Anh Mến của hiện tại, gương mặt mới rạo rực đón Tết

Tròn 9 ngày kể từ ngày đại phẫu lần 3 cho bệnh nhân Lê Văn Mến (ngày 25/12/2020). Người đàn ông  mắc hội chứng MRS đã có nhiều chuyển biến tích cực về mặt diện mạo sau 8 tháng kết hợp điều trị nội khoa và phẫu thuật tạo hình mặt, cổ.

Anh Lê Văn Mến (trái) đã có gương mặt bình thường như bao người

Đại phẫu lần 3, sự hồi phục thần kỳ của Mến

Ngày 4/1, TS.BS.Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện JW cho biết, sau một tuần trải qua cuộc đại phẫu lần 3 trong hành trình tái tạo gương mặt a Mến, có thể nói gương mặt anh Mến thay đổi hơn cả kỳ vọng của bác sĩ và ekip phẫu thuật.

Gương mặt chảy xệ của anh Mến trước đây khiến việc ăn uống rất khó khăn.

Thông thường, sau cuộc đại phẫu kéo dài 10 tiếng thì bệnh nhân cần ít 4-6 tuần để ổn định và lành thương, nhưng với bệnh nhân Lê Văn Mến thì lại có những chuyển biến tích cực về thể trạng và sự hồi phục nhanh hơn bình thường.

3 lần đại phẫu, 8 tháng điều trị, 29 giờ gây mê

Tính đến thời điểm hiện tại, bệnh nhân Lê Văn Mến không những được phục hồi về giọng nói, phát âm rõ ràng hơn trước, mà gương mặt chảy xệ nay đã có cảm giác nhẹ nhàng hơn, giảm tình trạng phù nề.

Đặc biệt, gương mặt chảy xệ trước đây của anh Mến với độ dài 26cm, giờ chỉ còn 19cm. Còn khuôn miệng to với khoảng  rộng 2 mép miệng với kích thước 12cm, đã được thu gọn còn 8cm, đôi môi dày cộm do phù nề với độ dày 3cm, hiện được thu mỏng chỉ còn 1,5cm.

Anh Lê Văn Mến trước và sau phẫu thuật lần 3

Hơn thế nữa, người đàn ông suốt 15 năm phải ngủ ngồi giờ đây có thể thoải mái ngủ nằm bình thường, có thể ngủ ngon như bao người mà không còn lo ngại vấn đề cứ nằm xuống là không thể thở.

Anh Mến – từ một người có gương mặt dị dạng với lớp da nhão chùng chảy xệ dài  tới tận cổ, che mất chiếc cổ, khuôn miệng phình to, rộng lớn với vùng da nhão trùng thường chuyển động quắn quéo vào nhau khiến người đối thoạt đầu nhìn sẽ thấy sợ hãi. Bây giờ, gương mặt ấy thon gọn, trọn vẹn hơn, chiếc miệng “chảy xệ và quắn quéo” ngày nào giờ đây đã thành một khuôn miệng thành hình như bao người bình thường khác.

Kể từ ngày tháo băng và nhìn thấy gương mặt mới hiện tại của mình, anh Mến đã có nhiều suy nghĩ tích cực và vui vẻ hơn: “Giờ tôi cảm thấy rất yêu đời, không còn cảm thấy rụt rè, e ngại khi gặp người lạ như trước nữa. Trước đây thấy ai là cứ thui thủi cuối mặt mà đi thật nhanh. Còn giờ đây, tôi vui vẻ gặp ai quen sẽ chủ động chào và bắt chuyện trước. Trước đây, thấy máy quay, máy chụp hình thì rất ngại và sợ, còn giờ tôi rất tự tin chụp hình và làm kiểu mỗi lần chụp chung với mọi người,”.

“ Kể từ được bác sĩ Tú Dung và bệnh viện JW giúp đỡ phẫu thuật, tôi cũng nhận được rất nhiều lời động viên, hỏi thăm của mọi người xung quanh. Có những người mà tôi chưa từng gặp, họ cũng nhắn tin, gọi điện thoại động viên. Có người thấy hình tôi trên Facebook hay Zalo, họ nhắn tin khen “mặt giờ thon gọn quá”, còn có người khen đẹp trai nữa…” – Anh Mến hào hứng kể lại những kỉ niệm vui.

Sau đại phẫu lần 3, anh Mến được chăm sóc da với liệu trình 7 bước chuyên sâu

2021 – Mến với gương mặt mới, rạo rực đón Tết sang

“Tết năm nay sẽ vui hơn 15 cái Tết xưa. Suốt 15 năm qua, Tết người ta đi chơi, đi chợ Tết,.. còn mình chỉ lủi thủi ở nhà thôi. Nhưng Tết Tân Sửu năm nay sẽ vui vẻ, hạnh phúc, trọn vẹn, hơn bao năm qua, tôi sẽ cùng Mẹ kế nấu bánh chưng, nấu mâm cổ cho cha,  rồi sẽ đi thăm và chúc tết bà nội và những người trong họ hàng, đi quanh trong xóm chúc tết mọi người…”- Anh Mến chia sẻ về dự định đón Tết.

Bác sĩ Tú Dung chia sẻ niềm vui cùng anh Mến khi anh có gương mặt mới đón Tết

Bác sĩ Tú Dung – Trưởng Ekip mổ Bệnh viện JW chia sẻ trên trang cá nhân sau khi tháo băng cho Mến: “Tất cả sự nỗ lực này vì mục tiêu đưa phẫu thuật tạo hình trở thành thẩm mỹ điều trị chứ không còn đơn giản chỉ làm làm đẹp cho người. Mang phẫu thuật thẩm mỹ về đúng giá trị thật của nó, không đơn thuần chỉ là một ngành mang lại lợi ích vật chất”

“Khi phẫu thuật thẩm mỹ được nhắc đến với những giá trị nhân văn mà nó đã giúp ích được cuộc sống của một người, giúp họ vượt qua rào cản của sự tự ti hay sự nỗi ám ảnh tâm lý. Thì khi ấy, lời hồi đáp sẽ là niềm tin và sự ủng hộ từ cộng đồng.” – Bác sĩ Tú Dung tâm sự.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: