Anh Mến sẽ lột xác nhờ phẫu thuật thu gọn môi và chỉnh hình mắt mũi trong giai đoạn tới?

Sau khi giành giải thưởng tại Hội nghị Nội khoa Hoa Kỳ và Thành tựu Y khoa Việt Nam 2020, Bệnh viện JW và Bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung cùng cộng sự đã tiếp tục nhận được bằng khen từ chính tay Thứ trưởng Bộ Y tế.

Chiều ngày 5/3/2021, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ Trưởng Bộ Y Tế cùng các lãnh đạo cấp cao của Sở Y Tế, Ban Thi Đua Khen Thưởng TP.HCM, Ủy Ban Nhân Dân Quận 1. đã đến thăm anh Lê Văn Mến – người đầu tiên mắc ca bệnh hiếm gặp MRS tại Việt Nam và trao tặng bằng khen cho BS Nguyễn Phan Tú Dung cùng cộng sự.

Cụ thể, Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc và bác sĩ Tú Dung được nhận bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong việc điều trị trường hợp biến dạng khuôn mặt nghiêm trọng kèm rối loạn chức năng đa cơ quan ở bệnh nhân mắc hội chứng Melkersson Rosenthal (MRS) 15 năm không được chẩn đoán.

Hơn 10 tháng qua, anh Lê Văn Mến đã đi được nửa chặng đường của hành trình điều trị biến dạng khuôn mặt do hội chứng MRS. Để có thể gọi tên chính xác căn bệnh bí ẩn của anh Mến, ekip bác sĩ đã phải mất hơn 4 tháng tiến hành 3 lần chẩn đoán giải phẫu bệnh tại 7 trung tâm xét nghiệm khác nhau. Mặt khác nhóm nghiên cứu cũng đã đem hơn 75 mẫu bệnh phẩm ra phân tích và đưa các mẫu bệnh phẩm này đến 3 trung tâm chẩn đoán di truyền về giải mã gen để phân tích chuyên sâu. Trải qua 3 lần đại phẫu diễn ra trong vòng 10 tháng, 29 giờ gây mê… là những con số ấn tượng và khó quên trong nửa hành trình đầu tiên điều trị cho anh Mến.

Thứ trưởng Bộ Y tế – PGS.TS Nguyễn Trường Sơn cùng các lãnh đạo cấp cao trao tặng bằng khen Bộ Y tế cho TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung và Bệnh viện JW

Cuối tháng 10/2020, công trình nghiên cứu về căn bệnh MRS đã vượt qua hàng trăm đề tài từ các trường Y khoa danh tiếng, được xướng tên ngôi vị Á Quân tại Hội nghị Nội khoa Hoa Kỳ.

Huy chương Á Quân của Bệnh viện JW tại Hội nghị Nội khoa Hoa Kỳ

Đến ngày 26/2, công trình tiếp tục giành giải thưởng “Thành tựu Y khoa Việt Nam 2020”. Đây là một giải thưởng danh giá nhằm vinh danh các thành tựu nổi bật của ngành y nước nhà. 

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung rạng ngời hạnh phúc tại gala vinh danh Thành tựu Y khoa Việt Nam 2020

Chia sẻ về hành trình sắp tới, bác sĩ Tú Dung cho biết đã cùng ekip lên kế hoạch cho những lần đại phẫu tiếp theo.

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung và anh Lê Văn Mến đón nhận bằng khen của Bộ Y tế

Dự tính, anh Mến sẽ được tiếp tục thu gọn hoàn toàn phần môi dưới, đặc biệt là tiến hành chỉnh hình lại phần mắt và mũi để có lại gương mặt gần như bình thường nhất.Bên cạnh phẫu thuật, anh Mến vẫn sẽ được điều trị tích cực bằng phác đồ nội khoa, điều trị toàn diện hội chứng MRS để ngăn ngừa tình trạng tái phát. Nửa hành trình còn lại dự kiến sẽ kéo dài trong khoảng 1 năm.

 

Content Protection by DMCA.com
Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: