Quỹ học bổng Vừ A Dính kỷ niệm 20 năm – Bác sĩ ươm mầm cho những ước mơ

Sáng 18-5, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc vinh dự là một trong những Đại biểu có mặt tại chương trình kỉ niệm 20 Quỹ học bổng Vừ A Dính, tổng kết 10 năm thực hiện các dự án đầu tư nguồn nhân lực trẻ vùng dân tộc và biển đảo (1999 – 2019). 
 
Bác sĩ Tú Dung chia sẻ về động lực làm thiện nguyện của mình
Kể từ thời điểm mới thành lập, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao tặng hơn 75.000 suất học bổng với giá trị hơn 75 tỷ đồng cho các em học sinh, sinh viên học giỏi. Đa số các em là dân tộc thtiểu số và sống ở những vùng khó khăn trong cả nước. Quỹ học bổng còn góp phần phát triển nhiều dự án ý nghĩa như: Mở đường đến tương lai, Ươm mầm tương lai, Chắp cánh ước mơ, Thắp sáng tương lai… xây dựng trường học, đường đi phục vụ cho giáo dục miền núi. 
 
Lễ kỉ niệm thu hút đông đảo đại biểu tham dự
Trong lễ kỉ niệm 20 năm, tổng kết 10 năm thực hiện các dự án đầu tư nguồn nhân lực trẻ vùng dân tộc và biển đảo, đồng chí Trương Mỹ Hoa – nguyên Phó chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính cho biết: “Trong những năm qua, với sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã có nhiều hoạt động tích cực hướng tới đối tượng thanh thiếu nhi dân tộc, miền núi; vai trò của Quỹ được thể hiện rõ nét hơn trong công tác đào tạo, hỗ trợ thiếu nhi dân tộc có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng sa, vùng biên giới, hải đảo, góp phần bồi dưỡng cho nguồn nhân lực cả nước”.
 
Những hoạt động và kết quả trong 20 năm qua đạ được nhắc lại
Bác sĩ Tú Dung chia sẻ cảm nhận về hành trình

Các dự án đã nhận được sự quan tâm, chi sẻ và góp sức của hơn 1.300 tập thể và cá nhân. Trong đó, có 29 nhà tài trợ, 22 trường THCS – THPT tư thục, quỹ Vinacapital là những nhà đầu tư chiến lược của dự án Ươm mầm tương lai và Mở đường đến tương lại.

Trong giai đoạn 10 năm thực hiện gần đây, dự án đã nuôi dạy 7 năm học cho tổng 774 em học sinh, sinh viên của 36 dân tộc thuộc 53 tỉnh thành trong cả nước. Xây dựng 16 ngôi trường, 2 công trình nước sạch, 5 con đường đến trường và 29 cây cầu nông thôn mới hỗ trợ sự nghịệp giáo dục vùng sâu vùng xa. 

Những mạnh thường quân nhận hoa chúc mừng

Vinh dự góp mặt trong lễ kỉ niệm, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung đại diện khối doanh nghiệp hỗ trợ nuôi 6 sinh viên hiện tại đang học trường Đại học Y Dược TP.HCM, với thời gian hỗ trợ 6 năm. Nói về hành động của mình, bác sĩ Tú Dung cho biết: “Hơn 25 năm trước, tôi cũng là một người con miền Trung khăn gói vào Sài Gòn học tập. Xuất thân từ gia đình khó khăn, tôi thấu hiểu được những gì các bạn trẻ nhà nghèo đang phải đối mặt. Với sự hỗ trợ của mình, tôi mong rằng các bạn có thể yên tâm phần nào để học tập tốt, đạt được ước mơ của chính mình, và của gia đình”. 

Bác sĩ Tú Dung chụp hình lưu niệm cùng bà Trương Mỹ Hoa – nguyên Phó chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính
Bác sĩ Tú Dung gặp gỡ ông Don Lam, Việt kiều Canada, Tổng giám đốc và đồng sáng Tập đoàn Vinacapital
Bạn Bùi Quyết Trí, sinh viêm năm thứ 5 Đại học Y Dược TP.HCM, một trong 6 sinh viên được hỗ trợ chia sẻ: “Em rất vui và biết ơn Bác sĩ Tú Dung đã hỗ trợ chúng em. Trước đây, vì quá áp lực với chuyện kinh tế gia đình nên em từng nghĩ đến chuyện nghỉ học, để đi làm gì đó kiếm tiền phụ giúp ba mẹ. Em viết thư gửi về cho quỹ học bổng Vừ A Dính, rồi may mắn được chương trình đón nhận. Em hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt,  sau này khi ra trường sẽ là một bác sĩ có tay nghề, và tiếp tục ủng hộ những bác trẻ khác. Mong rằng các bạn có hoàn cảnh khó khăn đừng bao giờ nản chí trước ước mơ của mình”. 
 
Bùi Quyết Trí gửi lời cảm ơn đến bác sĩ Tú Dung và ban tổ chức chương trình
Các sinh viên ĐH Y Dược đến thăm hỏi Bác sĩ Tú Dung và thăm quan bệnh viện JW Hàn Quốc
Cuộc trò chuyện thân mật giữa bác sĩ Tú Dung và các sinh viên tại phòng làm việc
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: