Rơi nước mắt với câu chuyện ngặt nghèo của nữ công nhân hàm hô

“Mầy đừng có niềng răng hay làm gì hết, giờ đập vô tường để nó bằng lại là khỏi tốn tiền”- Đó là lời trêu đùa từ bạn bè khi nói về Mỹ Thuận.

Cuộc đời không hề công bằng với Mỹ Thuận, cô gái trẻ chịu quá nhiều tổn thương trong tâm hồn

Người ta thường nói, cuộc đời này vốn dĩ công bằng. Nếu ta mất đi cái này, ta sẽ có được cái khác. Tuy nhiên, với cô gái Lê Thị Mỹ Thuận, cuộc đời sao lắm oái ăm và đau khổ.

Nỗi ám ảnh mang tên “ngoại hình”

Sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh cực kỳ khó khăn tại vùng quê nắng gió Bình Thuận. Vì gia đình 7 anh em, Mỹ Thuận phải nghỉ học sớm, tất tả ngược xuôi làm công nhân để hỗ trợ nuôi dưỡng các em ăn học.

Vốn sinh ra với ngoại hình xấu xí, chẳng may phần hàm trên đưa ra quá nhiều khiến gương mặt Mỹ Thuận bị hàm hô nặng, không thể khép hai hàm như thường, việc ăn nhai khó khăn, đây là hạn chế lớn khiến cô gái không có việc gì tốt hơn ngoài làm “công nhân”.

Xấu xí chính là sự bất hạnh lớn trong cuộc sống của Mỹ Thuận

Ngay từ khi thơ bé, Mỹ Thuận ý thức được bản thân “xấu xí”, không ít lần bạn bè trêu chọc và nô đùa với những lợi thậm tệ nhưng cô gái trẻ cũng luôn cố gắng lạc quan. Tuy nhiên, có quá nhiều lần bạn bè dùng những lời trêu đùa quá trớn khiến nỗi mặc cảm của Mỹ Thuận tăng cao, cô khóc thầm nhiều lần vì “bất lực”.

Tao đập hết răng hô của mầy cho mầy hết hô luôn giờ

Mầy đừng có niềng răng hay làm gì hết, giờ đập vô tường để nó bằng lại là khỏi tốn tiền”.

Cô gái Mỹ Thuận luôn cố gắng trong công việc và cuộc sống

Đâu ai có thể chọn được ngoại hình khi sinh ra. Mỹ Thuận cũng chẳng hề mong muốn mình sở hữu vẻ ngoài “xấu xí”. Tuy nhiên, số phận nhiều lúc đã an bài, mỗi chúng ta chỉ còn biết sống và cố gắng hết mình cho con đường phía trước.

Mắc khuyết điểm ngoại hình, chịu thấu nỗi đau trong tâm hồn chính là những gì mà Mỹ Thuận phải trải qua

Nỗi đau đến từ trái tim

Không chỉ khó khăn, trắc trở trong cuộc sống thường nhật vì khuyết điểm ngoại hình. Cô gái trẻ Mỹ Thuận còn chạm đến nỗi đau tận cùng khi mất đi người cha yêu quý nhất của cuộc đời.

Vì gia cảnh khó khăn, bố cô đã phải đi lặn thuê kiếm sống nuôi các con ăn học. Một lần sau cuộc gọi dài vì nhớ con, bố Mỹ Thuận đã hứa sẽ vào vào Sài Gòn thăm con gái sau khi kết thúc đợt lặn xa xôi ngoài biển. Và đó cũng là lần cuối cùng Mỹ Thuận được nghe tiếng bố.

Mỹ Thuận mắc khuyết điểm lớn về ngoại hình, mang nỗi đau lớn trong tâm hồn

Vì đuối sức sau vài ca lặn đêm, bố Mỹ Thuận đã ra đi mãi mãi, để lại đàn con thơ và nỗi đau dai dẳng về sau.

“Em đã không kịp về thăm bố. Em đã không kịp thực hiện ước mơ được phẫu thuật khuôn mặt để làm bố đỡ lo và vui lòng”.

Nỗi đau tột cùng khi mất đi người bố kính yêu đã khiến Mỹ Thuận mạnh mẽ hơn, cố gắng hơn trong cuộc sống. Nhưng rồi sau này sẽ ra sao khi một cô gái mong manh với khuyết điểm ngoại hình quá lớn, cô có đủ sức cáng đáng với cuộc đời đầy giông bão phía trước hay không?

Mong Mỹ Thuận sẽ có được cơ hội thay đổi trong tương lai

Để thực hiện ước mong thay đổi vẻ ngoài, Mỹ Thuận có gửi tâm thư đến chương trình Nhan sắc mới – Khởi đầu mới. Hy vọng câu chuyện của Mỹ Thuận sẽ thực sự chạm đến trái tim và sự cảm thông của những người làm chương trình.

Liệu có phép màu nào giúp Mỹ Thuận hiện thực hóa ước mơ sở hữu cấu trúc gương mặt ấn tượng hay không?

Bệnh Viện JW Hàn Quốc