Anh Mến xuất hiện chốn đông người, uống cafe cùng bác sĩ Tú Dung

“Tưởng đâu cả cuộc đời này em sẽ chẳng bao giờ được ngồi giữa chốn đông người để uống một ly cà phê bình thường. Nhưng giờ đây, Bác sĩ Tú Dung đã biến điều ước 15 năm của em trở thành sự thật rồi.” – anh Mến, bệnh nhân mặt chảy xệ tâm sự. 
 
Chiều se lạnh ngày 19/1/2021, ở một quán cà phê tấp nập người ra vào tại trung tâm quận 1, TP.HCM, Bác sĩ Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc, đang nhâm nhi từng ngụm cà phê đậm đà, say sưa với những câu chuyện kể bên người thân đặc biệt của mình – anh Lê Văn Mến.
 
Anh Mến mắc bệnh hiếm MRS khiến gương mặt chảy xệ dị dạng xuốt 15 năm qua

Lần đầu tiên sau 15 năm, anh Mến được Bác sĩ Tú Dung dẫn đi uống cà phê

Vẫn còn nhớ hình ảnh anh Mến với gương mặt biến dạng chảy xệ suốt 15 năm do mắc phải căn bệnh MRS đầu tiên tại Việt Nam. Suốt ngần ấy năm, anh chỉ có thể làm bạn với chiếc khẩu trang, thấy người lạ lại phải tránh đi nơi khác, thui thủi một mình vì sợ phải nghe những lời ra tiếng vào, nhận phải ánh mắt kỳ thị từ người khác…

Đã hơn 8 tháng từ ngày Bác sĩ Tú Dung tiếp nhận điều trị cho anh Mến, bác sĩ luôn ấp ủ một hy vọng có thể tạo một cơ hội để anh Mến được hòa nhập dần với cuộc sống cộng đồng. Cách đây không lâu, Bác sĩ Tú Dung từng hẹn ước ngày anh Mến có gương mặt tự tin, bác sĩ sẽ dẫn anh Mến đi uống cà phê một cách bình thường như bao người . Và ngày hôm nay đây, lời hứa ấy đã được thực hiện. Đã lâu lắm rồi, anh Mến mới đủ can đảm xuất hiện giữa nơi đông người, không còn phải đeo kín mít chiếc khẩu trang kia nữa, mà tự tin với chính gương mặt mới của mình. 

Bác sĩ Tú Dung cùng ekip Bệnh viện JW hạnh phúc sau khi hoàn thành đại phẫu lần 3 cho anh Mến – đánh dấu nửa hành trình đầy cảm xúc

Sau đại phẫu thuật lần 3, gương mặt của anh Mến đã thay đổi rõ rệt. Từ một gương mặt chảy xệ với lớp da nhão trùng dài 26cm đến tận cổ, nay thon gọn chỉ còn 19cm. Khuôn miệng phình to đến 12cm của anh nay cũng đã được thu gọn còn 8cm. Đôi môi phù nề dày cộm 3cm nay cũng chỉ còn 1,5cm. 

Giây phút ngồi tại quán cà phê, anh Mến vẫn không khỏi xúc động bởi chính anh không ngờ rằng Bác sĩ Tú Dung lại nhớ đến lời hẹn đi uống cà phê cùng mình. Anh cũng nghẹn ngào hạnh phúc khi giờ đây dù có rất nhiều người xung quanh, nhưng không còn ai nhìn anh với ánh mắt xa lánh nữa, mà thay vào đó là sự tôn trọng, còn đó cả sự chân tình. 

Anh Mến và gương mặt thay đổi ngoạn mục sau 8 tháng điều trị bởi Bác sĩ Tú Dung

Trò chuyện cùng Bác sĩ Tú Dung, anh Mến cho biết: “Sau ca phẫu thuật mọi người nhắn tin cho em qua Facebook nhiều lắm. Có người hỏi thăm sức khỏe, người thì dặn em phải ăn uống bồi bổ. Có bạn 12h đêm còn chụp màn hình nhắn qua bảo là đã bình chọn cho em tại Thành tựu Y khoa. Em không nghĩ là mình nhận được nhiều tình cảm và sự quan tâm của mọi người đến như vậy”. 

Bác sĩ Tú Dung thực hiện lời hứa với anh Mến

Nhìn anh Mến hạnh phúc, Bác sĩ Tú Dung vui mừng: “Từ lâu, tôi đã luôn muốn có thể tạo ra những cơ hội như thế này để Mến được hòa nhập dần với cuộc sống bình thường. 15 năm rồi, em chỉ luôn có một mình, tôi hy vọng có thể giúp em cảm nhận được tình người ấm áp, mà hơn cả là để em biết rằng chính em cũng xứng đáng nhận được yêu thương.” 

Anh Mến hiện tại đã tự tin hơn với gương mặt mới sau 3 lần đại phẫu

Không còn vẻ nhút nhát rụt rè như những ngày đầu, anh Mến của hiện tại đã cởi mở, tự tin hơn. Đó là niềm vui của một chàng trai sau 15 năm phải chịu cảnh bị cô lập bởi những người xung quanh. Anh vừa cười hạnh phúc vừa chia sẻ với Bác sĩ Tú Dung về niềm vui khi đề tài nghiên cứu căn bệnh của mình được đề cử tại chung kết Thành tựu Y khoa Việt Nam 2020. 

Hy vọng rằng sau buổi hẹn cà phê cùng Bác sĩ Tú Dung, anh Mến sẽ tự tin và tiếp tục kiên trì với nửa hành trình điều trị ở giai đoạn tiếp theo. Sẽ còn lắm những thử thách, nhưng khi được mọi người ủng hộ, chắc chắn bến bờ hạnh phúc sẽ là đích đến không còn xa. Tiếp tục theo dõi và ủng hộ anh Mến có thêm chi phí điều trị giai đoạn 2, bằng cách bấm thích đề tài 21 của bệnh viện JW TẠI ĐÂY.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: