Nên hay không nên tiêm vaccine cho người từng nhiễm covid-19, Bác sĩ Tú Dung hướng dẫn cụ thể

Nhiều người mắc Covid-19 sau khi khỏi bệnh vẫn băn khoăn rằng, không biết có nên tiêm vaccine phòng Covid-19 hay không? Bác sĩ Tú Dung đã khuyến cáo, có thể không cần tiêm vaccine. Ngoài ra mọi người có thể xét nghiệm nồng độ kháng thể để đủ khả năng chống lại covid hay chưa trước khi tiêm vaccine. 

Bác sĩ Tú Dung giải đáp: người từng nhiễm covid-19 đã khỏi, nên hay không nên tiêm vắc xin?

Tiêm vaccine cho người từng mắc covid-19 có được không?

Hiện nay có  người nhiều thắc mắc “Đã nhiễm covid-19 rồi có nên tiêm vaccine hay không?”. Cùng giải đáp vấn đề này TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung chia sẻ:

Hiện nay chưa có khuyến cáo kiểm tra kháng thể hay kháng nguyên của virus trước khi tiêm. Nhưng tôi khuyên, đã nhiễm virus không nên tiêm liền, vì chúng ta hiện tại đã có kháng thể tạo ra để chống lại virus rồi.

Ngoài ra, để xác minh kháng thể trong cơ thể đã đủ để chống lại virus hay chưa, chúng ta có thể xét nghiệm nồng độ kháng thể. Xét nghiệm này giúp chỉ định tiêm vắc xin đúng hơn đối với mỗi người.

tiem-vaccine
Bác sĩ Tú Dung tư vấn cho người dân tại điểm tiêm cộng đồng

Theo hướng dẫn tạm thời Khám sàng lọc trước khi tiêm vaccine phòng Covid-19 mới được Bộ Y tế ban hành ngày 10/8/2021, “Người đã mắc Covid-19 trong vòng 6 tháng qua” là 1 trong 3 nhóm đối tượng cần trì hoãn tiêm vắc xin COVID-19. Vì vậy, nếu đã từng nhiễm COVID-19 và đã khỏi, bạn phải chờ đủ qua 6 tháng nếu muốn được tiêm vaccine. 

Hướng dẫn tạm thời khám sàng lọc trước tiêm chủng vaccine phòng COVID-19

Chiến sĩ JW luôn sẵn sàng cùng cả nước đánh bay đại dịch

Hiện nay TP.HCM đang đẩy mạnh công tác tiêm chủng vaccine cho người dân. Chiến sĩ JW ngày ngày không ngại nguy hiểm, góp sức chích vaccine cho càng nhiều dân mỗi ngày càng tốt. Điều này sẽ giúp TP.HCM sớm đạt được miễn dịch cộng đồng, mang bình yên quay trở lại. 

tiem-vaccine-16
Những cụ già khó khăn trong đi lại, được các chiến sĩ JW dìu đi tiêm
tiem-vaccine-8
Cụ già được các chiến sĩ JW tiêm chủng
tiem-vaccine-12
Ai cũng đều được giải đáp thắc mắc và tư vấn nhiệt tình
chien-si-JW
Chiến sĩ JW chung tay đẩy lùi đại dịch cùng cả nước
tiem-vaccine-15
Chích vaccine covid-19 an toàn cho bạn, bình an cho cộng đồng

Hiện nay vaccine covid-19 chìa khóa chấm dứt đại dịch. Hãy an tâm thực hiện tiêm vaccine theo hướng dẫn của bộ y tế. Vì an toàn của bạn, vì sức khỏe cộng đồng. 

Bệnh Viện JW Hàn Quốc