Điều trị biến chứng lật mi mắt cho người phụ nữ hơn 20 năm khổ sở

Ca sĩ Quốc Đại vô cùng ngỡ ngàng trước sự thay đổi của người phụ nữ hơn 20 năm khổ sở vì biến chứng lật mi mắt. Đó là câu chuyện của cô Châu Thị Thúy Hồng trong tập 18 “Nhan sắc mới – Khởi đầu mới”.

20 năm khổ sở  vì biến chứng

Ngoài 60 tuổi, cô Thúy Hồng đã phải sống chung với đôi mắt bị biến chứng nặng từ 20 năm về trước. Kể về câu chuyện của mình, cô rưng rưng: “Hồi đó, vì dưới mắt bị thâm quầng nhiều nên nhìn rất xấu. Cô chỉ muốn làm sao cho hết thâm”.

Từ mong ước chính đáng của bản thân, cô Hồng đã tìm đến một bác sĩ chuyên về điều trị mắt. Vị bác sĩ này đã chỉ định cắt đi phần bọng mi mắt dưới của cô. Những ngày tháng sau đó điều không may đã xảy ra.

Cô Thúy Hồng với đôi mắt bị lật mi trong suốt 20 năm

“Mí mắt dưới của cô bị lật ra làm cho mắt rất khó chịu, lúc nào cũng chảy nước mắt. Mỗi lần ra đường bụi bẩn bay vào là mắt đỏ hoe. Theo thời gian, cô thấy mắt mình càng khó chịu hơn, khó nhìn hơn. Cô rất buồn vì điều này” – Cô Thúy Hồng nói.

Ai cũng muốn hướng đến một cuộc sống Chân – Thiện – Mỹ. Trong đó, mỹ chính là cái đẹp, vì thế mong ước làm đẹp của bất kì ai cũng là điều chính đáng.

Bác sĩ chỉ định không đúng

Khi cuộc sống được nâng cao, con người có quyền mong cầu và hướng tới nhiều giá trị tốt đẹp hơn. Trong đó, ước muốn làm đẹp, cải thiện nét đẹp hình thể  là điều rất chính đáng.

TS.BS nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho biết: “Đối với trường hợp của cô Hồng mắt  bị lật mi dưới, vùng da mi dưới bị thiếu. Bờ sụn mi dưới rất yếu, cơ vòng mi dưới sa trễ. Từ đó gây ra tình trạng lật mi nặng, mí mắt không thể nhắm kín. Khi mí mắt không còn khả năng khép kín để bảo vệ giác mạc thì mắt dễ bị đỏ, bụi bẩn và vi khuẩn xâm nhập gây ảnh hưởng lớn đến thị lực. Đó là chưa kể đến vấn đề thẩm mỹ khiến bản thân cô Hồng thiếu tự tin trong cuộc sống”.

Có mặt tại chương trình, ca sĩ Quốc Đại đặt câu hỏi: “Theo lời cô Hồng thì việc cải thiện đôi mắt của cô trước đây được thực hiện bởi một bác sĩ về  điều trị bệnh lý mắt, vậy điều này không biết có đúng về mặt chuyên khoa hay không?”.

Ca sĩ Quốc Đại thắc mắc về nguyên nhân gây biến chứng lật mi mắt của cô Hồng

Bác sĩ Dung trả lời: “Trường hợp thâm quầng thâm mắt của cô Hồng là do sắc tố da chứ không phải do bọng mắt. Rất hiếm khi nào bác sĩ dùng biện pháp cắt bọng mắt để điều trị thâm, thông thường người ta sử dụng biện pháp điều trị thẩm mỹ nội khoa. Chỉ định của bác sĩ trong trường hợp của cô Hồng là không đúng”.

Nếu làm đẹp không hiệu quả thì người ta hay bị đổ lỗi do ham muốn làm đẹp. Nhưng, lý do sâu xa ở đây nằm ở kĩ thuật và trình độ của bác sĩ chứ không phải do bệnh nhân gây ra – Ths.BS Nguyễn Anh Minh

Chuyên gia nói rõ: “Khi làm đẹp cơ thể phải khỏe mạnh, để đảm bảo an toàn cho người thực hiện. Tuy nhiên kết quả lại phụ thuộc vào các yếu tố như địa chỉ làm đẹp uy tín, trình độ bác sĩ, kĩ thuật thực hiện”.

Thẩm mỹ là một ngành y học, được thực hiện trên cơ sở khoa học. Bác sĩ phải được đào tạo chuyên môn, có kinh nghiệm và khả năng đánh giá tổng quan tương tự như chuẩn đoán một bệnh lý .Bác sĩ đưa ra biện pháp cải thiện phù hợp thì mới có thể mang đến hiệu quả.

Trẻ hóa từ đôi mắt cho đến tâm hồn

Gặp gỡ cô Thúy Hồng trong chương trình “Nhan sắc mới – Khởi đầu mới” tập 18,  ca sĩ Quốc Đại trầm trồ: “Ngay khi nhìn cô lần đầu tiên, con không hề thấy có một dấu vết nào của sẹo do phẫu thuật để lại. Mắt của cô đẹp và rất tự nhiên. Con chúc mừng cô”.

“Sau khi được bác sĩ Tú Dung phẫu thuật, đôi mắt của cô đã khác nhiều. Bạn bè ai cũng khen mắt đẹp hơn trước. Cô thì vui mừng vì không còn bị chảy nước mắt, không đau rát hay khó chịu mỗi lần đi ra đường. Nói chung là tầm nhìn được cải thiện” – Cô Hồng nói.

Cô Hồng với gương mặt trẻ hóa và đôi mắt hết lật mi sau khi được bác sĩ JW điều trị

Cô Hồng cũng cho biết bản thân rất hối hận về quyết định 20 năm trước của mình, vì chưa sáng suốt, chưa lựa chọn được một địa chỉ uy tín với bác sĩ chuyên môn cao. Đó cũng là điều mà bản thân cô phải  đau khổ suốt 20 năm trời vì đôi mắt tổn thương cả thị lực lẫn thẩm mỹ.

Người phụ nữ ngoài 60 tuổi tự tin rạng rỡ trước ống kính

Quá trình phục hồi  của cô Hồng sau khi được phẫu thuật mắt lần thứ 2 với bác sĩ JW khá nhanh, cô chia sẻ: “Bản thân không cảm thấy đau đớn trong khi phẫu thuật. Ngay sau khi thẩm mỹ xong, tôi thấy mình trẻ ra rõ rệt, các đường nét gương mặt cũng lộ rõ. Khi nhìn hay sờ vào mi mắt, tôi không hề có cảm giác đây là vùng da bị ghép, vì mọi thứ khít vào nhau và rất tự nhiên”.

Hạnh phúc thể hiện rõ qua nụ cười phúc hậu của cô Hồng

Trường hợp của cô Châu Thị Thúy Hồng từng bị can thiệp quá sâu vào vùng mi mắt dưới, dẫn đến mi mắt bị lật, không còn chức năng bảo vệ mắt.

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung đã tiến hành thẩm mỹ Mid Face 3 trong 1 để điều trị, gia cố lại bờ mi dưới, căng cơ vùng da dưới mi mắt và ghép da vùng mi dưới để trị lật mi. Da sử dụng để ghép lấy ở vùng bẹn, nhằm đảm bảo cân bằng về sắc tố, tương thích như vùng da mắt.

Thẩm mỹ cải thiện các vấn đề:

– Bờ sụn mi yếu

– Cơ vòng mi dưới và cơ gò má hết chảy sệ

– Vùng da và mi dưới được làm đầy, hết co rút, hết lật mi

Thẩm mỹ kết hợp nâng cơ gò má, từ đó mang đến hiệu quả tổng hợp, hết chứng lật mi và trẻ hóa cả vùng mặt so với ban đầu.

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: