sự phối hợp của Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc.  

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: