Áo định hình ngực giữ gìn dáng ngực hoàn hảo sau phẫu thuật nâng ngực

Áo định hình ngực sau phẫu thuật ra đời giúp cho chị em phụ nữ giữ được dáng hậu làm đẹp. Khoảng cách hai ngực gần nhau hơn, tạo khe tự nhiên như mong muốn.

Định nghĩa áo định hình ngực sau phẫu thuật là gì?

Áo định hình ngực sau phẫu thuật là chuyên dùng để chăm sóc đôi gò bồng đào hậu nâng cấp vòng 1. Khác với các loại áo ngực thông thường thì loại áo này giúp cố định ngực. Nghĩa là giúp ngực không bị xô lệch bởi các tác động bên ngoài. Chất liệu của áo phải đàn hồi, không có gọng, ôm sát vào ngực. Thiết kế áo cũng phải theo tiêu chuẩn cao vì ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng phục hồi cũng như tạo hình thẩm mỹ ngực sau phẫu thuật.

Công dụng chúng như thế nào?

Áo giúp giữ form ngực sau phẫu thuật

Quá trình hồi phục của ngực phụ thuộc không ít vào yếu tố áo định hình vòng 1. Túi ngực chưa hoàn toàn thích ứng với khoang ngực. Nên bầu ngực chưa ổn định, ngực dễ bị lệch lạc, chảy xệ. Việc mặc áo định hình sau khi nâng ngực nhằm nâng cao độ thẩm mỹ của dáng vòng 1 sau này đến 20-25%. Ngoài ra thì nó còn giúp phục hồi vết thương nhanh, giảm rủi ro biến chứng co thắt bao xơ nếu được mặc đúng cách. Đi kèm với áo là phụ kiện có kèm với đai thun chuyên dụng giúp tạo dáng ngực căng tròn nhờ vào chèn sát trên bầu ngực.

Hướng dẫn cách mặc áo định hình ngực đúng chuẩn

Mặc áo đúng cách rất quan trọng

Việc mặc áo định hình ngực hậu phẫu thuật đúng cách rất quan trọng đối với bầu ngực. Sau khi nâng ngực nội soi, bạn cần mặc áo đúng thao tác không được quá chật cũng không được quá rộng. Cách mặc áo định hình ngực đúng chuẩn nhất sẽ theo trình tự sau:

  • Cần tháo tất cả các móc áo ra trước khi mặc áo ngực, nên kiểm tra móc áo trước khi mặc nhé.
  • Lồng áo vào và đóng các móc ở phần vai áo, điều chỉnh sao cho thoải mái và cân đối với ngực.
  • Lựa chọn nấc áo ngực ở phần thân áo trước ngực phù hợp. Đóng các móc áo để tạo khe cho ngực. Kéo hai bên thân áo và móc chúng lại vào nhau bằng tay. Chú ý tránh gây đau và tổn thương ngực.
  • Tránh áp sát quá chặt sẽ để lại vết hằn lại ở ngực, nên điều chỉnh áo định hình sao cho ôm sát ngực. Đường viên của áo phải luôn nằm ở ngay dưới bầu ngực.
  • Kéo giãn đai từ bên ngoài trước, sau đó kéo cao lên trên, vắt từ ngực này sang ngực bên kia. Cũng làm tương tự với bên đai ngang còn lại sau đó dán chặt lại.
  • Dùng tay kéo dài đai ngang lên phía trên, sau khi dán dính đai ngang. Không để đai ngang chèn vào túi ngực vì sẽ gây lệch túi.

Khi mặc áo và cởi cần chú ý nhẹ nhàng tránh làm ngực bị tổn thương. Tùy vào mức độ hồi phục của vết thương như thế nào mà bác sĩ sẽ có chỉ định hợp lí. Cần tuân thủ thực hiện tái khám hậu phẫu thuật, và làm theo chỉ định của bác sĩ.

Mặc áo định hình ngực sau phẫu thuật quá lâu không tốt cho sức khỏe

Dựa trên cơ thể của bản thân mà lựa chọn áo phù hợp, không nên quá chật cũng không nên quá lỏng. Tránh các loại áo có gọng cứng, cần chọn đúng với kích thước ngực. Hãy luôn nhớ vệ sinh áo thường xuyên để tránh vi khuẩn không tốt trong quá trình lành thương. Và không nên dùng áo định hình vòng 1 sau phẫu thuật không rõ nguồn gốc, áo kém chất lượng.

Content Protection by DMCA.com
Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: