GÓC GIẢI ĐÁP: Trồng Răng Giả Niềng Răng Được Không?

Trồng răng giả niềng răng được không, câu hỏi luôn được mọi người thắc mắc nhiều nhất hiện nay. Niềng răng còn phụ thuộc vào từng trường hợp khác nhau, bạn cần thăm khám kỹ lưỡng. Như vậy, mới có thể khẳng định tình trạng răng thế nào. Cùng Bệnh viện JW tìm hiểu thông tin sau nhé!

Bạn hiểu như thế nào về trồng răng giả?

Được biết là một phương pháp khắc phục tình trạng răng xô lệch, khấp khểnh. Mang lại hàm răng có cấu trúc đều đặn, tính thẩm mỹ sau khi trồng răng. Ngoài ra, trồng răng giả còn được thực hiện khi khách hàng bị mất răng. Phục hình răng để ăn uống dễ dàng và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Trồng răng giả niềng răng

Sử dụng cấy ghép Implant 

Trồng răng giả niềng răng được không, việc trồng răng giả không quá phức tạp. Cũng như diễn ra trong thời gian ngắn, khách hàng sẽ trải qua những bước thăm khám. Lấy dấu hàm để chế tác răng và lắp răng sứ là đã hoàn thiện quá trình. Hiện nay có 3 phương pháp sau đây:

  • Hàm giả tháo lắp
  • Làm cầu răng sứ
  • Cấy ghép Implant 

Mỗi phương pháp, sẽ có những ưu nhược điểm riêng biệt và phù hợp với tình trạng mất răng. Tuy nhiên, phương pháp cấy ghép Implant được xem là hiện đại nhất. Không phải mất công đi niềng khi thấy hàm răng không đều đặn. 

Trồng răng giả niềng răng được không?

Với những người đã có nhu cầu trồng răng và niềng răng thì sẽ thắc mắc về vấn đề này. Theo đó, có thể niềng răng được nhưng việc niềng răng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Mỗi trường hợp cần thăm khám kỹ lưỡng mới có thể khẳng định được. Tuy nhiên, có những trường hợp sau đây có thể niềng và không được niềng khi trồng răng giả:

Trường hợp không được niềng:

  • Trồng răng sứ cả hàm, trước khi trồng bác sĩ đã xếp và cố định răng. Nên bạn không phải đi niềng
  • Làm cầu răng sứ và cấy ghép Implant bởi vì răng đã được ổn định. Chắc chắn vào trong xương hàm nên không thể tháo rời hay dịch chuyển

Trường trồng răng giả niềng răng được không:

  • Mão răng sứ của người bệnh là đơn lẻ thì có thể niềng răng, bằng cách dịch chuyển răng sứ. Và cùi răng về đúng vị trí ban đầu của chúng. Nhưng trước khi gắn dây cung hay mắc cài, bác sĩ phải cẩn thận và tránh tình trạng sứ bị vỡ. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến cùi răng thật ở bên trong

Nhưng lưu ý trồng răng xong đi niềng răng như sau:

Sau khi đã trồng răng giả, bạn muốn niềng răng đạt hiệu quả thì lưu ý những điều sau đây:

  • Tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ: chế độ ăn uống, chăm sóc răng miệng. Cụ thể sau khi niềng răng, bạn nên sử dụng thức ăn mềm như: cháo, súp, sữa…. 
  • Tái khám và kiểm tra theo đúng lịch hẹn: trong suốt quá trình thực hiện niềng răng, nếu phát hiện có những sai sót. Hãy liên hệ với bác sĩ, để đưa ra cách giải quyết kịp thời. Ngăn chặn những biến chứng có thể xảy ra không đáng kể. 
  • Loại bỏ những thói quen xấu, ảnh hưởng đến răng miệng sau khi niềng răng. Ví dụ như: đẩy lưỡi, dùng răng để cắn vật cứng, dai….
  • Trồng răng giả niềng răng được không, sau khi trồng răng giả được 2 tuần. Nếu bạn cảm thấy đau và ê buốt thì nên đến nha khoa để kiểm tra lại.

Khoa Răng hàm mặt tại Bệnh viện JW 

Việc niềng răng sau khi trồng răng giả, giúp can thiệp được hiệu quả các khiếm khuyết của răng. Tuy nhiên, việc thực hiện ở những nơi uy tín sẽ giúp bạn có một quá trình điều trị tốt hơn. Mang lại kết quả tốt nhất, hạn chế những đau nhức, khó chịu trong thời gian niềng răng. Hoặc tránh gặp những nguy cơ biến dạng khuôn mặt và đau khớp thái dương hàm….

Kết Luận:

Khoa Răng hàm mặt tại JW hiện nay, đang có dịch vụ niềng răng trong suốt AI. Sử dụng khay niềng trong suốt, dễ dàng ăn uống và vệ sinh răng miệng. Khó có thể nhận biết thấy khi giao tiếp và sử dụng máy iTero 5D để quét dấu răng. Cũng như biết trước kết quả phác đồ điều trị, mang lại tính thẩm mỹ cao. Khách hàng có thể liên hệ qua số HOTLINE: 0968681111 để được tư vấn. 

Bệnh Viện JW Hàn Quốc