Mark Zuckerberg mất gần 3 tỷ USD chỉ sau ít phút Facebook lỗi toàn cầu

Sự cố Facebook lỗi kèm theo Instagram và Messenger lỗi toàn cầu chỉ diễn trong ít phút. Đã khiến Meta và Mark Zuckerberg phải trả một cái giá đắt đỏ cho sứ cố này.  

Vì sao Facebook lỗi toàn cầu trong đêm qua?

Trong một cuộc trò chuyện với tờ DailyMail, Dan Ives – Giám đốc điều hành của Wedbush Securities. Cho biết ước tính rằng CEO Mark Zuckerberg đã mất khoảng 100 triệu USD chỉ trong vòng gần 2 giờ. Sau khi các nền tảng chính của Facebook, Instagram và Messenger gặp sự cố toàn cầu.

CEO Mark Zuckerberg đã mất khoảng 100 triệu USD

Giá cổ phiếu của Meta cũng giảm 1,5% khi các báo cáo về sự cố lan tràn trên toàn cầu. Vào khoảng 10 giờ sáng theo giờ Mỹ và giảm thêm 1,6%. Một điều đáng nói ở đây, cổ phiếu đang trong giai đoạn tăng trưởng. 

Sáng nay 6.3 ( theo giờ Việt Nam), khối tài sản ròng của Mark Zuckerberg đã giảm 1,56%. Tương đương với mức giảm 2,7 tỷ USD. Hiện tại, ông chủ của Meta đang nắm giữ 171,9 tỷ USD và là người giàu thứ 4 trên thế giới.

Facebook sập

Facebook lỗi Meta sẽ nhận lại nhận hậu quả thế nào?

Theo lời ông Dan Ives, khả năng Meta sẽ không tiết lộ thiệt hại của sự cố này ra ngoài. Hiện tại, Meta giải thích nguyên nhân sự cố lần này “ các vấn đề kỹ thuật”. Nhưng thực ra bên trong như thế nào, vẫn ở một bí ẩn. 

“Mọi người gặp khó khăn khi truy cập dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi đang làm việc để giải quyết vấn đề này”. Người phát ngôn của Meta, Andy Stone viết trên mạng xã hội (trước đây là Twitter).

Meta cho biết nguyên nhân xảy ra ” các vấn đề kỹ thuật”

Theo DailyMail cho biết, nguồn tin trong nội bộ của Facebook. Chia sẻ rằng hệ thống nội bộ của công ty không hoạt động. Điều này có thể là nguyên nhân gây ra sự cố.

Sự cố Facebook lỗi, đã xảy ra trên phạm vi toàn cầu trong khoảng hơn một giờ từ hơn 22h (giờ Việt Nam). Người dùng của Facebook và Messenger đã bị đăng xuất khỏi tài khoản.

Đến khoảng 23h20, một số người đã có thể truy cập lại được. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không thể đăng nhập lại. Vì các lý do như quên mật khẩu, thiếu thiết bị xác thực hoặc không nhận được mã xác thực.

Những số liệu thống kê khi Facebook lỗi

Ngay cả Instagram, người dùng không truy cập và nhận dạng bản tin mới được. Số liệu thống kê theo website DownDetector cho thấy khi Facebook ngừng hoạt động. 

  • 500.000 báo cáo vào lúc 15h30 GMT ngày 5/3 (22h30 cùng ngày theo giờ Hà Nội)
  • Instagram đạt mức đỉnh điểm với khoảng 70.000 lượt báo cáo

Threads – đối thủ của Twitter ra mắt hồi năm 2023. Cũng phải đối mặt với tình trạng ngừng hoạt động và giao diện lập trình ứng dụng WhatsApp Business. Kèm theo dịch vụ tin nhắn của Meta cũng phát sinh một số vấn đề.

Facebook lỗi

Facebook lỗi kèm theo Instagram và Messenger lỗi toàn cầu

Trang trạng thái khi Facebook lỗi, các nhà quảng cáo thừa nhận đã bị “gián đoạn nghiêm trọng”. Các nhóm kỹ thuật đang tích cực tìm cách giải quyết vấn đề một cách nhanh nhất có thể”.

Facebook hiện là nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất thế giới. Với 3 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Instagram thu hút khoảng 1,35 tỷ người dùng.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: