Cắt cánh mũi có phá lộc không? 4 dáng mũi nhiều người ngại thay đổi

Cắt cánh mũi có phá lộc không? Nâng mũi có đổi vận không? là thắc mắc của nhiều người. Kèm theo đó là lời nhắn gửi về 4 dáng mũi chưa đẹp nhưng rất nhiều người không hề có ý định thay đổi. 

cat-canh-mui-co-pha-loc-khong-4-dang-mui-nhieu-nguoi-ngai-thay-doi-1

Cắt cánh mũi là gì? 

Không phải ai cũng may mắn sở hữu một chiếc mũi thon gọn đúng chuẩn S Line. Đó chính là lý do nhiều người quyết định tìm đến các phương pháp thẩm mỹ để cải thiện dáng mũi hài hoà hơn. 

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho biết: “Cắt cánh mũi sẽ tác động trực tiếp đến vùng mũi. Từ đó giúp cho 2 cánh mũi đều đặn, thon gọn và hài hoà với tổng thể chung của gương mặt. Cắt cánh mũi được tiến hành ngay tại rãnh mũi sát má. Bác sĩ sẽ cắt rạch một phần da và sụn mềm để làm cánh mũi thon gọn”. 

Thu gọn cánh mũi diễn ra như thế nào

Cũng theo chuyên gia, thẩm mỹ cắt cánh mũi chỉ là một thủ thuật nhỏ, can thiệp nhẹ nhưng kết quả lại vô cùng lớn. Vì phần cánh mũi sau khi điều chỉnh rồi sẽ rất dễ nhận biết, phải có sự hài hoà, cân đối với gương mặt. Thời gian thực hiện cắt cánh mũi chỉ khoãng 45 -60 phút. Với chi phí không quá cao, nên rất nhiều người có thể thực hiện biện pháp làm đẹp này.

BẢNG GIÁ PHẪU THUẬT MŨI (LẦN ĐẦU)

DỊCH VỤGIÁ (TRIỆU)
Thu gọn cánh mũi10Tr
Nạo silicon mũi
30Tr
Rút chỉ mũi (trường hợp đã nâng mũi bằng chỉ)
30Tr
Nâng mũi Hàn Quốc
20Tr
Nâng mũi Hàn Quốc (sử dụng sóng Megaderm)
35Tr
Nâng mũi bọc sụn vành tai
30Tr
Nâng mũi bọc sụn vành tai
kèm bọc Megaderm sóng mũi
40Tr
Nâng mũi S-Line (mới)60Tr
Nâng mũi S-Line tái phẫu thuật (mũi khó)
Nâng mũi S-Line + cắt cánh mũi
70Tr
Nâng mũi S-Line + chỉnh vách ngăn
70Tr
Nâng mũi S-Line + chỉnh xương gồ
70Tr
Nâng mũi S-Line + Hạ xương bè
70Tr
Nâng mũi S-Line 3D
70Tr
Nâng mũi S-Line 3D tái phẫu thuật
(trường hợp mũi đã can thiệp sụn vách ngăn)
Nâng mũi S-Line 3D + chỉnh vách ngăn (mới)
80Tr
Nâng mũi S-Line 3D + bọc Megaderm đầu mũi
80Tr
Nâng mũi S-Line 3D + chỉnh xương gồ
80Tr
Nâng mũi S-Line 3D + Hạ xương bè
80Tr
Nâng mũi S-Line 3D+ cắt cánh mũi
80Tr
Nâng mũi S-Line + sụn tự thân hoàn toàn
(biểu bì mông)
80Tr
Nâng mũi S-Line bọc Megaderm toàn bộ
80Tr
Nâng mũi S-Line sử dụng sóng Surgiform
80Tr
Nâng mũi S-Line Plus
80Tr
Nâng mũi S-Line Plus bọc Megaderm toàn bộ
90Tr
Nâng mũi S-Line sụn sườn tự thân
100Tr
Nâng mũi S-Line sụn tự thân hoàn toàn
(biểu bì mông) + sụn sườn tự thân dựng trụ mũi
120Tr
Nâng mũi S-Line Tutoplast
90Tr
Phẫu thuật mũi gồ không đặt sóng
25Tr
Chỉnh vách ngăn không đặt sóng
35Tr
Thu hẹp xương mũi không đặt sóng
25Tr

Cắt cánh mũi có phá lộc không? Có làm mất lộc không?

Cắt cánh mũi có phá lộc không là lo lắng của rất nhiều người khi có ý định làm đẹp. Trong thực tế, không chỉ cắt cánh mũi mà tất cả những can thiệp nào liên quan đến gương mặt cũng khiến nhiều người lo lắng. 

Tuy nhiên, trong thực tế việc phẫu thuật nâng mũi có hiệu quả ra sao, cắt cánh mũi có phá lộc hay không tuỳ thuộc vào quan điểm của từng người. Không ít người nâng mũi xong có con đường sự nghiệp hanh thông hơn, thuận lợi hơn nhiều trong cuộc sống. Vấn đề chính đặt ra ở đây là tâm lý và sự tự tin của mỗi người. 

cat-canh-mui-co-pha-loc-khong-4-dang-mui-nhieu-nguoi-ngai-thay-doi-2
Làm yhon gọn cánh mũi bằng phẫu thuật thẩm mỹ là phương pháp phổ biến

Khi phải đối diện giữa sự chọn lựa nên phẫu thuật làm đẹp để bản thân tự ti hơn trong công việc, giao tiếp hay không phẫu thuật vì ngại ngần đến tướng số, nhiều người đặt lên bàn cân suy để đắn đo. Không ít người quyết định chọn con đường làm đẹp. Cho đến nay, rất khó để nói rằng cắt cánh mũi, thu gọn cánh mũi là phá lộc hay phá tướng, vì chưa có một nghiên cứu khoa học chính thức nào minh chứng cho điều này. 

4 dáng mũi kém duyên nhưng nhiều người ngại thay đổi

Như đã nói ở trên, mặc dù việc phẫu thuật chỉnh sửa mũi chỉ dừng lại ở việc làm đẹp, chưa có minh chứng khoa học về việc gây thay đổi tướng số, nhưng có những người dù sở hữu dáng mũi kém duyên vẫn ngại thay đổi. 

1. Mũi lân

Người sở hữu chiếc mũi lân thường có sống mũi rất cao, xương mũi hơi to. Phần cánh mũi có độ dày và bao trùm kín lỗ mũi. Dáng mũi này đa phần rất thô và kém duyên. Nếu phụ nữ sở hữu chiếc mũi này trông gương mặt có phần kém thon gọn.

cat-canh-mui-co-pha-loc-khong-4-dang-mui-nhieu-nguoi-ngai-thay-doi-3
Mũi lân được xem là tướng tốt của phụ nữ

Tuy nhiên, một số người cho rằng mũi lân là một gia tài. Người phụ nữ nào may mắn có chiếc mũi này sẽ gọi là “vượng phu ích tử”, có số được nhờ chồng con. Theo quan điểm tướng số, về sau hậu vận của người mũi lân thường giàu sang phú quý và thành đạt trong cuộc sống. Do đó, việc thay đổi dáng mũi này khiến cho nhiều người phân phân và đắn đo rất nhiều. Không phải ai cũng đi sửa chiếc mũi lân kém duyên của mình, vì nghĩ nó là tướng số rất tốt về sau.

2. Mũi củ tỏi

Đây là dáng mũi thường cao ráo, nhưng hai cánh mũi thường rất mỏng so với bình thường, đầu mũi cũng to và tròn. Người có dáng mũi như vậy thường rất tiết kiệm, có khả năng nhẫn nhịn và cam chịu nhưng tính tình lại ngay thẳng. Phụ nữ có mũi củ tỏi thường thương chồng con hết mực. 
 
cat-canh-mui-co-pha-loc-khong-4-dang-mui-nhieu-nguoi-ngai-thay-doi-4
Cô nàng Kaity Nguyễn sở hữu chiếc mũi củ tỏi
 
Nếu như gương mặt tròn trịa thì chiếc mũi củ tỏi sẽ làm cho tổng thể hài hoà, nhưng ngược lại nếu mặt thon dài thì mũi cũ tỏi sẽ kém duyên và không phù hợp. Tuy nhiên, theo quan điểm tướng số, nếu như người đàn ông nào lấy được một người phụ nữ có chiếc mũi củ tỏi thì sự nghiệp sẽ gặp nhiều may mắn, chuyển từ xấu thành tốt, chuyện buồn thành vui và dễ dàng thăng tiến hơn trong sự nghiệp. 

3. Mũi khoằm

Nếu phụ nữ có chiếc mũi khoằm thì gương mặt có phần sắc sảo, ít thiện cảm với người đối diện. Nhiều người nghĩ rằng phụ nữ mũi khoằm nguy hiểm hoặc giả dối. Nhưng theo tướng số, nếu mũi khoằm, sống mũi dài lại rất tốt, vì người này có ý chí cao, nghị lực sống phi thường. Nếu như cuộc đời gặp khó khăn họ sẽ không ngưng cố gắng, vì chí tiến thủ rất lớn. Về sau hậu vận thường giàu sang, không cần lo nghĩ. 

cat-canh-mui-co-pha-loc-khong-4-dang-mui-nhieu-nguoi-ngai-thay-doi-5
Mũi khoằm thường có thêm nhược điểm sống mũi gồ

Dù vậy, một số ít người chịu đựng được chiếc mũi khoằm vì kém duyên dáng nên họ thường cố gắng che đậy bằng cách trang điểm hoặc ăn gian khi chụp ảnh. 

4. Chiếc mũi vuông

Đây là dáng mũi nhiều phụ nữ mắc phải nhất. Mũi không được thon gọn ở phần cánh mũi, hai cánh mũi to và vuông trông rất thô. Số người có chiếc mũi này thường tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ để chỉnh sửa rất lớn. 

Tuy nhiên, theo quan điểm của các chuyên gia nhân tướng học lại cho thấy điều hoàn toàn khác hẳn. Chiếc mũi vuông thường mang lại cho người phụ nữ nhiều may mắn, có lộc ăn lộc để và cuộc sống hanh thông mọi điều. 

cat-canh-mui-co-pha-loc-khong-4-dang-mui-nhieu-nguoi-ngai-thay-doi-6
Cánh mũi vuông và rộng

Trên đây là những nội dung gợi ý có tính chất tham khảo cho bạn đọc về các dáng mũi gắn với nhiều quan niệm khác nhau. Riêng thắc mắc cắt cánh mũi có phá lộc không phụ thuộc vào suy nghĩ, quan điểm riêng của từng người. Việc thay đổi tình trạng mũi hay bất kì chi tiết nào trên gương mặt là mong muốn, sở thích và nhu cầu của từng người. Phẫu thuật thẩm mỹ chỉ đóng vai trò xúc tác để đạt được mong muốn và cải thiện hình thể cho bạn xinh đẹp hơn, còn sự lựa chọn là ở chính bạn. 

Bệnh Viện JW Hàn Quốc