Đời bác sĩ thẩm mỹ cũng vất vả, mấy ai hay?

“Đời có công bằng không, khi gắn mác “thương mại hóa” cho ngành phẫu thuật thẩm mỹ. Bác sĩ thẩm mỹ cũng có những nhọc nhằn, vất vả mấy ai hay. Góc khuất của nghề là tảng băng chìm chẳng ai có thể thấy.” – Bác sĩ Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện JW.
 
Góc khuất chưa kể đời bác sĩ thẩm mỹ
 
Khi nhắc đến ngành Y, bác sĩ nào cũng là bác sĩ. Ai cũng gánh vác sứ mệnh thiêng liêng và trách nhiệm nặng nề khi chọn cho mình chiếc áo blouse trắng.
 
“Ngành tạo hình thẩm mỹ bao đời vẫn bị gắn cái mác “thương mại hóa”, dù rằng phẫu thuật thẩm mỹ cũng mang lại những giá trị nghiên cứu khoa học, nhân văn hay giá trị thực tế. Giúp người khiếm khuyết ngoại hình vượt qua rào cản tự ti, ám ảnh tâm lý. Song,rất ít người chịu nhìn nhận những giá trị ấy một cách công bằng.” – Bác sĩ Tú Dung trầm tư.
Đời bác sĩ thẩm mỹ tồn tại nhiều vất vả, thiệt thòi mấy ai hay?
Bác sĩ tâm sự thêm: “Ngày nào cũng vậy, 18 tiếng làm việc, 10 tiếng túc trực trong phòng mổ, 3 tiếng thăm khám cho bệnh nhân. 5 tiếng còn lại bận rộn với vai trò của giám đốc điều hành. Dành tất cả cho công việc và dam mê, khiến tôi phải đánh đổi nhiều thứ, đặc biệt là thời gian dành cho bản thân…”
Mỗi ngày đều bị cuốn theo guồng công việc khiến Bác sĩ Tú Dung hiếm có thời gian dành cho chính mình
Khi niềm vui hóa giải nhọc nhằn
 
Bác sĩ Tú Dung từng thực hiện hàng ngàn ca phẫu thuật, có đến 2000 ca miễn phí. Nhiều câu chuyện diệu kỳ đã được viết nên nhờ đôi tay tài hoa và một trái tim ấm nóng…
Nhiều ca mổ kéo dài tới hàng chục giờ nhưng lại có thể thay đổi cả một đời người, đây cũng là động lực của một bác sĩ thẩm mỹ
“Có khi tôi mổ hàng chục giờ, nhưng thay đổi cả một đời người. Nếu tôi nỗ lực hết mình thì diện mạo và tương lai của một người có thể thay đổi. Khi nhìn thấy họ thành công và hạnh phúc, thật sự trong tâm mình cũng cảm thấy hạnh phúc.” – Bác sĩ Tú Dung mỉm cười.
 
Bác sĩ của sự tử tế – mang yêu thương lan tỏa muôn nơi
 
Khó có thể quên hình ảnh Bác sĩ Tú cùng hành trình chia sẻ yêu thương từ Chuyến xe chia sẻ – mang gạo nghĩa tình tao tay những hoàn cảnh chịu thiệt hại vì dịch COVID-19; đặc biệt là hành trình Tìm lại cuộc sống cho anh Mến – người mang gương mặt chảy xệ quái ác suốt 15 năm…
Bác sĩ Tú Dung hạnh phúc vì đã có thể giúp anh Mến có gương mặt mới đón Tết Tân Sửu

“Nghề nào cũng vậy, có vất vả ắt có hạnh phúc! Tất cả nỗ lực đều vì mục tiêu mang phẫu thuật thẩm mỹ về đúng giá trị thật, không đơn thuần là lợi ích vật chất, mà còn là thẩm mỹ điều trị, thẩm mỹ nhân văn, đem lại niềm tin và cuộc sống cho một đời người.” – Bác sĩ Tú Dung chia sẻ.
 
Không vinh quang nào không trải qua gian lao, nhưng niềm hạnh phúc khi gắn bó với nghề đã giúp Bác sĩ Tú Dung chữa lành những vất vả, để không chỉ chia sẻ với bệnh nhân mà còn lan tỏa yêu thương cho cả cộng đồng.
Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: