Bác sĩ Tú Dung đến điểm tiêm vaccine cộng đồng, trực tiếp động viên người già

Thời gian qua, bác sĩ Tú Dung đã rất tích cực kết nối tìm kiếm hỗ trợ vật tư cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch. Tại Bệnh viện JW, bác sĩ Tú Dung ra sức động viên, tạo điều kiện cho các chiến sĩ JW tham gia chiến dịch tiêm vaccine cộng đồng. Chưa dừng lại ở đó, bác sĩ Tú Dung đã tới trực tiếp đến điểm tiêm cộng đồng, ủng hộ tinh thần các chiến sĩ JW và động viên những người cao tuổi – đối tượng được quan tâm số 1 trong đợt tiêm vaccine cộng đồng này.

Bác sĩ Tú Dung đến điểm tiêm vaccine cộng đồng, trực tiếp động viên người già

Bác sĩ Tú Dung tích cực góp sức chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh

Thời gian qua, bác sĩ Tú Dung đích thân tìm kiếm các vật tư trang thiết bị y tế để hỗ trợ kịp thời cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch. Tại Bệnh viện JW, bác sĩ Tú Dung động viên các nhân viên tham gia tích cực chiến dịch tiêm chủng vaccine theo lời kêu gọi của Bộ Y Tế. Bác sĩ Tú Dung đã lo chỗ ăn chỗ ở, các chi phí khác cho các chiến sĩ JW an tâm tham gia chiến dịch. Chưa dừng lại ở đó, bác sĩ Tú Dung đã nhiều lần tới trực tiếp điểm tiêm cộng đồng, ủng hộ tinh thần các chiến sĩ JW và động viên những người được tiêm, tiếp thêm năng lượng chiến

tiem-vaccine1
Bác sĩ Tú Dung đích thân tìm kiếm và vận chuyển các trang thiết bị y tế
trang-thiet-bi-y-te
Bác sĩ Tú Dung hỗ trợ các trang thiết bị y tế cho bác bệnh viện tuyến đầu
chien-si-JW
Bác sĩ Tú Dung thường xuyên động viên các chiến sĩ JW

Bác sĩ Tú Dung chia sẻ: Đất nước gặp dịch bệnh hoành hành, sao mình có thể ngồi yên. Việc gì tôi có thể làm, có thể hỗ trợ, tôi sẽ không ngại ngần lao vào làm. Mỗi người một việc nhỏ, tích tiểu thành đại, cả nước cùng đồng lòng, chắc chắn chúng ta sẽ sớm đẩy lùi dịch covid

Bác sĩ Tú Dung động viên những người lớn tuổi tại hiện trường tiêm vaccine

Vừa qua Bác sĩ Tú Dung đã có chuyến quay trở lại, ghé thăm điểm tiêm vaccine cộng đồng. Tại đây bác sĩ Tú Dung đã gửi lời hỏi han, động viên người những người cao tuổi. Bác sĩ có những câu hỏi rất thân tình gần gũi như: Trước khi tiêm các bác có lo lắng không ạ? Khi tiêm có đau không ạ?…

tiem-vaccine-nguoi-gia
Bác sĩ Tú Dung dùng loa để động viên toàn thể những người có mặt tại địa điểm tiêm
tiem-vaccine-nguoi-gia-2
Mọi người ai cũng quyết tâm cùng bác sĩ Tú Dung đẩy lùi dịch bệnh

Ai được bác sĩ hỏi han cũng đều vui vẻ chia sẻ và cảm thấy phấn khởi vì được quan tâm đặc biệt. Bác sĩ Tú Dung còn trực tiếp giải thích những khúc mắc của mọi người, để họ có thể an tâm tiêm vaccine. Sau những cuộc trò chuyện, đối thoại với Bác sĩ Tú Dung, tinh thần tại điểm tiêm được nâng cao hơn cả. Buổi tiêm vaccine hôm đó đã diễn ra suôn sẻ nhanh chóng trong tinh thần cực kỳ vui vẻ. 

tiem-vaccine-00
Bác sĩ Tú Dung giải đáp các thắc mắc cho người cao tuổi tại địa điểm tiêm

Người cao tuổi – đối tượng được quan tâm số 1 trong đợt tiêm vaccine cộng đồng 

Trong đợt tiêm vaccine phòng chống covid-19 lần này của TP. HCM có sự mở rộng đối tượng được tiêm, trong đó có người trên 65 tuổi. Đối tượng này được ưu tiên tiêm tại các cơ sở y tế có đủ điều kiện, đồng thời họ được tiêm loại vaccine có chỉ định phù hợp.

tiem-vaccine-6
Người cao tuổi là đối tượng được ưu tiên tiêm vaccine
 
 
tiem-vaccine-12
Nhiều cụ già dìu dắt nhau đi tiêm vaccine

Tại địa điểm tiêm nơi các chiến sĩ JW thực hiện nhiệm vụ, công tác tổ chức chuẩn bị chu đáo. Các cụ già được các tình nguyện viên, y bác sĩ hướng dẫn tận tình khai báo thông tin và tư vấn. Sau khi khám sàng lọc sẽ được dẫn đi tiêm vắc xin, theo dõi sau tiêm cũng như hướng dẫn cách chăm sóc cơ thể sau khi tiêm chủng. 

Mọi người được hướng dẫn xếp hàng và ngồi cách nhau 2m
Chiến sĩ JW điền thông tin tiêm cho một cụ già cao tuổi
Chiến sĩ JW khám sàng lọc cho những người cao tuổi trước khi tiêm
chien-si-JW
Chiến sĩ JW tiêm vaccine cho những người cao tuổi
tiem-vaccine-16
Những cụ già khó khăn trong đi lại, được các chiến sĩ JW dìu đi tiêm
tiem-vaccine-15
Vì một hành trình không ai bị bỏ lại phía sau

Tinh thần đẩy lùi covid đều mạnh mẽ và cháy bỏng trong mỗi người dân Việt Nam chúng ta. Và trong hành trình đẩy lùi đại dịch, tất cả chúng ta đều rất đang nỗ lực yêu thương hỗ trợ nhau để không ai bị bỏ lại phía sau. Rồi đại dịch sẽ qua, nhưng những hình ảnh sẻ chia của chúng ta sẽ còn lại mãi. 

Bệnh Viện JW Hàn Quốc