Hỏi đáp về nâng ngực nội soi

Nâng ngực nội soi được xem là một trong những phương thức tôn tạo vòng một khiến nhiều chị em phụ nữ hiện đại ái mộ. Tuy vậy, không phải ai cũng là người thông thái khi bắt tay vào việc làm đẹp. Ở góc độ chuyên gia, bác sĩ chuyên khoa sẽ mang đến cho bạn những điều quan trọng cần biết trước khi quyết định phẫu thuật.

nâng ngực nội soi

Giải đáp từ phía TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc (thương hiệu nhượng quyền chính thức từ Bệnh viện Jeong Won tại Thủ Đô Seoul, nổi tiếng top 5 Hàn Quốc).

Thưa bác sĩ, phương pháp nâng ngực hiện đại nhất ngày nay là gì?

Hiện nay, công nghệ nâng ngực hiện đại nhất chính là nâng ngực nội soi. 

Công nghệ này do ai phát minh ra và có ưu, nhược điểm ra sao thưa bác sĩ?

Thực ra công nghệ nội soi không phải là thứ quá mới mẻ. Trong y học, đã ứng dụng nội soi rất nhiều trong các phẫu thuật liên quan đến đại tràng, tim, thực quản hay dạ dày. Tuy nhiên, đối với thẩm mỹ nâng ngực thì chỉ mới được ứng dụng những năm gần đây. 

Ứng dụng này được khởi điểm từ TS.BS Chul Hwan Seul tại Hàn Quốc, ông là người đầu tiên đặt nền móng cho nâng ngực nội soi. Sau đó lan rộng ra các đất nước phát triển. Tại Việt Nam công nghệ này chỉ mới có mặt trong những năm gần đây. 

TS.BS Chul Hwan Seul người đặt nền móng cho nâng ngực nội soi trên thế giới

Ưu điểm của nâng ngực nội soi chính là hạn chế xâm lấn tối đa cho người thực hiện. Thay vì phải tiến hành cắt rạch một đường rất dài và sâu mới có thể đưa vật liệu độn vào bên trong cơ thể, thiết bị nội soi chỉ cần một đường cắt 2-3cm là đã hỗ trợ nâng ngực rất tốt. 

Cùng với sự liên kết với màn hình vi tính, camera gắn ở thiết bị nội soi sẽ phóng đại kích thước khoang ngực lên màn hình, giúp nâng ngực đúng vị trí và an toàn trong suốt quá trình phẫu thuật.

Cho đến nay, công nghệ này chưa phát hiện nhược điểm. Nếu có chỉ là bác sĩ thực hiện chưa đúng kĩ thuật hoặc tay nghề còn kém, chứ không thể đổ lỗi cho công nghệ.

Thưa bác sĩ, vậy nâng ngực xong phụ nữ vẫn có thể sinh con và cho con bú chứ ạ?

Tất nhiên là có thể. 

Trước đây người ta rất lo lắng về việc này. Nhưng hiện nay công nghệ hiện đại đã giải quyết được những âu lo cho chị em phụ nữ. Do nâng ngực sẽ tiến hành bên dưới tuyến cơ, không gây va chạm hay tổn thương cho tuyến vú nên chị em vẫn có thể mang thai, sinh con và cho con bú rất bình thường. Ngay cả khi bạn nâng ngực lúc còn trẻ và nhiều năm sau mới có gia đình vẫn không bị ảnh hưởng. 

Vị trí đặt túi ngực an toàn

Trang Phi lột xác nóng bỏng nhờ nâng ngực

Nghe bác sĩ nói vậy, chắc chị em phụ nữ cũng khá an tâm. Tuy nhiên, để có một vòng ngực căng tròn hấp dẫn thì bác sĩ sẽ đưa vật liệu gì vào bên trong ngực?

Trước đây, người ta thường dùng túi ngực bằng nước biển để đưa vào vùng khoang ngực làm tăng kích thước. Túi này có thể đảm bảo an toàn, vì nếu lỡ có trục trặc xảy ra, thì dung dịch nước muối sinh lý bên trong có thể bão hòa trong cơ thể mà không gây hại. 

Ngày nay, các chuyên gia thẩm mỹ sử dụng dòng túi ngực cao cấp hơn, được sản xuất bởi hãng Motiva (Hoa Kỳ). Túi có cấu tạo Nano với 2 dòng đặc thù là gắn con Chip thông minh hoặc không gắn Chip. Con Chip có thể giúp bạn theo dõi các thông số cơ thể và tình trạng túi. Với chế độ bảo hành bởi 3 đơn vị: Nhà sản xuất; Nhà bảo hiểm; Bệnh viện thẩm mỹ. 

Túi ngực Nano Chip là dòng hiện đại nhất hiện nay

Vậy sự khác biệt nào là lớn nhất của túi ngực Nano so với các dòng khác?

Túi ngực Nano Chip được cấu tạo bởi 7 lớp cấu tạo, lớp trong cùng là dạng silicon gel nên rất an toàn trong thẩm mỹ. Túi thông thường chỉ có cấu tạo 4 lớp thôi. Cũng nhờ đó mà dòng túi ngực này rất bền chắc và lại rất mềm mại khi được đặt trong ngực. 

Thử nghiệm Ôtô cán ngang túi ngực vẫn không bể vỡ

Cận cảnh nâng ngực

Có phải tất cả mọi người đều đặt chung 1 loại túi ngực không bác sĩ?

Với 1 dòng túi ngực có rất nhiều site dáng cho mọi người chọn lựa như túi tròn hay túi giọt nước, có gắn chip hay không chip. Còn về kích thước thì rất nhiều. Vì mỗi người sẽ sở hữu thân hình khác nhau, nên nâng ngực phải đảm bảo phù hợp với các tỉ lệ trên cơ thể. 

Tại Bệnh viện JW Hàn Quốc, khách hàng được xác định site ngực dựa trên số đo cơ thể sau đó đưa dáng ngực quét qua máy Divina 3D. Máy sẽ phân tích và chọn ra site phù hợp cho dáng ngực của từng người. Nhờ cơ chế mô phỏng đám mây, dáng ngực trước và sau khi nâng sẽ được hiện rõ.

Mô hình Divina 3D chỉ có tại JW

Bác sĩ có lời khuyên nào cho chị em phụ nữ khi có ý định làm đẹp vòng 1?

Dù là nâng ngực hay bất kì phương pháp nào khác cũng cần an toàn cho sức khỏe. Chị em phụ nữ cần tìm hiểu thật kĩ về bệnh viện thẩm mỹ, kĩ thuật thực hiện và tay nghề bác sĩ.

Làm đẹp cần có thời gian, sự hiểu biết và đến đúng địa chỉ an toàn để tránh những vấn đề biến chứng ngoài ý muốn. Tránh tình trạng ham rẻ và tin  vào quảng cáo của những nơi kém chất lượng.

Viện nâng ngực Nano Chip 3D chuyên sâu tại JW

>>> Sở hữu vòng ngực căng tròn, săn chắc tự nhiên là mơ ước của nhiều phụ nữ.  Nếu không có vòng một tự nhiên hoàn hảo, bạn vẫn có thể tự tin đốt mắt nửa thế giới còn lại khi áp dụng phương pháp nâng ngực nội soi hiện đại. 

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc