Rút khối Silicon lớn từ khoang miệng – Cứu thiếu nữ bị hở hàm ếch

Nhập viện trong tình trạng nguy cấp, Chị N.T.V bị phần sụn nhân tạo từ mũi đâm thẳng vào vùng lợi, đau đớn vì sụn lộ rõ mồn một trong khoang miệng

Vừa qua, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc đã thực hiện một ca phẫu thuật rút sống mũi rất đặc biệt cho bệnh nhân N.T.V. Thay vì thực hiện đường mổ ở vị trí mũi như bình thường, bệnh nhân này bắt buộc phải giải phẫu bằng đường mổ bên trong khoang miệng.

case-rut-sun-mui-1
Khối sụn silicon lớn được lấy ra bằng đường mổ bên trong miệng của bệnh nhân

Theo lời kể của bệnh nhân, 6 năm về trước chị đã đến một thẩm mỹ viện tại Thái Lan, từ sự giới thiệu của người thân để sửa mũi. Tại đây, chị được tiến hành đặt một khối sụn bằng silicon nhân tạo vào sống mũi để nâng cao mũi. Đến hiện tại, khối sụn hoàn toàn tụt khỏi vị trí sống mũi, đâm thẳng vào vùng niêm mạc lợi và lộ rõ trong miệng khiến chị cảm thấy rất đau đớn và khó thở.

Xem ngay video cận cảnh rút khối sụn silicon ra khỏi miệng nữ bệnh nhân

case-rut-sun-mui-2
Chiếc mũi của bệnh nhân bị lệch hẳn vách ngăn về một phía, hai cánh mũi không đồng đều

Theo các thông tin tìm hiểu qua tivi, biết Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc là bệnh viện thẩm mỹ mũi tín hàng đầu, chị N.T.V đã quyết định tìm đến và cầu cứu TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc.

Tiếp nhận và điều trị cho trường hợp nguy cấp này, bác sĩ Tú Dung nhận định: “Theo thăm khám tôi nhận thấy bệnh nhân bị khuyết một phần xương hàm trên, biểu hiện hở hàm ếch. Trong trường hợp xương hàm trên bị khuyết, nếu đặt sụn silicon nhân tạo để nâng mũi thì sẽ gây biến chứng nghiêm trọng đến vùng hàm trên, nướu, thậm chí có nguy cơ hoại tử xương, khi silicon đè mạnh vào chân răng còn làm cho chân răng bị ăn mòn. Tôi không hiểu vì sao bác sĩ Thái Lan lại có thể nâng cao mũi cho bệnh nhân bằng khối sụn silicon trong trường này”.

case-rut-sun-mui-3
Khối sụn silicon đâm thẳng vào vùng lợi hàm trên, đè lên chân răng làm bệnh nhân đau đớn

Chia sẻ về việc điều trị cho trường hợp đặc biệt trên, bác sĩ Tú Dung đã nhanh chóng tiến hành ca phẫu thuật để lấy khối sụn ra khỏi vùng mũi, phác đồ điều trị tiếp theo là tiến hành ghép xương tự thân lên khu vực xương hàm khuyết, cần khoảng 3-6 tháng cho xương tương thích với nhau, bác sĩ sẽ thực hiện tái phẫu thuật nâng mũi, điều chỉnh vách ngăn mũi đang lệch vẹo và các khuyết điểm của mũi thì mới hoàn thiện, đảm bảo an toàn nhất cho bệnh nhân.

case-rut-sun-mui-4
Khối sụn silicon lớn sau khi được bác sĩ Tú Dung phẫu thuật lấy ra ngoài

Thật may mắn vì chị N.T.V đã tìm đến Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc và được chữa trị kịp thời, tránh được biến chứng lâu dài. Qua đây, các tín đồ thẩm mỹ trước khi có ý định phẫu thuật làm đẹp hay tiến hành bất kì can thiệp nào với cơ thể, tốt nhất cần tìm đến cơ sở bệnh viện uy tín, với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm để được thăm khám tư vấn chi tiết về trình trạng, từ đó có giải pháp can thiệp an toàn và hiệu quả nhất, tránh tiền mất tật mang.

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: