Người phụ nữ 37 tuổi tiêm filler bị hoại tử mông, hút ra gần 1 lít filler

Mơ ước có một cặp mông căng tròn của người phụ nữ 37 tuổi nhanh chóng trở thành cơn ác mộng, 6 tháng kể từ khi tiêm filler (chất làm đầy) vào mông, lúc nào cũng đau nhức và buộc phải vào bệnh viện cấp cứu.

Người phụ nữ nhập viện giải phẫu mông, hút gần 1 lít mủ thối vì tiêm filler

Ngày 1 – 9, Bác sĩ Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện JW – cho biết vừa phẫu thuật cho bệnh nhân P.T.T.T (37 tuổi, ngụ quận 8) bị hoại tử cả hai mông sau một thời gian tiêm filler (chất làm đầy).

Bị spa lừa tiêm HA Collagen vào mông nhưng thực chất là filler

Theo lời kể từ người bệnh, từ khát khao “nâng cấp vòng 3 đầy đặn”, cách đây 6 tháng cô quyết định đến một spa ở TP.HCM để cấy HA Collagen (thực chất là tiêm filler) với giá 80 triệu đồng. Nhưng chỉ 20 ngày sau tiêm, mông cô sưng to, bóng đỏ và bắt đầu chảy mủ.

Tôi gọi nhờ tới nhà xử lý không thấy, đành trực tiếp đến spa nhưng họ chỉ cho nằm lên bàn mổ nặn mủ ra và bảo từ từ sẽ hết – cô N. nói với bác sĩ.

Sau đó mông của cô mỗi lúc càng sưng, rỉ dịch mủ liên tục. Cô quyết định mời một bác sĩ đến nhà suốt 2 tháng để hút dịch mủ nhưng tình hình không cải thiện và mới đây quyết định nhập viện cấp cứu.

Mổ cấp cứu cho chiếc mông hoại tử nghiêm trọng vì filler ăn sâu vào từng thớ thịt

Tại Bệnh viện JW, bệnh nhân được chỉ định mổ cấp cứu do hoại tử nghiêm trọng 2 bên mông. Bác sĩ Tú Dung cho biết mặc dù đã tiếp nhận và điều trị cho nhiều trường hợp hoại tử do tiêm chất làm đầy, nhưng ông không khỏi hoảng hốt khi tận mắt chứng kiến khối viêm nhiễm bưng mủ (còn gọi là áp xe) đang ăn mòn vòng 3 của bệnh nhân.

tiêm filler
Hút gần 1 lít mủ trong cặp mông hoại tử do tiêm filler của người phụ nữ 37 tuổi

Theo đánh giá của Bác sĩ Tú Dung, trường hợp này mang khối viêm nhiễm trong suốt 6 tháng, do đó nhiễm trùng rất nặng, vi khuẩn và vi trùng ăn sâu vào từng thớ thịt. Phải mất hơn 3 giờ các bác sĩ mới loại bỏ toàn bộ khối viêm nhiễm với hơn 1 lít dịch mủ, tế bào chết.

Bác sĩ Tú Dung
Phải mất hơn 3 giờ các bác sĩ mới loại bỏ toàn bộ khối viêm nhiễm với hơn 1 lít dịch mủ, tế bào chết

Vẫn phải tiếp tục hút dịch mủ sau phẫu thuật

Sau phẫu thuật bệnh nhân cần phải đặt thêm băng hút áp lực âm liên tục 1 – 2 tuần, điều trị kéo dài trong vài tháng mới hy vọng cải thiện tình trạng.

Chất làm đầy được bơm lan tỏa khắp vùng mông của người bệnh, khi mổ chúng tôi không tưởng tượng nổi bởi nặn ra cả lít mủ. Người bệnh phải chịu đựng trong suốt thời gian dài, rất tội nghiệp.

Tôi khuyến cáo người dân tuyệt đối không tiêm chất làm đầy vào mông, riêng trường hợp đã có các khối nhiễm trùng phải vào bệnh viện chuyên khoa bác sĩ xử trí tránh biến chứng đáng tiếc – Bác sĩ Tú Dung nói.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc