Mổ khẩn cấp bệnh nhân với bộ ngực tràn dịch do Spa “bỏ quên” miếng gạc

Vừa qua bệnh viện thẩm mỹ JW vừa tiếp nhận một ca biến chứng ngực thủng lỗ tràn dịch do nâng ngực. Đây là một ca có biến chứng rất nặng vì ngực bị thủng một lỗ khá to còn tràn dịch mủ vì bác sĩ rởm”bỏ quên” gạc trong khoang ngực bệnh nhân hơn một tháng
 
 

Bệnh nhân là chị T.T.N (43 tuổi, ngụ tại Kiên Giang). Chị N. nhập viện trong tình trạng hai bên ngực đau nhức co thắt, cơn đau lan khắp cả bả vai. Đáng sợ hơn khi ngực bên phải của bệnh nhân thủng lỗ sâu, vùng da rách toạc với lỗ thủng to với diện tích 5cm2. Chỉ cần chạm nhẹ là dịch mủ vàng hôi tuông trào cả chén.

nâng ngực, nâng ngực nội soi, nâng ngực nano chip

Bác sĩ mổ khẩn cho bệnh nhân bị Spa “bỏ quên” miếng gạc trong khoang ngực

Vào ngày 2-3, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết đang phối hợp Công an TP.HCM vào cuộc điều tra vụ một spa bỏ quên miếng gạc trong ngực một nữ bệnh nhân gây tai biến sau khi phẫu thuật nâng ngực.

Chiều cùng ngày, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM và lực lượng công an đã đến Bệnh viện thẩm mỹ JW, nơi tiếp nhận điều trị cho nữ bệnh nhân T.T.N để nắm các thông tin từ bệnh viện, người bệnh và các hình ảnh bằng chứng liên quan.

Theo trình bày của chị N, sau khi sinh con, thấy ngực bị chảy xệ, chị tìm đến một spa ở quận 6 để “nâng ngực bằng túi ngực chính hãng” với giá 50 triệu đồng (sau chiết khấu còn 40 triệu đồng). 

nâng ngực, nâng ngực nội soi, nâng ngực nano chip

Hình ảnh túi ngực Polytech và miếng gạc bị “bỏ quên” trong khoang ngực

Chỉ sau một ngày nâng ngực, chị N. bị đau nhức ngực âm ỉ, lan rộng khắp cả bầu ngực và qua hai vai. Khi chị N liên hệ spa nhờ kiểm tra, chủ spa trấn an “triệu chứng bình thường sau phẫu thuật”.

Chị N đến spa thăm khám lại, được truyền kháng sinh mỗi ngày trong suốt 1 tháng. Tuy nhiên cứ hết thuốc chị lại đau, kèm chảy dịch mủ từ lỗ thủng bên thành ngực. Đại diện spa giải thích do “túi ngực chưa tương thích với cơ thể”.

Tại Bệnh viện JW, kết quả siêu âm cho thấy ngực bên phải chị N bị ứ dịch, viêm tụ mủ, kèm thủng lỗ sâu nên các bác sĩ quyết định mổ khẩn cấp. Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ phát hiện một miếng gạc bị bỏ quên trong khoang ngực phải của bệnh nhân.

Hình ảnh bác sĩ rút miếng gạc ra khỏi khoang ngực của bệnh nhân

“Đây chính là nguyên nhân gây nhiễm trùng ngực và tích tụ ổ áp xe dịch mủ khổng lồ trong ngực bệnh nhân. Với trường hợp này, chúng tôi nhanh chóng tháo túi ngực cũ, kiểm tra kỹ lưỡng khoang ngực, đồng thời bơm rửa, cắt lọc mô hoại tử, khâu tạo hình khép lỗ thủng trên ngực phải cho bệnh nhân để vừa đảm bảo an toàn và thẩm mỹ”, bác sĩ Tú Dung nói.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc