Khi nào cần độn cằm – Những lưu ý không phải ai cũng biết

Khi nào cần độn cằm đối tượng nào là phù hợp, cách chăm sóc và rủi ro là gì luôn là thắc mắc của nhiều chị em. Hiện nay, phẫu thuật độn cằm không còn là thuật ngữ xa lạ với các tín đồ làm đẹp. Theo báo cáo của Hiệp hội Phẫu thuật tạo hình và tái tạo Mỹ (ASPS), năm 2020, có hơn 43.900 cuộc phẫu thuật độn cằm. Trong đó, nữ giới chiếm 78% và nam giới là 22%. Và theo dự báo, phẫu thuật độn cằm sẽ còn tiếp tục được ưa chuộng trong tương lai. Vì vậy, hôm nay hãy cùng JW tìm hiểu rõ hơn về thủ thuật thẩm mỹ này nhé! 

Độn cằm là gì?

Phẫu thuật độn cằm, còn được gọi là phẫu thuật tạo hình gen, giúp cải thiện đường nét của cằm, cổ và đường viền hàm. Thông thường, phẫu thuật bao gồm việc đặt mô cấy xung quanh xương cằm hiện có của bệnh nhân để tăng kích thước và hình dạng của cằm và đạt được sự cân đối tự nhiên hơn giữa các đặc điểm trên khuôn mặt. 

Giải pháp cho quý cô cằm lẹm 

Khi được thực hiện bởi bác sĩ thẩm mỹ có chuyên môn, giàu kinh nghiệm, độn cằm có thể mang đến giải pháp cải thiện cằm ngắn, lẹm hoặc hóp vào vĩnh viễn.

Đối tượng phù hợp

Phương pháp này được gợi ý cho các đối tượng kể cả nam và nữ từ 18 tuổi, gặp các vấn đề sau đây:

  • Thiếu sự hài hòa trên khuôn mặt do cằm không cân đối với các bộ phận khác. 
  • Cằm bị lõm, lẹm hoặc ngắn.
  • Thiếu độ nét của cổ và đường viền hàm.
  • Giúp giảm thiểu tình trạng cằm đầy đặn hoặc “kép” do xương cằm nhỏ.

Thời gian cho một ca phẫu thuật 

Phẫu thuật độn cằm thường được thực hiện bằng cách gây mê toàn thân hoặc gây tê cục bộ với thuốc an thần. Chỉ riêng phẫu thuật độn cằm thường mất ít hơn 1 giờ để thực hiện; tuy nhiên, nếu bạn đang có các thủ tục bổ sung, thời gian hoạt động sẽ tăng lên tương ứng. Sau phẫu thuật, vết mổ được đóng lại bằng chỉ khâu và có thể băng cằm.

Chăm sóc sau phẫu thuật như thế nào

Hầu hết bệnh nhân đều trải qua thời gian nghỉ dưỡng tương đối ít và trở lại với công việc, hoạt động hàng ngày khác trong vòng 7 ngày sau phẫu thuật. Cảm giác khó chịu thường ở mức tối thiểu và dễ dàng kiểm soát bằng thuốc giảm đau hoặc chườm lạnh.

Bạn sẽ phải nằm ngửa khi ngủ, kê cao đầu trong ít nhất 1 đến 2 tuần sau khi phẫu thuật để giúp kiểm soát tình trạng sưng tấy và bảo vệ vết mổ mau lành. Những hoạt động mạnh thường có thể được tiếp tục lại trong vòng 3 đến 4 tuần sau khi độn cằm. 

Điều quan trọng là phải làm theo hướng dẫn cụ thể của bác sĩ trong quá trình phục hồi. Để đảm bảo vết thương lành và kết quả như mong muốn. 

Tư thế ngủ cần tránh sau khi độn cằm 

Rủi ro sau khi độn cằm là gì?

Bên cạnh những lợi ích về mặt thẩm mỹ, độn cằm cũng tồn tại nhiều rủi ro. Có thể xảy ra bao gồm nhiễm trùng, tụ máu (chảy máu trong). Thay đổi vị trí cấy ghép, sẹo kém và tác dụng phụ do gây mê. Tuy nhiên, khi được thực hiện bởi bác sĩ thẩm mỹ có trình độ. Bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ hạn chế được các biến chứng trên. 

Các phương pháp thẩm mỹ dù ít hay nhiều cũng sẽ tác động đến cơ thể, sức khoẻ của bạn. Vì vậy, cần chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín nhằm bảo vệ sức khoẻ của bản thân. Tránh hậu quả “tiền mất tật mang”!

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: