Cách đặt túi ngực theo đúng quy trình và những lưu ý quan trọng

Đặt túi ngực là một phẫu thuật để tăng kích thước cho vòng 1. Giúp chị em cảm thấy tự tin hơn về ngoại hình của mình. Nếu bạn đang có ý định nâng cấp vòng 1, cùng Bệnh viện JW tìm hiểu các thông tin sau đây nhé!

Bạn hiểu thế nào về đặt túi ngực?

Kỹ thuật đưa túi độn ngực bằng vật liệu nhân tạo vào bên trong khoang ngực. Nhằm tăng kích thước bầu ngực cho chị em. Túi ngực có thể được đặt phía sau mô tuyến vú, phía sau cơ ngực. Hoặc phía sau cân cơ ngực nhưng trước cơ ngực

Có 2 trường hợp mà phụ nữ cần cân nhắc việc đặt túi khi nâng ngực:

 • Trường hợp thứ nhất: phụ nữ không hài lòng với kích thước vòng một tự nhiên của mình. Muốn cải thiện để trở nên đẹp hơn, được gọi là đặt túi ngực thẩm mỹ.
 • Trường hợp thứ hai: bệnh nhân bị cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ tuyến vú do bệnh lý. Mong muốn phục hồi lại hình dáng và hạn chế những khiếm khuyết về mặt hình thể. Trong trường hợp này, bác sĩ có 2 lựa chọn: Tái tạo lại tuyến vú bằng mô tự thân hoặc đặt túi độn ngực.

dat tui nguc the nào

Đặt túi ngực giúp chị em sở hữu được vòng 1 căng tròn

Vì sao phải phẫu thuật đặt túi ngực?

Kỹ thuật có thể mang lại nhiều lợi ích, bao gồm:

 • Cải thiện hình dáng bên ngoài, nếu bạn cảm thấy vòng một của mình khiêm tốn. Hoặc không đều nhau, giúp dễ dàng hơn trong việc lựa chọn trang phục.
 • Giảm bớt tình trạng da vú bị chùng sau khi mang thai hoặc giảm cân nhiều.
 • Chỉnh sửa lại để hai bên ngực đều nhau sau khi phải phẫu thuật một bên để điều trị bệnh.
 • Nâng cao sự tự tin của bạn.

Những vị trí đặt túi ngực bạn nên biết

Kỹ thuật được đặt với 5 vị trí khác nhau, tùy vào từng tình trạng của bạn bác sĩ sẽ đưa ra quyết định. Đặt túi mô tuyến vú, dưới cân cơ ngực, dưới cơ ngực một phần; 2 mặt phẳng và dưới cơ ngực hoàn toàn.

1. Đặt túi ngực dưới tuyến:

Túi ngực được đặt trực tiếp phía sau mô tuyến vú, trước cơ ngực. Phương pháp này thích hợp cho những phụ nữ, đã có sẵn mô tuyến vú, da. Mô dưới da tương đối đầy, đủ để che túi ngực không bị lộ. Ngược lại, nếu mô tuyến vú quá ít, da và mô dưới da quá mỏng. Thì không nên vì hình dạng túi ngực dễ bị lộ.

Kỹ thuật này có ưu điểm: ít xâm lấn, ít đau, quá trình hồi phục nhanh chóng. Nhược điểm là dễ bị lộ túi ngực và vị trí đặt gần da. Nguy cơ có thể nhiễm trùng cao vì túi ngực nằm phía sau mô tuyến. Dễ bị co thắt bao xơ, ảnh hưởng đến nhũ hoa.

cac buoc dat tui nguc

Những vị trí đặt túi ngực quen thuộc dành cho chị em

2. Đặt túi dưới cân cơ:

Túi ngực được đặt phía sau cân cơ ngực, một lớp mô mỏng, chắc và màu trắng bao phía trước cơ ngực. Đặt túi ở vị trí này, có thể đạt được những ưu điểm và khắc phục. Được những khuyết điểm của việc đặt túi dưới tuyến.

Bác sĩ Tú Dung đưa ra lời khuyên cho chị em thực hiện Nâng ngực

3. Đặt túi ngực dưới vị trí cơ:

Vị trí dưới cơ một phần, hai mặt phẳng, dưới cơ hoàn toàn. Có khác nhau đôi chút về kỹ thuật nhưng có những ưu điểm và nhược điểm chung. 

Ưu điểm:

 • Túi ngực được cơ ngực che phủ một phần hoặc hoàn toàn, giảm nguy cơ bị sờ thấy
 • Giảm nguy cơ co thắt bao xơ so với các vị trí đặt túi ngực khác
 • Giảm nguy cơ nhiễm trùng do túi ngực không tiếp xúc trực tiếp với mô tuyến vú

Nhược điểm:

 • Phải cắt một phần cơ ngực, gây đau sau phẫu thuật nhiều hơn.
 • Nguy cơ túi ngực bị di lệch vị trí khi gồng cơ ngực.
 • Quá trình hồi phục có thể kéo dài hơn và yêu cầu thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn

4. Vị trí đường rạch da

Đường rạch da để đưa túi vào, được chia thành hai nhóm: đường rạch tại da vú (quầng vú, nếp dưới vú). Dễ thực hiện, ít xâm lấn, ít đau nhưng sẹo dễ nhìn thấy.

Đường rạch ngoài da vú (nách, rốn). Giấu sẹo tốt hơn, nhưng khó thực hiện hơn, xâm lấn và đau nhiều hơn. Hiện nay, các đường rạch phổ biến nhất là tại nách, quầng vú và nếp dưới vú.

dat tui nguc duoi nguc

Đường rạch da giúp sẽ giúp chị em dấu sẹo tốt hơn

Thực hiện đặt túi ngực tại Bệnh viện JW

Tại Bệnh viện JW, khách hàng thực hiện Nâng ngực sẽ được bác sĩ chính quy, được cấp giấy phép hành nghề. Thực hiện phẫu thuật cho bạn, bác sĩ gây mê sẽ túc trực bên cạnh 24/24 suốt quá trình phẫu thuật. Điều kiện tại các phòng phẫu thuật, cấp cứu đạt tiêu chuẩn an toàn.

chung chi hanh nghe bac si tu dung

Bác sĩ Tú Dung đủ chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh

giay phep hanh nghe kham chua benh

Bệnh viện JW được Bộ Y tế cấp giấy phép hành nghề khám chữa bệnh

bac si gay me hoi suc

Bác sĩ gây mê bên cạnh túc trực suốt quá trình phẫu thuật

Ngoài tay nghề bác sĩ, thì cơ sở vật chất tại bệnh viện phải đảm bảo các tiêu chí theo yêu cầu của Bộ Y tế. Phòng mổ được trang bị thiết bị tiệt trùng khí xử lý bằng tia UV. Bộ lọc khí vi cấp Hepa loại bỏ được 99,9%. Các hạt ô nhiễm không khí và đảm bảo bên trong phòng mổ sạch tối đa. 

Hệ thống chiếu sáng tại các phòng mổ, được trang bị đầy đủ ánh sáng. Kèm theo là hệ thống nước rửa tay và bồn rửa tay tiệt trùng trước khi vào phòng mổ. 

Phòng mổ bao gồm: hệ thống cửa tự động cao cấp, đảm bảo sự ngăn cách tuyệt đối. Giữa môi trường bên trong và bên ngoài phòng mổ.

phong phau thuat jw

Phòng mổ tại JW được trang thiết bị đầy đủ và ánh sáng đầy đủ

bon nuoc rua tay truoc phau thuat

Bồn nước rửa tay trước khi tiến hành vào phòng phẫu thuật

Các bước thực hiện tiến hành đặt túi ngực:

 • Bước 1: Trước tiên, thăm khám sức khỏe tổng quát cho khách hàng 
 • Bước 2: Bác sĩ sẽ tiến hành gây mê và sau đó đưa túi vào bên trong. Bác sĩ sẽ thực hiện một vết rạch duy nhất ở 3 vị trí: nếp dưới vú, đường nách, quầng vú.
 • Bước 3: Sau khi rạch da, bác sĩ sẽ tạo một khoảng phía sau hoặc trước cơ ngực. Bắt đầu đưa túi vào khoang và chỉnh sửa vị trí của túi. Nếu bạn sử dụng túi nước biển, thì nước muối vô trùng sẽ bơm vào túi. Sau khi túi được đặt vào khoang.
 • Bước 4: Cuối cùng, bác sĩ sẽ khâu đường rạch da và băng bó lại vết thương
 • Bước 5: Nghỉ ngơi tại bệnh viện và thăm khám theo lịch của bác sĩ

dam bao an toan tham my

Quy trình thực hiện đặt túi ngực tại JW luôn được đảm bảo

Hình ảnh khách hàng Nâng ngực tại JW

nang nguc chay xe

nang nguc golden line jw

nang nguc nano chip demi

Hình ảnh khách hàng thực hiện Nâng ngực tại Bệnh viện JW

Kết luận

Hy vọng, những thông tin phía trên giúp chị em hiểu hơn về cách đặt túi ngực. Cũng như những tiêu chuẩn đảm bảo tại một phòng mổ của bệnh viện thẩm mỹ thế nào. Nên chị em nên lưu ý những điều ở trên, trước khi thực hiện làm đẹp tại một cơ sở nào nhé. Để tránh gặp những tình trạng ảnh hưởng đến sức khỏe của mình. 

 

Bệnh Viện JW Hàn Quốc