Nghệ sĩ phải cố gắng gấp 5, 7 lần người thường

Đó là chia sẻ của ca sĩ Hà Vân khi tận mắt chứng kiến sự quyết tâm của người đồng nghiệp với cuộc đại phẫu hàm hô.

Trong tập 7 “Nhan sắc mới – Khởi đầu mới” – số Xuân đặc biệt, nhân vật chính được đông đảo khán giả chờ đón chính là nữ danh ca Thùy Dương. Người phụ nữ sở hữu giọng ca bolero chan chứa, làm nức lòng người dân miệt vườn đã nhiều năm qua. Tuy vậy, ít ai biết rằng ca sĩ Thùy Dương từng khổ sở với khuyết điểm hàm hô của mình. Con đường sự nghiệp đầy chông gai, thử thách cũng chính vì điều này.

Nghệ sĩ… buộc phải biết trau chuốt hình ảnh

MC Thanh Ngọc mở đầu câu chuyện Xuân bằng hình ảnh những ca sĩ, người nổi tiếng thường xuyên xuất hiện trước đông đảo khán giả. Khi đặt vấn đề với ca sĩ Hà Vân, về cái nhìn đầu tiên của công chúng với mình.

Nữ danh ca gạo cội đáp: “Cái nhìn đầu tiên rất quan trọng, vì đó là sự thiện cảm, kèm theo một chút tin tưởng rất khó định hình. Thậm chí có thể xem như một sự tôn trọng của khán giả dành cho người nghệ sĩ. Chính vì thế ai cũng muốn thật chỉnh chu, xinh đẹp khi xuất hiện trước công chúng để tạo thiện cảm từ ngay cái nhìn đầu tiên”.

Hà Vân còn phân tích thêm, ở thời điểm trước đây ca sĩ chỉ được biết đến với giọng hát qua băng đài, phát thanh và đĩa nghe nhạc. Nhưng bây giờ đã khác, vì công chúng muốn được nhìn thấy tận mắt, cảm nhận bằng cả thính giác lẫn thị giác. Chính vì thế nghệ sĩ buộc phải biết trau chuốt hình ảnh.

Nữ ca sĩ Hà Vân chia sẻ quan điểm của bản thân ở góc độ người làm nghệ thuật

Vì công chúng

Xuất hiện tại chương trình đặc biệt đầu năm mới 2018, câu chuyện của ca sĩ Thùy Dương được kể lại bằng sự chân thành của một người nghệ sĩ giàu đam mê, mong ước được cống hiến vì nghệ thuật. Để đạt được thành công như ngày hôm nay, ít ai biết rằng nữ ca sĩ đã phải trải qua một cuộc đại phẫu, xử lý khuyết điểm hàm hô nặng.
Trước đó, ca sĩ Thùy Dương được đông đảo công chúng biết đến nhờ ca khúc Nỗi buồn mẹ tôi khi song ca cùng bé Phương Mỹ Chi. Rất nhiều anti fan đã có nhận xét không tốt, thậm chí là khiếm nhã về gương mặt với khuyết điểm hàm hô của chị.

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung, người trực tiếp điều trị cho ca sĩ Thùy Dương kể lại: “Khi tiếp xúc với Thùy Dương tôi nhận thấy được mặc cảm tự ti rất lớn trong con người này, một phần vì là người của công chúng. Dù rất có tài năng, giọng ca truyền cảm. Nhưng vì bản thân mang khuyết điểm, đây lại là hình ảnh mà ai cũng thấy rõ, thì chắc chắn sẽ phải nhận lại bình phẩm chê bai”.

Chuyên gia cho biết, tình trạng của chị Thùy Dương là b hàm hô nặng do xương hàm phát triển quá mức. Do đó chỉ có thể cải thiện được bằng việc phẫu thuật cắt chỉnh xương hàm để  khuôn hàm về vị trí cân đối. Cải thiện này hữu ích cho chức năng nha khoa, cải thiện ăn nhai mà không ảnh hưởng đến giọng hát.

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung nói về ca sĩ Thùy Dương

Mong ước thay đổi và quyết tâm đã đưa ca sĩ Thùy Dương tới chọn lựa phẫu thuật hàm. Chị chia sẻ:
“Ban đầu nghe người khác chê mình tôi rất buồn. Nhưng tôi thấy họ nói đúng chứ không sai. Chính vì thế tôi mong muốn thay đổi để mình hoàn thiện hơn, đến gần với công chúng hơn. Điều này thể hiện sự tôn trọng với người nghe nhạc, người yêu mến Thùy Dương và cũng là bước ngoặc để chính bản thân tôi định vị lại giá trị của mình trong lòng công chúng”.

Công khai chuyện phẫu thuật thẩm mỹ để làm người mở lối

Xuất hiện tại chương trình trong diện mạo mới, ca sĩ Thùy Dương hiện đã sở hữu gương mặt rất hoàn thiện, không còn khuyết điểm hàm hô như trước.
Ca sĩ Hà Vân bày tỏ: “Khi mới tiếp xúc với chị, em không nghĩ là chị từng phẫu thuật thẩm mỹ hàm đâu. Vì đường nét gương mặt của chị rất tự nhiên. Mãi cho đến khi mọi người chia sẻ với nhau em mới biết”.

Việc ca sĩ có can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ vốn dĩ là điều nhạy cảm, mà rất ít người muốn công khai. Tuy nhiên, đối với ca sĩ Thùy Dương thì khác, chị chủ động là người công khai điều này để mọi người biết, không hề e dè.

Ca sĩ Thùy Dương chia sẻ về câu chuyện của mình với thái độ cởi mở

“Mình nghĩ đây là khuyết điểm cần phải thay đổi. Biết đâu cũng có những người có khiếm khuyết như mình muốn thay đổi, thì đây sẽ là một gợi ý cho họ tìm ra con đường cải thiện”- Nữ ca sĩ bày tỏ”.

Cho đến hiện tại, ca sĩ Thùy Dương đã rất tự tin với diện mạo mới, một gương mặt duyên dáng, nụ cười tươi tắn cùng giọng ca ngọt ngào. Chị gửi tặng chương trình bài hát Đêm giao thừa nghe một khúc dân ca. Khép lại một năm cũ, chương trình “Nhan sắc mới – Khởi đầu mới” sẽ mở ra một cánh cửa mới 2018 với những lời chúc an lành, thành công của những con người đang hướng tới sự đổi thay cho cuộc đời thêm thi vị và ý nghĩa hơn.

 

Content Protection by DMCA.com
Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: