Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM, chúc mừng Bệnh viện JW ngày Thầy thuốc Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam ( 27.02). Bà Trần Kim Yến Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM; Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tặng quà. Chúc mừng tập thể lãnh đạo Bệnh viện JW ngày Thầy thuốc Việt Nam. 

Món quà đặc biệt từ Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 

Nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2024). Bà Trần Kim Yến – Ủy viên Ban Thường vụ Thành Ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam. Đã gửi quà tặng chúc mừng đến cho Bác sĩ Tú Dung.  

Món quà là một bức tranh tòa sen trắng, tượng trưng cho màu áo blouse trắng luôn thanh thuần. Giữ mãi phẩm chất Y đức trong sáng, “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Trước đó, bà Trần Kim Yến cũng đã đồng hành cùng Bệnh viện JW. Trong khoảnh khắc trao tặng Huân chương Lao động hạng 3 của Chủ tịch nước cùng buổi tiệc tân niên ấm áp năm 2023.

Bác sĩ Tú Dung bức tranh Hoa sen từ Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng ba cho bác sĩ Tú Dung. Bà Trần Kim Yến Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Đã bày tỏ sự cảm phục trước tấm lòng dũng cảm và trái tim đầy nhân văn của bác sĩ Tú Dung. Và tập thể bệnh viện JW trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Bà chia sẻ: “Tôi rất vui khi có thể tham dự buổi lễ quan trọng, đánh dấu sự phát triển và khẳng định trách nhiệm của bệnh viện. Không chỉ đối với bệnh nhân của mình, mà còn cả cộng đồng. Trong giai đoạn, TP.HCM rất căng thẳng, việc bệnh viện JW chia sẻ nguồn nhân lực. Tham gia chống dịch chính là nghĩa cử thể hiện tinh thần trách nhiệm với đội ngũ y bác sĩ. Cùng với bệnh viện đối với cộng đồng và địa phương. Đó chính là những kết quả mà ngay hôm nay, Chính phủ ghi nhận một danh hiệu và phần thưởng vô cùng cao quý”.

bác sĩ tú dung

Bà Trần Kim Yến – Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam. Bác sĩ Đào Văn Sinh – Trưởng Văn Phòng Đại diện Bộ Y Tế phía Nam. Trao Huân chương Lao động cho Bác sĩ Tú Dung

Những lời chia sẻ vô cùng ý nghĩa 

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chia sẻ, người thầy thuốc chúng ta phải nâng cao tay nghề. Phẩm chất, y đức và hoàn thành chăm sóc sức khỏe bệnh nhân. Bà mong muốn Bệnh viện JW, xây dựng một tập thể Y bác sĩ, nhân viên. Đội ngũ điều dưỡng phải đoàn kết, vững mạnh về phẩm chất đạo đức, kỹ năng, trình độ. Cùng với năng lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ về người thầy thuốc, bác sĩ của mình!

Đặc biệt, trong bối cảnh nào thì bác sĩ Bệnh viện JW. Phải luôn giữ vững phẩm chất của anh bộ đội cụ Hồ, giữ được phẩm chất của người thầy thuốc nhân dân.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chia sẻ: ” Dù thế nào đi chăng nữa chúng ta hãy luôn giữ cho mình một trái tim lương thiện”

Thư Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư cho các Cán bộ Y tế

Trước hết, đoàn kết là yếu tố quan trọng nhất. Phải đoàn kết từ cán bộ cũ đến mới, từ các vị cao cấp đến nhân viên giúp việc. Mỗi người, dù vai trò khác nhau đều đóng góp vào ngành y tế vì sứ mệnh phục vụ nhân dân.

Thương yêu người bệnh cũng quan trọng không kém. Các cán bộ y tế cần phải quan tâm, chăm sóc bệnh nhân như người thân trong gia đình. Vì sức khỏe của họ nằm trong tay của chúng ta.

Xây dựng nền y học phù hợp với nhu cầu dân tộc là một trách nhiệm quan trọng. Cần kết hợp kiến thức y học truyền thống với các phương pháp hiện đại. Từ đó mở rộng phạm vi điều trị và nghiên cứu y học.

Làm tròn trách nghiệm ngành Y 

Bệnh viện JW, còn đối mặt với nhiều thách thức và khó khăn. Nhưng chúng ta luôn đồng lòng, nỗ lực, chúng ta sẽ vượt qua mọi khó khăn. Hãy duy trì tinh thần trách nhiệm, yêu nghề, và luôn hướng tới mục tiêu cao cả: “ Sức khỏe cộng đồng”

Bệnh viện JW xin vô cùng biết ơn những món quà đầy trân quý từ các lãnh đạo, cơ quan ban ngành. Nhân ngày Thầy Thuốc Việt Nam, Bệnh viện JW xin được gửi những lời chúc tốt đẹp nhất. Đến tất cả các Bác sĩ, Y tá, Điều dưỡng và Nhân viên đang làm việc trong ngành Y. Chúc tất cả mọi người luôn khỏe mạnh, hạnh phúc. Và thật nhiều thành công với sự nghiệp cứu người, giúp đời.

Bác sĩ Tú Dung

Bệnh viện JW tiếp tục hành trình nhân văn và vì sức khỏe cộng đồng

Bệnh Viện JW Hàn Quốc