Cắt hàm hô – Hơn 1.000 ca phẫu thuật thành công tại Bệnh viện JW

Hô là một trong những khuyết điểm lớn về hàm mặt ảnh hưởng đến 3 chức năng quan trọng nhất của cuộc sống: Ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, tác động xấu đến giọng nói, đến thẩm mỹ. Cắt hàm hô là một trong những giải pháp tuyệt vời khắc phục được vấn đề này.

Cắt hàm hô – Hơn 1.000 ca phẫu thuật thành công tại Bệnh viện JW-hình 1
Cắt hàm hô – Hơn 1.000 ca phẫu thuật thành công tại Bệnh viện JW.

Cắt hàm hô như thế nào?

Hô chính là tình trạng răng và xương hàm trên phát triển quá mức đã nhô ra ngoài khiến miệng không khép lại được, khớp cắn hai hàm thiếu cân đối.

Trước đây, khi nhắc đến hô, nhiều người nghĩ đó là khuyết điểm do răng và thực hiện niềng răng để can thiệp. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều trường hợp hô sau khi niềng răng vẫn không giải quyết được hô.

Giải đáp về vấn đề này, các chuyên gia cho rằng hô xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau.

+ Hô do răng: Niềng răng sẽ là giải pháp tối ưu khắc phục hiệu quả tình trạng này. Độ tuổi thích hợp nhất để niềng răng là 12 – 15 tuổi. Thông thường, thời gian niềng dao động từ 1 – 3 năm.

Cắt hàm hô – Hơn 1.000 ca phẫu thuật thành công tại Bệnh viện JW-hình 2
Mô phỏng quá trình phẫu thuật cắt xương hàm hô

+ Hô do hàm: Khuyết điểm hàm hô cần can thiệp và khắc phục bằng việc cắt xương hàm.

+ Ho do răng lẫn hàm: Kết hợp phẫu thuật hàm hô và niềng răng. Bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định khi nào nên thực hiện cắt xương, khi nào nên tiến hành niềng răng.

Cắt hàm hô là một trong những ca phẫu thuật khó, tác động trực tiếp đến cấu trúc xương. Do đó, ngoài việc lựa chọn một thương hiệu uy tín thì khách hàng có rất nhiều lo âu cũng như băn khoăn khi thực hiện phương pháp này.

Có nên cắt hàm hô hay không?

Nhiều người quan niệm, hàm hô chỉ ảnh hưởng đến cấu trúc gương mặt bên ngoài nên không can thiệp và tác động cũng chẳng sao. Tuy nhiên, đó là quan niệm vô cùng sai lầm.

Hô do cấu trúc xương hàm trên phát triển quá mức khiến gương mặt lệch. Không chỉ đơn thuần là tác động xấu đến tính thẩm mỹ mà nếu không được khắc phục, hàm hô còn ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai.

Phẫu thuật hàm hô là việc nên làm khi chẳng may có cấu trúc xương hàm phát triển quá mức

Hai hàm hô không khít nhau khiến việc ăn uống khó khăn, quá trình nhai thức ăn không hiệu quả. Về lâu dài, việc ăn uống của những người hàm hô ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, có thể làm lệch cơ thái dương.

Ngoài ra, hô quá nhiều còn khiến giọng nói và cách phát âm bị ảnh hưởng nhiều. Đó chính là lý do nhất định phải cắt hàm hô, đảm bảo cho tính thẩm mỹ cũng như hiệu quả về sau.

Cắt hàm hô có đau không?

Vì có tác động trực tiếp đến cấu trúc xương, rất nhiều khách hàng lo sợ cảm giác đau đớn khi thực hiện phẫu thuật.

Chia sẻ về quá trình cắt hàm hô, vũ công Lan Nhi cho rằng: “Ban đầu cứ tưởng là sẽ đau lắm nhưng sau khi thực hiện thì em thấy bình thường, không quá đau đớn. Các bác sĩ sẽ gây mê nên quá trình thực hiện không có cảm giác gì cả. Sau khi tỉnh dậy em có đau một ít những đã được các bác sĩ hỗ trợ thuốc nên không có ảnh hưởng nhiều”.

Từ những chia sẻ của biên đạo múa Lan Nhi về cắt xương hàm, bạn đọc có thể tham khảo để đưa ra quyết định cắt hàm hô phù hợp nhất.

4 điều cần chú ý khi cắt hàm hô

Phẫu thuật hàm hô là một trong những ca thẩm mỹ khó, tác động đến cấu trúc xương, quyết định đến tính thẩm mỹ cho gương mặt, ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và giọng nói. Đó chính là lý do khi khách hàng lựa chọn phương pháp này, bản thân mỗi người cần chú ý.

Chuẩn bị tâm lý trước phẫu thuật: Hãy để cho bản thân cảm thấy thoải mái, đừng quá lo lắng và áp lực tâm lý vì điều này có thể ảnh hưởng đến quá trình phẫu thuật cũng như kết quả về sayu.

Chọn bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm: Nếu như những ca thẩm mỹ khác, chúng ta có thể lựa chọn dễ dàng địa điểm thực hiện. Tuy nhiên, phẫu thuật cắt hàm hô khó và phức tạp, nên tìm bác sĩ có chuyên môn cao, tay nghề giỏi, đã thực hiện thành công nhiều trường hợp. Từ đó, khách hàng có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Cắt hàm hô – Hơn 1.000 ca phẫu thuật thành công tại Bệnh viện JW-hình 3
Các bác sĩ đóng vai trò quyết định khi phẫu thuật hàm hô

Tìm nơi có máy móc hiện đại: Hệ thống máy móc đóng vai trò quyết định lớn trong quá trình phẫu thuật cắt xương hàm. Phương pháp này cần có máy CT3D, máy cắt xương, máy giảm sưng. Đó chính là lý do khách hàng nên thực hiện tại những địa điểm có đảm bảo trang thiết bị để hỗ trợ cho quá trình phẫu thuật an toàn, chất lượng nhất.

Nghe kinh nghiệm thẩm mỹ của khách hàng: Lắng nghe những chia sẻ thực tế từ khách hàng đã thực hiện để có thêm kinh nghiệm của bản thân cũng như đưa ra được quyết định phẫu thuật đúng đắn cho mình.

Phẫu thuật cắt hàm hô tại thương hiệu uy tín

Hơn 1.000 ca phẫu thuật hàm mặt đã thành công, Bệnh viện JW được đông đảo khách hàng biết đến là nơi uy tín, chất lượng trong các giải pháp về thẩm mỹ.

JW có đội ngũ bác sĩ được mệnh danh là những người có “bàn tay vàng”. Trong đó, không thể không kể đến TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện JW Hàn Quốc.

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung báo cáo kinh nghiệm phẫu thuật hơn 1000 ca hàm mặt tại hội nghị APS 2018 tại Hàn Quốc

Với kinh nghiệm lâu năm cùng kiến thức chuyên môn vững vàng, bác sĩ Tú Dung chính thức là vị bác sĩ đầu tiên ở Việt Nam thực hiện hơn 1.000 ca hàm mặt phức tạp. Ông cũng là vị bác sĩ tiên phong thường xuyên được mời tham dự những hội thảo quốc tế quan trọng, đóng góp những báo cáo khoa học chất lượng.

Bệnh viện thẩm mỹ JW trang bị đầy đủ hệ thống máy móc chất lượng. Trước khi cắt hàm hô, bác sĩ sẽ thăm khám qua máy CT3D để cấu xác định đúng nguyên nhân hô và từ đó đưa ra kỹ thuật ứng dụng phù hợp.

Cắt hàm hô – Hơn 1.000 ca phẫu thuật thành công tại Bệnh viện JW-hình 4
Màng tế bào PRP được sử dụng bao bọc màng xương khi phẫu thuật hàm hô

Các bác sĩ tại Bệnh viện JW còn chủ trương sử dụng màng tế bào PRP có tác dụng kích thích quá trình lành xương diễn ra nhanh, ngăn ngừa hiệu quả những biến chứng xấu xuất hiện. Sau khi cắt hàm hô, khách hàng có được gương mặt ấn tượng, ngăn ngừa những biến chứng xấu tồn tại.

Hình ảnh thực tế sau khi cắt hàm hô

Cắt hàm hô – Hơn 1.000 ca phẫu thuật thành công tại Bệnh viện JW-hình 5

Cắt hàm hô – Hơn 1.000 ca phẫu thuật thành công tại Bệnh viện JW-hình 6

Cắt hàm hô – Hơn 1.000 ca phẫu thuật thành công tại Bệnh viện JW-hình 7

Cắt hàm hô – Hơn 1.000 ca phẫu thuật thành công tại Bệnh viện JW-hình 8

>> Click xem thêm phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ hàm hô: thực hiện một lần – hiệu quả bền vững. Phương pháp này đã được Bệnh viện JW áp dụng và thành công với hàng nghìn ca phẫu thuật hàm hô tại Việt Nam trong năm qua.

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: