Anh Mến đếm ngược từng thời khắc đến lúc phẫu thuật

Anh Mến vô cùng mong chờ, hồi hộp đếm ngược từng giờ phút đến ngày 15-8, ngày phẫu thuật với hy vọng sẽ thoát khỏi gương mặt dị dạng.

Hiện thực hoá ước mơ 15 năm qua

Hơn 15 năm trước, anh Lê Văn Mến (ngụ tại An Giang) mắc phải một căn bệnh quái ác chưa rõ nguyên nhân. Biển hiện của bệnh là gương mặt Anh Mến chảy xệ, dị dạng nghiêm trọng.

bac-si-tu-dung
Anh mến được TS.BS.Nguyễn PhanTú Dung – Giám đốc Bệnh viện JW Hàn Quốc trực tiếp theo dõi, hội chuẩn và điều trị

Cuộc gặp gỡ giữa anh Mến và bác sĩ Tú Dung đã tạo nên cột mốc lịch sử, giúp anh Mến tìm lại cuộc sống thực sự.

Trải qua quá trình dài hội chuẩn, thực hiện các xét nghiệm, giải mã 23.000 gen, kiểm tra đột biến gen, đo điện cơ, đo chức năng dẫn truyền thần kinh… Bác sĩ Tú Dung đã chính thức thông báo anh Mến sẽ có ca phẫu thuật lần đầu tiên vào ngày 15-8 tới đây.

anh-men-mat-xe
Anh Mến tuy có hồi hộp, nhưng vẫn vô cùng hào hứng chờ đợi ngày phẫu thuật

Anh Mến chia sẻ: “Em không cầu mong được thay đổi hoàn toàn như những người lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ để đẹp hơn. Em chỉ ước ao gương mặt mình được cải thiện hơn trước, để em có thể trở lại cuộc sống bình thường. Thà rằng đặt cược một lần, còn hơn mãi trốn chạy mà mang gương mặt chảy xệ quái ác này cả đời”.

Anh Mến đã nhảy cẫng lên vui sướng khi nhận được tin mình bước vào giai đoạn phẫu thuật. Anh nói: “Nhờ bác sĩ Tú Dung và ekip Bệnh viện JW, em có niềm tin và hy vọng ước mơ 15 năm qua của mình sẽ được trở thành hiện thực. Em đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng, để bắt đầu cho ca phẫu thuật đầu tiên”.

Ca mổ đầy thách thức

Trước phẫu thuật, bác sĩ Tú Dung cũng đã cho anh Mến tiến hành một số loại xét nghiệm chuyên sâu, để đánh giá tình trạng hiện tại, đáp ứng cho ca phẫu thuật tới.

Bác sĩ Tú Dung cho biết: “Khó khăn lớn nhất của bệnh nhân Mến là gương mặt bị biến dạng quá nặng, không thể phẫu thuật một lần mà cần trải qua từ 4-5 lần phẫu thuật mới có thể cải thiện được 70%. Một cái khó khác nữa là toàn bộ thần kinh vùng mặt bệnh nhân đã bị tổn thương trong thời gian dài. Các cơ liệt hoàn toàn, vùng môi miệng, niêm mạc phù nề nặng sẽ khó khăn khi gây mê”.

anh-men-mat-xe-jw

“Trong quá trình hội chuẩn cùng các chuyên gia hàng đầu trong nước và Quốc tế, tôi từng đặt vấn đề về việc gây mê cho bệnh nhân. Chính vì vậy, tôi đã quyết định thăm khám thật kỹ để đảm bảo bệnh nhân Mến đủ điều kiện gây mê đáp ứng phẫu thuật” – Bác sĩ Tú Dung nói thêm.

Qua thăm khám mỗi ngày, bác sĩ Tú Dung nhận định tình trạng gương mặt hiện tại của anh Mến vô cùng khả quan để thực hiện phẫu thuật.

anh Mến
Gương mặt Anh Mến thon gọn hơn 4cm khi trải qua giai đoạn đầu được bác sĩ Tú Dung điều trị nội khoa theo phác đồ đặc biệt

Mọi sự chuẩn bị đều sẵn sàng

Bệnh viện JW Hàn Quốc đã chuẩn bị sẵn sàng với hệ thống thiết bị hỗ trợ hiện đại nhất, cùng đội ngũ hàng chục bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm, hỗ trợ đắc lực nhất cho ca phẫu thuật ngày 15-8 sắp tới. Dự kiến thời gian phẫu thuật sẽ khéo dài khoảng 10 giờ đồng hồ.

Theo bác sĩ Tú Dung: “Tôi sẽ là người trực tiếp thực hiện chính ca phẫu thuật này. Không chỉ bản thân tôi, toàn thể ê-kip đều nắm rõ đây là một thử thách khó, không đơn thuần là phẫu thuật tạo hình hình bình thường. Chính vì vậy, mọi người đều dốc toàn tâm toàn lực cho ca mổ này”.

Bác sĩ Tú Dung nghiên cứu tìm phương án phẫu thuật tốt nhất cho anh Mến

Trả lời về những kỳ vọng đối với ca phẫu thuật lần này, bác sĩ Tú Dung cho biết: “Lần phẫu thuật đầu tiên, chúng tôi kì vọng làm thon gọn được 40% cho gương mặt anh mến. Nếu được, chúng tôi sẽ tạo hình bằng phương pháp nối một phần cơ thái dương vào cơ vùng má để nâng vùng môi về đúng vị trí.”

Bác sĩ Tú Dung cũng cho biết, tuỳ thuộc vào diễn tiến tình trạng của bệnh nhân. Sau lần phẫu thuật này, nếu muốn tiếp tục cải thiện gương mặt toàn diện cho anh Mến như người bình thường, rất có thể thời gian cần từ 1 năm rưỡi đến 2 năm.

Những ngày trước đại phẫu, bác sĩ Tú Dung cũng không khỏi thao thức: “Trường hợp của Mến, không chỉ là thách thức cho tôi và ê-kip, mà đó thật sự là thử thách cho nền Y học. Lắm lúc cuộc đời cũng đặt ra nhiều cửa ải khó khăn, đôi lúc một cơ duyên gặp gỡ cũng bắt ta lựa chọn. Và lần này tôi và ê-kíp của mình lựa chọn thách thức để Mến một lần nữa đến bến bờ hạnh phúc!”

Bệnh viện JW triển khai “Nhan sắc mới – Khởi đầu mới 2020”. Mở thêm nhiều cơ hội phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí cho người khiếm khuyết ngoại hình, có hoàn cảnh khó khăn. Tổng chi phí hỗ trợ đến 50 Tỷ đồng. Đăng ký ngay TẠI ĐÂY.

 

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: